VIỆT NAM XẾP THỨ 4 VISA ĐỊNH CƯ ÚC THEO DIỆN BẢO LÃNH VỢ/CHỒNG

Thống kê hàng năm cho thấy rằng, người Úc vẫn tìm cách kết hôn với những người Ngoại quốc khác. Và thật bất ngờ, khi Việt Nam là Quốc gia thứ 4 mà người Úc đến để chọn lựa bạn đời của mình, dù chi phí khá tốn kém, nghĩa là xếp 4 thế giới về visa định cư úc theo diện bảo lãnh.

VIỆT NAM XẾP THỨ 4 VISA ĐỊNH CƯ ÚC THEO DIỆN BẢO LÃNH VỢ/CHỒNG

Năm 2015, theo số liệu từ Bộ Di trú, có hơn 50 ngàn visa được cấp cho diện phối ngẫu/hôn phu/hôn thê. Và con số chiếm đông đảo đến từ Trung Quốc. Tiếp theo là các Quốc gia khác như Phillipnes, Thái Lan, Ấn Độ sau đó là Hoa Kỳ, Anh Quốc…và có cả Việt Nam.

Với tình hình như hiện nay, chính phủ Úc đã riết ráo tăng lệ phí nộp đơn cho loại Visa này với mức chi phí là $6.865 Úc. Mức tiền này được cho là cao hơn rất nhiều so với các nước khác, nhưng tỉ lệ nộp đơn visa vẫn không hề có dấu hiệu giảm đi.

Xem video để biết một trong những cách định cư sang Úc cực kỳ tốt và ít tốn kém mà gần như 99% người Việt Nam chưa biết đến …

Chung một thị trường, nhưng lệ phí bảo lãnh visa ở Mỹ chỉ có $1.477 Úc kim và sự so sánh trở nên khập khiễng hơn khi lệ phí tại Anh chỉ bằng phân nửa của Úc là $2.428 Úc kim.

Chưa dừng lại ở chi phí đó, nếu cặp vợ chồng này sinh con sẽ phải chịu mức phí là cho mỗi đứa trẻ là $2.370 Úc kim. Còn các khoản chi khác cũng khiến các cặp vợ chồng phối ngẫu đau đầu như tiền kiểm tra sức khỏe  ($300), tiền luật sư ($3,000-5,000), tiền kiểm tra hạnh kiểm ($50-150).

READ  Dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhà ở, nhà phố, biệt thự tại Tp. Hồ Chí Minh

Cũng theo thống kê của Bộ Di Trú thì khoảng 80% đơn xin visa định cư Úc theo diện bảo lãnh vợ/chồng thành công. Theo các chuyên viên di trú thì lệ visa tại Úc luôn có xu hướng tăng nhanh. Nhưng đặc biệt tăng nhanh với loại visa phối ngẫu.

Chuyên viên di trú Zeke Bentley từ Công ty Migration Place cho rằng “Nó ảnh hưởng đến quyền của công dân Úc muốn sống với người họ yêu, có vẻ như chính phủ lợi dụng quan hệ hôn nhân của người dân”.

Cách đây 5 năm lệ phí này chỉ có $1.735 Úc kim, nhưng vào tháng 12/2014, số tiền này lại tăng mạnh cho tới hiện nay. Ông Bentley cũng cảnh báo rằng, chính phủ Úc đã siết chặt hơn thủ tục bảo lãnh hôn thê, thời gian chờ đợi tối thiểu hiện nay là một năm và giới hạn visa tại Bắc cầu.

Chính phủ Úc sẽ tăng đồng thời 1% lệ phí loại visa kinh doanh với 50% lệ phí visa phối ngẫu. Và lệ phí này theo Bộ Di trú sẽ được bổ sung vào công quỹ.

Viện Di dân Úc cũng đề nghị lệ phí visa nên được liên kết với các dịch vụ di trú để có thể vận hành tốt hơn.