Tìm hiểu 9+ cách đi du học mỹ an toàn giá rẻ 2017

Một trong những điều quan trọng cần làm nhất trong quá trình chuẩn bị cách đi du học Mỹ đó là làm thủ tục và phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Để giúp các bạn chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ tốt hơn, Chúng tôi xin đưa ra một số tư vấn nhỏ về cách đi du học Mỹ sau đây.

Hồ sơ xin visa du học Mỹ cần những gì?

Chuẩn bị hồ sơ cách đi du học Mỹ là điều quan trọng đầu tiên, hoàn thành tốt bước đầu bạn mới có thể tiến tới những bước tiếp theo. Theo Tổng lãnh sự quán Mỹ quy định trình tự xét duyệt và những giấy tờ cần thiết khi làm visa du học Mỹ đối với những người mang quốc tịch Việt Nam như sau:

– Hoàn tất đơn xin cấp thị thực theo mẫu DS-160

– Nộp lệ phí xin cấp thị thực không hoàn lại là 140 USD (nộp bằng USD, tiền mặt) tại ngân hàng Citibank. Lệ phí này chỉ có giá trị cho một lần phỏng vấn, không thể hoàn trả nhưng có thể chuyển nhượng cho người khác.

– Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để mang theo khi đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ bao gồm:

Hộ chiếu còn hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên.

Các hộ chiếu cũ đã từng đi du lịch các nước, đặt biệt là các nước phát triển (châu Âu, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc…) hoặc hình ảnh chứng minh nếu không còn hộ chiếu cũ.

READ  Luật sửa đổi bổ sung một số điều Luật di sản văn hóa mới cụ thể nhất

2 ảnh cõ 5 x 5 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (chụp thẳng, phông trắng).

Các lợi tức/tài sản như: giấy tờ nhà/ đất, xe ô tô, giấy xác nhận có cổ phần, cổ phiếu, tài khoản/ sổ tiết kiệm, hợp đồng cho thuê nhà/ xe, góp vốn …(nếu có).

Hộ khẩu, giấy hôn thú, giấy xác nhận ly hôn (nếu có), giấy khai sinh của con (nếu có).

Hồ sơ để đi du học Mỹ cần thêm: bảng điểm thông báo kết quả học tập

Lưu ý: tất cả hồ sơ phải là bản gốc không được photo công chứng, tuân theo những cach di du hoc my theo hướng dẫn của bên lãnh sứ quán Mỹ.

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn đạt được thành công cao khi xin visa du học Mỹ:

Hồ sơ tài chính: Đại sứ quán muốn xét xem ứng viên có đủ khả năng chi trả trong suốt quá trình học tập tại Mỹ hay không. Vì vậy, trong bộ hồ sơ này, ứng viên cần chỉ ra được hai điểm quan trọng là thu nhập của người bảo trợ tài chính (như công việc và thu nhập của cha mẹ) và tài sản đủ giá trị đảm bảo tài chính, đó cũng là cách đi du học Mỹ dễ dàng hơn.

Kế hoạch học tập: Đó là trình bày về kế hoạch học tập tại Mỹ của bản thân như những lựa chọn về trường học, ngành học phải phù hợp với nền tảng học vấn, tình hình gia đình, xã hội… Các lựa chọn phải tương xứng với kế hoạch nghề nghiệp, khả năng chi trả. Ứng viên cần tránh sự xung đột giữa các vấn đề mà mình nêu ra với Đại sứ quán.

READ  Bạn đã biết gì về ngành du lịch tại úc rồi?

Năng lực tiếp thu: Đó là khả năng tiếp nhận các kiến thức trong quá trình học tập tại Mỹ. Để chứng minh năng lực tiếp thu của mình, các ứng viên có thể thông qua học bạ cấp 3 hoặc bảng điểm đại học. Khi phỏng vấn visa du học Mỹ, ứng viên nên trả lời bằng tiếng Anh, hạn chế sử dụng tiếng Việt vì họ sẽ cho rằng bạn không đủ khả năng tiếng Anh để đi du học. Ngoài ra, để nâng cao tỷ lệ đậu visa, ứng viên có thể đưa ra các bằng cấp, thư giới thiệu của giáo viên, chứng chỉ về ngoại ngữ của mình để chứng minh đủ khả năng học tập tại Mỹ, đây cũng là cách đi du học Mỹ dễ dàng.

Ràng buộc quay về Việt Nam sau khi kết thúc khóa học: Đây là điều bắt buộc vì hiện nay, Mỹ đang hạn chế việc nhập cư. Các ứng viên nên đưa các bằng chứng, lập luận để chứng minh các ràng buộc trở về Việt Nam sau khi hoàn tất khóa học như kế hoạch sau khi học, ràng buộc gia đình, tài chính…

Hướng dẫn đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Khi đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ các bạn cần ghi nhớ những quy định sau:

– Không được phép mang các thiết bị điện tử (điện thoại di động, radio, máy ghi âm, máy tính, PDA, máy quay phim, máy chụp hình…) vào bên trong Đại sứ quán/ lãnh sự quán Hoa Kỳ. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên để các thiết bị này ờ nhà, trong ô tô/ xe máy hoặc gửi người ở phòng bảo vệ trong thời gian phỏng vấn.

READ  Đại học La Trobe của úc tại bang Victoria

– Sau đó, bạn phải nộp hồ sơ phỏng vấn và lấy dấu vân tay, điều này cũng đã được nhắc tới trong những cách đi du học Mỹ.

– Trong quá trình phỏng vấn, nhân viên Đại sứ quán/ Lãnh sự quán sẽ phỏng vấn bạn bằng hai thứ tiếng Việt – tiếng Anh và có thể kiểm tra vân tay 1 ngón bất kỳ. Nhưng những câu hỏi này thường không quá khó, với trình độ ngoại ngữ cơ bản bạn hoàn toàn có khả năng vượt qua các câu hỏi này một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn hãy cố gắng phản xạ trả lời các câu hỏi thật nhanh và mạch lạc.

Với chất lượng giảng dạy xuất sắc với nhiều chương trình học phong phú, Mỹ đã xây dựng thành công một môi trường giáo dục đáng mơ ước. Nếu lựa chọn cách đi du học Mỹ thì đây sẽ là cơ hội tuyệt vời tiếp cận một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới.

Lợi ích đầu tiên trong cách đi du học Mỹ đó là môi trường tại đây sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội học tập đa dạng và linh hoạt hơn. Hệ thống giáo dục Đại học và Sau đại học tại Mỹ đem lại rất nhiều lựa chọn cho sinh viên. Các chương trình học được thiết kế trên nền tảng chính là phát huy toàn diện về mọi mặt của sinh viên. Là sự kết hợp giữa nắm vững lý thuyết và thành thạo trong các kỹ năng làm việc thực tế.