Xin visa du học Canada mất thời gian bao lâu

Với môi trường ổn định, chất lượng giáo dục tốt và nhiều ưu đãi từ phía chính phủ, Canada ngày càng khẳng định được sức hút của mình trước các du học sinh trên toàn thế giới. Và trong quá trình thực hiện ước mơ của mình, những câu hỏi về thủ tục xin visa du học canada luôn được nhiều bạn học sinh quan tâm.Hôm nay chúng tôi BIGVN là những người có rất nhiều kinh nghiệm trong việc du học Canada sẽ giải đáp những thắc mắc và những thông tin về xin visa du học canada mất bao lâu.

xin visa du học canada hình 1

Xin visa du học canada dễ hay khó.

Một hồ sơ xin visa du học Canada có khá nhiều giấy tờ khác nhau, và bạn phải hoàn thành tất cả những hồ sơ này thì mới có thể xin visa một cách dễ dàng, và không phải mất công đi lại nhiều lần để chỉnh sửa hồ sơ và có thể bị từ chối hồ sơ bất cứ lúc nào.
xin visa du học canada hình 2
 1.  Đơn xin visa du học Canada: phải được ký tên và điền đầy đủ (Bộ đơn gồm: Đơn xin thị thực nhập cảnh, thông tin về người đứng đơn, bản khai lý lịch gia đình).
 2.  Passport: có giá trị bao gồm hết khỏang thời gian dự định lưu trú tại Canada. Bản chính hộ chiếu cần phải nộp theo bộ đơn.
 3. Hình: 2 ảnh 4x6cm mới chụp trong vòng 6 tháng.
 4. Giấy tờ hộ tịch: Hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn/quyết định ly hôn. 5. Thư nhập học: Bản chính và bản sao thư chấp nhận của trường tại Canada, trên thư cần nêu rõ:
  – Họ tên và địa chỉ của du học sinh
  – Ngày tháng năm sinh của du học sinh
  – Khóa học và trình độ của khóa học
  – Ngày bắt đầu và ngày kết thúc khóa học
 5.  Bảng điểm: phiếu điểm gân đây nhất do trường đại học hoặc trường dạy nghề cấp và tất cả các bằng cấp.Kế hoạch học tậpBằng Tốt nghiệp THPT/Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPTHọc bạ THPTBằng Tốt nghiệp Đại học/Giấy chứng nhận tốt nghiệp Đại họcBảng điểm đại họcChứng chỉ IELTS/TOEFL

  Giấy khen/Giấy chứng nhận thành tích

  Đơn xin học (theo mẫu của trường)

  Lệ phí đăng ký học (tùy trường)

 6. Chứng minh tài chính của người bảo trợ: Những giấy tờ thích đáng như:
  – Giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng
  – Thư chứng minh việc làm nêu rõ mức lương hoặc nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế của 6 tháng vừa qua và hình chụp cơ sở kinh doanh.
  – Nếu có học bổng thì cho biết lọai học bổng, số tiền tài trợ, điều kiện để đạt học bổng.
 7.  Khám sức khỏe: du học sinh dự định học hơn 6 tháng sẽ được yêu cầu khám sức khỏe và bộ hồ sơ hướng dẫn khám sức khỏe sẽ được gửi đến du học sinh khi đơ xin thị thực nhập cảnh của du học sinh được tạm thời chấp nhận.
 8.  Lý lịch tư pháp: du học sinh dự định trên 18 tuổi phải có lý lịch tư pháp do Sở Tư Pháp tỉnh cấp.

Lệ phí nộp hồ sơ xin visa du học Canada:

Các mẫu đơn thông tin và đơn xin visa. Tư vấn viên giàu kinh nghiệm tại BIGVN sẽ cung cấp và hướng dẫn bạn hoàn thiện các hồ sơ liên quan đến visa Du học Canada một cách đầy đủ và tốt nhất

Phí hành chính cho một bộ hồ sơ: 32,67 USD

Lệ phí biometrics (nếu có): 65 USD cho cá nhân, 130 USD cho gia đình, 195 USD cho nhòm từ 3 người trở lên

Lệ phí xin giấy phép học tập và thị thực: 110 USD

xin visa du học canada hình 3

Lưu Ý:
–         Phí visa có thể thay đổi theo từng thời điểm

Xin Visa Du học Canada

–         Toàn bộ hồ sơ đều phải được dịch ra tiếng Anh và công chứng trước khi nộp cho trường.

–         Thời gian xét visa thường kéo dài thậm chí trên 03 tháng, với chương trình CES miễn chứng minh tài chính là từ 2 – 4 tuần, vì vậy bạn nên chuẩn bị và nộp hồ sơ xét duyệt visa càng sớm càng tốt tránh lỡ kỳ học và các rủi ro xảy ra.

Xin visa du học Canada mất bao lâu?

Thông thường, mất khoảng 2-3 tháng từ lúc xin nhập học, phỏng vấn và có visa. Tuy nhiên từ năm 2014 đến nay, thủ tục làm visa nhanh gọn hơn rất nhiều. Các hồ sơ của du học sinh sẽ được xét duyệt trong khoảng 2 ngày khi nhận được hồ sơ; có thể phỏng vấn trực tiếp hoặc qua điện thoại tùy yêu cầu. Thời gian nhận được visa giảm xuống còn 1-2 tháng.

Đối với chương trình CES mới (Canada Express Study), đây là quy trình xin du học Canada ưu tiên có điều kiện nhưng các bạn chỉ mất khoảng từ 3 đến 10 ngày làm việc để được cấp visa.

Tuy nhiên đó là còn chưa kể đến thời gian dành cho việc chuẩn bị hồ sơ. Nếu tính cả giai đoạn nộp đơn xin nhập học , nhận được giấy mời, rồi dịch thuật, công chứng hồ sơ… thì có thể mất đến 5 – 6 tháng. Do đó, tốt nhất bạn nên có sự chuẩn bị từ sớm và nộp đơn xin visa du học Canada trước lúc khóa học khai giảng tầm 3 – 4 tháng. Như vậy bạn sẽ chủ động hơn về thời gian, phòng có sai sót xảy ra thì vẫn không bị lỡ kế hoạch.

Thời gian tiếp nhận và xét hồ sơ nhanh hay chậm còn phải tùy thuộc vào chất lượng hồ sơ và số lượng hồ sơ nộp vào cùng thời điểm. Có nhiều nguyên nhân cho sự chậm trễ này, tuy nhiên tựu chung lại thì đại đa số là nằm trong quá trình xác minh tài chính và giám định sức khỏe.

Lý do là vì chính phủ cần phải biết chắc chắn khả năng tài chính để có thể trang trải trong suốt quá trình học tại Canada. Phần nữa cũng là đảm bảo bạn có một sức khỏe đủ tốt để có thể vượt qua quá trình học hành cam go ở đây. Chính vì vậy mà Duke xin được phép khuyên các bạn nên nộp hồ sơ sớm ít nhất là 3 tháng trước khi bắt đầu kỳ học.”

Qua bài viết trên chúng tôi có thể trả lời được những thắc mắc xin visa du học Canada dễ hay khó, nhìn chung thì xin visa du học Canada không phải là điều dễ dàng, nhưng mới đây chính phủ Canada đã thay đổi những chính sách xin visa cho những du học sinh ngoại quốc nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những du học sinh ngoại quốc, nên bạn cũng đừng quá lo.

READ  Những điều kiện của visa giám hộ để rời khỏi Úc tạm thời