Trường đại học Indiana South Bend của Mỹ tại bang Indiana

Indiana University South Bend là ngôi trường có quy mô lớn thứ ba trong hệ thống ĐH Indianna. Với 100 lựa chọn chương trình cấp bằng bậc đại học và sau đại học. Sáu khoa của trường đào tạo cả chương trình đại học và sau đại học.

1. Giới thiệu ĐH Indianna ở South Bend

Đại học Indianna ở South Bend tọa lạc ở bắc miền trung bang Indianna, chỉ cách Chicago chừng 150km và là một khuôn viên xinh đẹp, quyến rũ bên dòng sông St. Joseph. Đây là trường công cấp bằng cử nhân và thạc sĩ duy nhất ở bắc miền trung tiểu bang Indianna với trên 8000 sinh viên cũng như 301 giảng viên toàn thời gian và 261 giảng viên bán thời gian. Đây là cơ sở lớn thứ ba trong hệ thống Đại học Indianna, nhưng tỉ lệ sinh viên/giảng viên 15:1 đảm bảo sinh viên được quan tâm chăm sóc tới từng cá nhân. Các giảng viên giàu kinh nghiệm truyền thụ học vấn chất lượng theo lĩnh vực chuyên môn của mình. Sinh viên học đại học tại ĐH Indianna ở South Bend có thể lựa chọn trong hơn 100 chương trình cấp bằng của trường. Ngoài các chương trình đào tạo, trường còn cung cấp cơ sở vật chất, dịch vụ hỗ trợ và nhiều hoạt động ngoại khóa khác cho sinh viên.

Trường đại học Indiana South Bend của Mỹ tại bang Indiana

Khuôn viên xinh đẹp của trường rộng trên 32 hécta gồm 10 tòa nhà, trong đó có thư viện hiện đại. Trung tâm Hoạt động Sinh viên, tòa nhà Giáo dục và Nghệ thuật mới cải tạo, 46 phòng thí nghiệm và 13 phòng máy tính cung cấp cơ sở vật chất tuyệt vời cho giáo dục của sinh viên. Trường coi trọng chất lượng giảng dạy xuất sắc, trao đổi giữa thầy và trò, nghiên cứu và hoạt động sáng tạo, đa dạng và hòa nhập, thế giới quan toàn cầu và cộng tác để học tập suốt đời. Mỗi năm trên 200 sinh viên thuộc 60 quốc gia khác nhau đến học đại học tại Đại học Indianna ở South Bend vì phương pháp giảng dạy và cơ sở vật chất hạng nhất của trường để tiếp thu kiến thức và kinh nghiệm.

2. Học thuật

South Bend có trên 100 lựa chọn chương trình cấp bằng bậc đại học và sau đại học. Sáu khoa của trường đào tạo cả chương trình đại học và sau đại học.

Tìm hiểu thêm về các khoa và chương trình đào tạo tại South Bend.

Đó là các khoa:

Khoa Nghệ thuật Raclin

Khoa Nghệ thuật Raclin khuyến khích sinh viên khám phá nghệ thuật qua biểu diễn, hình ảnh và đối thoại. Khoa đào tạo các khóa đại học về mọi lĩnh vực biểu diễn âm nhạc, phương tiện điện tử, báo chí, quan hệ công chúng, giao tiếp lời nói, giao tiếp liên nhân, và truyền thông tổ chức cũng như các khóa sau đại học về âm nhạc và diploma âm nhạc trong Studio Dương cầm Toradze danh giá.

Khoa Kinh doanh và Kinh tế Judd Leighton

Khoa Kinh doanh và Kinh tế Judd Leighton đào tạo chất lượng cao về kinh doanh và kinh tế với chi phí hợp lý. Khoa được AACSB kiểm định và đào tạo 12 khóa đại học về kế toán, quảng cáo, tài chính, quản lý y tế, tiếp thị, và quản trị nguồn nhân lực. Ngoài ra, khoa còn đào tạo các khóa sau đại học, gồm thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA và thạc sĩ Kế toán cũng như các chương trình chứng chỉ khác.

Khoa Giáo dục

Khoa Giáo dục nổi tiếng với bề dày truyền thống đào tạo sinh viên thành các nhà giáo dục và tư vấn xuất sắc. Khoa đào tạo các chương trình đại học mà qua đó sinh viên có thể lựa chọn các chuyên ban như tư vấn và dịch vụ con người, giáo dục tiểu học và trung học, lãnh đạo nhà trường, và giáo dục đặc biệt.

Trường đại học Indiana South Bend của Mỹ tại bang Indiana

Trường Xã hội nhân văn và Khoa học

READ  Trường đại học DePaul của Mỹ tại bang Illinois

Trường Xã hội nhân văn và Khoa học giúp sinh viên thụ đắc hiểu biết sâu rộng về văn hóa loài người và thế giới tự nhiên. Trường đào tạo các khóa đại học về thống kê bảo hiểm, máy tính, khoa học tri nhận, tin học, khoa học chính trị, và nhiều ngành khác. Trường đào tạo các khóa sau đại học về toán học ứng dụng và khoa học máy tính, tiếng Anh, nghiên cứu tổng hợp, dịch vụ công, và tính bền vững.

Khoa Công tác xã hội

Khoa Công tác xã hội đào tạo chương trình cử nhân và thạc sĩ công tác xã hội. Chương trình công tác xã hội phát triển năng lực ứng dụng kiến thức, giá trị và kỹ năng vào thực tiễn qua các hoạt động cá nhân, nhóm nhỏ, tổ chức và cộng đồng.

Khoa Khoa học Sức khỏe

Khoa Khoa học Sức khỏe phấn đấu cung cấp một chương trình đào tạo với nội dung đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe hiện tại và tương lai của xã hội. Khoa đào tạo các chương trình đại học về nha khoa, điều dưỡng, xạ trị, công nghệ hình ảnh y học, khoa học thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe, và lãnh đạo hệ thống y tế, và khóa sau đại học về điều dưỡng thực hành gia đình.

3. Nộp đơn như thế nào

Khi nộp hồ sơ dự tuyển, sinh viên phải theo quy trình nộp hồ sơ cụ thể. Mẫu hồ sơ được cung cấp trực tuyến và giấy tờ chứng thực học tập có thể tải lên qua hệ thống nộp hồ sơ trực tuyến hoặc qua tài khoản máy tính của sinh viên; đây là tài khoản được tạo lập đặc biệt phục vụ riêng quá trình tuyển sinh. Nếu trúng tuyển, sinh viên phải đảm bảo tất cả các giấy tờ gốc, chính thức về học thuật phải do cơ sở đào tạo cấp các giấy tờ văn bằng đó gửi trực tiếp cho trường sau khi sinh viên trúng tuyển.

Trường đại học Indiana South Bend của Mỹ tại bang Indiana

Bậc đại học:

Sinh viên quốc tế muốn học lấy bằng đại học phải tuân thủ đúng quy trình nộp hồ sơ. Sinh viên phải nộp học bạ chính thức với đầy đủ danh sách các môn đã học cùng mọi kết quả thi, kiểm tra đã có và văn bằng đã được cấp. Sinh viên có thể chứng minh trình độ tiếng Anh của mình theo nhiều cách như điểm TOEFL hoặc IELTS. Sinh viên muốn có visa F-1 phải nộp đầy đủ giấy tờ nhập cảnh và chứng minh tài chính. Yêu cầu tuyển sinh đối với tất cả mọi sinh viên bậc đại học đều giống nhau, trừ những người dự tuyển vào các chương trình biểu diễn của Khoa Nghệ thuật và các chương trình diploma đòi hỏi phải có các tài liệu về thử giọng thử vai/diễn xuất.

Chương trình sau đại học:

Yêu cầu tuyển sinh sau đại học mỗi khóa một khác. Sinh viên phải tuân thủ đúng quy trình nộp hồ sơ. Mỗi chương trình dưới đây đều có yêu cầu riêng:

  • Toán ứng dụng và Khoa học máy tính
  • Kinh doanh
  • Tiếng Anh
  • Nghiên cứu tổng hợp
  • Dịch vụ công
  • Âm nhạc
  • Công tác xã hội
  • Tính bền vững

Sinh viên phải nộp học bạ chính thức với đầy đủ danh sách các môn đã học cùng mọi kết quả thi, kiểm tra đã có và văn bằng đã được cấp. Sinh viên có thể chứng minh trình độ tiếng Anh của mình theo nhiều cách như điểm TOEFL hoặc IELTS. Bài viết nêu rõ mục đích học tập và thư giới thiệu cần phải nộp cùng với mọi giấy tờ cần thiết đối với khóa học cụ thể muốn dự tuyển. Sinh viên muốn có visa F-1 phải nộp giấy tờ nhập cảnh và chứng minh tài chính.

Trường đại học Indiana South Bend của Mỹ tại bang Indiana

4. Học bổng

Học bổng đóng vai trò quan trọng để mọi người có thể đi học đại học được và trang trải được chi phí học đại học. Trường có cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Ngoài học bổng của trường, sinh viên còn có thể thử tìm các nguồn học bổng bên ngoài khác. Dưới đây là một số học bổng trường cấp cho sinh viên quốc tế:

READ  Khám phá kiểu tóc nam two block đẹp cho phái mạnh ấn tượng cuốn hút

Học bổng năm thứ nhất cho sinh viên F-1 và J-1

Trường cấp tới 12 suất học bổng năm thứ nhất trị giá tới 2.000USD mỗi suất cho sinh viên quốc tế diện visa F-1 và J-1 dự tuyển học kỳ mùa thu của trường. Sinh viên phải nộp mọi hồ sơ giấy tờ tuyển sinh trước hạn chót để được xét tuyển. Học bổng này chỉ dành cho năm học thứ nhất mà thôi.

Học bổng miễn giảm học phí cho sinh viên quốc tế

Học bổng miễn giảm học phí cho sinh viên quốc tế dành cho sinh viên quốc tế phi nhập cư có trình độ cao với visa F-1 và J-1. Sinh viên có thể nộp đơn xin cấp học bổng này trong học kỳ thứ hai theo học tại trường. Việc cấp học bổng được xét theo thành tích học tập và nhu cầu kinh tế có chứng thực. Mỗi suất trị giá lên tới khoảng 40% học phí cho sinh viên ngoài tiểu bang.

Học bổng IU Foundation

Đối với Học bổng IU Foundation, sinh viên quốc tế cần khai đầy đủ vào đơn xin cấp học bổng trực tuyến trước ngày 10 tháng 3 hàng năm. Sinh viên đủ tiêu chuẩn sẽ được lựa chọn qua quy trình nộp hồ sơ trung tâm. Sinh viên phải tuân thủ đúng mọi tiêu chí và yêu cầu để giành được học bổng. Cần lưu ý rằng việc đáp ứng đủ mọi tiêu chí chưa đảm bảo chắc chắn sinh viên sẽ được cấp học bổng này.

Trường đại học Indiana South Bend của Mỹ tại bang Indiana

Học bổng Chancellor Merit

Học bổng Chancellor Merit được cấp cho sinh viên quốc tế bậc đại học học chuyển tiếp từ một trường cao đẳng hoặc đại học Mỹ ngoài tiểu bang Indianna tới South Bend. Sinh viên quốc tế có 26 tín chỉ chuyển đổi và điểm GPA 3.0 trên thang điểm 4.0 là đủ tiêu chuẩn.

5. Đời sống sinh viên

Khuôn viên rộng 32 hécta của Đại học Indianna ở South Bend nằm bên bờ sông St. Joseph. Hồ Michigan, dòng East Race cùng mạng lưới công viên và cơ sở vui chơi giải trí cũng ở gần trường. Sinh viên còn thấy nhiều điểm biểu diễn, bảo tàng và các điểm hấp dẫn khác trong khu vực. Phòng Đời sống Đại học Indianna ở South Bendsẽ giúp sinh viên trải nghiệm những điều mới mẻ, kết bạn với mọi người trên khắp thế giới, và vui chơi cùng nhau, đồng thời còn có cơ hội phát triển cá nhân và tham gia nhiều hoạt động nữa. Trường có trên 90 câu lạc bộ và tổ chức như CLB Thống kê bảo hiểm, Cổ vũ thể thao, Liên đoàn nhiếp ảnh IUSB, Diễn đàn Kinh tế, CLB Nhật Bản và CLB Quảng cáo, và sinh viên có cơ hội thành lập CLB riêng theo sở thích của mình. Còn có các hiệp hội chuyên môn mạnh hỗ trợ và thúc đẩy phát triển nghề nghiệp nữa. Các đêm thơ trong trường, liên hoan văn nghệ, thuyết trình, dàn dựng biểu diễn sân khấu và âm nhạc, tất cả làm cho đời sống sinh viên thêm sôi động và hấp dẫn.

Titan Productions là một tổ chức sinh viên quy tụ các loại hình giải trí đa dạng và phong phú trong trường. Có các sự kiện như chiếu phim, biểu diễn hài kịch và hòa nhạc được bố trí để sinh viên giải trí trong suốt thời gian học tập tại đây.

Trường đại học Indiana South Bend của Mỹ tại bang Indiana

Thư viện sinh viên là trung tâm tri thức của trường, tạo điều kiện tiếp cận một trong những hệ thống thư viện lớn nhất nước Mỹ. Ngoài kho tư liệu giấy và điện tử khổng lồ với các loại sách báo tạp chí và lưu trữ công trình nghiên cứu, các chương trình và dịch vụ đa dạng của thư viện thúc đẩy học thuật, tôn trọng các phương thức quan điểm khác nhau cũng như kiến thức về kỹ thuật số. Thư viện cũng khuyến khích học tập suốt đời và phát kiến tri thức. Trung tâm Hoạt động Sinh viên hỗ trợ các chương trình thể thao sinh viên và cung cấp cơ sở vui chơi giải trí cho tất cả sinh viên. Có sảnh sinh hoạt chung cho sinh viên thư giãn, có quán cà phê ăn nhanh cũng như Trung tâm Sức khỏe & Thể trạng.

READ  Du học Mỹ ngành Luật cơ hội thành công trong tương lai

6. Dịch vụ

Phòng Dịch vụ Hướng nghiệp hỗ trợ và tăng cường năng lực cho sinh viên và cựu sinh viên trong phát triển nghề nghiệp khi họ phải quyết định lựa chọn nghề nghiệp, xây dựng chiến lược tìm việc, tìm kiếm cơ hội trải nghiệm và tìm được công ăn việc làm. Phòng còn thúc đẩy sự tham gia của giảng viên trong quá trình phát triển nghề nghiệp qua quan hệ cộng tác cũng như thuyết trình trên lớp.

Trường cũng có Phòng Dịch vụ Hỗ trợ Khuyết tật cam kết đảm bảo sinh viên khuyết tật được hưởng cơ hội bình đẳng để tham gia, đóng góp và tận hưởng những gì trường cung cấp qua các chương trình, dịch vụ và hoạt động. Phòng tạo điều kiện lãnh đạo cộng đồng trong trường về các vấn đề liên quan đến khuyết tật, xây dựng chính sách và thủ tục để sử dụng và cung cấp dịch vụ, và đảm bảo trường tuân thủ đúng yêu cầu pháp lý là phục vụ mọi sinh viên khuyết tật.

Trường đại học Indiana South Bend của Mỹ tại bang Indiana

Trung tâm Tư vấn Sinh viên cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí và bảo mật giúp sinh viên IU South Bend về nhiều vấn đề khó khăn cá nhân và tình cảm khác nhau. Trung tâm có các dịch vụ như tư vấn, tham vấn, kỹ năng sống, xử lý khủng hoảng và nhiều dịch vụ khác.

7. Chỗ ở

Trường có các khu chỗ ở an toàn, sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi dành cho sinh viên, trong đó có khu ở được khoảng 400 sinh viên trong các căn hộ một người, hai người và bốn người. Ngoài nhà bếp đầy đủ trang thiết bị như lò vi sóng, lò nướng truyền thống, tủ lạnh, còn có các tiện ích khác như internet không dây, khu học tập, khu giặt đồ và sảnh sinh hoạt chung. Sinh viên cũng có thể sống ở một trong ba cộng đồng học tập chuyên đề của trường. Đó là các khu ký túc xá:

KTX Whitewater

KTX Whitewater nằm phía tây Khu KTX River Crossing. Đây là khu Cộng đồng chuyên đề sinh viên thành công mang tên Prô-mê-tê ở được 48 sinh viên trong 8 căn hộ 4 người và 8 căn hộ hai người.

More than a dozen states in the Central and Eastern U.S. are starting Monday under a severe weather threat. A tornado slammed …

KTX Oxbow

KTX Oxbow nằm ở phía tây khu KTX River Crossing. Đây là một trong bốn khu rộng nhất. KTX này ở được 56 sinh viên trong 12 căn hộ bốn người và 4 căn hộ hai người.

Trường đại học Indiana South Bend của Mỹ tại bang Indiana

KTX Riverview

KTX Riverview nằm phía tây khu KTX River Crossing. Đây cũng là một trong bốn khu rộng nhất. KTX này ở được 56 sinh viên trong 12 căn hộ bốn người và 4 căn hộ hai người.

KTX Crew

KTX Crew nằm phía tây khu KTX River Crossing. Đây là khu nhỏ nhất. Tất cả các căn hộ đơn đều bố trí tại KTX Crew. KTX này ở được 32 sinh viên chia thành 4 căn hộ bốn người, 4 căn hộ hai người và 8 căn hộ một người.

KTX Bridge

KTX Bridge là một phần trong khu nhà hình chữ L ở KTX River Crossing. KTX Bridge là nơi ở của Cộng đồng chuyên đề quốc tế Atlas. KTX ở được 48 người trong 8 căn hộ bốn người và 8 căn hộ hai người.

8. Kết

Sinh viên Đại học Indianna ở South Bend được quan tâm tới từng cá nhân nhờ quy mô trường nhỏ kết hợp với đầy đủ các nguồn lực của ĐH Indianna. Môi trường học tập gắn bó với chi phí giáo dục hợp lý. Đó là điểm mạnh đáng lưu tâm của trường Indiana University South Bend.