Tuyệt chiêu tìm học bổng du học Úc 2019 nhanh nhất

Hiện nay, hầu hết các bạn học sinh, sinh viên đang đến con đường du học Úc để được nâng cao trình độ, mở mang kiến thức và có thể phát triển tương lai. Tuy nhiên, các chi phí học tập và sinh hoạt ở Úc thường đòi hỏi một khoản tài chính khá lớn mà không phải gia đình nào cũng đáp ứng được. Thấu hiểu được nỗi lo lắng đó, chúng tôi đã tổng hợp các tuyệt chiêu tìm học bổng du học Úc 2019 nhanh nhất dưới đây để giúp các bạn có thể theo đuổi và đạt được ước mơ du học Úc.

Hồ sơ tìm học bổng du học Úc

Những thủ tục để đăng ký học bổng du học Úc bao gồm

 • Sơ yếu lý lịch
 • Đơn xin học bổng (thường có theo form mẫu trên mạng)
 • Hộ chiếu (bản sao)
 • Giấy khai sinh (bản sao)
 • CV bằng tiếng Anh (nêu rõ quá trình học tập, làm việc và các thành tích bản thân)
 • Bản công chứng dịch thuật bằng, bảng điểm cao nhất, bằng khen và các thành tích khác
 • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS/TOEFL hoặc tương đương (bản sao)
 • Thư giới thiệu có lời nhận xét từ thầy, cô của bạn ở đất nước
 • Một bài viết thể hiện nguyện vọng

Khi chuẩn bị hồ sơ, bạn nên sắp xếp các giấy tờ liên quan đến học bổng một cách cẩn thận và đảm bảo có bản sao công chứng, bản dịch cần thiết để tránh trường hợp bị mất hồ sơ. Nếu xin học bổng ở các chương trình Tiến sĩ hay sau Tiến sĩ, bạn còn được yêu cầu chuẩn bị thêm các thông tin về bài báo hay công trình nghiên cứu do bạn thực hiện. Sau đó gửi hồ sơ qua bưu điện nếu trường yêu cầu các giấy tờ có chữ ký chứng thực.

READ  Tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc có tốt không?

Tuyệt chiêu tìm học bổng du học Úc

Tìm kiếm các địa chỉ cung cấp học bổng du học Úc

Theo kinh nghiệm từ các cựu du học sinh Úc, thì bạn có thể tìm học bổng du học Úc thông qua các tổ chức uy tin sau:

 • Chính phủ Úc là học bổng toàn phần gồm toàn bộ học phí, vé máy bay, sinh hoạt phí,…như Học bổng Endeavour, Học bổng Lãnh đạo, Úc Học bổng Phát triển Úc.
 • Các cơ quan chính phủ trong nước: bạn có thể liên hệ với các chuyên viên tư vấn của đất nước mình tại Úc để biết thêm các thông tin chi tiết.
 • Trường học ở Úc mà bạn đang có ý định xin học bổng: bạn nên tìm kiếm toàn bộ trang web của các trường học tại Úc để biết thêm về các học bổng dành cho sinh viên quốc tế.
 • Các Tập đoàn và Tổ chức phi lợi nhuận: gồm các tổ chức quốc tế, các tổ chức có liên quan ở nước bạn và ở Úc như các tổ chức từ thiện, các tổ chức công nghiệp khác.

Đăng ký nhận thông tin học bổng miễn phí

Bạn nên đăng ký nhận thông báo về các chương trình tim hoc bong du hoc Uc mới từ các trang miễn phí như Scholarship Positions, Scholarship4dev,…Việc này chỉ mất vài phút những giúp bạn có đầy đủ thông tin về các loại học bổng khác nhau. Ngoài ra, bạn nên theo dõi thông tin từ thầy cô ở trường, văn phòng khoa hoặc chương trình học bổng của các doanh nghiệp lớn.

READ  Những điều cần biết khi đi du học úc

Nộp hồ sơ càng nhiều càng tốt

Hãy nộp hồ sơ cho nhiều loại học bổng du học Úc khác nhau để có cơ hội nhận học bổng cao, đồng thời đảm bảo nộp hồ sơ cho những năm tới nếu bạn chưa được chọn. Hoặc trong trường hợp nếu như học bổng bạn nhận được không bao gồm toàn bộ thời gian học tập của bạn.

Sử dụng chung một mẫu đơn xin học bổng

Theo tuyệt chiêu tìm học bổng du học Úc, bạn nên chú trọng và đầu tư viết một đơn xin học bổng thật chi tiết, ấn tượng thay vì tốn nhiều thời gian cho việc viết nhiều loại đơn xin học bổng khác nhau. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho những sự chuẩn bị khác mà còn giúp cho mẫu đơn được hoàn chỉnh và cơ hội nhận học bổng sẽ cao hơn.

Hỏi tuyệt chiêu tìm học bổng từ những người đi trước

Bạn có thể kết bạn với những người có cùng mục tiêu và chí hướng tìm học bổng du học Úc như mình để được động viên tinh thần, đồng thời học hỏi những kiến thức từ nhau là một điều rất có lợi. Bên cạnh đó, nên nhờ những người bạn hoặc người thân đã từng được nhận học bổng du học Úc để nhờ họ xem giúp hồ sơ trước khi nộp cũng như đưa ra những lời khuyên hữu ích.

Tham khảo danh sách các ngành học được cấp học bổng

Một trong những cách tim hoc bong du hoc Uc cần thiết nhất là tìm hiểu, tham khảo xem các ngành học của mình có nằm trong danh sách được cấp học bổng hay không. Các bạn có thể xem danh sách này trên các trang web của trường mà bạn đã lựa chọn, việc này phải đòi hỏi sự chăm chỉ, nhẫn nại của bạn bằng cách dành nhiều thời gian tìm kiếm trên internet hoặc website của trường.

READ  Đi du học Úc tự túc 2019: không phải có tiền là đi được

Tìm kiếm những học bổng phù hợp với năng lực của bản thân

Thay vì tìm học bổng du học Úc danh giá, nằm ngoài khả năng của bạn thì bạn chuyển sang những học bổng nhỏ, ít phổ biến và yêu cầu năng lực vừa phải. Vì số lượng đăng ký những học bổng này không nhiều nên cơ hội nhận được học bổng của bạn sẽ cao hơn. Ngoài ra, các học bổng này cũng đã hỗ trợ được phần nào học phí hoặc chi phí sinh hoạt của bạn trong thời gian học tập, sinh sống tại Úc.

CÔNG TY CHUYÊN DU HỌC CÁC NƯỚC – TÂN ĐẠI DƯƠNG HCM – NEW GREAT OCEAN ĐC : Đường Trần Quang Khải, …

Việc nhận được các suất học bổng du học Úc không chỉ giúp các sinh viên trang trải được phần nào học phí, chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại Úc. Mà còn tạo ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng khi tìm kiếm việc làm vì điều này chứng tỏ được thành tích học tập và tiềm năng của bạn. Vì vậy, với những tuyệt chiêu tìm học bổng du học Úc 2017 nhanh nhất của chúng tôi hy vọng bạn có thể dễ dàng nhận được một suất học bổng có giá trị.