Tổng quan du học úc: Những thông tin cần biết

Trong những năm gần đầy, xứ sở kangaroo luôn là một địa điểm thu hút đông đảo du học sinh trên thế giới. Việc học tập tại một quốc gia xa lạ chắc chắn sẽ có những bỡ ngỡ và khó khăn ban đầu. Bạn quyết định sẽ du hoc uc 2019? Việc tìm hiểu về tổng quan du học úc chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập và thích nghi với một môi trường sống mới.

Phần 1: Tổng quan du học úc – Khí hậu, con người

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin về tổng quan du học úc quan trọng về khí hậu, thời tiết và nền văn hóa độc đáo nơi đây.

1.1 Diện tích, khí hậu

 • Diện tích: Đây là đất nước duy nhất là một lục địa và có diện tích lớn thứ 6 trên thế giới, vào khoảng 7.700 triệu km2.
 • Khí hậu: Nền khí hậu Úc khá tương đồng với Việt Nam. Nhiệt độ trung bình ngày của Úc dao động từ 20 – 29 độ C. Mặc dù mức nhiệt mùa hè khá cao nhưng bạn vẫn có thể đi dạo và thưởng thức vẻ đẹp của những bãi biển tuyệt đẹp. Nền nhiệt vào mùa đông Úc thường không quá lạnh, mát mẻ nhưng sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm khá lớn. Do đó, bạn cũng cần lưu ý đến vấn để này để đảm bảo sức khỏe.
READ  Du học Mỹ ngành Thú y cơ hội lương cao không lo thất nghiệp

1.2 Môi trường sống ôn hòa, nền văn hóa đa dạng

 • Môi trường sống: Môi trường sống chính là điều mà phần lớn các bậc phụ huynh quan tâm khi lựa chọn Úc là địa điểm du học. Phụ huynh thường e ngại không biết môi trường sống tại Úc có an toàn và đảm bảo để du học hay không. Hãy yên tâm! Đất nước xinh đẹp này luôn nằm trong danh sách các quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới.
 • Nền văn hóa: Úc là một quốc gia đa chủng tộc, đa văn hóa và đa tôn giáo. Do đó, không hề có một quy chuẩn nào về mặt trang phục, ăn uống. Bạn hoàn toàn có thể ăn mặc theo sở thích, tính cách và quan điểm tôn giáo của bản thân.

1.3 Người dân thân thiện, mến khách

Dân cư Úc phần lớn đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Người dân Úc dễ gần, thân thiện, niềm nở và luôn tôn trọng nền văn hóa, tôn giáo cũng như phong tục tập quán của những dân tộc khác. Do đó, du học sinh sẽ dễ dàng thích nghi cũng như có thể khám phá, tìm tòi nền văn hóa độc đáo nơi đây.

Phần 2: Tổng quan du học úc – Hệ thống giáo dục

Úc luôn nằm trong top những quốc gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực giáo dục. Đây cũng chính là chiếc nôi đã đào tạo rất nhiều nhà nghiên cứu, khoa học, nghệ sĩ, doanh nhân lớn toàn cầu.

READ  Áo khoác phao nữ da bóng đẹp 2019 – 2020 kiểu Hàn Quốc tránh rét ngày lạnh

Một trong những điểm nổi bật của hệ thống giáo dục ở Úc chính là chương trình đào tạo chất lượng cùng với bằng cấp đã được công nhận. Sinh viên du học Úc sẽ có cơ hội phát triển nghề nghiệp với một mức lương tương xứng trong tương lai.

Nền giáo dục Úc không mang nặng tính lý thuyết mà tập trung phát triển những kỹ năng thực hành, chú trọng giúp cho sinh viên tư duy sáng tạo và phát huy tối đa năng lực bản thân.

Ngoài ra, khi đi du học Úc, các bạn còn có thể trau dồi và phát triển khả năng tiếng Anh. Vì Úc là một quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính nên bạn sẽ được học tập và giao tiếp liên tục trong quá trình học tập và sinh sống tại đây.

Phần 3: Tổng quan du học úc – Điều kiện du học

Tổng quan du học úc – Điều kiện du học chính là một vấn đề bạn cần phải quan tâm khi quyết định sẽ học tập tại quốc gia này. Du học sinh cần phải đáp ứng các điều kiện về:

3.1 Trình độ học vấn

 • Với bậc dự bị đại học: Đã hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam. Kết quả học tập 7.0 trở lên.
 • Với bậc đại học: Đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đang theo học ở các trường đại học tại Việt Nam. Kết quả học tập từ 7.0 trở lên.
 • Với bậc sau đại học: Đã có bằng tốt nghiệp đại học trong hoặc ngoài nước. Kết quả học tập từ 7.0 trở lên.

3.2 Trình độ tiếng Anh

Ngoài ra, bạn cần phải đảm bảo trình độ ngoại ngữ đủ để sinh sống và học tập tại Úc. Thông thường, các trường học Úc sẽ yêu cầu chứng chỉ IELTS từ 4.5 trở lên. Việc tham gia các khóa học tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện được khả năng ngoại ngữ để có thể nhanh chóng giao tiếp và hòa nhập với môi trường sống mới.

READ  Cách dạy con thông minh từ thuở lọt lòng của mẹ Nhật gây sốt cộng đồng mạng

Phần 4: Tổng quan du học Úc – chi phí du học

Mức học phí du học Úc sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào từng ngành học, bậc học và ngôi trường đăng ký. Thông thường, học phí du học úc sẽ dao động trong khoảng:

 • Bậc trung học phổ thông: 10.000 – 16.000 AUD/năm.
 • Bậc cao đẳng: 15.000 – 22.000 AUD/năm.
 • Bậc đại học: 22.000 – 26.000 AUD/năm.
 • Bậc cao học: 30.000 – 55.000 AUD/năm.
 • Chương trình tiếng Anh: 400 – 600 AUD/tuần.

Chi phí sinh hoạt mà các bạn cần phải chuẩn bị trong một năm học sẽ vào khoảng 20.000 AUD/năm.

Du học úc sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích không ngờ. Học tập và trải nghiệm cuộc sống tại một trong những quốc gia hấp dẫn nhất hành tinh sẽ giúp bạn khám phá được rất nhiều điều bổ ích và lý thú. Mong rằng những thông tin về tổng quan du học úc 2019 trên đây sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị hoàn hảo cho con đường sắp tới!

Công ty tư vấn du học Vinahure – Chuyên tư vấn du học Úc – Làm visa du học Úc – Hỗ trợ xin học bổng du học Úc …