Trường cao đẳng Elgin Community College của mỹ tại tại bang Illinois

Khi đã lựa chọn mỹ là điểm dừng chân tiếp theo trong con đường học tập của mình bạn đã phần nào am hiểu được đất nước mỹ về con người, văn hóa, phong tục tập quán. Bạn cũng biết ở mỹ có nhiều bang khác nhau cho nên các trường đại học, cao đẳng cũng nằm rải các ở từng bang khác nhau, nếu bạn yêu thích bbang lllinois thì sau đây mời bạn đón xem bài viết sau đay của chúng tôi để hiểu thêm về Trường cao đẳng Elgin Community College của mỹ.

Giới thiệu về trường

Trường cao đẳng Elgin Community College của mỹ tại tại bang Illinois hình 1

Thành lập năm 1949, Cao đẳng Cộng đồng Elgin cung cấp một trải nghiệm giáo dục năng động cho sinh viên quốc tế. Toạ lạc tại Elgin, bang Illinois (IL), chỉ cách trung tâm Chicago 40 dặm (hơn 64km), ECC nổi tiếng về các chương trình cao đẳng chất lượng cao, cách giảng dạy phù hợp với từng cá nhân, đời sống sinh viên phong phú và an toàn, và học phí hợp lý.

Tại sao nên học ECC?

– Các khoá học ở ECC được thiết kế để đáp ứng kỳ vọng của các ngành, truyền thụ trực tiếp và có định hướng nghề nghiệp rõ ràng.
– Quy mô lớp nhỏ chỉ 20 sinh viên/lớp nên không khí học tập thân thiện và phù hợp với từng cá nhân.
– Đội ngũ giảng viên toàn thời gian, chuyên nghiệp, trang thiết bị học tập tốt nhất và học liệu phong phú đảm bảo sinh viên có trải nghiệm học tập chất lượng cao.
– Có hơn 40 chương trình cao đẳng bao quát các chuyên ngành đa dạng như quản lý doanh nghiệp, kỹ thuật, công nghệ, nghệ thuật nấu ăn, và xã hội nhân văn.
– Phương thức Kỹ năng trọng tâm trong các chương trình bổ túc tiếng Anh giúp sinh viên quốc tế nâng cao trình độ tiếng Anh.
– Có đối tác là nhiều trường đại học khác nhau giúp sinh viên chuyển tiếp lên các chương trình đại học hệ 4 năm dễ dàng và thuận tiện. 5 đại học hàng đầu sinh viên ECC được chuyển tiếp lên là…
Đại học Illinois – Urbana/Champaign (IL)
Đại học Bang Illinois (IL)
Đại học Judson (IL)
Đại học Bắc Illinois (IL)
Đại học Illinois – Chicago (IL)
– Các chương trình du học nước ngoài, các lớp Danh dự, và cơ hội tham gia giúp sinh viên tạo lập một lý lịch ấn tượng với nhiều thành tích, sáng kiến và xây dựng nhóm làm việc
– Khuôn viên rộng 200 mẫu Anh (hơn 80 héc-ta) ngoạn mục, hiện đại, đa dạng và an toàn với sinh viên từ hơn 20 quốc gia
– Elgin có đội ngũ giảng viên và sinh viên đa văn hóa, đa ngôn ngữ, đi lại thuận tiện đến hệ thống giao thông công cộng, đường cao tốc và sân bay.

Chương trình học tại trường

Trường cao đẳng Elgin Community College của mỹ tại tại bang Illinois hình 2

Bao quát những chuyên ngành đa dạng như:

READ  Bí kíp chọn du học mỹ ở bang nào phù hợp nhất

– Sinh học
– Quản lý kinh doanh
– Khoa học Máy tính
– Nghệ thuật nấu ăn
– Kỹ thuật
Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (ESL)/Bổ túc tiếng Anh
– Thiết kế Đồ hoạ
– Khoa học Sức khỏe
– Xã hội nhân văn
– Tiếp thị/Quảng cáo
– Các ngành nghề công nghệ
– Các chương trình cao đẳng của ECC hiệu quả về cả hai hướng – sinh viên có thể ra làm việc sau khi tốt nghiệp hoặc chuyển tiếp lên các chương trình 4 năm tại đại học ở khắp nước Mỹ. Các chương trình chuyển tiếp ở ECC gồm Cao đẳng Văn khoa, Khoa học, Kỹ thuật, Mỹ thuật-Nghệ thuật, Mỹ thuật-Âm nhạc, và Xã hội nhân văn. Sinh viên muốn ra đi làm ngay có thể đăng ký học chương trình Cao đẳng Khoa học ứng dụng.

Chương trình Danh dự

Sinh viên tài năng có thể vào học chương trình Danh dự và được học ở các lớp nhỏ hơn, được giảng viên hướng dẫn đặc biệt, và trải nghiệm thử thách ở các nhóm đồng đẳng.

Chương trình bổ túc tiếng anh

Toàn thời gian đã đoạt giải của ECC giúp sinh viên quốc tế tiếp thu những kỹ năng ngôn ngữ cần thiết để vào học đại học. Chương trình được thiết kế nhằm đáp ứng yêu cầu của sinh viên với các trình độ kỹ năng tiếng Anh khác nhau.Giảng viên dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai trực tiếp huấn luyện từng sinh viên để nâng cao kỹ năng nói, đọc, viết và ngữ pháp.

Phương thức Kỹ năng trọng tâm

Chương trình bổ túc tiếng Anh áp dụng phương pháp Kỹ năng trọng tâm đổi mới và rất thành công. Các kỹ năng ngôn ngữ cũng như hiểu biết văn hóa đều được chú trọng đồng đều để sinh viên có thể hoàn thành xuất sắc công việc cũng như học tập ở đại học. Khóa học gồm 4 học phần – nghe, đọc, viết và dự bị đại học. Sinh viên cũng nên tham gia những môn tự chọn đa dạng cho trải nghiệm học tập của họ thêm phong phú.

Cứ 4 tuần một lần sinh viên lại được kiểm tra đánh giá và căn cứ vào kết quả đó, họ có thể chuyển lên trình độ cao hơn hoặc tiếp tục học trình độ hiện tại. Chương trình đáp ứng đầy đủ yêu cầu học toàn thời gian đối với sinh viên có thị thực F-1 và cũng phù hợp với sinh viên có các loại thị thực khác.

Hồ sơ tuyển sinh

Hồ sơ tuyển sinh vào ECC có thể nộp trực tuyến qua email hoặc bưu điện. Sinh viên muốn vào học ECC theo thị thực sinh viên quốc tế F-1 phải nộp những giấy tờ sau:

– Đơn tuyển sinh sinh viên quốc tế
– Thỏa thuận tài chính sinh viên quốc tế
– 50USD lệ phí tuyển sinh không hoàn lại (nộp cho Cao đẳng Cộng đồng Elgin)
– Minh chứng hỗ trợ tài chính/sao kê ngân hàng chứng minh có đủ kinh phí trang trải cho năm thứ nhất tại ECC, không kể tiền đi lại.
– Giấy bảo lãnh
– Học bạ trung học phổ thông chứng tỏ đã học hết ít nhất là lớp 11.
– Đủ 17 tuổi trở lên tính đến ngày định nhập học tại ECC.
– Bản sao hộ chiếu
– Giấy phép học chuyển tiếp (nếu có)

READ  Tóm lại chi phí du học mỹ cần tầm này tiền

-Các giấy tờ sau không bắt buộc nhưng rất nên nộp:

– Năng lực tiếng Anh – Sinh viên phải đáp ứng yêu cầu năng lực tiếng Anh và nộp minh chứng năng lực đó. Tối thiểu phải đạt 71 điểm TOEFL hoặc 6.0 IELTS, minh chứng đã tốt nghiệp trường THPT giảng dạy bằng tiếng Anh, hoặc đã hoàn thành tốt môn viết luận tiếng Anh bậc đại học tại cơ sở đào tạo giảng dạy bằng tiếng Anh.
– Bảng điểm có xác nhận của mọi đơn vị đào tạo hậu phổ thông – sinh viên đã học xong những môn hậu phổ thông (đại học, cao đẳng, v.v.) rất nên nộp bản sao bảng điểm chính thức đã được dịch sang tiếng Anh của các môn đó.

Chi phí ước tính cho mỗi năm học

– Học phí – 11.960 USD
– Sinh hoạt phí – 7.650 USD
– Sách vở/Đồ dùng & Bảo hiểm y tế – 1390 USD
– Tổng cộng 21.000 USD

Trải nghiệm cho sinh viên

Hỗ trợ học tập

Sinh viên quốc tế nhận được sự hỗ trợ chất lượng cao của Elgin về học thuật và cá nhân. Chương trình định hướng toàn diện giúp sinh viên nhanh chóng ổn định cuộc sống trong môi trường mới. Tư vấn học thuật giúp họ lựa chọn môn học và tiếp tục hỗ trợ họ về mọi vấn đề học tập, kể cả chuyển tiếp lên đại học. Có các buổi phù đạo trực tiếp một thầy một trò với các trợ giáo được đào tạo chuyên nghiệp để nâng cao chất lượng học tập. Trường cũng tư vấn về thị thực và quy chế.

Đời sống sinh viên

ECC tạo nhiều cơ hội cho sinh viên tham gia các hoạt động, vui chơi giải trí và tạo lập tình bạn lâu dài. Ngoài các hoạt động thể thao sôi động còn có nhiều câu lạc bộ và tổ chức cho sinh viên tham gia. Phấn đấu đạt mục tiêu sinh viên ra trường đều có việc làm, ECC rất chú trọng phát triển các phẩm chất lãnh đạo trong sinh viên. Sinh viên được khuyến khích tham dự nhiều hội thảo về lãnh đạo được tổ chức trong trường. Loạt hội thảo đa văn hóa gọi tên là EMBRACE (Vòng tay kết nối) cũng được tổ chức để sinh viên tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau. Lịch trình trong trường cũng đầy ắp các chương trình âm nhạc, khiêu vũ và sân khấu.

Việc làm cho sinh viên

Có thể có cơ hội cho sinh viên làm thêm ngay trong trường. Thông tin về các lựa chọn việc làm được trao đổi trong buổi Định hướng sinh viên quốc tế.

Gần hai khu vục nỗi tiếng

Elgin tổ chức nhiều sự kiện và hoạt động đa dạng, lại tạo điều kiện đi lại thuận tiện đến hệ thống giao thông công cộng, đường cao tốc và sân bay. Elgin có 4 mùa trong năm: xuân, hạ, thu, đông. Nhiệt độ trung bình cao nhất khoảng 84° F (28° C) trong tháng 7, tháng 8 mùa hè và thấp nhất chừng 18° F (-7° C) vào tháng 12 và tháng 1 mùa đông.

READ  Tất tần tật những điều thú vị xoay quanh văn hóa nước Mỹ

GET READY WITH ME FOR COLLEGE|

Chicago là thành phố lớn thứ ba nước Mỹ với dân số gần 3 triệu người. Thành phố nằm bên bờ cát dài của Hồ Michigan nên nhiều sinh viên thích đến thăm Chicago vì ở đó có nhiều hoạt động văn hóa cấp quốc tế và kiến trúc độc đáo. Chicago còn có các đội thể thao vô địch thế giới, dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng quốc tế, nhà hát đã đoạt giải, hàng chục bảo tàng và di tích lịch sử, khu mua sắm cao cấp và những nhà hàng ngon nhất nước Mỹ.

Nhà ở tại đây

Trường cao đẳng Elgin Community College của mỹ tại tại bang Illinois hình 3

Cao đẳng Cộng đồng Elgin (ECC) tạo cơ hội độc đáo cho sinh viên toàn thời gian theo thị thực F-1 được sinh sống cùng các gia đình người Mỹ ở địa phương để trực tiếp trải nghiệm cách sống Mỹ. Chương trình homestay không những an toàn và tiết kiệm chi phí mà còn giúp sinh viên thụ đắc những kỹ năng tiếng Anh và hiểu biết văn hóa quý báu. Có cả lựa chọn lưu trú ngắn hạn và dài hạn.

Chi phí hàng tháng vào khoảng 600 – 800 USD, và có thể được bố trí xe đưa đón đến trường.

Hình thức homestay ở ECC cung cấp các tiện ích sau:

– Phòng ngủ riêng có giường, bàn học, ghế, chiếu sáng thỏa đáng và nơi cất quần áo (tủ có ngăn kéo và tủ tường/tủ treo quần áo)

– Phòng tắm riêng hoặc chung

– Khăn tắm, ga gối;

– Được dùng máy giặt sấy;

– Được dùng thiết bị nhà bếp;

– Hai bữa (bữa sáng và bữa tối) hàng ngày;

– Kết nối Internet;

– Tiền điện, nước, ga do chủ nhà trang trải

– Được sử dụng khu sinh hoạt chung của gia đình;

– Kho chứa vật dụng hợp lý (như va li, v.v.)

– Hướng dẫn về cộng đồng và dịch vụ trong khu vực; và

– Giúp ổn định và thích nghi với cuộc sống mới

Sinh viên quốc tế cũng có thể chọn thuê các căn hộ ở Elgin.

Lựa chọn trường Cao đẳng Cộng đồng Elgin là một lựa chọn hợp lí của bạn khi muốn đến với bang lllinois học tập và làm việc trong những năm tiếp theo. Bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn lí giải tại sao đến với bang lllinois nên chọn trường Cao đẳng Cộng đồng Elgin là một lựa chọn tuyệt vời nhất tại mỹ. Chúng tôi chúc bạn sẽ sớm chinh phục được ước mơ của mình. Chúc các bạn thành công