Tại sao bạn nên định cư tại Úc và cuộc sống ở đó ra sao?

Càng ngày người Việt càng có nhiều nhu cầu trong việc lựa chọn những nước đang phát triển có đời sống vật chất cao để sinh sống và được hưởng các chế độ tốt đẹp của đất nước đó. Úc cũng la một trong số các nước được mọi người hướng tới nhiều nhất.

Theo số liệu của Tổ chức Di cư Quốc tế (IMO) thì mỗi năm có khoảng 100 nghìn người Việt di cư ra nước ngoài, trong đó thì có hơn 300 nghìn người Việt đang định cư và sinh sống Cộng đồng người Việt tại Úc được đánh giá là cộng đồng năng động với minh chứng là trong vòng mười năm định cư, người Việt đã biến vùng đất nửa nông thôn nửa thành thị như khu Cabramatta (Sydney), Footscray (Melbourne) thành đô thị buôn bán tấp nập, sầm uất.

Tại sao bạn nên định cư tại Úc và cuộc sống ở đó ra sao?

Ở Úc người Việt sẽ có cuộc sống ra sao?

Từ đầu của những năm 1975 thì người Việt đã có ý định và bắt đầu sang Úc sinh sống, và họ thường sống tập chung với nhau . Vì lý do ngôn ngữ, liên hệ gia đình, việc làm và nhất là do tình đồng hương , họ thường sinh sống ở tại các thành phố lớn như Sydney, Meldbourne.

Có rất nhiều khu vực cho người Việt sinh sống và làm việc ở Úc như Cabramatta, Bankstown, Marrickvilletại Sydney hoặc Richmond, Sunshine, Footscray ở Melbourne. Ngoài ra, cộng đồng người Việt còn sinh sống, buôn bán rải rác tại các trung tâm thành phố như Oxford của Sydney, Swanson của Melbourne.

KINH NGHIỆM VÀ THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ CÁC CON ĐƯỜNG CÓ THỂ GIÚP BẠN XIN VISA ĐỊNH CƯ ÚC.

Người Việt tại Úc họ gắn kết với nhau vì tình thân và giọng nói cũng như ngôn ngữ. Như đã nói ở trên, cộng đồng người Việt được đánh giá là cộng đồng năng động khi biến khu Cabramatta (Sydney), Footscray (Melbourne) thành đô thị buôn bán tấp nập, sầm uất nhất. Đến đây, sẽ tạo cho chúng ta cảm giác như đang sống tại quê hương của mình và được thưởng thức những hương vị của xứ sở Việt.

READ  Cập nhật mới Luật đảm bảo quyền tự do thân thể và quyền bất khả xâm phạm đối với nhà ở đồ vật thư tín của nhân dân chi tiết nhất

Đến với Melbourne – được coi là thủ phủ của Người Việt tại Úc, ở đây chúng ta sẽ thấy người Việt sinh sống, kinh doanh, buôn bán rất nhiều. Các cửa hàng, quán xá được thiết kế giống như ở Việt Nam tạo cảm giác thân thiện gần gũi. Ở đây tình nghĩa sẽ được đặt lên hàng đầu và rất quý trọng nhau, hòa đồng, luôn dành tình cảm thân thiết, gắn bó với nhau.

Chính những chế độ ưu đãi và chính sách bảo vệ người định cư tại Úc mà cuộc sống cộng đồng người Việt được ổn định có đìu kiện tốt về cuộc sống và sẽ được  bảo đảm,

Nói đến cộng đồng người Việt tại Úc, chắc hẳn không ai không biết đến những người Việt đã thành công trong nhiều lĩnh vực bởi tài năng vốn có. Năm 2014, ông Lê Văn Hiếu được bổ nhiệm làm toàn quyền tiểu bang Nam Úc, một chức vụ mang tính biểu tượng, đại diện Nữ hoàng Anh ở các bang của Úc.

Trước 2007, ông là Phó toàn quyền tiểu bang này, là niềm hãnh diện của cộng đồng người Việt ở Úc. Tiến sĩ Vũ Thị Ngọc Trang là phụ nữ đầu tiên được bổ nhiệm vào Viện Khoa học kỹ thuật hoàng gia, kiêm Giám đốc Trung tâm nghiên cứu xã hội thực nghiệm Úc. Ông Sang Nguyễn từng là Thị trưởng quận Richmond ở Melbourne và sau đó làm Thượng nghị sĩ trong quốc hội Úc,…

Bài viết trên cho ta thấy người Việt chúng ta khá là thành công và dù sống ở bất cứ nơi đâu trong hoàn cảnh nào thì họ cũng vượt qua được bản thân và vươn lên để thành công hơn. Bằng mọi cách họ phải thể hiện được tài năng của mình, nêu cao tinh thần dân tộc. Điều quan trọng mà chúng ta được thấy khi đến khu sinh sống của người Việt tại Úc, là họ luôn giữ vững các phong tục tập quán cũng như nếp sống của người Việt. Đó chính là nét độc đáo, khẳng định truyền thống nhớ về nguồn cội của mỗi con người Việt Nam

Tại sao nên định cư tại Úc ?

Nước Úc được đánh giá là 1 đất nước phát triển về nền kinh tế,  không những được biết đến là xứ sở hạnh phúc bậc nhất toàn cầu mà còn được đánh giá là một quốc gia giàu có hàng đầu thế giới với ngành xuất khẩu tài nguyên, năng lượng, giáo dục, du lịch, tài chính ấn tượng, mức thu nhập bình quân và lương tối thiểu cao vượt trội so với các nước trong khu vực…

READ  Chính sách bảo lãnh cha mẹ sang định cư úc mới nhất 2019

Úc có nhiều phúc lợi tốt, sống trong môi trường rất thân thiện, khí hậu thuận lơi thu hút khá nhiều người ở các khu vực Châu Á trong đó có Việt Nam. Người ta thường ví Úc như là 1 thiện đường của ngành giáo dục học tập và làm việc.

Khí hậu tương đồng với Việt Nam và cuộc sống an toàn, thanh bình.

Người dân Châu á dễ dàng thích hợp với khí hậu ở nơi đây, trong đó Việt Nam cũng không ngoại lệ. Thời tiết một năm có bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông, nhiệt độ ôn hòa không quá nóng cũng không quá lạnh hay khắc nghiệt như các nước Mỹ, Canada,… với nhiệt độ trung bình vào mùa hè là 25 độ C và mùa đông là 16 độ C.

Cuộc sống của người dân ở đây luôn được đảm bảo an toàn bởi chính sách bảo vệ công dân. Việc quản lý và sử dụng súng tại Úc rất chặt chẽ khác nhiều so với Mỹ. Do vậy, nước Úc thường được mọi người biết đến và an tâm như một quốc gia An Toàn để sinh sống, học tập và làm việc

Sự phân biệt chủng tộc sẽ không xuất hiện ở Úc như các nước khác trên thế giới. Úc có hơn 200 cộng đồng dân cư từ khắp nơi trên thế giới hiện đang sinh sống và làm việc ổn định từ lâu. Tại đây tiếng phổ biếng nhất là tiếng Hoa và tiếng Anh mặc dù có hơn 260 ngôn ngữ được sử dụng.Nên ta có thể thấy được, Úc là đất nước có nền văn hóa đa dạng, phong phú và đa sắc tộc nhưng lại có sự thống nhất.

Nền giáo dục chất lượng

Úc được mệnh danh là 1 đất nước có nền giáo dục đạt chất lượng hàng đầu thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực nghiên cứu. Hệ thống các trường tại Úc đều được xếp hạng cao trên thế giới với nhiều trường lọt vào TOP 100 các trường tốt nhất của thế giới năm 2013. Ngoài ra, Úc còn dẫn đầu về số lượng và chất lượng các khóa Anh ngữ dành cho du học sinh nước ngoài.

READ  Obamacare là gì ? 100% người được hỏi không hề biết

Với các bạn du học đến từ các nước thì sau khi tốt nghiệp cử nhân, thạc sỹ hoặc tiến sỹ, sinh viên có thể ở lại làm việc từ 2 – 4 năm nếu đạt IELTS 6.0 và khóa học kéo dài tối thiểu 2 năm. Điều này sẽ làm cho các bạn sẽ nắm chắc phần cơ hội định cư trong tay khi du học các ngành đang bị thiếu nhân lực. như đầu bếp, kế toán, kiểm toán, thẩm định giá, kỹ sư các ngành công nghệ thông tin, xây dựng, cơ khí, hóa chất, môi trường, nông nghiệp và dầu khí, y tá, giáo viên, nha khoa, chuyên viên tâm lý học,…

Bộ Di Trú Úc còn đưa ra các chương trình visa miễn chứng minh về tài chính dành cho các du học sinh theo học cử nhân và thạc sỹ tại các trường nghề, công lập và tư thục trên khắp nước Úc.

Các chế độ phúc lợi, an sinh xã hội tốt

Chính sách an sinh xã hội và trợ cấp xã hội của Úc tốt hơn Mỹ, Canada, Anh và nhiều nước phát triển khác. Ví dụ: trong lĩnh vực giáo dục, học sinh từ mẫu giáo đến trung học đều được học miễn phí tại các trường công. Tuổi thọ trung bình của người dân là 82 tuổi. Hơn 72% số người trong độ tuổi từ 15 – 64 ở Australia có việc làm.

Ở Úc, các chính sách an sinh xã hội như trợ cấp cho người thất nghiệp, sinh viên, người khuyết tật, gói chăm sóc sức khỏe, trợ cấp sinh nở…đối với người bản xứ cũng như người định cư đều có quyền như nhau và được quan tâm rất nhiều.

Nếu bạn chua thể quyết định được việc định cư của mình thì qua bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn có được sự lựa chọn dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công!