Trường đại học Felician của Mỹ tại bang New Jersey

Trường đại học Felician được chính thức công nhận bởi Hiệp hội đại học các  trường quốc gia mang đến một chương trình học tập tốt nhất , cung cấp một môi trường nuôi dưỡng, quan tâm hỗ trợ vấn đề học tập cho từng học viên và mang đến sự thành công cho mỗi một học viên.

Felician University

1. Giới thiệu về Felician

Đại học Felician – nơi đào tạo thế hệ lãnh đạo mới…

Hơn 70 năm qua, Đại học Felician đã tổ chức đào tạo các chương trình chất lượng cao, giá trị với chi phí hợp lý dành cho sinh viên quốc tế trên khắp thế giới. Felician đón nhận sinh viên từ 34 quốc gia khác nhau đến học đại học và sau đại học tại trường. Viện tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (ESL) tạo con đường liên thông cho sinh viên tiếp cận các bậc học, được học ngôn ngữ quốc tế toàn diện cũng như hòa nhập văn hóa trong suốt cả năm. Chương trình U.N. Fellows của trường cho phép sinh viên được tham dự các hội nghị của Liêp hợp quốc và gặp gỡ các nhà ngoại giao, đại sứ các nước trên khắp thế giới, và đây là cơ hội chưa từng có từ trước tới nay.

Trải nghiệm học tập

Đội ngũ giảng viên tận tình, quy mô lớp nhỏ và sinh viên năng động khiến các lớp lúc nào cũng sôi nổi. Các chương trình đào tạo ngành xã hội nhân văn, kinh doanh, giáo dục và điều dưỡng thử thách sinh viên và chuẩn bị cho họ thành đạt trong xã hội toàn cầu đang liên tục thay đổi ngày nay.

Sau đây là phát biểu của sinh viên quốc tế tại Felician về trải nghiệm của họ:

“Mình rất thích vì sinh viên Mỹ ở Đại học Felician đã quen học cùng với sinh viên quốc tế và sinh viên Mỹ lúc nào cũng giúp đỡ sinh viên quốc tế khi cần để họ cảm thấy thoải mái.

Cán bộ Felician cũng luôn thường trực để hỗ trợ sinh viên. Mình thấy các lớp ít sinh viên thật là hữu ích. Lớp ít học được nhiều hơn, hiểu sâu bài giảng hơn và tạo lập được quan hệ mật thiết với các thầy cô. Felician cũng tạo nhiều cơ hội tuyệt vời cho sinh viên đi thực tập, kiến tập nghề nghiệp, đó là những kinh nghiệm sẽ giúp họ rất nhiều sau này.” Stefania P., người Ý, Cử nhân Kế toán, Khóa tốt nghiệp năm 2019

“Đại học Felician cung cấp cho sinh viên quốc tế nhiều điều; trường tạo môi trường cho từng cá nhân vươn lên về mọi mặt trong thời gian lưu học tại Mỹ. Các thầy cô ở đây ai cũng thân thiện và luôn sẵn sàng giúp đỡ khi cần. Đồng thời, đội ngũ giảng viên của trường luôn trợ giúp sinh viên quốc tế vì họ hiểu cuộc sống xa nhà là thế nào; họ biến Felician thành ngôi nhà thứ hai của sinh viên xa quê. Nếu muốn có học vấn chất lượng ở nơi từng cá nhân có thể trưởng thành về mọi mặt trong cuộc sống thì chắc chắn phải chọn Đại học Felician.” – James M., người Kenya, Cử nhân Tư pháp hình sự, Tiền luật sư, Khóa tốt nghiệp 2019

Felician University

“Đại học Felician nhỏ nhưng thật đa dạng. Trường có quy mô nhỏ nên rất dễ làm quen và kết bạn với mọi người xung quanh. Felician có nhiều sinh viên từ các nước, các nền văn hóa khác nhau, nhờ đó sinh viên được trải nghiệm và tìm hiểu bao nhiêu nền văn hóa khác nhau, những điều mà nếu học trong nước không ai có thể nghĩ tới. Bản thân mình rất thích quy mô lớp nhỏ, còn nhỏ hơn các trường đại học khác nói chung, nhờ đó sinh viên dễ tiếp cận các thầy cô để được trợ giúp và hướng dẫn làm bài. Nói chung Felician là một nơi tuyệt vời để học tập, có học vấn cao hơn, lại còn được gặp gỡ những con người mới nữa.” – Dean W., người Ireland, Cử nhân Tư pháp hình sự, Khóa tốt nghiệp năm 2019

READ  Monash, 1 trong 8 trường đại học thuộc nhóm Go8

Vị trí

Chỉ cách New York 20km, Felician tạo điều kiện cho đội ngũ giảng viên gắn kết các thuộc tính của thủ phủ văn hóa này như thương mại, tài chính, nghệ thuật, công nghệ và giải trí vào nội dung chương trình đào tạo. Nếu muốn có thế giới quan toàn cầu trong thời gian sinh sống và học tập tại Mỹ mà chỉ cách New York có 30 phút thì đây chính là đại học dành cho bạn!

Những phát triển mới

Sinh viên sẽ thấy nhiều hoạt động mới mẻ, hấp dẫn diễn ra mọi nơi trong trường – Trường đã có kế hoạch xây trung tâm thể thao mới và nâng cấp Khoa Kinh doanh. Felician cam kết liên tục tăng cường nguồn lực, tài nguyên để trường ngày càng hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu của các thế hệ tương lai.

Đời sống nội trú

Felician đảm bảo môi trường sinh sống và học tập an toàn cho sinh viên sống nội trú trong khu Rutherford. Đọc thêm về lựa chọn chỗ ở trong mục Đời sống nội trú của Đại học Felician…

Hỗ trợ nghề nghiệp

Đại học Felician trợ giúp sinh viên trong quá trình chuẩn bị bước vào công việc chuyên môn khi đi tìm việc, viết lý lịch và kỹ thuật trả lời phỏng vấn. Văn phòng Trung tâm phát triển nghề nghiệp hướng dẫn cho sinh viên đạt được thành công trong tương lai.

 • Đào tạo thực hành theo nguyện vọng (OPT) – Tất cả mọi sinh viên diện F-1 đã hoàn thành chương trình đại học hoặc sau đại học có quyền tham gia chương trình OPT này. Đây là cơ hội việc làm ngoài trường có trả lương, phải trực tiếp gắn với ngành học của sinh viên và cho phép sinh viên đi làm từ 12 đến 39 tháng sau khi tốt nghiệp (tùy thuộc vào việc sinh viên có đủ tiêu chuẩn theo các ngành STEM hay không).

Felician University

 2. Các khoa

Các lựa chọn học tập ở Đại học Felician được tổ chức ở các trường và khoa thành viên sau đây:

Khoa Văn khoa và Khoa học

Nội dung các ngành xã hội nhân văn của Khoa Văn khoa và Khoa học đào tạo cho sinh viên biết cách áp dụng kỹ năng phân tích, phán xét, diễn giải, tổng hợp và đánh giá thông qua hoạt động đọc phê phán, viết, nghe, quan sát và giải quyết vấn đề.

Khoa Kinh doanh

Các chương trình kinh doanh tại Đại học Felician được Ủy ban giáo dục đại học các tiểu bang miền Trung kiểm định và phê duyệt, và hầu hết các chương trình còn được Hội đồng giáo dục kinh doanh bậc đại học quốc tế kiểm định.

Khoa Kinh doanh hiện đang đào tạo các chương trình truyền thống và cấp tốc bậc đại học và sau đại học về các ngành Quản trị kinh doanh; Kế toán; Quản lý; Tiếp thị; Thạc sĩ Quản trị kinh doanh MBA và Quản trị y tế 5 năm. Sinh viên cũng có thể chọn chuyên ban Kinh doanh quốc tế.

Đại học HIU liên kết đào tạo – Học 4 năm sinh viên nhận 2 bằng quốc tế Đây là một trong những điểm ưu việt khi chọn ĐH HIU là …

Khoa Giáo dục

Các chương trình của Khoa Giáo dục nhằm phát triển những phẩm chất cá nhân, trí tuệ và chuyên môn cần thiết để trở thành nhà giáo giàu năng lực, giỏi nghề và quan tâm dạy dỗ học trò. Ngay từ năm học đầu tiên, mỗi tuần giáo sinh dành trọn một ngày kiến tập tại lớp với học sinh. Trải nghiệm này giúp các giáo sinh làm quen với không khí lớp học cũng như vai trò và trách nhiệm của một người giáo viên.

READ  Trường Đại học Widener University của Mỹ tại bang Pennsylvania

Khoa Điều dưỡng

Đại học Felician được thế giới công nhận là một đơn vị đào tạo điều dưỡng hàng đầu. Sinh viên điều dưỡng đã tốt nghiệp Felician đạt tỉ lệ đỗ rất cao khi tham dự Kỳ thi lấy giấy phép hành nghề điều dưỡng của Hội đồng cấp phép điều dưỡng viên quốc gia (NCLEX). Các chương trình đào tạo đều được Ủy ban giáo dục điều dưỡng bậc đại học kiểm định toàn bộ và đào tạo điều dưỡng viên có năng lực đảm nhận vị trí lãnh đạo trong ngành.

Felician University

3. Chương trình ESL bắc cầu

Felician cho phép những sinh viên đủ tiêu chuẩn vào học Chương trình ESL bắc cầu nếu chưa đạt trình độ tiếng Anh cần thiết để vào đại học hoặc sau đại học.

Sinh viên đã đạt các mức điểm dưới đây có thể nộp hồ sơ tuyển thẳng vào các chương trình chính khóa của Felician.

TOEFL iBT (thi trên mạng) IELTS Khác
Bậc đại học 61 5,5 23 điểm Viết và Ngôn ngữ SAT
 

Sau đại học

79 6,5 không có

Sau khi hoàn thành tốt Chương trình ESL bắc cầu, sinh viên có thể bắt đầu học chương trình chính khóa bậc đại học hoặc sau đại học ở Felician một cách dễ dàng.

Sau khi được nhận vào Chương trình ESL bắc cầu, sinh viên sẽ làm bài kiểm tra để xác định trình độ tiếng Anh và xếp vào lớp phù hợp. Tùy theo kết quả thi xếp lớp, sinh viên phải học từ 6 tháng đến 16 tháng tiếng Anh. Muốn bắt đầu vào học chính khóa, sinh viên phải hoàn thành tốt Bậc IV của Chương trình ESL.

Chương trình ESL bắc cầu gồm 4 bậc trình độ. Tất cả đều chú trọng đến ngữ pháp tiếng Anh, nói, nghe, đọc, viết và phát âm. Tất cả cũng đều chú trọng giới thiệu văn hóa Mỹ để sinh viên quốc tế làm quen với cuộc sống ở Mỹ.

Sinh viên được nhận vào học Chương trình ESL bắc cầu rất nên ở nội trú trong ký túc xá của Felician.

Felician University

4. Tuyển sinh

Khi làm hồ sơ vào học năm thứ nhất hoặc chuyển tiếp đến Felician, sinh viên quốc tế cần nộp các giấy tờ sau:

 • Đơn tuyển sinh trực tuyến đã khai đầy đủ. Nộp trực tuyến
 • 30USD lệ phí tuyển sinh không hoàn lại. Nộp tiền trực tuyến
 • Bản sao chính thức tất cả học bạ bằng tiếng Anh.
 • Phiếu điểm thi năng lực tiếng Anh
 • Điểm SAT/ACT nếu có. Sinh viên quốc tế vào đại học không cần phải có những điểm này, nhưng rất nên có để có thể đủ tiêu chuẩn giành được học bổng cao hơn.
 • Đề cương học tập cá nhân, thường thấy ở hồ sơ tuyển sinh
 • Bản sao trang thông tin nhân thân trong hộ chiếu
 • Để được cấp giấy I-20, sinh viên diện visa F-1 phải nộp Giấy bảo lãnh tài chính có chữ ký của người bảo lãnh và sao kê ngân hàng có tên của chính người bảo lãnh đó.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ giấy tờ

Hầu hết giấy tờ hồ sơ có thể scan rồi nộp qua email đến Phòng Chương trình Quốc tế

Felician University

5. Học bổng

Trên 95% sinh viên quốc tế bậc đại học được nhận học bổng. Khi nộp hồ sơ tuyển sinh, sinh viên sẽ tự động được đưa vào diện xét học bổng mà không cần phải nộp đơn xin cấp học bổng riêng.

Có các học bổng dành cho sinh viên quốc tế như:

Học bổng quốc tế: 10.000 – 15.000 USD/năm

Để được xét cấp học bổng này, sinh viên phải

 • Thi SAT đạt ít nhất 980 điểm môn Toán và Đọc phê phán.
 • Đạt điểm GPA từ 3.0 trở lên theo thang điểm 4.0.

Giải thưởng quốc tế: 5.000 – 10.000 USD/năm

Felician biết đa phần sinh viên quốc tế không thi SAT. Giải thưởng quốc tế không đòi hỏi sinh viên phải nộp điểm SAT và giải thưởng này được cấp sau khi xem xét toàn bộ các văn bằng trình độ của thí sinh dự tuyển.

Học bổng cựu sinh viên tiếng Anh ESL

Những sinh viên đã hoàn thành Chương trình tiếng Anh ESL đương nhiên sẽ được nhận học bổng ít nhất 5.000USD nếu tiếp tục vào học chương trình đại học tại Felician.

Học bổng Sau đại học

Học viên quốc tế vào học sau đại học ở Đại học Felician đủ tiêu chuẩn nhận học bổng 1.000USD/học kỳ.

Felician University

6. Đời sống sinh viên

Hoạt động sinh viên

Sinh viên có thể tham gia cùng các bạn đồng môn ở Felician, khám phá các câu lạc bộ và tổ chức sinh viên ở đây, và CLB hay tổ chức nào cũng có giảng viên cố vấn và hướng dẫn.

Các câu lạc bộ và tổ chức

Cách thức tốt nhất để sinh viên mở rộng tầm nhìn của mình ở Felician là tham gia các câu lạc bộ và tổ chức sinh viên của trường.

Đó là các CLB và tổ chức sinh viên như:

 • CLB Kinh doanh
 • CLB Sân khấu
 • CLB Giáo dục
 • I Club – CLB Quốc tế
 • Hội Sinh viên Danh dự
 • Ban chấp hành sinh viên (SGO)

Phòng Công tác sinh viên

Ban Công tác sinh viên trợ giúp cho sinh viên về nhiều lĩnh vực khi cần. Sinh viên có thể lựa chọn rất nhiều cơ hội khác nhau; đó là các cơ hội được thiết kế nhằm giúp họ phát triển năng lực lãnh đạo, năng lực ứng dụng các kiến thức khái niệm học được trên lớp vào thực tiễn; trở thành thành viên tích cực trong Cộng đồng Felician; tạo lập tình bạn keo sơn suốt đời và có trải nghiệm đại học thú vị với những kỷ niệm tuyệt vời không thể nào quên.

Có cách dịch vụ hỗ trợ như…

 • Trung tâm Y tế đảm nhiệm dịch vụ y sĩ y tá chăm sóc sinh viên khi đau ốm và chuyển tuyến đến các cơ sở y tế nếu cần.
 • Có Dịch vụ Tư vấn luôn thường trực trợ giúp sinh viên mỗi khi căng thẳng hoặc có vấn đề về tinh thần trong suốt thời gian lưu học tại Felician. Ngay khi sinh viên nước ngoài đặt chân đến Mỹ, Dịch vụ Tư vấn giúp họ khắc phục sốc văn hóa và làm quen với cuộc sống ở Mỹ.

Felician University

7. Phòng Đời sống nội trú

Đại học Felician cho rằng chỗ ở nội trú giúp sinh viên có trải nghiệm học tập độc đáo và thú vị. Cán bộ Felician phấn đấu tạo lập ngôi nhà thứ hai cho sinh viên xa quê trong suốt cuộc đời đại học ở đây.

Có các ký túc xá…

Elliott Terrace

Elliott Terrace là khu ký túc xá kiểu căn hộ khép kín của Đại học Felician. Có các tòa tháp dành cho nam sinh và nữ sinh. Thông thường cứ 6 sinh viên ở một căn hộ có 3 phòng đôi. Rất ít phòng đơn, và cũng có một vài phòng dành cho 3 người.

Elliott Terrace có phòng sinh hoạt chung có TV, phòng giặt đồ, sân vườn, hiên nhà và lò nướng. Phòng Đời sống nội trú và Phòng Bảo vệ đặt ở tầng “C”.

Felician University

Milton Court

Milton Court có các căn hộ khép kín gồm 2 phòng đôi và giữa 2 phòng đó là một phòng tắm. Milton Court có khu học tập yên tĩnh, sảnh sinh hoạt chung, phòng chơi game/tổ chức hoạt động cũng như khu giặt đồ.

Cả hai ký túc xá đều có cán bộ chuyên môn và quản lý ký túc xá thường trực 24/24 cả 365 ngày trong năm để hỗ trợ sinh viên khi cần.

8. Kết

Với sự đa dạng ngành học như hội họa, truyền thông,…. cùng với truyền thống học tập từ lâu đời. Felician là mọt trường đại học chất lượng đáp ứng nhu cầu học tập của du học sinh trên toàn thế giới.