Tại sao mình lại săn học bổng mỹ thất bại

CÓ được một học bổng du học mỹ là cả một nỗ lực không ngừng nghỉ để chưng tỏ bản thân. Du học mỹ bằng học bổng toàn phần hoặc là một phần là mộ kết quả mà các du học sinh nhắm tới. Tuy nhiên việc săn học bổng không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Cùng tham khảo các nguyên nhân khiến việc săn học bổng thất bại nhé !

Mỹ có cho học bổng hay không? Làm sao để săn được học bổng? Học bổng toàn phần có thật hay không? Bạn sẽ tìm được câu …

Tại sao mình lại săn học bổng mỹ thất bại

Chọn sai chương trình học bổng

Việc chọn lựa chọn chương trình học bổng vượt quá khả năng của mình vừa khiến bạn mất thời gian vừa không thể đạt được học bổng. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ thông tin, chọn lựa và đầu tư vào các chương trình học bổng mà bạn đủ khả năng đáp ứng.

Kết quả học tập không tốt

Kết quả học tập của bạn sẽ là lý do đầu tiên để hội đồng thẩm định chấp nhận hồ sơ xin học bổng của bạn hay không. Các điểm số môn học, xếp loại của ứng viên phải tối thiểu từ mức trung bình trở lên. Dĩ nhiên Với kết quả học tập tốt hay xuất sắc sẽ dễ dàng để lại ấn tượng tốt và được ưu tiên hơn.

READ  Bạn nên biết những điều thú vị về du học Mỹ học tiếng Anh

Viết sai thông tin

Tại sao mình lại săn học bổng mỹ thất bại

Các thông tin về địa chỉ, tuổi tác, hay điểm số…bị viết sai cũng khiến hồ sơ của bạn bị từ chối. Việc cung cấp thông tin chính xác, không sai sót thể hiện rõ tính chân thật, nghiêm túc và tôn trọng của bạn dành cho Hội đồng thẩm định. Hãy kiểm tra thật kỹ tất cả các thông tin trong hồ sơ trước khi gửi đến nơi bạn xin học bổng.

Bộ hồ sơ cẩu thả

Một bộ hồ sơ bị nhàu nhĩ, viết sai chính tả, bôi xóa nhiều… sẽ thể hiện sự bất cẩn và không tôn trọng của bạn với Hội đồng thẩm định.

Nộp hồ sơ trễ

Tại sao mình lại săn học bổng mỹ thất bại

Luôn lưu ý hạn nộp hồ sơ được đưa ra và chắc chắn rằng hồ sơ của bạn sẽ đến nơi trong khoảng thời hạn mà tổ chức cấp học bổng quy định. Khi đã tìm hiểu và quyết tâm dành suất học bổng du hoc Mỹ, ngoài kết quả học tập thì bạn hãy dành thật nhiều tâm sức vào bộ hồ sơ của mình để có thể nâng cao cơ hội dành được học bổng.

Nếu bạn không mắc phải những lỗi trong trường hợp trên, bạn sẽ săn học bổng mỹ thành công đấy. Những điều cơ bản trên là những điều mà các du học sinh săn hoc bổng hay mắc phải nhất. Bạn đừng đi vào vết xe đổ đó nhé. Chúc bạn săn học bổng thành công.

 

READ  Trường Đại học James Cook University của Úc tại bang Queensland

Related Posts