Cập nhật số lượng hồ sơ nhận được thư mời định cư úc diện tay nghề

Tất cả những người muốn đến Úc định cư với tay nghề chuyên môn, ví dụ ngành kế toán, kỹ sư điện, chuyên gia kỹ thuật đầu tiên họ phải nộp đơn bày tỏ nguyện vọng  (Expression of Interest – EOI)  cho tủng tâm du học, họ sẽ xem xét. Người nào có số điểm cao nhất, đủ các điều kiện nhất, sẽ được ưu tiên gửi thư mời nộp hồ sơ xin visa (invitation rounds). Dưới đây là những thông tin về số lượng hồ sơ nhận được thư mời định cư úc diện tay nghề.

Cập nhật số lượng hồ sơ nhận được thư mời định cư úc diện tay nghề

Do số lượng nộ hồ sơ cao, nhiều nên các nhóm nghề nghiệp dưới đây sẽ là đối tượng được sắp xếp theo tỷ lệ để đảm bảo tính sẵn sàng của lời mời theo chỉ tiêu đã được đề ra trong năm của Bộ di trú Úc. SkillSelect đầu tiên phân bổ lời mời dành cho diện Tay nghề độc lập – Independent visa (subclass 189) và sau đó mới đến diện visa các Vùng miền – Regional (subclass 489).

  1. Ngành kế toán – Accountant
  2. Ngành kiểm toán viên, thư ký và thủ quỹ của công ty – Auditors, Company Secretaries and Corporate Treasurers
  3. Ngành Kỹ sư Điện tử – Electronics Engineers
  4. NgànhKỹ sư công nghiệp, kỹ sư cơ khí và kỹ sư sản xuất – Industrial, Mechanical and Production Engineers
  5. Chuyên gia kỹ thuật khác – Other Engineering Professionals
  6. Các nhà phân tích kinh doanh công nghệ thông tin và hệ thống – ICT Business and System Analysts
  7. Ngành Lập trình viên phần mềm và ứng dụng – Software and Applications Programmers
  8. Chuyên gia Mạng máy tính – Computer Network Professionals

Dưới đây là những thông tin xin gửi bạn kết quả thư mời EOI định cư Úc diện tay nghề vòng rút thăm ngày 10/05/2017:

Visa subclass July Aug Sept Oct Nov Dec Jan Feb Mar Apr May June Total
Skilled – Independent (subclass 189) 3050 1400 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 4450
Skilled – Regional Provisional (subclass 489) 200 100 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 300
Total 3250 1500 0 0 0 0 0 0 0 0 0 4750

 

Visa Subclass Points score Visa date of effect
Skilled – Independent (subclass 189) 60 26 July 2019 9.47 pm
Skilled – Regional Provisional (subclass 489) 60 21 August 2019 2.23 pm

Bảng điểm định cư Úc Diện tay nghề những hồ sơ nhận được Thư mời do Bộ di trú thống kê cập nhật ngày 3/8/2016:

Points Description Points score Visa date of effect
2211 Accountants 70 20 June 2016  4.04 pm
2212 Auditors, Company Secretaries and Corporate Treasurers 70 27 May 2019 2.52 pm
2611 ICT Business and System Analysts 65 7 December 2019 12.03 pm
2613 Software and Applications Programmers 65 6 June 2019 1.22 pm
2339 Other Engineering Professionals 60 21 July 2016  3.57 pm
2631 Computer Network Professionals 60 20 June 2019 6.34 pm

 

Bạn đã biết định cư Mỹ diện EB5

Định cư Mỹ và những vấn đề xoay quanh luôn được quan tâm, nhất là hình thức định cư Mỹ diện eb5. Đây là loại hình định cư được ưa chuộng nhất hiện nay, hỗ trợ xin thẻ xanh và quốc tịch Mỹ an toàn nhất cho các nhà đầu tư và gia đình của họ.Định cư Mỹ diện EB5 là gì? Chương trình định cư Mỹ theo diện EB5 được Quốc Hội Mỹ ban hành vào những năm 1990 với mục đích chính là tạo công ăn việc làm cho công dân Mỹ. Những nhà đầu tư nước ngoài sẽ đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp vào các doanh nghiệp mới thành lập; gia đình của nhà đầu tư bao gồm vợ, chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân sẽ được cấp Thẻ Xanh, hưởng quyền Thường trú nhân và cơ hội nhập Quốc tịch Mỹ.

Chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 có 2 chương trình chính:

  • Đầu tư trực tiếp 1,000,000 USD
  • Đầu tư gián tiếp 500,000 USD qua các Trung tâm vùng (Regional Center)

Yêu cầu đối với diện đầu tư gián tiếp chương trình định cư mỹ diện EB5

  • Đầu tư 500,000 USD hoặc 1,000,000 USD (Số tiền đầu tư là 500,000 USD được áp dụng cho trường hợp đầu tư vào khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn 150% của tỷ lệ thất nghiệp chung của cả nước hoặc nơi đầu tư là vùng ít dân).
  • Việc đầu tư phải tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho cư dân Mỹ (bao gồm công dân và thường trú nhân Mỹ – không kể người trong gia đình của đương đơn xin định cư mỹ diện EB-5). Yêu cầu về tạo ra việc làm cho chương trình này dễ hơn chương trình Đầu tư trực tiếp do được tính luôn các việc làm gián tiếp mà dự án đầu tư tạo ra.
  • Việc đầu tư phải diễn ra trong vòng 2 năm từ ngày được cấp thẻ xanh có điều kiện (Conditional green card).
  • Các vùng ưu đãi đầu tư (Regional centers) phải thỏa mãn các điều kiện và được Sở di trú và nhập tịch Hoa Kỳ USCIS chấp thuận.

Đặc điểm của loại hình định cư Mỹ diện EB-5

– Người đăng ký phải đủ 21 tuổi trở lên;
– Không yêu cầu về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc hoặc kinh nghiệm kinh doanh ;
– Đầu tư 1 triệu USD vào việc kinh doanh hoặc 500,000 USD vào khu vực đầu tư mà Cục di trú Mỹ đã thiết lập;
– Phải thành lập doanh nghiệp hoặc đầu tư kinh doanh;
– Việc đầu tư có thể trực tiếp hoặc gián tiếp tạo ra 10 cơ hội việc làm cho công dân Mỹ;
– Chứng minh được khoản tiền đầu tư có nguồn gốc chính đáng, hợp pháp như:
+ Tiền thu nhập cá nhân;
+ Tiền thu nhập doanh nghiệp;
+ Tiền thu nhập từ việc buôn bán kinh doanh, v.v;
+ Tiền thừa kế, cho tặng, v.v.;
+ Tiền thu nhập từ việc đầu tư cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, v.v.
+ Báo cáo thuế thu nhập trong vòng 5 năm về trước của người đăng ký.
– Vợ hoặc chồng và con cái dưới 21 tuổi chưa kết hôn của người đứng đơn đăng ký cũng được nhận điều kiện di trú.

Đầu tư EB5, hay còn gọi là đầu tư định cư nó là một quá trình dài với rất nhiều các thủ tục pháp lý tương đối phức tạp, vậy bạn sẽ …

Lợi ích của việc định cư mỹ diện EB5

  • Một suất đầu tư duy nhất để lấy thẻ xanh cho vợ chồng và các con dưới 21 tuổi. Hưởng mọi quyền lợi của công dân Mỹ và cơ hội nhập quốc tịch sau một thời gian sinh sống.
  • Cơ hội học tập, làm việc, sinh sống vĩnh viễn tại môi trường hiện đại bậc nhất.
  • Tiết kiệm chi phí so với việc du học: con cái dưới 18 tuổi được học miễn phí tại Hoa Kỳ, trên 18 tuổi học phí bằng 1/3 học phí du học sinh.
  • Duy trì công việc, tài sản tại Việt Nam, không bị ràng buộc về thời gian sinh sống tại Mỹ.

Quá trình xin định cư mỹ diện EB5

  • Đương đơn đệ trình hồ sơ xin visa và dự án cho Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS).
  • Nộp đơn xin visa thường trú I-526.
  • Sau khi được chấp thuận, đương đơn được cấp thư chấp thuận I-526 (I-526 approval)
  • Thông thường, từ ngày được chấp thuận I-526, đương đơn sẽ được Trung tâm thị thực quốc gia (National Visa Center) xếp lịch phỏng vấn tại địa phương.
  • Sau khi hoàn tất khâu phỏng vấn và thẩm tra lý lịch cũng như sức khỏe tại địa phương, đương đơn và gia đình được cấp Visa định cư (Immigrant visa)
  • Trong vòng 180 ngày kể từ ngày được cấp visa định cư diện EB-5, đương đơn phải thiết lập việc cư trú tại Hoa Kỳ.
  • Sau khi nhập cảnh tại Hoa Kỳ, đương đơn và gia định được cấp thẻ xanh có điều kiện theo diện EB5.
  • Đương đơn thực hiện dự án đầu tư trong vòng 2 năm. Sau khi dự án đã tạo ra đủ 10 việc làm, thì đương đơn được nộp hồ sơ xin gỡ bỏ điều kiện của thẻ xanh (I-829 petition). Thường hồ sơ I-829 sẽ được nộp 21 tháng kể từ ngày được cấp thẻ xanh có điều kiện.

Thời gian giải quyết hồ sơ định cư mỹ diện EB5

  • Khoảng 16-18 tháng để xin thẻ xanh có điều kiện.
  • Khoảng 24 tháng để xin thẻ xanh vĩnh viễn.

Chương trình định cư Mỹ diện EB5 là một loại hình đầu tư có rất nhiều lợi ích hấp dẫn và thu hút nhiều nhà đầu tư có mong muốn định cư tại Mỹ, tuy nhiên đây cũng là một loại hình đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi ro. Người tham gia định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 cần tìm cho mình những dự án đầu tư EB5 tốt nhất, có tính hoàn vốn, đồng thời cũng nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một công ty làm EB5 uy tín để nhận được những sự hỗ trợ và tư vấn định cư tại Mỹ tốt nhất.