Tìm nhà trọ như thế nào khi du học úc ?

Du học úc có thể tìm nhà trọ ở chỗ nào? Làm thế nào để tìm được nhà trọ ưng ý, hạn chế tối đa những tình huống éo le có thể xảy ra khi đi tìm nhà trọ. Các bạn cần phải tìm hiểu kĩ lưỡng mọi thông tin thuê nhà ngay từ khi còn ở Việt Nam  thì mới đảm bảo không bị ” lừa “.

Tìm nhà trọ như thế nào khi du học úc hình 1

Khi đi thuê nhà thông qua agent (một dạng trung tâm bất động sản, địa ốc) bạn cần phải tìm hiểu kỹ đối tượng khách hàng agent hướng đến là ai? Nếu mục tiêu của họ không dành cho sinh viên thì bạn không nên “bon chen” làm gì vì cho dù tài chính của bạn có vững vàng thì họ cũng không thèm nhận. Thông thường nếu bạn thuê ở cách xa khu trung tâm thì yêu cầu của agent sẽ giảm xuống và nên nhớ bạn cần phải thanh toán tiền nhà đúng hạn, vì nếu đóng trễ họ sẵn sàng đuổi bạn ra khỏi nhà. Giá thuê nhà ở Úc vào khoảng 400 – 700 AUD một người.

Tìm nhà trọ như thế nào khi du học úc hình 2

Nếu bạn có ý định ở trọ theo dạng Homestay (đây là hình thức thuê trọ ở chung với chủ nhà) bạn cần phải bàn bạc kỹ lưỡng về những quy định của chủ nhà để tránh phiền toái sau này.

Theo kinh nghiệm của nhiều du học sinh thì cách tốt nhất bạn nên liên lạc với bạn bè, người thân nhờ họ giúp đỡ trong việc tìm nhà trọ và nhiều vấn đề khác nữa. Nếu bạn không có người thân, bạn có thể tham khảo thông tin trên các website của du học sinh tại Úc hoặc các hội, fanpage trên Facebook, bạn sẽ tìm được nhiều thông tin hữu ích. Một số website cần thiết cho bạn:

READ  Những lợi thế tuyệt vời khi du học THPT tại Mỹ

Xin chào các bạn! Video hôm nay nói về chủ đề:

Homepage

http://www.loverealestate.com.au/

http://www.stockdaleleggo.com.au

Tìm nhà trọ như thế nào khi du học úc hình 3

Ngoài ra, bạn có thể viết thư liên hệ với Hội Sinh viên Việt Nam ở các trường đại học bên Úc, bạn có thể tìm được người sẵn sàng giúp bạn bớt bỡ ngỡ khi lần đầu tiên đặt chân đến đây. Một số website của Hội Sinh viên Việt Nam tại Úc:

Melbourne:  http://www.hoisinhvien.net/forum/

Sydney:  http://forum.vds-nsw.com/

Đó là những điều mà chúng tôi muốn mách nước cho bạn khi du học úc. Chúc các bạn sớm hòa nhập với môi trường học tập mới và tìm được cho mình một nhà trọ ưng ý.