Top 9+ những điều cần biết khi du học mỹ

Được sinh sống và học tập tại mỹ là một điều thật đáng để mơ ước. Vậy các bạn đã có trong tay những điều cần biết khi đi du học mỹ chưa? Du học mỹ chưa phải là điều dễ dàng bao giờ từ khâu làm hồ sơ đến việc xách vali một thân một mình tự lập và lăn lộn tạ một nơi hoàn toàn xa lạ. Để có thể tồn tại một cách có ích để sinh sống và học tập tại mỹ, hay tham khảo những điều cần biết khi du học mỹ dưới đây.

1. Cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng gì?

Các giấy tờ là không thể thiếu tron những điều cần biết khi du học mỹ . Những giấy tờ đó bao gồm: Vé máy bay. Hộ chiếu. Form I-20 hoặc DS-2019. Thư mời nhập học và các thông tin về trường, nơi ở bên Mỹ và các giấy tờ liên quan.

Top 9+ những điều cần biết khi du học mỹ

Các giấy tờ trên nên được để riêng vào một balo hoặc một cái túi dễ kiếm và mang đi dễ dàng. Để khi hải quan yêu cầu kiểm tra thì bạn có thể xuất trình ngay. Đừng để thất lạc những giấy tờ quan trọng đó.

2. Những điều cần biết khi du học mỹ trong vấn đề xin visa

Học sinh không chỉ chuẩn bị những giấy tờ cần thiết, quan trọng mà còn phải qua một vòng phỏng vấn nữa. Đây là bước cuối cùng và quan trọng nhất trong quá trình làm visa. Có rất nhiều học sinh vì chưa chuẩn bị kĩ cho vòng phỏng vấn xin visa mà đã phải tạm hoãn ước mơ du học mỹ của mình rồi đấy.

READ  Tuyệt chiêu giúp bạn trả lời phỏng vấn du học mỹ khiến Lãnh sự quán bất ngờ

Top 9+ những điều cần biết khi du học mỹ

Vì thế để có trong tay những điều cần biết khi du học mỹ  đầu tiên bạn phải vượt qua ải phỏng vấn xin visa đã nhé.

3. Những điều cần biết khi du học mỹ trong vấn đề chi phí

Học phí tại trường ở mỹ phải gọi là đắt đỏ bậc nhất thế giới. Đối với học phí trung bình của trường công là 23.000$ mỗi năm còn với trường tư là 30.000$ mỗi năm. Vậy làm sao để tiết kiệm chi phí du học mỹ đây?

Hãy theo học chương trình cao đẳng hệ 2 năm với mức học phỉ chỉ rơi vào khoảng 3.500$ mỗi năm mà thôi. Hoàn tất 2 năm học cao đẳng thì nó cũng tương đương với việc bạn đã học 2 năm đầu ở trường đại học rồi. Sau đó bạn có thể liên thông lên đại học để học tiếp mà không có trở ngại gì cả.

Top 9+ những điều cần biết khi du học mỹ

Mà để giảm thiểu tối đa chi phí thì tốt nhất là bạn nên giành cho mình một suất học bổng để được bao chi phí, ăn ở và một số phí khác.

4. Những điều cần biết khi du học mỹ về khả năng định cư

Nói đơn giản thì các thủ tục đẻ có được khả năng định cư ở mỹ là tương đối khó khăn. Nhưng dù nói là thế nhưng bạn vẫn có được cơ hội làm việc tại mỹ đấy.

Một là du học mỹ với thị thực lao động tạm thời. Hai là ghi danh vào chương trình đào tạo của mỹ. Với sinh viên có giấy thị thực F-1 thì thời gian lưu trú là 60 ngày còn visa M-1 và J-1 là 30 ngày.

READ  Dự thảo Luật thủy lợi bổ sung một số điều theo quy định mới của Quốc hội

Top 9+ những điều cần biết khi du học mỹ

Khi du học sinh tới học tại mỹ, các bạn luôn đặt vấn đề học hàng đầu và chưa suy nghĩ nhiều về sự định cư sau khi ra trường. Hãy lựa chọn ngành học một cách thông minh để có được khả năng định cư cao.

Các ngành đang được ưu tiên định cư tại mỹ là: Kỹ thuật y sinh, trị liệu cơ năng, kết cấu công trình, thông dịch viên, trợ lý bác sĩ, công nghệ môi trường, phát triển website, khoa học vũ trụ và khoa học máy tính.

5. Những điều cần biết khi du học mỹ về chọn ngành chọn trường

Chọn ngành chọn trường đương nhiên là một mục tiêu quan trọng khi du học mỹ rồi. Vậy cố những điều cần biết khi du học mỹ gì về trường học?

Mỹ có hơn 50.000 trường đại học và cao đẳng nên bạn tha hồ có cơ hội lựa chon cho mình một trường học phù hợp và chất lượng. Tốt hết khi nộp đơn xin học thì nên nộp đơn 10-12 trường sau đó tìm hiểu thật kĩ lưỡng về danh sách học bổng của trường nữa nhé.

Khi chọn trường cần lưu ý chọn trường danh tiếng, môi trường sống an toàn và đội ngũ giáo viên tận tâm. Đó là những điều cần biết khi du học mỹ khi chọn trường. Đừng ngại ngần hỏi ý kiến của các anh chị du học sinh đã học ở trường đó để chứng thực lại một lần nữa chất lượng của trường nhé.

6. Những điều cần biết khi du học mỹ về cơ hội nghề nghiệp

Các trường ở mỹ liên kết rất chặt chẽ với công ty tuyển dụng nhằm tạo đầu ra đảm bảo cho chính học sinh theo học tại trường của mình. Khi ra trường rồi, các du học sinh sẽ được tạo điều kiện hết cỡ để được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, lành mạnh và phát triển hết khả năng của mình.

READ  Du học Canada ngành Công nghệ sinh học

Top 9+ những điều cần biết khi du học mỹ

Cơ hội nghề nghiệp mỗi ngành là khác nhau. Các bạn nên có những tìm hiểu kĩ càng để đưa ra lựa chọn thật sáng suốt và lâu dài nhé.

7. Những điều cần biết khi du học mỹ về trình độ ngoại ngữ

Bạn có biết rằng từ năm 2019 trở đi thì khi du học mỹ không còn bắt buộc chứng chỉ tiếng anh nữa. Đây quả là tin vui cho nhiều bạn vốn tiếng chưa mạnh. Bù lại thì các bạn sẽ theo học thêm 1 kháo tiếng anh trước khi vào học.

Nhưng mà tốt nhất thì bạn hãy trau dồi thật nhiều cho trình độ tiếng anh của mình thật nhiều nhiều vào. Đó là cơ sở cho những bước đi đầu tiên trong hành trình du học của bạn đấy. Thành thạo tiếng anh, bạn sẽ không gặp trở ngại trong giao tiếp, sốc văn hóa. Chương trình học đòi hỏi hiểu biết về tiếng anh chuyên ngành, bạn giỏi tiếng anh, bạn sẽ học tốt hơn.

Tiếng anh không chỉ cực kì hữu ích trong học tập mà còn giúp bạn dễ dàng kết nối với những người ở khắp nơi trên thế giới nữa.

Đó là những điều cần biết khi du học mỹ 2017 dành cho không chỉ phụ huynh mà còn là các bạn học sinh nữa. Có những điều cần biết khi du học mỹ này, các bạn sẽ không vấp phải những cú ngã mà các cựu du học sinh trước đã từng phạm phải nữa.