Thông tin về visa định cư Úc theo diện nghề nghiệp

Bạn đã biết qua về visa định cư Ức theo diện nghề nghiệp? Đây là một trong những con đường giúp bạn thực hiện mong muốn định cư tại Úc khá hiệu quả. Cùng tìm hiểu thêm qua bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé.

Thông tin về visa định cư Úc theo diện nghề nghiệp

Trước hết thì bạn phải hiểu là visa 189 là loại visa thường trú dựa trên thang điểm đánh giá dành cho những người lao động trình độ cao có ý định muốn sinh sống và làm việc tại Úc. Visa này áp dụng cho những cá nhân không được bảo lãnh bởi các nhà tuyển dụng ây thành viên trong gia đình hoặc chỉ định bởi một chính quyền bang hay lãnh thổ.

Bạn cần phải nộp đơn bày tỏ nguyện vọng và thực hiện nộp hồ sơ thông qua hệ thống SkillSelect nếu muốn có được visa loại này. Ứng viên có thể sinh sống trong hoặc ngoài lãnh thổ Úc khi tiến hành nộp hồ sơ và khi visa đã được cấp. Với loại visa thường trú này sẽ cho phép ứng viên hay bất cứ thành viên gia đình nào được cấp loại visa này các quyền:

Thứ nhất là sinh sống tại Úc vô thời hạn

Thứ hai là làm việc và học tập tại Úc

Bạn có thể sẽ được hưởng các quyền lợi của Chương trình chăm sóc sức khỏe Medicare áp dụng chi phí như công dân Úc.

Được phép bảo lãnh người thân (nếu đủ điều kiện) và lấy thẻ thường trú nhân

READ  Danh sách các trường cao đẳng cộng đồng nổi tiếng ở Mỹ

Thực hiện xuất/nhập cảnh Úc trong vòng 5 năm kể từ ngày bạn được cấp Visa (sau thời gian này, bạn cần một loại visa khác để quay lại Úc)

Quí vị đang đọc website này nghĩa là Quí vị có thu nhập khá trở lên và có quan tâm đến việc du học cho con em mình,bởi vì bất cứ …

Với các trường hợp này thì Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chịu trách nhiệm cố vấn cho Bộ trưởng Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới Úc trong việc xây dựng Danh sách nghề Định cư (SOL). Đây là danh sách các nghề dễ được định cư tại Úc.

Đối với tính phù hợp của các ngành nghề có mặt trong Danh sách nghề Định cư (SOL) sẽ được đánh giá thông qua 2 bước.

Bước đầu tiên sẽ bao gồm việc nhận biết được những ngành nghề nào sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi các nguồn cung và/ hoặc rất có khả năng đảm bảo được sự can thiệp của chính phủ để thực hiện giải quyết những khó khăn này.

Bước thứ hai sẽ bao gồm về việc đánh giá nhu cầu nghề nghiệp trung hạn tới dài hạn của nền kinh tế đối với mỗi ngành nghề được nhận biết trong bước một. Bước này nhằm để xác định xem ngành nghề nào đó có được hưởng lợi từ nguồn lao động di cư hay không.

Theo thường lệ thì tháng 7 mỗi năm danh sách sẽ được công bố, trong đó có thể thêm bớt một số ngành nghề khác nhau.  Số lượng ngành nghề bị loại bỏ ra khỏi danh sách này nhiều hơn so với số lượng ngành nghề được thêm vào. Đệ trình cho Danh sách nghề SOL 2019 – 2019 hiện tại đã đóng và đang trong quá trình xem xét.

READ  Thành phố Brisbane điểm đến du học Úc lý tưởng cho tương lai

Muốn xin visa theo diện nghề nghiệp thì cần gì?

Nếu như bạn đang ý định xin visa 189 và đặc biệt nếu như ngành nghề của bạn hiện đang bị “gắn cờ”, thì điều quan trọng là bạn phải đảm bảo được  rằng Thư bày tỏ nguyện vọng đã được nộp qua hệ thống SkillsSelect và Thư mời nộp hồ sơ visa 189 sẽ nhận được trước ngày 1 tháng 7 năm 2019 bởi vì rất có thể (dù không có gì chắc chắn) là các ngành nghề trên sẽ bị ảnh hưởng bởi quá trình xem xét hiện tại.

Hy vọng những thông tin trên giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu về visa định cư Úc theo diện nghề nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu cần được tư vấn thêm nhé.