Trường Đại học University of Chicago của Mỹ

Nếu muốn được học tập trong một môi trường đào tạo chất lượng, an toàn với phong cảnh tuyệt đẹp. Đồng thời được trang bị những điều kiện tốt nhất để nghiên cứu và nâng cao kiến thức. Trường Đại học University of Chicago của Mỹ sẽ là lựa chọn vô cùng lý tưởng cho các sinh viên trong nước cũng như các du học sinh quốc tế khi đặt chân đến nước Mỹ xinh đẹp.

Phần 1: Tổng quan

 

Truong dai hoc University of Chicago cua my tai bang Ilinois hinh 1.

Cựu TT. Obama trở lại và nói gì trong bối cảnh Hoa Kỳ (Mỹ) hiện tại ? Trong lần phát biểu đầu tiên trước công chúng kể từ khi rời …

Đại học Chicago (University of Chicago) được thành lập năm 1892 tại Chicago, Illinois với gần 14,721 sinh viên theo học hiện nay. Chicago phát triển thành một trong những thành phố hạng nhất của thế giới. Chicago là nơi của nhà chọc trời đầu tiên của thế giới, Tòa nhà Bảo hiểm Nhà cửa (Home Insurance Building), và ngày nay là trung tâm kiến trúc, tài chính, và văn hóa của miền Trung Tây. Nó là trung tâm vận tải của nước Mỹ, có nhiều đường xe lửa và đường xuyên bang nhất của thành phố nào trong nước.

Chicago cũng đứng đầu về số hội chợ được đăng cai hàng năm. Thành phố đã nổi tiếng toàn thế giới lâu năm về tài chính, công nghệ, vận tải, và dân tộc. Các nhà chọc trời, món ăn, truyền thống chính trị, và đội thể thao của Chicago cũng nổi tiếng. Nó có nhiều tên hiệu, bao gồm “Thành phố thứ hai” (tiếng Anh: “Second City”), “Thành phố lắm gió” (“Windy City”), “Thành phố vai lớn” (“City of Big Shoulders”), và “Chi-town”.

Khuôn viên chính của trường rộng 85.4 ha, bao gồm công viên Hype Park, Woodlawn và các vùng dân cư lân cận. Chỉ mất 15 phút để sinh viên có thể di chuyển đến trung tâm thành phố Chicago. Ngoài ra, phương tiện đi lại ở đây cũng rất đa dạng. Sinh viên có thể thoải mái di chuyển trong khuân viên trường bằng xe đạp, xe bus hay ô tô.

READ  Cách chọn gọng kính cận phù hợp với gương mặt

Theo Topuniversities, hiện tại trường đang có khoảng 14,047 sinh viên đang theo học, trong đó số sinh viên Đại học chiếm 41% và sinh viên Cao học chiếm 59%. Trường hiện có khoảng 3,250 sinh viên quốc tế, trong đó 22% là sinh viên Đại học. Con số này đối với sinh viên Cao học quốc tế là 78%.

Phần 2: Những thành tích nổi bật

Truong dai hoc University of Chicago cua my tai bang Ilinois hinh 2

Trường đã có 85 người nhận giải Nobel và được xem là một trong các trường đại học hàng đầu thế giới. Trường Đại học Chicago nổi tiếng có các phong trào học thuật gây ảnh hưởng như Trường phái kinh tế học Chicago, trường phái xã hội học Chicago, Trường phái phê bình văn học Chicago, phong trào luật và kinh tế học trong phân tích pháp lý. Trường Đại học Chicago cũng là nơi thực hiện phản ứng hạt nhân nhân tạo tự lực đầu tiên của thế giới và là trường đại học có nhà xuất bản riêng lớn nhất Hoa Kỳ.

Trường Cao học kinh doanh, Trường Luật, Trường Quản trị cán sự xã hội và Trường Thần học là những học viện hàng đầu thế giới dựa trên các tiêu chuẩn ngành nghề.

Trường Y khoa Pritzker và Trường Nghiên cứu chính sách công Harris có thành tích cao, đẳng cấp quốc gia.

Bệnh viện Ðại học Chicago được tạp chí U.S. News and World Report xếp vào danh sách 14 bệnh viện tốt nhất toàn quốc.

Tờ Princeton Review, trong bảng xếp hạng đánh giá Ðại học Chicago hạng nhất với danh hiệu “Nơi sinh viên được học hỏi kinh nghiệm tổng quát tốt nhất” (Best Overall Academic Experience For Undergraduates) trong tất cả các trường đại học và cao đẳng tại Hoa Kỳ.

READ  Trường Đại học Felician University của Mỹ tại bang New Jersey

Trường được xếp hạng thứ 11 trong Danh sách các trường Đại học hàng đầu thế giới của QS.

Trường cũng được xếp hạng thứ 11 trong Danh sách các trường Đại học hàng đầu thế giới của Time Higher Education.

Phần 3: Chương trình đào tạo

Truong dai hoc University of Chicago cua my tai bang Ilinois hinh 4

Các ngành học

Nghệ Thuật, Sinh học, Hóa học, Kinh tế, Nghiên cứu điện ảnh và truyền thông, Môi trường, Công nghệ, Cổ Điển học, Khoa học máy tính, Môi trường học, Quốc tế học, Khoa học chính trị, Nghiên cứu chính sách cộng đồng, Nhân chủng học, Do thái học, Toán học, Ngôn ngữ học, Tâm lý học, Tôn giáo và nhân văn…

Phần 4: Điều kiện nhập học và chi phí

Điều kiện nhập học 

  • Điểm SAT 2040-2320
  • TOELF 104 (trên máy) hoặc IELTS đạt điểm 7

Chi phí chi tiêu trung bình

  • Học phí đối với bậc Cử nhân: Đối với sinh viên quốc tế: học phí dao động từ $ 42,000 – $ 44,000/năm tuỳ thuộc vào ngành học và thời gian theo học
  • Học phí bậc Sau Đại học: Đối với sinh viên quốc tế: học phí dao động từ $ 44,000 – $ 46,000/năm tuỳ thuộc vào ngành học và thời gian theo học
  • Chi phí sinh hoạt: $930
  • Ăn ở: $12,633
  • Sách vở/chi phí cá nhân: $3,539
  • Lệ phí nộp đơn : $75  ( phí không hoàn lại)

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Truong dai hoc University of Chicago cua my tai bang Ilinois hinh 4

Học bổng Odyssey: Chương trình học bổng Odyssey cung cấp tăng cường học tập, xã hội, và hỗ trợ nghề nghiệp cho sinh viên từ các gia đình có thu nhập thấp hoặc những người đầu tiên trong gia đình đi học đại học. Ứng viên nhận học bổng Odyssey được lựa chọn trên cơ sở nhu cầu và tình trạng tài chính của gia đình  và sẽ được nhận thêm tài trợ cho nghiên cứu ở nước ngoài và các chi phí khác (như bảo hiểm y tế).

Sinh viên phải nộp đơn xin hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu để được xem xét cho trường Đại học tài trợ học bổng dựa trên nhu cầu này; sinh viên được lựa chọn phải có thu nhập của gia đình dưới $ 90.000. Ứng viên sẽ được tham gia kì thực tập mùa hè sau năm nhất và trước năm hai Đại học với khoản hỗ trợ phí trị giá $4,000.

READ  Cần chuẩn bị gì khi định cư mỹ theo diện bảo lãnh anh chị em ruột F4

Học bổng dành cho sinh viên thành tích học tập xuất sắc: Tất cả sinh viên sau khi nộp hồ sơ nhập học vào trường sẽ được tự động xét duyệt cho học bổng này. Sẽ không có bất kì 1 mẫu đơn xin học bổng nào riêng biệt. Thông tin về kết quả học bổng sẽ được thông báo vào cuối tháng 04 hàng năm, và chỉ có những người nhận giải mới được thông báo chính thức.

Phần 5: Đời sống sinh viên

Truong dai hoc University of Chicago cua my tai bang Ilinois hinh 5

Đại học Chicago có 11 khu kí túc xá với 38 tòa nhà riêng biệt – môi trường sinh hoạt, giải trí chung cho toàn bộ sinh viên. Mỗi tòa nhà đều bao gồm 1 nhóm khoảng 70 sinh viên cùng chia sẻ phòng ở, khu vực sinh hoạt chung với nhau. Mỗi tòa nhà đều có nội quy riêng, ban quản lí riêng và nhân viên hỗ trợ riêng. Phòng ở có thể được sử dụng trong cả 4 năm học.

University of Chicago cung cấp cho sinh viên những trải nghiệm học thuật xuất sắc, với chương trình đào tạo chất lượng cao và đội ngũ giảng viên tận tình, giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, trường còn nổi tiếng với các công trình nghiên cứu hàng đầu thế giới và tạo điều kiện cho sinh viên tham gia nghiên cứu để nâng cao kiến thức, tay nghề. Đặc biệt, University of Chicago sở hữu nhiều khu kí túc xá hiện đại và đầy đủ tiện nghi, giúp sinh viên có một cuộc sống an toàn, thoải mái nhất.