Thông tin cần biết về một vài loại học bổng du học Úc cấp 3

Các bạn trẻ hiện nay có nhu cầu về việc du học là rất cao, du học không chỉ áp dụng cho các bạn sinh viên đại học hay các nghiên cứu sinh mà nó còn áp dụng ở những hộ gia đình có điều kiện và mong muốn cho con em của mình tiếp cận với môi trường học tập quốc tế ngay từ thời điểm còn là học sinh trung học hoặc phổ thông. Do đó, một số chương trình học bổng du học Úc cấp 3 được cung cấp, chương trình này nhằm để phục vụ cho việc tìm kiếm những ứng viên giỏi có đầy đủ năng lực nhất, đào tạo ngay từ bước đầu, nhằm cung cấp một nguồn nhân lực chất lượng cao.

Thông tin cần biết về một vài loại học bổng du học Úc cấp 3

Chương trình đào tạo học sinh cấp 3 tại Úc khác nhiều so với Việt Nam, vì ở Úc các học sinh cấp 3 sẽ được tuyển chọ mà không cần phải thi đại học bằng cách là họ sẽ căn cứ vào bằng tốt nghiệp phổ thông để xét tuyển. Với hệ thống trường THPT đa dạng từ các trường công lập, trường tư thục đến các trường dành riêng cho nam sinh và nữ sinh hay các trường công giáo.

Ở Úc thì loại học bổng du học cấp 3 có phổ biến không?

Một số trường THPT cấp học bổng du học Úc cấp 3 cho học sinh để tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có thể trang trải một phần hoặc toàn bộ học phí trong quá trình học. Các suất học bổng du học Úc 2019 cho học sinh cấp 3 bao gồm các hình thức học bổng bán phần và học bổng toàn phần do các trường THPT có uy tín trên toàn nước Úc cung cấp.Các bạn học sinh học sinh cần phải có năng lực và chứng minh được năng lực của mình, phải trải qua một cuộc đấu tranh gay gắt,và vượt qua được các môn kiểm tra, có như vậy thì các bạn mới có thể dành được học bổng này. Bên cạnh đó, còn có các loại học bỗng dành cho các bạn có khả năng về năng khiếu khác như:thể thao, múa hát….

READ  Tiêm phòng viêm gan B cho trẻ sơ sinh trong vòng 24 giờ sau sinh & những điều cần lưu ý

Trong năm 2015, một số trường THPH ở Australia cung cấp các suất học bổng cho sinh viên quốc tế có giá trị từ 25%, 50%, 100% học phí cho học sinh lớp 10, 11 và 12 có thành tích học tập tốt trong những năm cấp 2.

100% học phí cho học sinh lớp 10, 11 và 12

Việc xét tuyển học bổng có thể do các trường tự tổ chức hoặc ứng viên phải tham gia vào các kỳ thi do Hội đồng Nghiên cứ giáo dục Australia (ACER) thực hiện. Thời giant hi thường sẽ được diễn ra vào tháng 5 của mỗi năm tại nước Úc. Tuy nhiên, một số trung tâm có thể tổ chức kỳ thi ACER ở nước ngoài.

Để nộp hồ sơ xin học bổng du học Úc cấp 3 thì cần những điều kiện gì?

– Thành tích học phải đạt loại tập xuất sắc (ĐTB trên 7.5)

– Giấy chứng nhận tham gia các hoạt động đội nhóm.

– Thư xác nhận của giáo viên chủ nhiệm phải là hạnh kiểm tốt.

Việc tìm kiếm các chương trình học bổng du học Úc cấp 3 có thể sẽ giúp các bạn học sinh có năng lực tốt, nhưng gia đình không có đủ năng lực tài chính có thể thực hiện được ước mơ, được tham gia vào một hệ thống giáo dục uy tín và có chất lượng trên thế giới. Bên cạnh đó, việc du học ngày từ những năm THPT sẽ giúp các em có hòa nhập sớm với môi trường học tập ở nước ngoài, tạo điều kiện thuận lợi để ứng tuyển vào các trường đại học danh tiếng sau này.

READ  Theo đuổi đam mê nghiên cứu khoa học và toán học, Đại học công nghệ Sydney úc sẽ chắp cánh ước mơ của bạn !!

ĐỪNG QUÊN KẾT NỐI VỚI CÁC KÊNH KHÁC CỦA MÌNH ĐỂ KHÔNG LỠ INFO HAY NHÉ:
WEBSITE: https://hannahed.co/
FACEBOOK: …

Một vài điểm mạnh của du học phổ thông tại Úc:

Đất nước Úc giàu có và yên bình, chính phủ Australia đặc biệt khuyến khích học sinh đến học từ khi còn ít tuổi;

Không đòi hỏi bạn cần phải có chứng chỉ ngoại ngữ ( tiếng Anh IELTS )

Bậc phổ thông tại Úc theo hệ 12 năm hoàn toàn tương ứng với các lớp học tại Việt Nam, nên rất tiện lợi;

Học phí tại trung bình từ 10.000- 13.500 AUD/ năm;

Mức chi phí ăn ở sinh hoạt cho học sinh dưới 18 tuổi tại Úc khoảng 12.000- 15.000AUD/năm;

Nếu dưới 18 tuổi mà gia đình có đầy đủ điều kiện thì vẫn có thể đi theo để tiện cho việc chăm sóc của gia đình;

Dễ tìm trường (nhiều cơ hội học bổng) ở bậc đại học sau này;

Học sinh có nhiều thời gian hơn để trau dồi kỹ năng tiếng Anh, thích nghi và hòa nhập nhanh chống với cách sống và môi trường ở nước ngoài, văn hóa của người dân bản địa. Ngoài ra, các em cũng sẽ được trau dồi những kỹ năng học nhóm, thảo luận, trình bày vấn đề, cách tư duy… là những kỹ năng cần thiết khi bước vào đại học;

Thời gian học càng lâu,thì bạn sẽ có nhiều cơ hội ở lại làm việc hơn, sau khi đã học xong.

READ  Không cần chứng chỉ Tiếng anh vẫn có thể du học úc

Các bạn không nên bỏ qua bất cứ gì về thông tin này nhé nếu như các bạn đang có ý định giành chiếc học bổng này, chúc các bạn thành công!