Trường Đại học Melbourne của úc ở bang Victoria

Đại học Melbourne đứng đầu nước úc và thứ 33 trên thế giới về chất lượng và dạy học. Cộng đồng hơn 280.000 cựu sinh viên trên khắp thế giới. Học tập tại ngôi trường này, bạn sẽ có cơ hội là đồng môn của các cựu sinh viên đoạt giải nô ben nổi tiếng đấy.

University of Melbourne

1. Giới thiệu về Melbourne

Lớp học là nơi sinh viên luôn được thay đổi cách thức học tập, từ năm 1853 đến nay…

Trường có uy tín xuất sắc, và các bảng xếp hạng thế giới liên tục đánh giá trường là một đại học nghiên cứu toàn diện hàng đầu nước Úc, và là một trong Top 50 trường hàng đầu thế giới. Đọc thêm thông tin về xếp hạng trong mục Uy tín và xếp hạng…

Melbourne thu hút những sinh viên ưu tú nhất, với lịch sử trên 160 năm nắm giữ vị trí đặc biệt ở tâm điểm đời sống văn hóa của thành phố.

Các cơ sở và Trang thiết bị

Đại học Melbourne có 7 cơ sở ở khắp Melbourne và vùng đồng quê bang Victoria, trong đó cơ sở Parkville là trụ sở chính của trường. Parkville có:

 • 12 thư viện
 • 3,6 triệu đầu sách và các tư liệu khác
 • Trên 150 câu lạc bộ sinh viên
 • Trên 40 câu lạc bộ thể thao
 • Hơn 25 tiệm cà phê

Được học những giảng viên ưu tú nhất

Giảng viên Đại học Melbourne là các nhà nghiên cứu nổi tiếng và cán bộ đầu ngành có thành tích xuất sắc được thế giới công nhận. Nhiệm vụ của họ là giúp sinh viên chuẩn bị cho công việc hấp dẫn và đầy thử thách khi đi làm sau này. Trong đội ngũ giảng viên của trường có những lãnh đạo doanh nghiệp, cán bộ chính phủ và cộng đồng, và nhiều người đã đoạt giải Nô ben và danh hiệu Học giả Rhodes.

Quan hệ cộng tác

Trường có quan hệ cộng tác với các tổ chức hàng đầu trong ngành, các đơn vị nghiên cứu liên ngành và cơ quan văn hóa, giúp trường đi tiên phong trong phát triển nghiên cứu và liên kết cộng đồng.

Đối tác quốc tế

Đại học Melbourne hợp tác chặt chẽ với các đại học hàng đầu trên khắp thế giới; trường là thành viên Nhóm Universitas 21 và Hội các trường đại học vành đai Thái Bình Dương. Trường có trên 200 đối tác ở 45 quốc gia.

 

Khả năng tuyển dụngUniversity of Melbourne

Sinh viên sẽ ra trường vào những nghề nghiệp đa dạng chưa từng thấy. Tấm bằng của đại học số 1 nước Úc sẽ là tấm vé cho sinh viên đến với tương lai xán lạn.

Cựu sinh viên nổi tiếng

Trường có cộng đồng trên 280.000 cựu sinh viên trên khắp thế giới và con số này ngày càng gia tăng. Trong số cựu sinh viên nổi tiếng của trường có…

 • Nhiều Thủ tướng Úc
 • Phó Thủ tướng Úc
 • Toàn quyền
 • Tổng chưởng lý
 • Thống đốc bang Victoria
 • Nhiều Chánh án cấp cao
 • Thủ hiến các tiểu bang
 • Người đoạt giải Nô ben
 • Đệ nhất phu nhân Timor L’este
 • Bộ trưởng ở nhiều nước
 • Tướng lực lượng quốc phòng

 

 

2. Vị trí

Melbourne là một trong những thành phố an toàn nhất thế giới để sinh sống, làm việc và học tập. Người dân nơi đây rất thân thiện, và không khí đa văn hóa của thành phố lập tức giúp sinh viên cảm thấy thoải mái như ở nhà. Dù sinh viên muốn chạy ra ngoài kiếm đồ ăn, thưởng ngoạn các công viên và đại lộ cây lá xum xuê hay lên tàu điện đến trường, lúc nào họ cũng cảm thấy an toàn và được chào đón.

Ẩm thực đa dạng

Sự hòa trộn văn hóa ở Melbourne được thể hiện trong những nhà hàng, tiệm cà phê, quán ăn nhanh và quán bar. Sinh viên thỏa thích thưởng thức mọi phong cách ẩm thực tuyệt vời trên thế giới hay cứ theo mùi cà phê ngào ngạt dọc ngõ hẻm lát đá mà đến tiệm cà phê nhấm nháp.

READ  Điều kiện săn học bổng chính phủ Canada thành công năm 2019

University of Melbourne

Thủ phủ thể thao

Lịch thi đấu thể thao Melbourne đầy ắp những sự kiện hấp dẫn. Sinh viên có thể hò hét ủng hộ vận động viên mình ưa thích tại Giải vô địch quần vợt Úc mở rộng, Giải đua xe công thức 1 và lễ hội các-na-van Melbourne Cup hay đến sân Cricket Melbourne xem những trận bóng đá gay cấn theo Luật chơi Úc.

Thiên đường mua sắm

Với những bộ thời trang độc đáo được thiết kế trong nước và những nhãn hàng quốc tế nổi tiếng nhất, người đi mua sắm ở Melbourne có cả thiên đường để lựa chọn.

Văn hóa và sáng tạo

Melbourne quanh năm luôn sôi động với mọi hoạt động từ trình diễn opera, kịch Broadway đến múa đương đại và hài kịch. Đời sống nghệ thuật đa dạng với các đợt trưng bày liên tục tại bảo tang, phòng tranh, tụ điểm nghệ thuật công cộng và nơi gặp gỡ nghệ sĩ trong khắp thành phố.

Giao thông thuận tiện

Hệ thống giao thông công cộng ở Melbourne rất tin cậy và thuận tiện. Tàu điện, xe buýt và tàu hỏa chạy khắp thành phố và các quận ngoại ô. Thành phố cũng thân thiện với xe đạp, và có dịch vụ cho thuê xe đạp công cộng nên đi lại càng thuận tiện.

3. Uy tín và xếp hạng

“Thứ hạng của trường là một bằng chứng tuyệt vời về sự đi đầu của trường trong nghiên cứu và hoạt động những năm gần đây. Nói chung, các kết quả này nêu bật tính hấp dẫn quốc tế ngày càng cao của Đại học Melbourne với tư cách là một địa chỉ giáo dục đại học và nghiên cứu” – Giáo sư Glyn Davis, Hiệu trưởng.

University of Melbourne

Đại học Melbourne tự hào với uy tín cao về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc. Những bảng xếp hạng thế giới do các đơn vị độc lập công bố liên tục đánh giá trường là đi đầu trong giáo dục đại học ở Úc, khu vực châu Á – Thái Bình Dương và thế giới.

Những bảng xếp hạng quốc tế danh giá và uy tín nhất về các đại học thế giới xếp Đại học Melbourne:

 • Số 1 nước Úc (Xếp hạng Đại học Thế giới của Phụ trương Đại học tờ Thời báo THE 2016-2017)
 • Xếp thứ 33 thế giới (Xếp hạng Đại học Thế giới của THE 2016-2017)

Bảng Xếp hạng Học thuật Các Đại học Thế giới (ARWU) 2016

ARWU là bảng so sánh đánh giá của Trung tâm Đại học Đẳng cấp quốc tế và Viện Đại học thuộc Đại học Giao thông Thượng Hải (Trung Quốc). Bảng này xếp hạng Top 500 đơn vị đại học theo nhiều tiêu chí như: cán bộ và cựu sinh viên đoạt giải Nô ben và huy chương Fields; các nhà nghiên cứu có tỉ lệ được trích dẫn cao; bài báo công bố trên NatureScience và các chỉ số trích dẫn khoa học; và chất lượng đào tạo so với số lượng cán bộ giảng dạy.

Theo đó, Trường được xếp:

 • Số 1 nước Úc
 • Thứ 40 thế giới

Thông tin thêm về Xếp hạng Đại học Thế giới của THE năm 2016-2017

Các bảng xếp hạng đại học hàng đầu thế giới này sử dụng 13 chỉ số hoạt động riêng biệt nhằm phản ánh toàn bộ mọi mặt hoạt động của các trường, từ giảng dạy đến nghiên cứu và chuyển giao tri thức.

University of Melbourne

THE cũng công bố nhiều bảng xếp hạng theo chuyên ngành, trong đó trường đứng…

 • Số 1 nước Úc và thứ 13 thế giới về Lâm sàng, Tiền Lâm sàng và Y tế
 • Số 1 nước Úc và thứ 23 thế giới về Khoa học Xã hội
 • Thứ 2 nước Úc và thứ 37 thế giới về Khoa học sự sống
 • Thứ 2 nước Úc và thứ 39 thế giới về Kinh doanh và Kinh tế
 • Thứ 2 nước Úc và thứ 41 thế giới về Nghệ thuật và Nhân văn
 • Thứ 2 nước Úc và thứ 42 thế giới về Khoa học máy tính
 • Thứ 2 nước Úc và thứ 74 thế giới về Khoa học Vật lý
 • Thứ 3 nước Úc vàthứ 64 thế giới về kỹ thuật và công nghệ
READ  Phụ nữ mông to sinh con thông minh khỏe mạnh hơn

Xếp hạng uy tín quốc tế của THE 2016

Xếp hạng uy tín quốc tế của THE sử dụng hình thức khảo sát ý kiến khoa học của người được mời đóng góp ý kiến với số lượng lớn nhất thế giới nhằm đưa ra danh sách hạn định Top 100 trường đại học toàn cầu hùng mạnh nhất.

Trường được xếp:

 • Số 1 nước Úc
 • Thứ 49 thế giới

Bảng xếp hạng đại học thế giới QS 2016-2017

Bảng xếp hạng đại học thế giới căn cứ vào 6 chỉ số, trong đó có uy tín học thuật, uy tín đối với nhà tuyển dụng và tỉ lệ trích dẫn/giảng viên)

Trường được xếp:

 • Thứ 42 thế giới (tổng thể)
 • Thứ 17 thế giới về uy tín học thuật
 • Thứ 11 thế giới về uy tín đối với nhà tuyển dụng

4. Trải nghiệm học tập

Lựa chọn học tập

Trường có 22 khoa đào tạo và khoa sau đại học theo chuyên ngành, với trên 45.000 sinh viên và 8.000 cán bộ. Trường có hơn 15.000 sinh viên quốc tế từ 130 quốc gia đến theo học.

University of Melbourne

Lựa chọn học tập hiện có bao gồm…

 • 10 chương trình đại học
 • 270 khóa sau đại học

Nghiên cứu

Melbourne là một đại học nghiên cứu hàng đầu ở Úc, với nhiều chỉ số đứng đầu trong Báo cáo đánh giá chất lượng nghiên cứu quốc gia Úc (ERA). Chi phí nghiên cứu của trường đứng thứ hai chỉ sau Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Khối thịnh vượng chung (CSIRO). Năm 2015, chi phí nghiên cứu của trường đạt 1,05 tỉ đô la.

Trường có trên 100 trung tâm và viện nghiên cứu như Bio21, một trong những sáng kiến công nghệ sinh học và nghiên cứu y học cao cấp và tinh vi nhất nước Úc.

Thành tựu nghiên cứu

Trường có bề dày lịch sử nghiên cứu và phát triển công nghệ tiên phong. Thành tích nghiên cứu và phát triển của trường được chứng minh qua những thành tựu nghiên cứu như:

 • Những năm 1970, nghiên cứu đột phá của Đại học Melbourne đã thực hiện thành công cấy ốc tai – còn gọi là Tai sinh học. Từ năm 1984, hơn 220.000 người trên thế giới đã được cấy ốc tai.
 • Năm 2010, trường được Hội đồng nghiên cứu Úc cấp kinh phí 21 triệu đô la để thành lập cơ quan Tế bào gốc Úc (SCA) nhằm thực hiện sáng kiến giúp Úc trở thành một nước lớn trên thế giới về nghiên cứu tế bào gốc.

5. Đời sống sinh viên

Hội Sinh viên

Hội Sinh viên Đại học Melbourne (UMSU) cam kết đảm bảo chất lượng hoạt động trong trường, tạo nên một cộng đồng gắn kết với sinh viên quốc tế từ nhiều nền văn hóa và trải nghiệm đa dạng.

UMSU tập trung mọi nỗ lực để giúp sinh viên phát huy tối đa thời gian học tập tại trường. Sinh viên được đắm mình trong các cơ sở và hoạt động văn hóa phong phú cùng các dịch vụ hỗ trợ chất lượng. Hội cũng đảm bảo sinh viên có tiếng nói và được đại diện trong trường, đấu tranh để ý kiến sinh viên được lắng nghe trong bối cảnh chung, đồng thời giúp cho thời gian học tập của sinh viên ở trường thêm vui vẻ và thoải mái.

Tham gia UMSU khiến trường không chỉ là nơi lên lớp học bài và đi thư viện mượn sách.

University of Melbourne

Câu lạc bộ & hiệp hội sinh viên

Có trên 200 câu lạc bộ để lựa chọn. Câu lạc bộ và hiệp hội là một trong những cách thức đơn giản nhất và xứng đáng nhất để hòa mình vào cộng đồng trong trường. Từ các nhóm liên quan đến môn học, câu lạc bộ văn hóa, trao đổi ngôn ngữ, hội chính trị, tâm linh và cộng đồng, lúc nào cũng có hoạt động tụ họp ở Hội Sinh viên của trường cũng như các câu lạc bộ và hiệp hội riêng ở từng khoa để đáp ứng mọi sở thích.

READ  Trường đại học New South Wales của úc tại bang New South Wales

Dịch vụ Hỗ trợ

Dịch vụ Tư vấn và Tâm lý cung cấp tư vấn miễn phí và bảo mật cho sinh viên của trường.

6. Đời sống nội trú

Ký túc xá nội trú

Ký túc xá nội trú của trường tạo cơ hội cho sinh viên tăng cường trải nghiệm sinh viên của mình. Ngoài việc đảm bảo chất lượng chỗ ở cho sinh viên, ở cơ sở Parkville của trường, sinh viên còn được phát triển nhiều nhờ cộng đồng học thuật và xã hội độc đáo.

Các ký túc xá phấn đấu đảm bảo sinh viên có cuộc sống đầy đủ, toàn diện ở trường, chú trọng mài giũa kỹ năng học tập và khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động thể thao văn hóa theo sở thích của mình. Sinh viên được động viên tham gia mọi hoạt động từ thể thao đến các nhóm ca hát trong ký túc xá cũng như các hoạt động liên trường.

Cư dân ở ký túc xá thật đa dạng – bao gồm cả nam sinh và nữ sinh từ khắp thế giới. Sinh viên trong ký túc xá theo học mọi ngành nghề từ y học đến âm nhạc, họ sinh sống cùng nhau, kết bạn với nhau và hỗ trợ cho nhau.

Khi đã vào sống trong ký túc xá, sinh viên sẽ là thành viên của cộng đồng đó suốt đời. Đây là cơ hội tạo lập các mối quan hệ và bạn bè lâu dài cho sinh viên nhiều năm sau này.

University of Melbourne

Các dịch vụ khác

Dịch vụ Nhà ở sinh viên cũng được cung cấp. Mọi hỗ trợ thuê nhà hay căn hộ, tính toán chi tiêu và tư vấn hữu ích khác đều được bố trí phục vụ sinh viên.

7. Khả năng tuyển dụng

Xây dựng mạng lưới chuyên môn

Các nhà tuyển dụng đều biết rõ rằng sinh viên tốt nghiệp của trường có kỹ năng tay nghề cao và sẵn sang ra làm việc được ngay. Hàng năm, trên 80 cơ quan hàng đầu thế giới trực tiếp đến trường tuyển dụng sinh viên, trong đó có…

 • ANZ, Ngân hàng Commonwealth và NAB
 • Cục Thuế Úc
 • BHP Billiton
 • Deloitte
 • Ernst & Young
 • IBM
 • Microsoft
 • PricewaterhouseCoopers
 • Procter & Gamble
 • Rio Tinto
 • Shell
 • Telstra
 • VicRoads

Luôn có nhu cầu cao

Nhiều sinh viên giành được vị trí việc làm mong muốn sau khi tốt nghiệp chỉ vài tháng – thậm chí ngay khi còn đang học. Các nhà tuyển dụng hiểu rõ sinh viên tốt nghiệp của trường có chất lượng học tập xuất sắc và hiểu biết sâu rộng về các ngành khoa học, thông tuệ về văn hóa và là các công dân toàn cầu năng động.

University of Melbourne

Victoria

Chuẩn bị cho công việc

Trung tâm hướng nghiệp Đại học Melbourne có thể hỗ trợ sinh viên xây dựng kỹ năng làm việc trong quá trình học tập. Trung tâm có thể hướng dẫn sinh viên xác định định hướng nghề nghiệp, tìm kiếm và nộp hồ sơ xin việc hoặc học lên bậc cao hơn. Trung tâm tổ chức các sự kiện và hội thảo tham vấn các nhà tuyển dụng, và khuyến khích sinh viên tìm kiếm nơi thực tập cũng như cơ hội chuyên môn trong thời gian theo học tại trường.

Sinh viên cũng được sử dụng cơ sở dữ liệu việc làm chính thức Hướng nghiệp trực tuyến dành cho sinh viên đang học, sinh viên mới tốt nghiệp và cựu sinh viên.

Kết

Tầm bằng của đại học số 1 nước úc là tấm vé cho sinh viên đến với tương lai xán lạn. Giảng viên là những người đạt được nhiều thành tựu nghiên cứu đã nổi tiếng khắp nước úc. Chương trình học đa dạng đa ngành nghề cùng với cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất đã làm cho vị thế của Đại học Melbourne ngày càng đi lên cao hơn nữa