Xin visa du học Úc mất bao lâu?

Từ rất lâu Úc đã khẳng định được vị trí của mình trong tầm cao của nền giáo dục quốc tế, chính vì vậy mỗi năm Úc luôn tiếp nhận hàng nghìn hồ sơ của rất nhiều du học sinh ở khắp nơi đăng ký nhập học. Việt Nam hiện nay cũng có rất nhiều học sinh, sinh viên cũng mơ ước được đặt chân tới Úc để trở thành du học sinh của quốc gia xinh đẹp này. Thế nhưng xin visa du học Úc mất bao lâu, hay xin visa đi du học Úc mất bao lâu vẫn là câu hỏi nan giải của rất nhiều người quan tâm hiện nay. Mọi người luôn lo lắng vì những chính sách xin visa đi du học và những thủ tục kèm theo luôn khó khăn và rắc rối về rất nhiều mặt, điều này có thể khiến cho nhiều du học sinh mất đến rất nhiều tháng thậm chí là cả năm vẫn chưa xin được visa du học Úc.
Ngày hôm nay để tránh được những rắc rối không đáng có và giúp các bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh bớt lo lắng trong việc xin visa du học Úc mất bao lâu hay xin visa đi du học Úc mất bao lâu?

Xin visa du học Úc mất bao lâu?

Để bạn có thể rút ngắn được thời gian xin visa đi du học Úc thì điều đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị đúng và đủ những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ, để bạn có được lợi thế rút ngắn thời gian xét duyệt, hồ sơ gồm có.

 1. Mẫu đơn xin visa du học 157. Bạn cần phải điền đầy đủ, cụ thể quá trình học tập và nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam.
 2. Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67. Bạn phải liệt kê đầy đủ và chi tiết những người thân trong gia đình bạn ở Việt Nam, Úc và các quốc gia khác.
 3. Hộ chiếu.
 4. 04 ảnh cỡ 4×6 cm mới chụp.
 5. Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu gia đình với đầy đủ các trang.
 6. Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương. Trong đó, chú thích chi tiết quá trình học tập của bạn tại tất cả các trường cũng như các khoá học và quá trình làm việc trong thời gian bạn sống tại Việt Nam.
 7. Bản sao có công chứng giấy khai sinh.
 8. Nếu đã kết hôn, bạn phải nộp bản sao có công chứng giấy đăng ký kết hôn.
 9. Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm) như hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty ghi rõ công việc và thời gian bạn làm việc tại công ty đó.
 10. Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng bên Úc. Trong thư, phải nêu rõ học phí của khóa học và bạn đã được chính thức nhận vào học.
 11. Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.
 12. Thư trình bày kế hoạch học tập. Đây sẽ là một trong chiếc chìa khóa giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh chóng hơn. Với một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng và có định hướng sẽ thuyết phục viên chức lãnh sự xét duyệt hồ sơ cho bạn. Vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu có lẽ tùy thuộc vào sự thuyết phục mà bạn thể hiện trong bản kế hoạch này.
 13. Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.
 14. Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của gia đình bạn đủ để lo mọi chi phí học tập, ăn uống, đi lại cho bạn trong khoảng thời gian bạn học tập tại Úc.
 15. Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần phải có thư xác nhận của người giám hộ.
 16. Nếu nhận được học bổng từ một trường đại học nào đó ở Úc hoặc học bổng của chính phủ, bạn cần có giấy chứng nhận học bổng.
READ  Các thương hiệu áo sơ mi nam nổi tiếng Việt Nam

Nếu như bạn chuẩn bị đúng và đủ những giấy tờ cần thiết mà chúng tôi đã đề ra trên thì việc xin visa du học Úc mất bao lâu không còn là vấn đề lo lắng.

Những thủ tục hồ sơ giấy tờ mà bạn chuẩn bị chỉ có thể quyết định được một phần, ngoài ra, vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu, câu trả lời còn phụ thuộc vào cấp độ xét visa du học được quy định bởi Đại sứ quán Úc.

Cấp độ xét duyệt diễn ra từ 1 đến 5 cấp độ, mức độ rủi ro của từng cấp độ đều khác nhau tăng dần theo cấp bậc. Đối với những học sinh, sinh viên Việt Nam việc xét duyệt hồ sơ áp dụng vào từng cấp độ sau.

 • Cấp độ 1: Áp dụng cho các đối tượng học lên tiến sỹ, thạc sỹ dạng nghiên cứu. Học khóa tiếng Anh, sau đó liên thông lên cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ hoặc liên thông lên chương trình dự bị Đại học/Cao đẳng rồi tiếp tục học liên thông lên cử nhân – theo chương trình SVP ở 41 trường Đại học Úc.

Tại cấp độ này bạn luôn phải thành thật cấp đúng đủ những giấy tờ mà bên đại sứ quán yêu cầu , ngoài ra bạn cần phải chứng minh được mức độ tài chính của bản thân và gia đình, năng lực học tập, điều đáng chú ý đó là không yêu cầu tiếng anh.

READ  Chắc chắn 99% sinh viên đều không biết chính xác điều kiện du học Anh

Xin visa du học Úc mất bao lâu?

 • Cấp độ 2: Áp dụng cho các đối tượng đăng ký học khóa học dự bị Đại học hoặc Cao đẳng liên thông lên Đại học với các du học sinh học ở các trường không nằm trong SVP.

Ở cấp độ này chỉ yêu cầu bạn chứng minh tài chính của bản thân và gia đình có khả năng giúp bạn trang trải năm đầu tiên khi bạn du học sinh bên Úc. Cấp độ này cũng không yêu cầu tiếng anh.

 • Cấp độ 3: Áp dụng cho các đối tượng học Cao đẳng, học nghề, dự bị Đại học, các khóa học không cấp chứng chỉ, tiếng Anh.

Điều kiện: Bạn phải chứng minh tình hình tài chính gia đình bạn có thể trang trải cho việc học và sinh hoạt trong vòng 01 năm và sổ tiết kiệm phải được lập 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ xin visa. Cần chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu là 4.5 hoặc TOEFL tương đương.

Để cho bạn đọc hiểu rõ hơn về thời gian xét duyệt chúng tôi đã tóm tắt ngắn gọn những thông tin ở bảng sau đây.

Mức độ xét duyệt

50% hồ sơ được quyết định trong khoảng thời gian sau: 75% hồ sơ được quyết định trong khoảng thời gian sau:

Mức độ 1:

7 ngày

14 ngày

CÔNG TY CHUYÊN DU HỌC CÁC NƯỚC – TÂN ĐẠI DƯƠNG HCM – NEW GREAT OCEAN ĐC : Gần chợ Tân định. MT 148/1 …

Mức độ 2:

14 ngày

21 ngày

Mức độ 3: 60 ngày

90 ngày

Mức độ 4: 60 ngày

90 ngày

READ  Một số thay đổi trong chương trình visa định cư doanh nhân và thang điểm tay nghề úc

Như vậy việc xin visa du học Úc mất bao lâu hay xin visa đi du học Úc mất bao lâu đã được chúng tôi giải quyết giúp bạn bằng những thông tin và những con số chính xác mà chúng tôi đã đưa ra cung cấp cho bạn đọc, để giúp cho những bạn học sinh, sinh viên hay các bậc phụ huynh không còn nỗi lo về vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu?

Nếu như còn vấn đề gì thắc mắc trong việc làm thủ tục để trở thành du học sinh Úc thì bạn hãy tìm đến chúng tôi sẽ rất hân hạnh giải đáp hết những thắc mắc của bạn về thời gian để xin visa du học úc mất bao lâuCảm ơn bạn đã tìm đọc!