Trường cao đẳng cộng đồng Kalamazoo Valley của Mỹ tại bang Michigan

Kalamazoo Valley Community College được đa số các du học sinh chọn làm điểm đến cho sự nghiệp học hành của mình. Bởi chi phí hợp lí chưa bằng 67% so với mức trung bình toàn quốc ở Mỹ nên rất phù hợp với sinh viên. Hệ thống đào tạo chuyên nghiệp đầu tư vào chất lượng hơn số lượng. Đời sống sinh viên sôi động với các dịch vụ hỗ trợ tốt nhất tạo điều kiện cho học viên theo học tại trường.
Cùng tìm hiểu những điều nổi bật ở trường Kalamazoo Valley Community College nhé !!!
Trường cao đẳng cộng đồng Kalamazoo Valley của Mỹ tại bang Michigan

1. Giới thiệu về Kalamazoo Valley Community College

Với các cơ sở học xá ở Kalamazoo, Michigan – gồm Texas Township, Arcadia Commons và Bronson Healthy Living – Cao đẳng cộng đồng Kalamazoo Valley(KVCC) là đơn vị được kiểm định toàn bộ và đào tạo các chương trình cao đẳng (bán cử nhân) trong 25 lĩnh vực ngành nghề.

Kalamazoo Valley cộng tác chặt chẽ với các đại học hệ 4 năm để đảm bảo chuyển đổi tín chỉ cho sinh viên muốn tiếp tục học lấy bằng cử nhân sau khi hoàn thành mục tiêu tại Valley. Với trên 70 chương trình chuyển tiếp khác nhau để lựa chọn – về các lĩnh vực như kỹ thuật, kinh doanh, khoa học máy tính và điều dưỡng, khi học ở Kalamazoo Valley, sinh viên có cơ hội tích luỹ những tín chỉ được chuyển tiếp và công nhận toàn bộ tại các trường cao đẳng hoặc đại học hệ 4 năm với chi phí chỉ bằng một phần so với cao đẳng hay đại học hệ 4 năm.

Trường cao đẳng cộng đồng Kalamazoo Valley của Mỹ tại bang Michigan

Vị trí

Toạ lạc ở tây nam Michigan, Kalamazoo cách Chicago và Detroit chừng 2h.

Đời sống sinh viên

Sinh viên có thể tham gia trên 20 câu lạc bộ và tổ chức khác nhau hoặc gia nhập một trong 5 đội thể thao liên trường gồm bóng rổ nam và nữ, bóng chuyền nữ, bóng chày và bóng mềm. Đọc thêm về đời sống sinh viên và cơ sở vật chất…

Trường cao đẳng cộng đồng Kalamazoo Valley của Mỹ tại bang Michigan

Nhà ở

Với 3 đơn vị đào tạo bậc đại học, Kalamazoo là một đô thị đại học với nhiều căn hộ đầy đủ đồ đạc hoặc chưa có đồ đạc với giá thuê hợp lý, cùng các tiện ích như bể bơi, sân bóng chuyền và trung tâm thể hình. Nhiều khu căn hộ có xe buýt đưa đón đến Cao đẳng cộng đồng Kalamazoo Valley hoặc đi bộ một quãng là đến tuyến xe buýt Metro Transit của thành phố.

2. Lý do nên chọn KVCC?

Những lý do sinh viên nên chọn học tại KVCC…

Học phí hợp lý

Học phí và lệ phí của KVCC thuộc hạng thấp nhất tiểu bang Michigan; chưa bằng 67% so với mức trung bình toàn quốc ở Mỹ.

Chuyển tiếp dễ dàng

Trên 53% sinh viên tốt nghiệp KVCC chuyển tiếp để hoàn thành các bằng cấp bổ sung. Đại học Tây Michigan thuộc Top 100 đại học nước Mỹ là nơi hầu hết sinh viên quốc tế của KVCC chuyển đến. Nhiều người chuyển tiếp lên các chương trình Kỹ thuật, Kinh doanh, Y khoa và Khoa học máy tính.

READ  Trường Đại học Fontbonne University của Mỹ tại bang Missouri

Sỹ số lớp nhỏ

Các lớp đều có tỉ lệ giảng viên/sinh viên trung bình 1:23

Chuyên nghiệp

Nhiều giảng viên đưa thế giới kinh nghiệm thực tiễn của mình vào giảng dạy trên lớp.

Đời sống sinh viên

Nhiều nhóm sinh viên, sự kiện hàng tuần đa dạng trong trường và các đội thể thao vô địch làm cho trải nghiệm sinh viên ở Kalamazoo Valley thêm sôi động.

Thông tin sơ lược

 • 8.592 sinh viên theo học
 • Tổng số sinh viên quốc tế (F-1): 56
 • Có đại diện của 21 quốc gia
 • Hàng năm cấp 1200 bằng cao đẳng (Bán cử nhân)
 • Học phí hàng năm/sinh viên (ước tính 31 tín chỉ) – 8.424USD

Trường cao đẳng cộng đồng Kalamazoo Valley của Mỹ tại bang Michigan

3. Vị trí của trường

Với gần 75.000 cư dân, Kalamazoo có tư duy của một đô thị lớn lại vừa có đặc trưng của một thị trấn nhỏ. Khu trung tâm nhộn nhịp và tiên tiến của thành phố có những nhà hàng chất lượng, câu lạc bộ đêm, xưởng bia rượu mini, cửa hiệu, các buổi biểu diễn trực tiếp và Viện Nghệ thuật Kalamazoo; và từ Kalamazoo chỉ đi vài phút là đến các bãi biển trải dài và đường mòn uốn lượn xuyên rừng.

Kalamazoo được trải nghiệm cả 4 mùa. Dấu hiệu của mùa thu là nhiệt độ mát mẻ, cây lá chuyển dần sang những sắc màu đỏ thắm, da cam hay vàng xuộm thật sống động. Mùa đông đem đến gió lạnh, nhiệt độ trung bình 26 độ F (chừng -3 độ C) và tuyết rơi dày ở tây nam Michigan, thật là cảnh quan hoàn hảo cho những ai yêu thích hoạt động ngoài trời như các môn trượt tuyết đa dạng. Tuyết tan và người dân Kalamazoo rũ bỏ lớp băng giá mùa đông, háo hức đón chào xuân đến, thời tiết ấm áp, cây cối tốt tươi và ngập tràn ánh nắng. Xuân chuyển sang hè khi nhiệt độ trung bình chưa đến 80 độ F (chừng 26 độ C), cơ hội hoàn hảo để thưởng ngoạn hồ Michigan gần thành phố, một trong những hồ nước ngọt có chu vi dài nhất nước Mỹ và hơn 11.000 hồ nội địa trên khắp tiểu bang.

Trường cao đẳng cộng đồng Kalamazoo Valley của Mỹ tại bang Michigan

4. Các lựa chọn học tập

Các chương trình ở Kalamazoo Valley chia thành 6 nhóm ngành Career Pathways và các lựa chọn Career Academy linh hoạt gồm…

 • Nghệ thuật & Phương tiện mới
 • Kinh doanh
 • Các ngành nghề y tế
 • Các ngành nghề công nghiệp
 • Dịch vụ công
 • Hệ thống lương thực bền vững

Sáu nhóm ngành Career Pathways đều có danh mục các chương trình. Danh mục này được chia tiếp thành các loại cấp bằng hoặc chứng chỉ theo từng lĩnh vực. Kalamazoo cấp các loại văn bằng sau:

 • Cao đẳng Khoa học ứng dụng (AAS)

Chương trình này đòi hỏi phải hoàn thành 62 tín chỉ trở lên, chuẩn bị cho sinh viên ra đi làm ngay.

 • Cao đẳng Văn khoa hoặc Khoa học (AA hoặc AS)

Chương trình này đòi hỏi phải hoàn thành 62 tín chỉ trở lên, chuẩn bị cho sinh viên chuyển tiếp lên các trường cao đẳng hoặc đại học cấp bằng cử nhân.

READ  Giải đáp những thắc mắc thường gặp về vôi hóa cột sống thắt lưng

Trung tâm Phương tiện mới

Trung tâm Phương tiện mới đảm bảo giảng dạy đạt tiêu chuẩn ngành nghề về mọi phương diện của thiết kế kỹ thuật số và xây dựng trang web.

Trung tâm có:

 • 11 phòng học và phòng máy tính vận hành trên cả Mac và PC
 • Phòng học chuyên dụng cho các môn vẽ, mỹ thuật, nhiếp ảnh và sản xuất video, hoạt hình 3D, xây dựng trang web và đào tạo phần mềm
 • Nhiều phòng lab thực hành và sản xuất như phòng in ấn và chế bản và phòng ánh sáng
 • Năm phòng tranh trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, thiết kế và đồ án sinh viên
 • Văn phòng và phòng hội nghị hội thảo cho giảng viên và sinh viên
 • ThinkSpace: khu dành riêng nuôi dưỡng trí sáng tạo trong phương thức tiếp cận, ứng dụng và quản lý dự án. Trung tâm tổ chức cả các môn học truyền thống 16 tuần bậc đại học và các môn tập trung ngắn hạn về hoạt hình, sáng tác và viết kỹ thuật, nhiếp ảnh kỹ thuật số, thương mại điện tử e-commerce, thiết kế đồ hoạ, lập trình, thiết kế và xây dựng web/đa phương tiện cho cả sinh viên đại học truyền thống lẫn các nhà thiết kế đồ hoạ hoặc xây dựng web chuyên nghiệp.

Trường cao đẳng cộng đồng Kalamazoo Valley của Mỹ tại bang Michigan

5. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất ở KVCC gồm…

Thể hình

Chỉ riêng Trung tâm Thể hình Thể lực KVCC đã cuốn hút nhiều sinh viên địa phương đến KVCC theo học.

Phòng lab

Những sinh viên yêu công nghệ cao không thể bỏ qua Phòng khám vệ sinh răng miệng, Phòng lab ô tô và Phòng Máy tính nổi tiếng của KVCC.

Thư viện

Nói về sự thanh tao thì không nơi nào sánh được cảnh quan Khu Preserve nhìn qua cửa sổ trên cả hai tầng Thư viện KVCC. Có thể thấy trong môi trường bình lặng này, nhiều sinh viên miệt mài học tập, tận dụng nguồn tư liệu dồi dào trong thư viện, hoặc thỉnh thoảng chợp mắt trong ánh mặt trời ấm áp. Các hành lang đều trông xuống một trong các sân phía trong KVCC, mỗi sân đều có phong cách cảnh quan độc đáo, riêng biệt.

Khu Student Commons

Sinh viên tập trung suy nghĩ, thư giãn và giao lưu trong Khu Student Commons tươi đẹp tại cơ sở Texas Township của KVCC.

Khi sinh viên đặt chân đến cơ sở Arcadia Commons ở trung tâm Kalamazoo, chắc chắn họ phải chiêm ngưỡng thiết kế kiến trúc của Tòa nhà Anna Whitten Hall. Rồi bước vào Trung tâm Phương tiện mới, nơi đào tạo hướng nghiệp về mọi phương diện thiết kế kỹ thuật số và xây dựng trang web đạt tiêu chuẩn của ngành.

Hiện vật triển lãm

Trong thời gian ở Kalamazoo, sinh viên không thể bỏ lỡ cơ hội thăm quan Bảo tàng Kalamazoo hiện đại và tất cả các hiện vật triển lãm thú vị trong bảo tàng.

Trường cao đẳng cộng đồng Kalamazoo Valley của Mỹ tại bang Michigan

6. Hỗ trợ sinh viên

Trung tâm Thành công Sinh viên

Thông qua Tư vấn học thuật, Hướng nghiệp và Việc làm sinh viên, Công nhận tín chỉ cho những kiến thức đã học, Hỗ trợ chuyển tiếp, Hoạt động sinh viên, Tiếp cận sinh viên, Nguồn lực đời sống, Phát huy thế mạnh sinh viên, và Thực tập, Trung tâm Thành công Sinh viên là trung tâm nguồn lực quy tụ các dịch vụ trong trường, giúp sinh viên đạt được mục tiêu chuyên môn và cá nhân của mình. Sinh viên sẽ được hỗ trợ trực tiếp tới từng cá nhân để thành công và thực hiện được mục tiêu của mình.

READ  Đi du học Mỹ trường Salt Lake Community College chi phí rẻ nhất

Trường cao đẳng cộng đồng Kalamazoo Valley của Mỹ tại bang Michigan

Trung tâm giúp sinh viên khám phá tài năng, phát triển kĩ năng và quyết định tương lai của mình với sự hỗ trợ của các công cụ, nguồn lực và hướng dẫn cá nhân của KVCC.

Tư vấn

Công tác tư vấn trong trường được tổ chức nhằm hỗ trợ sinh viên thành công trong học tập và phát triển cá nhân với những quyết định sáng suốt, đầy đủ thông tin. Sinh viên được nhìn nhận là những cá nhân toàn vẹn và phức tạp với những quan tâm lo lắng không hoàn toàn khác biệt hay không liên quan đến nhau.

7. Hỗ trợ nghề nghiệp

KVCC cung cấp các dịch vụ hướng nghiệp như…

Top 10 Best Cities To Live In Michigan In 2017
=============
► Subscribe for latest video ! ► …

 • Đánh giá nghề nghiệp
 • Trợ giúp thông tin tuyển dụng
 • Việc làm sinh viên tại trường
 • Tư vấn nghề nghiệp
 • Trợ giúp các nguồn tư liệu hướng nghiệp

Trường cao đẳng cộng đồng Kalamazoo Valley của Mỹ tại bang Michigan

Thực tập sinh viên

Chương trình thực tập sinh viên kết hợp trải nghiệm học tập qua công việc với các cơ quan, tổ chức nếu sinh viên muốn đi thực tập lấy tín chỉ.

Các chương trình đòi hỏi phải đi thực tập lấy tín chỉ gồm:

 • Kế toán
 • Trợ lý hành chính
 • Hỗ trợ hành chính, Chứng chỉ
 • Hệ thống trợ lái ô tô
 • Hệ thống khung gầm ô tô
 • Quản trị Kinh doanh
 • Nghệ thuật nấu ăn & Hệ thống lương thực bền vững
 • Quản lý chế độ ăn uống
 • Kỹ thuật viên hỗ trợ CNTT
 • Tiếp thị đại cương
 • Trợ lý văn phòng pháp lý, Chứng chỉ
 • Trợ lý hành chính y khoa, Chứng chỉ
 • Phát triển phần mềm, AAS
 • Sản xuất bia bền vững

Các chương trình có học phần thực tập tự chọn:

 • Hoạt hình & Nghệ thuật trò chơi
 • Công nghệ hóa học
 • Thiết kế Đồ hoạ
 • Công nghệ Điện
 • Minh họa
 • Đa phương tiện/Video
 • Thiết kế & Xây dựng web

8. Chi phí du học

Chi phí sinh hoạt khoảng $11194/năm

Chi phí ký túc xá khoảng $9804/năm

Học phí khoảng $8420 /năm

Kết

Chi phí học tập rẻ nhất trong số các trường đại học tại Mỹ. Với cơ sở học xá đẹp, an toàn thân thiện cộng thêm chất luợng liên thông chuyển tiếp hàng đầu tại Mỹ. Kalamazoo Valley Community College là lựa chọn đúng đắn của các học viên khi theo học tại nơi đây.