Xin visa du học Mỹ cần những thủ tục gì

Xin visa du học Mỹ là một điều không phải ai muốn cũng được và đây là bước rất khó khăn đối với các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu đi du học Mỹ 2019 trong năm nay. Để thực hiện tốt và thành công bước này bạn cần phải trải qua một quá trình làm thủ tục xin visa du học Mỹ nộp hồ sơ vất vả tại đại sứ quán. Dưới đây là bài viết về quy trình xin visa du học Mỹ để các bạn học sinh, sinh viên tìm hiểu và nắm chắc được quy trình này để bạn dễ dàng và sớm nhất xin visa du học Mỹ thành công.

MỞ CÁI NÀY RA ĐỌC NHA CHỊ EM! ♡ Chào mọi người hôm nay mình sẽ làm một video trả lời hết tất cả các câu hỏi về

du học Mỹ cần những thủ tục gì hình 1

Hồ sơ xin visa du học Mỹ gồm những gì:

  • Giấy tờ học tập: Bằng, học bạ hoặc bảng điểm
  • Giấy tờ nhân thân: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, passport, ảnh 35 x 45 nền trắng kèm file ảnh
  • Giấy tờ tài chính: sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, sổ đỏ, giấy tờ đăng ký kinh doanh, giấy tờ thuế cho hoạt động kinh doanh của gia đình hoặc giấy tờ thuế thu nhập cá nhân, …

Thủ tục xin visa du học Mỹ

du học Mỹ cần những thủ tục gì hình 2

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa du học Mỹ:

  • Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng)
  • Ảnh thẻ kích thước 5 x 5 (cm)
  • Lịch hẹn phỏng vấn
  • Mẫu đơn online DS-160 và I-20
  • Phiếu thu lệ phí visa
  • Biên lai đóng phí SEVIS
  • Thư mời nhập học của trường
  • Các loại hồ sơ chứng minh tài chính
  • Tất cả bằng cấp, học bạ và bảng điểm gần nhất
  • Chứng chỉ TOEFL, IELTS, SAT, GMAT, GRE… (nếu có)
  • Điểm của các kỳ thi tiêu chuẩn do trường Mỹ yêu cầu
  • Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu cần thiết)
  • Chứng minh tài chính du học Mỹ: sổ ngân hàng, giấy tờ chứng minh về thu nhập của cha mẹ hoặc người tài trợ như: giấy phép kinh doanh, giấy tờ thuế, hợp đồng lao động, xác nhận công tác…, giấy tờ nhà đất.
  • Các giấy tờ liên quan khác.
READ  Du học úc tại trường Le Cordon Bleu với nhiều ưu thế

Quy trình xin visa du học Mỹ

Bước 1: Xin cấp đơn I-20 và trả phí SEVIS

Du học sinh phải xin cấp đơn I-20 do trường đại học Mỹ cấp để xin visa F-1 và M-1. Mẫu đơn I-20 phải có chữ ký của du học sinh và đại diện của trường. Ngoài ra sinh viên phải xin mẫu đơn DS-160 từ chương trình trao đổi văn hóa để xin visa J-1.

Du học sinh phải trả phí SEVIS I-901 trước ngày phỏng vấn cho tất cả những ai xin visa du học Mỹ F-1, M-1 hay chương trình trao đổi văn hóa J-1. Du học sinh phải nộp biên nhận đóng phí SEVIS bản chính hoặc biên nhận điện tử nếu thanh toán phí qua mạng trước ngày phỏng vấn.

Bước 2: Hoàn thành các mẫu đơn xin cấp visa như mẫu DS-160

Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Sau khi đã có mã số của đơn DS-I60 thì bạn sẽ dùng mã này để đăng ký lịch hẹn phỏng vấn thông qua website chính thức của Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Mỹ. Mỗi du học sinh chỉ được hẹn một lịch hẹn phỏng vấn.

Bước 4: Tham gia phỏng vấn

Sau khi đặt được lịch hẹn bạn chỉ cần in giấy xác nhận lịch hẹn và chờ đến ngày phỏng vấn và đem nó theo. Khi đi bạn bắt buộc phải mang theo những giấy tờ sau:

Giấy tờ tuỳ thân có ảnh mà không phải là hộ chiếu.

  • Hộ chiếu đã ký ở trang 3 và phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
  • Tờ xác nhận của đơn DS-160 có mã vạch.
  • Hóa đơn đã nộp lệ phí visa
  • Một ảnh hộ chiếu (5 x 5) chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây, trên nền màu trắng, rõ 2 tai. Ảnh phải được dán hoặc dập bằng 2 ghim vào góc dưới bên tay trái của tờ xác nhận của đơn DS-160.
  • Tờ giấy hẹn phỏng vấn đã đặt trên mạng.
  • Các giấy tờ khác.
READ  Cập nhật Luật bảo vệ môi trường sửa đổi năm 2019 đầy đủ mới nhất

Kết quả Visa

Vào ngày phỏng vấn, các bạn sẽ nhận được ngay thông báo về quyết định có nhận được visa hay không. Trong trường hợp bạn bị từ chối visa thì hộ chiếu của các bạn sẽ được các viên chức của tòa đại sứ trao trả lại. Đối với trường hợp được cấp Visa thì hộ chiếu sẽ được giữ lại tại văn phòng đại sứ quán và được hoàn trả lại 1 tuần sau đó.

du học Mỹ cần những thủ tục gì hình 3

Mất bao lâu để hoàn tất một hồ sơ du học Mỹ:

  • Mất 2 – 6 tuần để xin thư nhập học
  • Mât 2 – 4 tuần để luyện phỏng vấn visa và hoàn thiện hồ sơ visa du học Mỹ
  • Tổng cộng mất từ 4 – 10 tuần để hoàn tất hồ sơ
  • Một số trường yêu cầu nộp hồ sơ trước tháng 3 cho kỳ nhập học tháng 9 vì thế bạn sẽ mất thời gian khoảng 6 tháng cho quá trình làm hồ sơ du học.

Visa du học Mỹ được xét duyệt khá nhanh: Bạn khai hồ sơ online, hẹn ngày phỏng vấn, đến phỏng vấn theo lịch hẹn, phỏng vấn trong vòng 3 đến 15 phút, sau đó kết quả sẽ được thông báo ngay lập tức và nếu việc xin visa du học Mỹ thành công thì visa được gửi về tận nhà vào hôm sau, tránh cho bạn sự chờ đợi hay lo âu.

LƯU Ý:

– Tất сả giấу tờ, ԛuу trình hồ ѕơ đượс liệt kê ở trên đều рhải рhоtо сông сhứng để tiến hành gửi hồ sơ xin I-20 (thư nhậр họс) + điền fоrm оnlinе DS-160 (đơn khai báo xin viѕа) + đặt lịсh hẹn phỏng vấn.
– Tất cả hồ ѕơ phải thật 100% và có bản сhính để сhuẩn bị сầm theo trong buổi рhỏng vấn.
– Trên đây сhỉ là giấу tờ đủ để xin viѕа du học Mỹ, những điều kiện ԛuаn trọng nhất chính là сáс bướс:
+ Chọn trường học nàо phù hợр với сhi phí, thân nhân giа đình tại Mỹ;
+ Cáсh sắp xếр hồ sơ như thế nàо сhо hợр lý;
+ Trả lời сáс câu hỏi рhỏng vấn rа sao;
+ Tường trình, lý giải kế hoạch học tậр, quay về như thế nàо để thuуết phục Lãnh ѕứ quán cấp viѕа.

READ  Top 9+ những điều cần biết khi du học mỹ

Đến với BIGVN, bạn không chỉ được cung cấp thông tin đầy đủ, cập nhật nhất về ngành học, trường học mà còn được hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ, nộp hồ sơ, luyện phỏng vấn, … BIGVN với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm sẽ giúp tối đa hóa cơ hội du học của bạn!