Top các trường đại học nổi tiếng ở Melbourne, Úc

Bên cạnh Mỹ thì Úc chính là một trong những sự lựa chọn sáng suốt cho ai có ý định du học. Chính vì thế để có đủ thông tin về các trường học nổi tiếng tại đây, chúng tôi sẽ đề ra danh sách các trường hàng đầu tại Úc cho các bạn tham khảo nhé.

Top các trường đại học nổi tiếng ở Melbourne, Úc

Đại học Melbourne

Nhắc đến đầu tiên trong danh sách các trường đại học nổi tiếng tại Úc không thể bỏ qua đại học Melbourne được. Đại học Melbourne được thành lập từ lâu vào năm 1853 là một trong những trường cổ nhất tại Úc. Trường học được chính phủ tài trợ và là một trong những địa chỉ đứng đầu về nghiên cứu, giảng dạy cũng như học tập. Đây còn là cơ sở của hơn 100 trung tâm và viện nghiên cứu.

Đại học Monash

Đại học Monash được xếp hạng trong top 50 đại học tốt nhất thế giứi. Đây là một lựa chọn sáng suốt cho những ai có ý định du học tại đất nước chuột túi này. Tại đây cung cấp 160 khóa học đại học và hơn 240 chương trình sau đại học. Các chuyên ngành chính tại đại học Monash bao gồm: nghệ thuật và thiết kế, kinh tế học, kinh doanh giáo dục, kỹ thuật, công nghệ thông tin, luật, y học, khoa học sức khỏe cùng điều dưỡng, khoa học, dược.

READ  Đi du học nấu ăn tại Úc: việc nhẹ lương cao

Đại học Deakin

Trường đại học được thành lập từ lâu và trở thành trường công lập lớn nhất nước Úc được tài trợ bởi chính phủ. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu nước Úc bởi có nhiều ngành học đa dạng. Cụ thể hơn là trường có đến 550 khóa học thuộc các ngành nghề khác nhau như kinh doanh, giáo dục, khoa học, kiến trúc, kỹ sư, truyền thông, khoa học xã hội, công nghệ thông tin…

Đại học La Trobe

Được thành lập từ năm 1964 thì đại học La Trobe có nhiều cơ sở đào tạo, cơ sở chính nằm tại Melbourne. Trường cung cấp nhiều chương trình dự bị đại học, đại học và sau đại học. Bên cạnh đó là có thêm các khóa học nghiên cứu hay khóa học ngắn hạn. Với đại học La Trobe bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn các ngành học như: truyền thông và nghệ thuật, giáo dục, kỹ thuật và công nghệ thông tin, khoa học tâm lý, luật, kinh doanh và kinh tế…

La Trobe được đánh giá cao khi tạo điều kiện hết sức cho sinh viên nghỉ ngơi cùng sinh hoạt và giao lưu trong phòng sinh hoạt chung.

Đại học Victoria

Thêm một cái tên đáng nhắc đến trong danh sách các trường nổi tiếng tại Úc đó là đạo học Victoria. Trường được thành lập năm 1916 với tên Trường Kỹ Thuật Footscary và được đổi tên Victoria University vào 1990. Tại đây giảng dạy các khóa học rất đa dạng được quốc tế công nhận.

READ  Muốn định cư và lương cao thì nên du học ngành y ở úc

Sinh viên của trường Victoria sẽ được tham gia vào một môi trường học năng động với hơn 4000 sinh viên. Đặc biệt là dưới sự giảng dạy của một đội ngũ giảng viên thân thiện và chu đáo nhất trong tiểu bang.

Đại học RMIT

Cái tên cuối cùng trong danh sách này đó là đại học RMIT. Trường được tọa lạc tại trụ sở chính của trung tâm thương mại thành phố Melbourne của Úc. RMIT là một cái tên nổi tiếng về đào tạo các ngành kinh doanh, kỹ thuật và thiết kế cùng các chương trình học cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể chọn từ hơn 470 chương trình học với các cấp độ khác nhau từ chương trình Anh cho đến sau đại học. Đây là trường được đánh giá nằm trong top 5 trường hàng đầu của Úc với khả năng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp cao.

Trên đây chính là danh sách các trường học nổi tiếng tại Úc cho bạn lựa chọn. Hãy tìm hiểu và chọn cho mình một trường thích hợp để theo học nhé.

(