Tóm lại Du học mỹ tự túc cần nhiêu đây tiền cho một năm

Du học mỹ tự túc cần bao nhiêu tiền là câu hỏi của rất nhiều người. Trong đó các bậc phụ huynh là những người quan tâm hàng đầu. Cho con cái đi du học mỹ tự túc luôn là đều mong đợi của họ. Nhưng với cách sống ở Việt Nam thì chuyện sinh hoạt ở Mỹ hầu như mọi người không rõ. Vậy hôm nay tôi sẽ chỉ ra các loại chi phí cần có khi đi du học mỹ tự túc nhé.

Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích các yếu tố tài chính. Để giúp các bạn giải đáp thắc mắc du học mỹ tốn bao nhiêu tiền. Giúp các bạn có thể cân nhắc và có được sự lựa chọn tốt nhất. Nếu các bạn cần tìm hiểu thêm, hãy tham khảo bài viết du học mỹ giá rẻ.

Phần 1: Học phí cần có để bắt đầu du học mỹ

Học phí ở Mỹ không hề rẻ chút nào. Như mọi người đã biết thì Mỹ là một trong những quốc gia đáng sống nhất. Học sinh ở Mỹ được đào tạo rất bài bản. Vậy nên chi phí du học mỹ cao cũng là điều đương nhiên.

Chi phí du học mỹ cần bao nhiêu tiền hình 1

1.1 Học phí ở trường công lập

Trường công lập ở Mỹ cũng giống như trường công lập ở Việt Nam và hầu hết các quốc gia khác. Chi phí để học ở trường công lập thấp hơn 25% so với trường tư thục. Cho nên việc đạt học bổng du học mỹ vào trường công lập là điều các bạn cần cố gắng thực hiện.

Chi phí du học mỹ cần bao nhiêu tiền hình 2

Dưới đây mình sẽ  trình bày chi tiết các mức học phí ở trường công lập cho các bạn và quý phụ huynh tham khảo.

 1. Học phí trường cao đẳng cộng đồng hệ 2 năm: 3.600 USD / năm
 2. Học phí trường đại học công lập hệ 4 năm ( Áp dụng cho sinh viên trong nước ) : 9.800 USD / năm
 3. Học phí trường đại học công lập hệ 4 năm ( Áp dụng cho sinh viên quốc tế ) : 25.000 USD / năm

1.2 Học phí ở trường tư thục.
Chi phí du học mỹ cần bao nhiêu tiền hình 3

Chi phí học tập ở trường tư thục khi đi du học mỹ giá rẻ tương đối cao. Có thể ngang với các trường công lập danh tiếng ở Mỹ. Vậy trường tư thục ở Mỹ cần có bao nhiêu tiền mới có thể học được: Học phí trường đại học tư thục hệ 4 năm: 33.500 USD / năm

Phần 2: Chi phí nhà ở

Vấn đề nhà ở là một việc tương đối quan trọng khi đi du học mỹ. Nếu các bạn có người thân ở mỹ thì sẽ giúp đỡ rất nhiều trong việc tính toán chi phí nhà ở.

Chi phí du học mỹ cần bao nhiêu tiền hình 4

Thế nhưng ở ký túc xá hoặc thuê nhà riêng lại là lựa chọn được nhiều người chọn nhất. Vậy chi phí thuê nhà và ký túc xá ở mỹ có cao không? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn bằng cách cho bạn ngay phía dưới.

2.1 Chi phí ở ký túc xá

Ở ký túc xá khi du học mỹ được nhiều gia đình lựa chọn. Khi ở ký túc xá, sinh viên có thể làm quen với nhiều bạn học hơn. Ở gần trường hơn nên nhiều phụ huynh muốn con mình ở ký túc xá.

Chi phí du học mỹ cần bao nhiêu tiền hình 5

 1. Chi phí cho ký túc xá ở mỹ nằm dao động ở ngưỡng 1300 – 1600 USD / năm

2.2 Chi phí thuê nhà riêng

Thuê nhà riêng mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên. Bạn có thể tự do nấu nướng, làm tất cả những gì mình thích. Với một điều kiện là phải đóng tiền nhà đầy đủ. Tôn trọng pháp luật và nếp sống của bà con hàng xóm khu vực đấy.

Chi phí du học mỹ cần bao nhiêu tiền hình 6

Tùy vào khu vực bạn thuê căn hộ riêng khi đi du học mỹ mà có những mức giá khác nhau. Dưới đây là chi phí thuê căn hộ ở mỹ khu vực có mức sống trung bình.

 1. Thuê căn hộ chung cư 1 phòng: 700 USD / tháng chưa tính chi phí điện nước, internet.
 2. Thuê căn hộ chung cư 2 phòng: 1300 USD / tháng chưa có điện nước, internet.
READ  Trường cao đẳng MiraCosta của Mỹ tại tiểu bang California

2.3 Chi phí để ở chung với người bản xứ.

Có thể bạn sẽ được giới thiệu đến để ở chung với người bản xứ khu vực gần trường học hoặc xa hơn. Đối với những sinh viên cũng đi du học mỹ như bạn.

Chi phí du học mỹ cần bao nhiêu tiền hình 7

Có rất nhiều khả năng người đó sẽ muốn share ở cùng bạn. Cùng nhau trang trải chi phí. Đây cũng là một lựa chọn tốt để tiết kiệm chi phí khi đi du học mỹ giá rẻ.

 1. Chia nhỏ các chi phí: bao gồm điện, nước rác, internet thì trung bình các bạn phải đóng 550 – 600 USD.
 2. Chủ nhà cho thuê trọn gói: Các bạn có thể sẽ phải đóng đến 750 USD mỗi tháng và sử dụng đầy đủ dịch vụ.

Phần 3: Chi phí sinh hoạt ăn uống

Đây có lẽ là phần tốn nhiều tiền nhất của bạn. Các mặt hàng hải sản, thịt bò và rau củ có khi mang giá rất đắt. Những thực phẩm như heo, gà, nội tạng động vật thì thường rẻ hơn. Các bạn có thể tối ưu chi phí ăn uống của mình nhưng vẫn phải ăn đủ chất mới có sức đi du học mỹ nhé.

3.1 Chi phí ăn uống

Phần lớn ở mỹ thì thực phẩm được bày bán ở siêu thị. Nên khi cần các bạn chỉ cần bước đến siêu thị 1 phát thì muốn bao nhiêu đồ ăn cũng có. Miễn là các bạn có đủ tiền để mua.

Chi phí du học mỹ cần bao nhiêu tiền hình 8

 1. Bạn và gia đình cần chuẩn bị khoảng 800 USD mỗi tháng cho chi phí ăn uống.

3.2 Chi phí sinh hoạt

Để phục vụ tốt khả năng sinh hoạt ở mỹ. Các bậc cha mẹ trước khi cho con cái đi du học mỹ phải biết thêm về chi phí sinh hoạt ở quốc gia đáng sống nhất hành tinh.

Chi phí du học mỹ cần bao nhiêu tiền hình 9

 1. Chi phí điện, nước, internet: 100 – 200 USD / 1 tháng.
 2. Chi phí phụ phát sinh: 50 – 70 USD / 1 tháng.

Phần 4: Làm sao để giảm thiểu chi phí du học mỹ?

Du học Mỹ mang lại cực kỳ nhiều cơ hội về việc làm, mức lương cũng như khả năng định cư. Bằng cấp được cấp tại các trường đại học mỹ rất danh giá và được công nhận trên toàn thế giới. Khi mà du học mỹ đang ngày càng mở ra cơ hội hơn. Tuy nhiên chi phí du học mỹ cũng là một mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh cũng như các sinh viên. Vậy phải làm gì để giảm thiểu chi phí du học mỹ?

Làm sao để giảm thiểu chi phí du học mỹ hình 1

4.1 Săn học bổng

Có lẽ đây là mối ưu tiên đầu tiên của nhiều bạn nhằm giảm thiểu chi phí đi du học.

Để có thể săn học bổng du học Mỹ, bạn cần có những “thành tích” quan trọng sau đây:

GPA (Điểm trung bình học tập tại trường THPT hoặc đại học) đạt ở mức xuất sắc.

Làm sao để giảm thiểu chi phí du học mỹ hình 2

Số điểm TOEFL/ IELTS tương đương IELTS7.0, và TOEFL90.

Vượt điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra. Để vượt điểm chuẩn, người thi cần rèn luyện trước kỹ năng skimming (đọc lướt) với thời gian nhanh nhất và ghi nhớ thông tin một cách hiệu quả.

4.2 Đi làm thêm

Ở Mỹ, có khoảng hơn 80% sinh viên quốc tế đi làm thêm khi còn đang học đại học. Hơn nữa, theo thống kê của một số nghiên cứu ở Mỹ gần đây, sinh viên vừa học vừa làm với thời gian khoảng 20h/tuần trở lại thường có kết quả học tập tốt hơn so với sinh viên không làm thêm

4.3 Lựa chọn trường và khóa học có học phí thấp

Làm sao để giảm thiểu chi phí du học mỹ hình 3

Bên cạnh các bạn có điều kiện tài chính tốt lựa chọn các Đại học thuộc hàng “TOP” thì cũng có rất nhiều sinh viên có điều kiện tài chính trung bình. Những sinh viên này vẫn hoàn toàn có cơ hội du học Mỹ nếu các bạn lựa chọn cho mình được chuyên ngành và trường đại học phù hợp với mức chi phí mà bạn có thể bỏ ra

4.4 Lựa chọn lộ trình học tiết kiệm chi phí

Làm sao để giảm thiểu chi phí du học mỹ hình 4

Đây cũng là một biện pháp giúp các bạn sinh viên tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Thay vì học 4 năm đại học tại Mỹ, sinh viên có thể lựa chọn học chương trình cao đẳng 2 năm của các trường đại học Mỹ tại Việt Nam, sau đó mới chuyển tiếp lên học tiếp đại học 2 năm còn lại tại Mỹ.

READ  Biểu đồ định cư Mỹ toàn cầu phân bổ lượng visa

4.5 Lựa chọn chương trình học có thực tập hưởng lương

Chương trình THỰC TẬP VÀ  ĐÀO TẠO CÓ TRẢ LƯƠNG TẠI MỸ là một trong những cơ hội tuyệt vời cho sinh viên làm việc, học hỏi và khám phá nước Mỹ. Các bạn sinh viên tham dự chương trình sẽ có cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm cuộc sống, chia sẻ tiếp thu nền văn minh Mỹ, tạo điều kiện cho các bạn giao tiếp kết bạn với người bản xứ và các bạn bè quốc tế khác

Làm sao để giảm thiểu chi phí du học mỹ hình 5

Phần 6: Các phương tiện đi lại tiết kiệm ở Mỹ khi đi du học

Có nhiều phương tiện di chuyển ở Mỹ mà các du học sinh lựa chọn sao cho phù hợp với  con đường đến trường và sinh hoạt của mình. Đa số các phương tiện này lại tùy thuộc và nơi bạn ở và điều kiện tài chính của bạn. Xin giới thiệu một số phương tiện di chuyển được các sinh viên sử dụng nhất để các bạn tham khảo:

6.1 Xe đạp

Các phương tiện di chuyển an toàn tiết kiệm khi du học Mỹ hình 1

Xe đạp là phương tiện phổ biến ở Mỹ, và đây có thể là phương tiện duy nhất bạn cần khi du học Mỹ, nếu bạn ở trong ký túc xá hoặc nhà trọ gần trường thì đây là phương tiện lý tưởng nhất để bạn có thể dễ dàng di chuyển từ nhà tới trường, di chuyển đến các cửa hàng, siêu thị và di chuyển trong khuôn viên trường. Nếu bạn ở ngoại ô, bạn có thể bắt xe buýt hoặc tàu lửa cho phép chở xe đạp theo cùng. Đi xe đạp không chỉ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí, tăng cường sức khỏe mà còn bảo vệ môi trường.

Một số bang yêu cầu phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp, bạn nhớ phải tìm hiểu kỹ các quy định nhé!

6.2 Xe buýt

Các phương tiện di chuyển an toàn tiết kiệm khi du học Mỹ hình 2

Xe buýt là phương tiện di chuyển hiệu quả và tiện lợi được nhiều sinh viên ưa chuộng bởi chi phí rẻ. Xe buýt có ở hầu hết các thành phố, bạn có thể bắt xe buýt và di chuyển đến bất cứ đâu.

Một số lưu ý khi đi xe buýt:

 • Xe buýt không dừng ở tất cả các trạm mà chỉ dừng khi có người xuống xe hoặc có người lên xe, vì thế nếu bạn cần bắt xe buýt thì phải thông báo tài xế.
 • Bạn không thể đổi tiền lẻ khi đi xe buýt, vì thế bạn cần chuẩn bị chính xác số tiền cần trả trước khi lên xe. Nếu bạn đi xe buýt thường xuyên, bạn nên mua vé tháng để tiết kiệm chi phí.

6.3 Tàu lửa và xe điện ngầm

Các phương tiện di chuyển an toàn tiết kiệm khi du học Mỹ hình 3

Hầu hết các thành phố lớn đều có dịch vụ tàu điện công cộng. Tàu điện có thể chạy trên mặt đất, dưới mặt đất hoặc cả hai. Chúng được gọi khác nhau tùy theo thành phố, như metro, subway, rapid transit và light rail. Di chuyển bằng tàu điện nhanh hơn xe buýt, nhưng chúng chỉ có một vài trạm dừng. Tàu điện hoạt động thường xuyên hơn xe buýt và lâu hơn.

Đa số hệ thống tàu điện sử dụng cách thanh toán phí bằng thẻ hoặc xu. Có máy tự động giúp bạn trả bằng thẻ, cũng như là những người thu ngân giúp bạn đổi tiền. Cước phí tùy vào thời điểm trong ngày và chiều dài đoạn đường bạn đi.

6.4 Taxi

Các phương tiện di chuyển an toàn tiết kiệm khi du học Mỹ hình 4

Taxi là phương tiện chỉ dùng trong dịp đặc biệt vì tốn kém hơn rất nhiều so với phương tiện công cộng. Bạn dùng taxi để đến sân bay hoặc những lần mua sắm thật nhiều thứ không tiện mang lên tàu điện hoặc buýt. Bạn cũng có thể chọn taxi để đảm bảo an toàn khi đi vào buổi tối.

6.5 Xe riêng

Các phương tiện di chuyển an toàn tiết kiệm khi du học Mỹ hình 5

Dù khá thuận tiện, nhưng ô-tô rất mắc và gây tiêu hao tài chính lớn khi bạn sử dụng thường xuyên. Trong một số thành phố, thật khó để tìm bãi đậu xe, và chỗ đậu cũng rất giới hạn. Bạn nên xem xét thật cẩn thận trước khi mua xe. Bạn cần phải có bằng lái xe, vì có nó, bạn không những được lái mà còn có thể mua xe riêng. Mỗi bang phát hành bằng lái xe riêng, mặc dù bạn có thể lái xe đi đến bất kỳ bang nào với bằng lái do bang khác cấp.

READ  Chia sẻ những lưu ý khi du học Úc bạn cần biết

Phần 7: Du học Mỹ vừa học vừa làm

Xu hướng du học mỹ vừa học vừa làm như đang dẫn đầu trong các xu hướng gần đây của sự du học. Vừa học vừa làm luôn thu hút các du học sinh bởi sự tiện lợi và lợi ích to lớn của nó. Mỹ là một quốc gia đắt đỏ khiến nhiều người còn e ngại khi đi du học. Hình thức du học mỹ vừa học vừa làm đã giải quyết nỗi e ngại đó khi nó là một giải pháp kịp thời, hữu hiệu khắc phục được những khó khăn ban đầu. Hỗ trợ rất nhiều cho suốt quá trình học.

Du học mỹ vừa học vừa làm đang rất hấp dẫn các du học sinh hình 1

Dành cho những phụ huynh muốn con sang Mỹ du học cũng như các bạn đang có ý đi học ở nước ngoài. Mua xe, Tiền nhà, …

Du học Mỹ vừa học vừa làm với nhiều hình thức việc làm khác nhau.

Chi phí luôn là vấn đề đặt ra hàng đầu đối với tất cả những ai đang nuôi dưỡng và muốn thực hiện ước mơ đi du học, nhất là đến học tại một đất nước có mức sống cao như Mỹ. Du học Mỹ vừa học vừa làm đang trở thành xu hướng chung, mang lại nhiều tia sáng hy vọng cho ước mơ của nhiều du học sinh, nhất là đối với những bạn đến từ Việt Nam. Du học Mỹ có nhiều chế độ học bổng hấp dẫn từ bán phần đến toàn phần, tuy nhiên không phải sinh viên nào cũng có cơ hội dễ dàng săn cho mình học bổng 100%. Nên lựa chọn vừa học vừa làm thêm ngoài giờ là giải pháp mà hầu hết các du học sinh đều hết sức tâm đắc. Du học Mỹ vừa học vừa làm không chỉ giúp các bạn học sinh, sinh viên quốc tế và Việt Nam giảm bớt được gánh nặng chi phí, mà còn là cơ hội để các bạn có điều kiện được cọ xát với cuộc sống thực tiễn, học hỏi thêm nhiều điều thú vị trong cuộc sống, và là vốn kinh nghiệm quý giá bạn tích lũy được làm hành trang sau khi ra trường đi làm.

Du học mỹ vừa học vừa làm đang rất hấp dẫn các du học sinh hình 2

Du học Mỹ vừa học vừa làm nhưng sinh viên chỉ được làm tối đa 20h/tuần trong khuôn viên trường do cơ quan nhập cảnh và cư trú Hoa Kỳ quy định. Du học sinh khi du học Mỹ sẽ được giúp đỡ để tìm được những công việc pastime phù hợp với mức thời gian làm thêm quy định. Tại nhiều trường học ở Mỹ áp dụng tích cực các chương trình thực tập không hưởng lương, còn có chương trình thực tập hưởng lương trong quá trình học, giúp các bạn vừa có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm, đồng thời có thêm chi phí trang trải cho quá trình học tập và sinh hoạt tại nước ngoài.

Mặc dù du học Mỹ vừa học vừa làm, bạn chỉ được làm trong khuôn viên trường nhưng cũng đầy cạnh tranh, hãy thể hiện tinh thần trách nhiệm cao và phong cách làm việc chuyên nghiệp, bạn sẽ nhanh chóng được đánh giá cao và có cơ hội việc làm dễ dàng. Hơn nữa, với việc du học Mỹ vừa học vừa làm, bạn có thể tranh thủ tối đa việc làm thêm tại kì nghỉ hè, các dịp lễ Giáng sinh, winter spring break, vì đây là những thời điểm bạn được thoải mái thời gian làm việc, miễn sao không ảnh hưởng tới quá trình học tập.
Du học mỹ vừa học vừa làm đang rất hấp dẫn các du học sinh hình 3

Với các mục chi phí ở trên. Chúng tôi hi vọng giúp các bạn hiểu hơn về chi phí du học mỹ. Các câu hỏi liên quan đến vấn đề đi du học mỹ cần bao nhiêu tiền đã được giải đáp tường tận. Hi vọng quý phụ huynh có thể tham khảo thêm để đảm bảo chất lượng sống ổn định nhất cho con em khi đi du học mỹ. Ngoài ra quý vị có thể tìm hiểu thêm về chương trình du học mỹ giá rẻ ở ngay bên dưới. Chân thành cảm ơn.