xin visa du học Canada cần những kinh nghiệm nào

Canada sẽ là một trải nghiệm cho các bạn du học sinh cũng như tạo ra bàn đạp vô cùng vững chắc cho sự nghiệp của các bạn trong tương lai. Nhưng để đến Canada tươi đẹp bạn phải vượt qua rất nhiều thử thách trong đó có việc xin visa du học Canada.

Xin visa du học tự túc tại Canada luôn là một trong những lo lắng của nhiều bạn học sinh & sinh viên, sau đây tôi sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm xin visa du học canada và trả lời cho câu hỏi nộp hồ sơ xin visa du học canada ở đâu?Các viên chức Lãnh sự Canada xét duyệt hồ sơ rất chặt chẽ vì vậy trước khi nộp hồ sơ xin Visa bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ mà họ yêu cầu. Thời gian được cấp Visa du học nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào chất lượng hồ sơ của bạn. Một điều khá tuyệt cho bạn là nếu hồ sơ của bạn tốt bạn có thể nhận được Visa ngay mà không cần phải đến Đại sứ quán để phỏng vấn nữa. Những trường hợp xin Visa du học Canada được cấp visa mà không phải phỏng vấn cũng không ít vì thế bạn hãy làm tốt công việc đầu tiên này. Bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn các bước làm thủ tục xin Visa du học Canada của chúng tôi.

xin visa du học canada cần những kinh nghiệm nào hình 1

Kế hoạch học tập thật khoa học:

Đây là phần quan trọng nhất trong hồ sơ xin giấy phép học tập cũng như trong kế hoạch du học của mỗi học sinh.

Trong kế hoạch học tập này, bạn cần làm sáng tỏ câu trả lời của một số câu hỏi chính như sau:

+ Ước mơ, nguyện vọng của bạn là gì và nền tảng bắt đầu dẫn đến nguyện vọng đó?

+ Lộ trình sự nghiệp dự kiến của bạn trong vòng ít nhất 5 năm nữa ra sao? Sau khi kết thúc khóa học, kế hoạch sự nghiệp của bạn thế nào?

READ  Cập nhật nhanh Luật dân số 2019 mới chi tiết đầy đủ nhất

+ Bạn và gia đình bạn đã chuẩn bị thế nào để thực hiện lộ trình đó?

+ Khóa học tại Canada đóng góp giá trị gì cho lộ trình dự kiến của bạn? Vì sao bạn lựa chọn Canada và khóa học này thay cho một chương trình học ở Việt Nam hoặc một quốc gia khác? Giá trị đó có tương xứng với việc đầu tư tài chính, thời gian của bạn và gia đình cho khoá học này hay không?

+ Khoản đầu tư này có nằm trong khả năng mà gia đình bạn có thể đảm bảo tính ổn định để bạn tập trung hoàn thành kế hoạch học tập của mình, ngay cả khi có rủi ro xảy ra hay không?

Tạo cho mình một bộ hồ sơ thật đẹp:

Bộ hồ sơ xin visa du học Canada rất quan trọng. Nếu như bộ hồ sơ của bạn quá tốt và rõ ràng, thì lẽ đương nhiên bạn sẽ được cấp visa ngay mà không cần phỏng vấn.

xin visa du học canada cần những kinh nghiệm nào hình 2

Nếu như bạn nhận được thư hẹn phỏng vấn cùng với giấy khám sức khỏe, điều đó có nghĩa là khả năng được cấp visa của bạn rất cao (khoảng hơn 80%).

Nhưng nếu bạn chỉ nhận được vẻn vẹn một mảnh giấy có ghi ngày và địa điểm phỏng vấn, thì điều đó tức là xác suất đậu và rớt ngang ngửa nhau.

Xin mẫu đơn thị thực du học sinh

Bạn có thể lấy mẫu đơn xin thị thực du học sinh ở Sứ Quán, Cao ủy hoặc Trung Tâm Giáo Dục Canada tại nước bạn. Đơn xin và hồ sơ giấy tờ phải được nộp tại văn phòng visa gần nhất. Những người có thể xin thị thực du học sinh ngay tại cửa khẩu chỉ khi nào người đó là công dân Hoa kỳ, thường trú nhân Hoa kỳ, cư dân của St.Pierre và Miquelon, hoặc người thân thuộc của những người đang sinh sống ở Canada theo thị thực du học sinh hay làm việc.

xin visa du học canada cần những kinh nghiệm nào hình 3

Thu thập các giấy tờ cần thiết:

Hết sức quan trọng là học sinh phải nộp đủ tất cả giấy tờ cần thiết cùng với đơn xin. Các giấy tờ thiếu sót sẽ làm chậm trễ quá trình xin giấy phép. Các giấy tờ dưới đây phải được bao gồm trong đơn xin thị thực du học sinh:

READ  Học bổng toàn phần FULLBRIGHT danh giá 2017

Cần nắm rõ quy trình cũng như thủ tục xin visa Canada trước khi nộp hồ sơ

 

Chứng minh tài chính:

cho thấy rằng bạn có đủ tiền trong suốt thời gian ở Canada để trang trải cho học phí, vé máy bay khứ hồi và 10,000 đô la Canada mỗi năm cho chi phí sinh hoạt. Giấy tờ chứng minh cho điều kiện này có thể là bằng chứng về tài khoản ngân hàng của Canada hay hối phiếu ngân hàng bằng tiền tệ có thể chuyển đổi được, bảng kê khai tài khoản ngân hàng trong 4 đến 6 tháng gần nhất, hay bằng chứng đă trả học phí và chi phí cư trú.

 • Giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng/Sổ tiết kiệm ngân hàng trong 12 tháng gần nhất.
 • Nếu có học bổng thì cho biết lọai học bổng, số tiền tài trợ, điều kiện để đạt học bổng.
 • Nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế của 6 tháng vừa qua và hình chụp cơ sở kinh doanh.
 • Nếu người tài chợ từ phía Canada:
  • Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada.
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ.
  • Thư bảo lãnh có ghi rõ trách nhiệm tài chính.
  • Giấy xác nhận số dư tài khỏan ngân hàng.
  • Thư xác nhận việc làm của người bảo lãnh VÀ của vợ/chồng của người bảo lãnh.
  • Bản chính của giấy khai thuế thu nhập.

Khám sức khỏe ở nước bạn:

Khám sức khỏe được yêu cầu nếu bạn ở Canada trên 6 tháng.Xin lưu ý là quy trình khám sức khỏe sẽ mất thời gian một vài tuần lể để có được thị thực du học sinh.Trong 1 vài trường hợp, bạn có thể cần khám sức khỏe mặc dù khóa học của bạn dưới 6 tháng.Trong trường hợp này, viên chức visa sẽ gửi cho bạn các hướng dẫn và mẫu đơn khám sức khỏe thích hợp.

READ  Bật mí những tuyệt chiêu giúp du học Canada giá rẻ chưa từng thấy

ĐÓ là tất cả những kinh nghiệm xin visa du học canada mà bạn cần phải biết trước, ngoài ra chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi mà nhiều bạn sinh viên học sinh đã nhờ chúng tôi giải đáp nộp hồ sơ xin visa du học canada ở đâu.

Nộp hồ sơ và lệ phí hồ sơ:

Sau khi hoàn thành những hồ sơ nêu trên, bạn có thể nộp hồ sơ ở Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại Hà Nội hoặc Thành Phố Hồ Chí Minh.
xin visa du học canada cần những kinh nghiệm nào hình 4

Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại TP.Hồ Chí Minh
Tòa nhà PDD, Lầu 8, 162 Pasteur, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thọai: (848) 829-6377 hoặc 829-6376
Email: hochiminh@iom.int
Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại Hà Nội
Khách sạn Horison – Tầng trệt, 40 CÁt Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thọai: (844) 736-6258 (3 số)
Email: hanoi@iom.int
Lệ phí để xin visa du học Canada: 105 đô-la Mỹ (Lệ phí xữ lý có thể thay đổi theo từng thời điểm). Bạn có thể mất thêm phí dịch thuật nếu được yêu cầu.

Thực tế thì việc xin visa du học Canada là không quá khó nếu như bạn đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu mà Lãnh Sự Canada đưa ra. Quan trọng nhất trong đó chính là chứng minh được khả năng tài chính để chi trả cho khoá học và mục đích rõ ràng cho chuyến du học này là để học tập và không có ý định nào khác, bài viết trên của chúng tôi đã trả lời cho các bạn biết được kinh nghiệm xin visa du học canada và trả lời câu hỏi nộp hồ sơ xin visa du học canada ở đâu. Nếu được, bạn đừng ngại nhờ BIGVN tư vấn về những thắc mắc của bạn. chúng tôi có thể giúp đỡ bạn chuẩn bị hồ sơ một cách chuyên nghiệp và khoa học nhất để không làm lỡ kế hoạch du học của bạn. Chúc các bạn may mắn.