Tuyệt chiêu trả lời những câu hỏi phỏng vấn du học mỹ thường gặp

Khi đi phỏng vấn visa du học mỹ, bạn sẽ thường nhận được những câu hỏi phỏng vấn du học mỹ thường gặp như thông tin bản thân, thông tin gia đình, thành tích học tập, hiểu biết về trường muốn du học, thông tin người bảo trợ. Các câu hỏi phỏng vấn Mỹ – xin visa du học mỹ rất được quan tâm. Sau đây sẽ giới thiệu các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi xin visa du học mỹ.

Tuyệt chiêu trả lời những câu hỏi phỏng vấn du học mỹ thường gặp

Bạn thực sự muốn đi du học để học hỏi thêm kiến thức và có khả năng học tốt ở Mỹ

Để biết được điều này, lãnh sự quán sẽ hỏi rõ nhưng gì bạn đã học (làm) gì ở VN, hỏi về thành tích học tập của bạn, kế hoạch học tập trong tương lai tại Mỹ, xem bằng cấp, học bạ của bạn, tất nhiên điểm số càng cao càng tốt.

Bạn hãy nêu kế hoạch học tập của mình một cách ngắn gọn và rõ ràng, để các viên chức trong buổi phỏng vấn du học Mỹ có thể cảm nhận được sự chân thành và mong muốn đi du học của bạn.

Tuyệt chiêu trả lời những câu hỏi phỏng vấn du học mỹ thường gặp

Tìm hiểu thật kỹ ngành học mà bạn sẽ theo đuổi trong suốt quá trình đi du học, những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở Mỹ, kế hoạch học tập, dự định sau khi học xong,… Hãy chuẩn bị thật tốt, để giải thích rõ ràng lý do bạn chọn trường đại học đó, ngành học mà bạn yêu thích và vì sao lại muốn đi du học mà không học tại Việt Nam.

READ  Top 9+ những điều cần làm khi rớt visa du học Mỹ

Chứng minh khả năng tài chính

Ở câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ này, lãnh sự quán sẽ muốn biết ai hỗ trợ cho bạn về mặt tài chính, muốn biết về nghề nghiệp người đó, thu nhập hàng tháng, giấy tờ liên quan…

Tuyệt chiêu trả lời những câu hỏi phỏng vấn du học mỹ thường gặp

Hồ sơ xin visa du học được đánh giá cao khi có thông tin tài chính đầy đủ, thu nhập, thuế kiểm chứng được, có nguồn gốc rõ ràng. Nếu ba mẹ là người hỗ trợ bạn về mặt tài chính, bạn phải chứng minh được gia đình mình có đủ tài chính để trả học phí và những chi phí khác cho bạn khi học và sống ở Mỹ. Chứng minh được tài chính, bạn sẽ có được yếu tố đầu tiên để được xét duyệt và làm cho phỏng vấn du học Mỹ thành công bước đầu.

Khả năng quay trở về Việt Nam của bạn

Lãnh sự quán sẽ hỏi xem bạn có muốn quay về Việt Nam hay không, trong trang web của lãnh sự quán Mỹ ghi rõ, đương đơn sẽ được mặc định xem là có ý định ở lại Mỹ cho tới khi chứng minh được điều ngược lại. Vì vậy, hãy cố gắng thuyết phục họ rằng đất nước Mỹ rất tốt, rất đẹp và phát triển, nhưng bạn chắc chắn sẽ trở về Việt Nam. Có nhiều lý do thuyết phục như: bạn có nhiều sự ràng buộc tại Việt Nam, gia đình, họ hàng của bạn ở đây và bạn rất yêu họ. Hoặc trình bày kế hoạch cụ thể mà sau khi trở về Việt Nam bạn sẽ thực hiện, mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam.

READ  Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng hiện đại đơn giản mà sang trọng chị Huệ quận 9 HCM

Tuyệt chiêu trả lời những câu hỏi phỏng vấn du học mỹ thường gặp

Tập trung và xoáy sâu vào 3 điều đã bàn ở trên, buổi phỏng vấn du học Mỹ của bạn chắc chắn sẽ đạt được những thành công nhất định.

Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị cho mình một tâm lý thật thoải mái và bình tĩnh, nó sẽ giúp bạn tự tin hơn. Hãy xem buổi phỏng vấn như một cuộc nói chuyện bình thường, chủ động hơn trong cuộc phỏng vấn, không nên trả lời các câu hỏi một cách cụt ngủn, cứng nhắc, nên mở rộng, linh động hơn. Trình độ tiếng Anh trôi chảy, trang phục gọn gàng, chỉnh tề cũng là một điểm cộng đầu tiên giúp buổi phỏng vấn visa du học Mỹ bạn thành công.

Một buổi phỏng vấn chỉ xảy ra có thể 1 tiếng thậm chí 2 tiếng nhưng đôi khi chỉ gói gọn trong 30 phút thậm chí 1 phút. Tùy thuộc rất nhiều vào hồ sơ xin visa của bạn có đủ mạnh hay không. Phỏng vấn chỉ giúp củng cố thêm sự tin tưởng vào visa của bạn có thực sự đạt chuẩn để được phép đi mỹ hay không. Hãy cứ tự tin, bình tĩnh để trả lời phỏng vấn nhé.