VISA CHO NGƯỜI GIÁM HỘ DU HỌC SINH TẠI ÚC VISA 590

Bạn muốn cho con đi  du học ở nước Úc từ nhỏ? Bạn lo lắng không có ai chăm sóc con? Du học Úc dễ dàng hơn cho con và cho bố mẹ khi có Visa cho người giám hộ đi kèm du học sinh. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn những thông tin về Visa tạm trú tại Úc diện Visa dành cho người giám hộ (Student Guardian Visa – Visa 590) như sau:

VISA CHO NGƯỜI GIÁM HỘ DU HỌC SINH TẠI ÚC VISA 590

1.     Đối tượng đề nghị cấp Visa 590:

  • Đương đơn đăng ký visa này để chăm sóc, giám sát và hỗ trợ cho du học sinh dưới 18 tuổi hoặc trên 18 tuổi cần chăm sóc đặc biệt.
  • Đương đơn là cha mẹ/người giám hộ của các bạn du học sinh, hoặc người lớn hơn 21 tuổi được cha mẹ/người giám hộ ủy quyền
  • Không mang theo thành viên trong gia đình dưới 6 tuổi, trừ những trường hợp đặc biệt
  • Có thể cung cấp nơi ở, sinh hoạt phúc lợi nói chung và các hỗ trợ khác cho sinh viên, trừ trường hợp đương đơn xin visa theo bảo lãnh của chính phủ.

2.     Điều kiện với đương đơn Visa 590:

  • Có đủ nguồn tài chính để trang trải cho cá nhân, người đi kèm và du học sinh
  • Đáp ứng đủ những yêu cầu về sức khỏe và hồ sơ lý lịch tư pháp
  • Không có nghĩa vụ tài chính nào với chính phủ Úc
  • Có mua bảo hiểm sức khỏe cho cá nhân du học sinh và người đi kèm
  • Cư trú tạm thời tại nước Úc
  • Không có nghĩa vụ tài chính nào với chính phủ Úc
  • Cư trú tạm thời tại nước Úc
  • Cung cấp những thông tin sinh trắc học nếu cơ quan di trú yêu cầu
READ  Thủ tục và điều kiện Nộp đơn định cư xin nhập quốc tịch Úc như thế nào

3.     Thời gian nộp hồ sơ:

Đương đơn có thể nộp hồ sơ cùng lúc với các Du học sinh/ Sau khi Du học sinh nộp thông tin, hồ sơ/ Sau khi Du học sinh được chấp thuận visa, xin cấp visa (trong trường hợp đặc biệt)

  1. Phỏng vấn xin visa 590:

Sau khi nộp hồ sơ xin du học, đương đơn sẽ được yêu cầu:

  • Sắp xếp lịch hẹn phỏng vấn
  • Cung cấp những thông tin bổ sung
  • Cung cấp các thông tin sinh trắc học
  • Cung cấp lý lịch tư pháp và thông tin cần thiết có liên quan
  • Khám sức khỏe, giấy khám sức khỏe.

Đương đơn có thể ở trong/ngoài nước Úc khi quyết định cho hồ sơ xin Visa được đưa ra.

  1. Yêu cầu đối với đương đơn sau khi được cấp visa:

Phải tuân thủ đầy đủ các điều kiện của visa du học úc và luật pháp Úc. Nếu đương đơn vi phạm, visa sẽ bị hủy.

Điều kiện của xin visa 590:

  • Người giám hộ không được rời khỏi nước Úc mà không có du học sinh
  • Người giám hộ không được làm việc tại Úc.
  • Người giám hộ phải ở cùng học sinh, cung cấp chỗ ở, phúc lợi và các hỗ trợ khác cho các du học sinh
  • Người giám hộ phải mua bảo hiểm sức khỏe cho bản thân và cho cả người đi kèm

 

Related Posts

READ  Trường Đại học Maryville University của Mỹ tại bang Missouri