Thực hư về du học Mỹ không cần chứng minh tài chính

Du học Mỹ hiện nay ngày càng trở nên phổ biến với các bạn sinh viên Việt Nam cũng như sinh viên toàn thế giới. Tuy nhiên, du học Mỹ không phải chuyện đơn giản. Có rất nhiều phụ huynh và học sinh gặp vấn đề khó khăn trong việc chứng minh tài chính khi đi du học Mỹ. Nhưng việc chứng minh tài chính khi xin visa du học Mỹ là điều không thể thiếu. Hiện nay, có nguồn thông tin về du học Mỹ không cần chứng minh tài chính khiến các bậc phụ huynh phân vân. Để giải đáp vấn đề này các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây về những thực hư khi du học Mỹ không cần chứng minh tài chính.

Phần 1: Du học Mỹ cần chứng minh tài chính

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều phụ huynh muốn cho con mình đi du học Mỹ. Tuy nhiên, du học Mỹ cần chứng minh tài chính trong khi họ là những người làm nghề tự do hay những ngành nghề nông nghiệp nhỏ không có chứng minh về ngành nghề nhà nước hay công ty lớn. Chính vì vậy, khi phía lãnh sự quán xét về thực tế công việc gia đình tại Việt Nam bạn sẽ chứng minh ra sao. Du học Mỹ cần chứng minh tài chính thế nào?

READ  Tóc nam vuốt ngược ra sau đẹp phong cách hàn quốc thời thượng năm 2019 – 2020

Cùng lắng nghe những cách

1.1 Du học Mỹ có cần chứng minh tài chính khi đi du học hay không

Những điều thực hư về du học Mỹ không cần chứng minh tài chính cho bạn

Tuy rằng đại sứ quán không quy định trên các văn bản nào nói về du học sinh phải chứng minh tài chính khi du học Mỹ. Tuy nhiên, bạn lại phải cần chứng minh tài chính khi chuẩn bị hành trang cho du học của mình. Để phía lãnh sự quán tin rằng bạn có đủ nguồn lực kinh tế và không gặp khó khăn trong suốt quá trình bạn theo học tại Mỹ. Phía lãnh sự quán sợ bạn sẽ bỏ học giữa đường và làm việc phi pháp khi tới Mỹ nên mới cần bạn chứng minh tài chính.

1.2 Cần chứng minh tài chính khi xin cấp visa du học Mỹ

Những điều thực hư về du học Mỹ không cần chứng minh tài chính cho bạn

Để xin được cấp visa là điều vô cùng khó khăn. Khi bạn xin visa bạn nên biết rằng mình thuộc diện nào. Du học sinh khi du học Mỹ có ba dạng chính sau đây:

  • Visa F1 cho học sinh học kiến thức và ngôn ngữ chuyên ngành tại các trường Cao đẳng, Đại học Mỹ.
  • Visa J1 diện visa dành cho các bạn sinh viên tham gia chương trình giao lưu và trao đổi sinh viên văn hóa.
  • Visa M1 là visa dành cho các bạn học sinh diện học nghề tại Mỹ.

Dù bạn thuộc diện nào thì bạn vẫn phải đạt được hai điều kiện sau đây để được cấp visa đến Mỹ du học:

  • Hoàn thành và nộp hồ sơ xin visa đầy đủ theo yêu cầu của Đại sứ quán Mỹ
  • Vượt qua cuộc phỏng vấn xin visa du học Mỹ với nhân viên lãnh sự quán.
READ  Du học Anh ngành Quản trị kinh doanh tại trường nào tốt nhất

Để vượt qua cuộc phỏng vấn xin visa du học Mỹ bạn cần vạch ra cho mình một kế hoạch phỏng vấn và kiến thức cần có của bản thân. Cụ thể:

  • Lên kế hoạch học tập trong tương lai hợp lý
  • Trả lời các câu hỏi của nhân viên lãnh sự quán về các vấn đề xoay quanh du học Mỹ.
  • Bạn cần phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình hiện nay cho phía lãnh sự thấy rằng bạn có thể đi du học Mỹ và trang trải được các khoản phí khác nhau.
  • Chứng minh khoản tiền tiết kiệm của bố mẹ trong ngân hàng là cách tố nhất và nhanh nhất khi chứng minh tài chính.

Bên cạnh đó, nền kinh tế Việt Nam vẫn còn đang phát triển nên việc đảm bảo thu nhập hàng tháng lớn trong sổ tiết kiệm và chứng minh được độ ổn định hàng tháng là điều không dễ dàng. Cách tích lũy tài sản của của gia đình Việt Nam sẽ tiêu hao theo thời gian.

Phần 2: Hiểu lầm về du học Mỹ không cần chứng minh tài chính

Những điều thực hư về du học Mỹ không cần chứng minh tài chính cho bạn

Tại sao lại có hiểu lầm về du học Mỹ không cần chứng minh tài chính? Lý do đơn giản là kết quả của buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ sẽ được thông báo ngay trong cuộc phỏng vấn. Nên để tiết kiệm thời gian nhân viên lãnh sự quán sẽ phải khẩn trương xem và xét duyệt hồ sơ cho bạn. Nên trong một số trường hợp để tiết kiệm thời gian chờ đợi xét duyệt thay vì xem kỹ hồ sơ tài chính của bạn, họ sẽ hỏi trực tiếp bạn và lấy những thông tin ngay từ bạn sau đó đối chiếu với thông tin trong hồ sơ tài chính mà bạn cấp. Nên bạn không cần chứng minh tài chính du học Mỹ.

READ  Rau xanh, rau sạch, rau hữu cơ hay rau tự nhiên tốt hơn?

Trong một số trường hợp khác tuy bạn không chứng minh được tài chính nhưng bạn có thể có các câu trả lời rõ ràng về mục tiêu sau này của mình và kế hoạch quay về Việt Nam làm việc,.. để thuyết phục họ cấp visa thì không cần chứng minh tài chính du học Mỹ.

Có lẽ vì hai lý do này mà nảy sinh nên sự hiểu nhầm về du học Mỹ không cần chứng minh tài chính mà các bạn vẫn nghĩ. Đính chính với các bạn lại là du học Mỹ vẫn cần chứng minh tài chính.

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp về du học Mỹ không cần chứng minh tài chính hiện nay. Bạn có thể hiểu rằng không có chuyện không cần chứng minh tài chính du học Mỹ. Mong rằng với những thông tin này bạn có thể chuẩn bị việc chứng minh cho con khi đi du học Mỹ hôm nay.

Nguồn bài viết: https://phapluat360.com/nhung-dieu-thuc-hu-ve-du-hoc-my-khong-can-chung-minh-tai-chinh-cho-ban.html