Trường Đại học Arizona State University của Mỹ tại bang Arizona

Trong số những trường đại học công lập của Mỹ, thì Arizona State Universitydu học mỹ.

  • Phần 1: Tổng quan

Đại học Tiểu bang Arizona, đại học công lập lớn nhất nước Mỹ, được xếp là một trong những đại học tốt nhất thế giới. Sinh viên ASU được học những giảng viên uy tín, cơ sở vật chất hiện đại và cộng đồng sinh viên sôi động từ hơn 150 nước trên thế giới. Sinh viên có thể lựa chọn trong hơn 300 chương trình đại học đưa họ đến con đường sự nghiệp thành đạt.

 

Arizona State University hình 1

Các chương trình đại học được tổ chức ở các cơ sở của ASU tại Cơ sở Trung tâm Thành phố Phoenix, Cơ sở Bách nghệ, Cơ sở Tempe, Cơ sở Tây.

Các chương trình đại học được đào tạo tại khắp các cơ sở của ASU ở trung tâm các thành phố Phoenix, Mesa, Tempe và Glendale, bang Arizona. Các chương trình đại học bao quát nhiều lĩnh vực như: Kiến trúc và Xây dựng, Nghệ thuật, Kinh doanh, Giao tiếp/ Phương tiện truyền thông, Máy tính & Toán học, Sư phạm & Giáo dục, Kỹ thuật & Công nghệ, Môi trường & Khoa học Vật lý, Sức khỏe và Thể chất, Nhân văn, Tâm lý học, Khoa học Xã hội & Hành vi.

ASU đứng thứ 79 thế giới trong bảng Xếp hạng học thuật các đại học thế giới của Đại học Giao thông Thượng Hải. Trường có những chương trình xếp hạng hàng đầu như kỹ thuật, kinh doanh, báo chí, v.v. Trường còn đứng thứ 8 trong các trường đại học và cao đẳng ưa thích đối với sinh viên quốc tế ở Mỹ theo Viện Giáo dục Quốc tế.

  • Phần 2: Các khoa và trường thành viên

Arizona State University hình 2

Trường Đại học Xã hội nhân văn & Khoa học

Trường Đại học Xã hội nhân văn & Khoa học (CLAS) có những chương trình học tập đa dạng và phong phú nhất trong các trường thành viên Đại học Tiểu bang Arizona. Ngoài các chương trình đào tạo hàng đầu, giảng viên đã đoạt nhiều giải thưởng, phòng lab và trang thiết bị nghiên cứu hiện đại, Trường Đại học Xã hội nhân văn & Khoa học tạo cơ hội độc đáo để khám phá nhiều ngành khoa học rộng lớn – từ khoa học tự nhiên, toán học tới ngôn ngữ và triết học – những ngành mà rất ít trường đại học và cao đẳng có thể đào tạo.

Trường Văn chương & Khoa học

Trường Văn chương & Khoa học cung cấp cho sinh viên toàn ASU những kiến thức kỹ năng để tìm hiểu và tham gia một cách hiệu quả vào thế giới đầy biến động của thế kỉ 21 ở cấp địa phương, quốc gia cũng như toàn cầu.

Trường Kinh doanh W.P. Carey

Trường Kinh doanh W.P. Carey tại Đại học Tiểu bang Arizona là một trong những trường kinh doanh lớn nhất nước Mỹ với trên 1.500 học viên sau đại học và hơn 8.300 sinh viên đại học. W.P. Carey, một trường kinh doanh hàng đầu, trang bị cho sinh viên hành trang để thành đạt với kiến thức cốt lõi về kinh doanh, tư vấn học thuật trình độ chuyên gia, giảng viên nổi tiếng thế giới, và các nguồn lực hướng nghiệp cho từng cá nhân.

Viện Thiết kế và Nghệ thuật Herberger

Viện Thiết kế và Nghệ thuật Herberger được xây dựng trên cơ sở kết hợp các ngành khoa học khác hẳn với mọi chương trình khác trong toàn quốc, bao gồm các khoa: Nghệ thuật; Nghệ thuật, Truyền thông và Kỹ thuật; Thiết kế; Điện ảnh, Múa và Sân khấu; và Âm nhạc; Bảo tàng Nghệ thuật ASU.

READ  Du học Canada ngành Quản trị kinh doanh nên chọn trường nào

Trường Đại học Sư phạm Mary Lou Fulton

Trường Đại học Sư phạm Mary Lou Fulton đào tạo Cử nhân Sư phạm ngành Giáo dục Tiểu học; đây là chương trình chứng chỉ sư phạm tạm thời trước khi tiếp nối lên chương trình đầy đủ của ngành giáo dục tiểu học từ lớp 1 đến lớp 8.

Trường Kỹ thuật Ira A. Fulton & Trường Đại học Công nghệ và Đổi mới

ASU cung cấp những chương trình đào tạo kỹ thuật và kinh nghiệm nghiên cứu đa dạng nhất nước Mỹ. Các chương trình tại Trường Kỹ thuật Ira A. & Trường Đại học Công nghệ và Đổi mới có phương pháp giảng dạy đổi mới, trang thiết bị hiện đại, môi trường doanh nghiệp, và trải nghiệm trực tiếp trong nghiên cứu cũng như làm việc với các đối tác trong ngành.

Trường Đại học Giải pháp Y tế

Trường Đại học Giải pháp Y tế đào tạo nhiều chương trình đại học khác nhau, trang bị cho sinh viên kiến thức kỹ năng để tạo ra sự khác biệt tích cực về sức khỏe và chăm sóc y tế. Trường đào tạo các chương trình mới về y học, y tế công cộng, tin học y sinh và nhiều ngành khác.

Trường Báo chí & Truyền thông đại chúng Walter Cronkite

Trường Báo chí & Truyền thông đại chúng Walter Cronkite được các nơi công nhận là một trong những trường có chương trình báo chí chuyên nghiệp hàng đầu quốc gia. Trường thúc đẩy chất lượng xuất sắc và đạo đức báo chí trong sinh viên trong khi họ học làm chủ những kỹ năng chuyên nghiệp cần thiết để thành đạt trong thế giới truyền thông số hôm nay và mai sau.

Trường Đại học Điều dưỡng & Đổi mới Y tế

Trường Đại học Điều dưỡng & Đổi mới Y tế là một đơn vị nghiên cứu và sáng chế tiêu chuẩn quốc tế, có tính hòa nhập và đào tạo ra các cán bộ chăm sóc y tế sáng tạo, nhà giáo dục, nhà lãnh đạo cũng như các nhà nghiên cứu thực chứng nhằm tối ưu hóa ngành y tế trong cộng đồng toàn cầu đa dạng về văn hóa.

Viện Bền vững Toàn cầu Julie Ann Wrigley

Viện Bền vững Toàn cầu Julie Ann Wrigley là một chương trình cấp bằng toàn diện đầu tiên thuộc loại này ở Mỹ, chú trọng khám phá các giải pháp thực tiễn cho các thách thức về môi trường, kinh tế và xã hội cho thế giới.

  • Phần 3: Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu về học thuật

Sinh viên vào năm thứ nhất phải có điểm trung bình GPA từ 3.00 (điểm B trở lên theo thang điểm mà cao nhất là A = 4.00) ở THPT. Sinh viên chuyển tiếp phải có điểm GPA tối thiểu 2.50 (C+ trở lên theo thang điểm mà cao nhất là A = 4.00) ở cao đẳng hoặc đại học. Một số chương trình ASU yêu cầu mức GPA 3.00 trở lên mới được chuyển tiếp, kể cả Trường Kinh doanh W.P. Carey và Trường Kỹ thuật Ira A. Fulton. Một số chương trình ở ASU có thể có yêu cầu tuyển sinh cao hơn và có thể đòi hỏi điểm ACT hoặc SAT tối thiểu.

Yêu cầu trình độ tiếng Anh

Thành công tại ASU bắt đầu bằng việc hiểu thấu đáo tiếng Anh. Vì các khóa học đòi hỏi khắt khe của trường dạy bằng tiếng Anh và tốc độ khá nhanh nên việc thông thạo tiếng Anh là rất cần thiết để hiểu được các khái niệm và thể hiện mình một cách hiệu quả.

READ  Sự phát triển của thai nhi tuần 20 và hiện tượng giãn tĩnh mạch xuất hiện ở mẹ bầu

Ứng viên mà tiếng Anh không phải là bản ngữ phải nộp minh chứng trình độ tiếng Anh bằng điểm thi một trong các bài thi sau đây: Kiểm tra tiếng Anh như ngoại ngữ (TOEFL), Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế (IELTS), Kiểm tra tiếng Anh Pearson (PTE).

Nhập học có điều kiện

ASU có thể cho ứng viên quốc tế nhập học có điều kiện nếu họ đã đáp ứng yêu cầu học thuật (năng lực học tập) nhưng chưa thông thạo tiếng Anh. Khi được nhập học có điều kiện, sinh viên trước hết phải hoàn thành tốt khóa tiếng Anh Cao cấp bậc 2 thuộc chương trình bổ túc tiếng Anh ASU tại Trung tâm Global Launch English hoặc chứng minh đã đạt trình độ tiếng Anh đã nêu ở trên trước khi được phép đăng ký vào học các khóa đại học.

Lưu ý: ASU bảo lưu quyền được độc lập kiểm tra trình độ tiếng Anh của mọi sinh viên khi nhập học, kể cả những người đã đạt trình độ tiếng Anh yêu cầu, và có thể phải học bổ sung nếu trình độ tiếng Anh đã xác minh là chưa đủ để đảm bảo học tốt các môn chính khóa.

Hỗ trợ tài chính

ASU cấp một số Học bổng Đại học Mỹ mới với số lượng hạn chế. Học bổng Đại học Mỹ mới được cấp cho sinh viên quốc tế năm thứ nhất có thành tích nổi bật sắp nhập học để họ được theo chất lượng học thuật xuất sắc tại ASU. Chương trình này cấp cho sinh viên đủ tiêu chuẩn một khoản tiền và môi trường chú trọng tới tri thức, học tập và nghiên cứu cộng với các nguồn lực để tìm hiểu và góp phần giải quyết những thách thức cấp bách nhất của xã hội. Số tiền học bổng dao động từ 3.000 – 8.000 USD.

  • Phần 4: Đời sống nội trú

ASU cam kết đảm bảo sự thành công trong học tập và cá nhân của từng sinh viên. Sinh viên sống nội trú được tham gia sâu rộng hơn trong cộng đồng trong trường, đạt điểm cao hơn, được giao kết nhiều hơn với giảng viên và các sinh viên khác, có thêm cơ hội phát triển kỹ năng lãnh đạo, và khả năng tốt nghiệp cao hơn.

Arizona State University hình 3

Trải nghiệm

Chỗ ở sinh viên ASU gồm ký túc xá nội trú, nơi sinh viên được bố trí ở cùng với bạn cùng lớp cùng chuyên ngành. Những cộng đồng sinh sống-học tập này tạo văn hóa hỗ trợ, gắn kết chặt chẽ nhằm giúp sinh viên thành công ở đại học bằng cách tăng thêm cơ hội cho họ giao kết với cán bộ và giảng viên và tham gia vào cộng đồng đại học rộng lớn một cách có ý nghĩa hơn.

Quy trình

Khi sinh viên đã nhập học vào ASU và hoàn thành việc nộp tiền đăng ký vào học, các phương án chỗ ở sẽ được cấp cho họ dựa vào nơi họ sẽ ở và ngành chính họ sẽ học trong toàn bộ năm học. Sinh viên cần dành thời gian tìm hiểu các phương án ăn uống.

  • Phần 5: Hỗ trợ sinh viên

ASU đảm bảo mọi sinh viên phát huy tối đa trải nghiệm của họ tại ASU và đạt được mục tiêu học thuật và cá nhân của mình. Từ hướng dẫn nghề nghiệp tới xử lý tình trạng stress, tất cả đều có hỗ trợ cho sinh viên suốt cuộc đời sinh viên của mình.

READ  Trường Đại học La Trobe University của Úc bang Victoria

Có các dịch vụ hỗ trợ sinh viên như:

Dịch vụ tư vấn ASU cung cấp tư vấn cá nhân, bí mật và giải quyết khủng hoảng cho sinh viên khi gặp khó khăn về tình cảm, khó thích nghi với cuộc sống mới cũng như các yếu tố khác ảnh hưởng tới khả năng đạt được mục tiêu học thuật và cá nhân của họ.

Dịch vụ Y tế ASU cung cấp dịch vụ y tế tuyệt vời qua việc điều trị phù hợp với từng cá nhân bệnh nhân.

Dịch vụ Y tế ASU tận tình chăm sóc thể trạng và thành công trong giáo dục của từng sinh viên, với hơn 20 bác sĩ và y tá có bằng cấp bài bản. Họ có chứng nhận về y học thể thao, y học cấp cứu, chỉnh hình, y tế gia đình, phụ khoa, nội khoa, tai mũi họng (TMH), thấp khớp, thần kinh học, vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

Phòng thể trạng tại chỗ cung cấp các dịch vụ bổ sung như châm cứu, xoa bóp, chăm sóc chỉnh hình và tư vấn dinh dưỡng. Dịch vụ Y tế ASU đã trở thành đơn vị hàng đầu trong chăm sóc y tế đại học.

Dịch vụ Việc làm

Dịch vụ Việc làm chăm lo phát triển nghề nghiệp cho sinh viên và cựu sinh viên ASU. Phòng cung cấp dịch vụ toàn diện trong mọi lĩnh vực tư vấn hướng nghiệp và đánh giá nghề nghiệp, tổ chức các sự kiện và hội chợ việc làm, các chương trình giáo dục, và phối hợp đối tác với các nhà tuyển dụng các cấp địa phương, tiểu bang, vùng và quốc gia.

Trung tâm Sinh viên và Học giả Quốc tế

ASU có một phòng gồm các chuyên gia được đào tạo bài bản chăm lo cho sinh viên quốc tế, thấu hiểu mọi chi tiết và yêu cầu của các chương trình đào tạo cũng như việc làm. Họ cung cấp thông tin, chương trình và hướng dẫn nhằm thúc đẩy từng sinh viên quốc tế thành công và cho trải nghiệm giáo dục của họ tại ASU thêm phong phú.

Các tổ chức sinh viên

WATCH IN HD! Campus tour of

Ở ASU, các tổ chức sinh viên là một cách tuyệt vời để tham gia hoạt động trong trường. Các tổ chức này giúp sinh viên tạo ảnh hưởng tốt tới đời sống của họ trong trường và cộng đồng, phát triển kỹ năng mới và mài giũa những kỹ năng đã học được trên lớp, gặp gỡ sinh viên có cùng sở thích và vui vẻ cùng nhau. Có trên 1.000 tổ chức sinh viên có đăng ký ở cả 4 cơ sở của Đại học Tiểu bang Arizona.

Arizona State University hình 5

Bên cạnh chất lượng giáo dục đứng hàng đầu tại Mỹ, Arizona State University còn cung cấp một khuôn viên rộng rãi để giúp cho các du học sinh có cơ hội giao lưu, tìm hiểu nhau và trang bị những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống để có cơ hội việc làm rộng mở. Ngoài ra, khi học tập tại đây, du học sinh còn được tham gia vào nhiều chương trình nghiên cứu lớn ở Mỹ.