Thông tin cho bạn về du học Mỹ diện giao lưu văn hóa

Với ước muốn tìm hiểu sâu sắc về nền giáo dục, các nét văn hóa và cuộc sống con người ở xứ sở cờ hoa. Nhiều bạn học sinh đã tìm cơ hội du học Mỹ thông qua chương trình du học Mỹ diện giao lưu văn hóa. Vậy làm sao để tham gia được chương trình giao lưu văn hóa du học Mỹ? Để biết thêm về chương trình du học Mỹ giao lưu văn hóa, các bạn hãy tham khảo bài viết của chúng tôi về điều kiện chương trình du học Mỹ giao lưu văn hóa.

Chương trình du học Mỹ giao lưu văn hóa là chương trình nhằm đáp ứng về vấn đề đào tạo cho học sinh, sinh viên cơ hội tham gia trải nghiệm và hiểu hơn về cuộc sống, con người và nét văn hóa đặc sắc của cường quốc Hoa Kỳ này.

Phần 1: Chương trình giao lưu văn hóa du học Mỹ

Tính đến thời điểm hiện nay, hình thức giao lưu văn hóa hay còn gọi là trao đổi sinh viên giữa các quốc gia phát triển. Thời gian của chương trình này tương đối ngắn, thường giao lưu trong vòng một năm. Có rất nhiều chương trình giao lưu văn hóa hiện nay.  Tuy nhiên, chương trình giao lưu văn hóa bậc trung học phổ thông tại Mỹ là một chương trình truyền đạt được đúng nội dung, ý nghĩa của việc giao lưu văn hóa và học hỏi thêm thực tế của học sinh.

READ  Cẩm nang từ A – Z những thông tin mới nhất về visa EB3

Độ tuổi của học sinh trong chương trình giao lưu văn hóa từ 15 đến 18 tuổi. Bên cạnh quy định về độ tuổi, chương trình còn ưu tiên các bạn học sinh quốc tế có học lực tốt. Đồng thời, có ý muốn tìm tòi học hỏi về nền giáo dục cũng như văn hóa, con người Mỹ. Điều đặc biệt của chương trình là học sinh đại diện cho Việt Nam giới thiệu với nước bạn về văn hóa cũng như con người Việt Nam thông qua một năm học tập tại Mỹ.

Vậy tham gia chương trình giao lưu văn hóa du học Mỹ giúp bạn tạo bản lĩnh tự lập, được giao lưu văn hóa Mỹ, khám phá và trải nghiệm về cường quốc Mỹ này. Bạn có thể đăng ký tham gia chương trình du học Mỹ giao lưu văn hóa 2019 ngay hôm nay nhé.

Phần 2: Chương trình du học Mỹ diện giao lưu văn hóa 2019

Chương trình du học Mỹ diện giao lưu văn hóa này là một trong ít chương trình trao học bổng cho học sinh quốc tế từ lớp 9 đến lớp 11. Chương trình giao lưu văn hóa này do Bộ Giáo dục và Bộ Văn hóa Hoa Kỳ thực hiện.

2.1 Đối tượng đăng ký tham gia chương trình

Học sinh nằm trong độ tuổi từ 15 đến 18 tuổi. Đang theo học các lớp từ lớp 9 đến lớp 11 theo chương trình giáo dục trung học cơ sở và trung học phổ thông tại Việt Nam.

2.2 Yêu cầu khi tham gia chương trình

Để đăng ký tham được với chương trình, bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau đây:

  • Đối với kết quả học tập: Kết quả học hai năm gần nhất đạt loại khá, giỏi trở lên.
  • Điều kiện tiếng Anh: Tham dự chương trình bạn phải dự một buổi kiểm tra trình độ tiếng Anh IELTS với số điểm cần đạt được là trên 222 điểm.
  • Điều kiện về sức khỏe: Bạn phải đảm bảo chắc chắn rằng điều kiện sức khỏe tốt, hạnh kiểm cũng đạt loại tốt và có tinh thần năng động, vui vẻ.
READ  Tại sao bạn không du học Úc Sydney ngay hôm nay?

2.3 Thời gian chương trình

Chương trình có thời gian nhập học vào tháng 8 năm 2019. Dành sự ưu tiên cho các bạn nộp hồ sơ về chương trình sớm nhất.

Thời gian học tập của chương trình kéo dài trong một năm học tương ứng với 10 tháng theo hệ thống giáo dục trung học phổ thông tại Hoa Kỳ.

Các bạn nên chú ý một điều rằng do chương trình có số lượng học sinh tham gia đông. Nên thường bị hết hồ sơ và số lượng  sớm nên khuyên các bạn nên nhanh chóng quyết định và đăng ký tham gia chương trình càng sớm càng tốt.

Phần 3: Lợi ích khi bạn tham gia du học Mỹ diện giao lưu văn hóa

Lợi ích của chương trình đó là trang bị cho học sinh về giáo dục, văn hóa và con người của xứ sở cờ hoa phát triển này.

Khi bạn đi du học Mỹ giao lưu văn hóa, bạn sẽ được quyền chọn vùng, chọn bang và được cảm nhận nơi đây qua việc học tập và sinh sống tại Hoa Kỳ trong vòng một năm học trung học phổ thông  tại các trường công lập Mỹ.

Đi du học Mỹ diện giao lưu văn hóa bạn sẽ được sống trong nhà người bản xứ hay còn gọi là Homestay. Bạn được ăn hai bữa trong một ngày, bữa trưa bạn sẽ ăn tại trường và bạn sẽ mang theo đồ ăn trưa đến trường. Với việc ở cùng người bạn địa bạn sẽ có cơ hội giao lưu về văn hóa, thích nghi với văn hóa Mỹ, phát triển vốn tiếng Anh và kỹ năng sống với người lạ, ….

READ  Tìm hiểu về định cư Mỹ và Úc

Bạn sẽ phải chi trả chi phí học phí du học Mỹ thấp và được miễn phí tiền học và tiền ăn với gia đình người bản xứ.

Bạn sẽ có cơ hội xin được visa du học Mỹ lâu dài sau này, sau khi tham gia chương trình giao lưu văn hóa. Đồng thời, tỉ lệ bạn có thể chuyển sang từ visa diện giao lưu văn hóa thành điện visa du học Mỹ F1 tới 99% tỉ lệ đổi.

Khi bạn đi học diện giao lưu văn hóa, bạn có thể đăng ký thêm các chứng chỉ tiếng Anh và học trực tiếp tại Mỹ. Nếu bạn chưa đạt yêu cầu đầu vào của chương trình cũng có thể học cải thiện tại đây. Đồng thời vấn đề quan trọng cho bạn trong du học tại đây, bạn có thể thi trực tiếp chứng chỉ TOEFL cho mình.

Du học

Như vậy, với những thông tin về du học Mỹ giao lưu văn hóa. Thì bạn cũng có cơ hội du học Mỹ miễn phí 1 năm với chương trình giao lưu văn hóa du học Mỹ năm 2019. Hãy đăng ký cho mình một tấm vé du học Mỹ giao lưu văn hóa nhé.