10 quan trọng khi nộp hồ sơ định cư úc diện bảo lãnh vợ chồng

Nhìn có vẻ như việc xin visa định cư Úc diện bảo lãnh vợ chồng /người phối ngẫu có vẻ như rất đơn giản, nhưng thực tế trong luật pháp áp dụng lại khá phức tạp, khó khăn mà nhiều người nộp hồ sơ không để ý và khó nhận ra.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm về thang điểm định cư Úc 2017.

10 quan trọng khi nộp hồ sơ định cư úc diện bảo lãnh vợ chồng

Dưới đây là bài viết về partner xin visa bạn nên lưu ý 10 điều sau:

  1. Bạn cần nộp hồ sơ xin visa trước khi kết hôn

Về việc nộp hồ sơ xin visa partner ở Úc (subclass 309), bạn nộp hồ sơ  dựa theo cơ sở ý định để đăng ký kết hôn. Bạn phải cung cấp thông tin bạn đã kết hôn theo thời điểm đơn của bạn đang được xem xét, bạn mới có thể đáp ứng các yêu cầu xin visa partner.

Bạn sẽ không thể xin visa partner này được nếu bạn đang nộp đơn visa tại Úc diện subclass 820. Nếu bạn đang nộp visa 820 này rồi thì bạn cần phải kết hôn trước khi nộp đơn nếu được dựa trên cơ sở hôn nhân hợp pháp để cấp visa.

  1. Mối quan hệ được đăng ký làm visa (Relationship Register) – khá púc tạp

Có rất nhiều đương đơn biết rằng nếu bạn đăng ký mối quan hệ rõ ràng , hợp pháp có thể họ sẽ cho phép bạn thiết lập mối quan hệ  để factor relationship và được cấp visa partner kể cả bạn không sống chung với nhau trong thời gian 12 tháng.

Thế nhưng,  để được lựa chọn Relationship Register có thể sẽ gặp nhiều khó khăn, chăng hạn như:

  • Bạn phải cung cấp bằng chứng khác về mối quan hệ của bạn, nếu bạn đăng ký mối quan hệ của mình. Vd: bạn phải chứng minh được các bạn sống cùng với nhau.
  • Bạn được yêu cầu về việc cư trú tại một số tiểu bang, hoặc cả hai bên trước khi mối quan hệ của 2 người có thể được đăng ký.
  • Nếu đơn bạn được xử xý có thể sẽ mấy đến 6 tuần hoặc hơn
  • Bạn có thể, bổ sung, cung cấp bằng chứng đăng ký bất cứ lúc nào cho đến khi có quyết định cụ thể
  1. Phụ thuộc về tài chính

Khoảng thời gian sống chung là yếu tố quyết định để đủ điều kiện xin vissa này,

sự phụ thuộc lẫn nhau về mặt tài chính cũng rất quan trọng. Nhiều hồ sơ của bạn còn thiếu xót hay chưa đủ điều kiện, thì việc xin visa này sẽ bị trì hoãn hoặc sẽ khép đơn vì thiếu tài liệu.

Một số yêu cầu phụ thuộc về tài chính hai bên để các bạn tham khảo:

  • Những thông tin chi tiết của một số tài khoản ngân hàng chung bạn phải cung cấp, nhưng hầu như cùng không có tác dụng trừ phi cả hai bạn đang thực sự cùng nhau sử dụng nó.
  • Tài sản của hai bên hoặc những hợp đồng cho thuê là bằng chứng tốt nhất về sự phụ thuộc lẫn nhau về mặt tài chính.
  • Những chính sách bảo hiểm chung – đặc biệt là bảo hiểm xe, bảo hiểm nhân thọ – là bằng chứng tốt
  1. Thông tin về gia đình và các mối quan hệ thân thiết của bạn

Nếu bạn nộp đơn xin visa partner, điều đầu tiên bạn được yêu cầu là phải cung cấp hai tờ khai theo luật định của Bộ Nhập cư – form 888. Đây là những tài liệu vô cùng quan trọng và cần thiết:

  • Họ phải là công dân nước Úc là thường trú nhân Úc hoặc là công dân New Zealand đủ điều kiện.
  • Những người điền form 888 phải được chứng kiến bởi một cơ quan tư pháp nào đó có thẩm quyền hoặc các cơ quan có thẩm quyền khác
  1. Hình thức nộp đơn trực tuyến

Việc phát hành nộp đơn trực tuyến thường  tiện lợi hơn và tốt hơn là nộp đơn bằng giấy trực tiếp. Ví dụ, những hồ sơ nộp bằng giấy trực tiếp sẽ yêu cầu tất cả các tài liệu của bạn phải được cung cấp dưới dạng bản sao được chứng nhận, công chứng bản chính, rất phức tạp, tốn nhiều thời gian.  Trong khi các tài liệu được quét màu có thể được cung cấp cho các ứng dụng trực tuyến. Thế nhưng, bạn cũng nên lưu ý những điều sau đây về các ứng dụng trong việc nôp đơn trực tuyến:

Luật di trú úc , mời quý vị theo dõi Luật di trú úc tuần này . Luật sư Trần Hữu Trung trình bày một số thông tin về VISA bảo lãnh …

  • Sau khi nộp đơn bạn nên tải tất cả tài liệu có liên quan– nếu việc này không được thực hiện, có thể dẫn đến việc từ đơn của bạn đã bị từ chối.
  • Khi nộp bạn nên nén hồ sơ vào 1 file để giảm kích thước
  • Giới hạn về số lượng tệp, nên bạn cần sắp xếp rõ ràng để đảm bảo rằng bạn cung cấp đủ tài liệu cho một kết quả thành công trong sự giới hạn này.
  1. Việc hồ sơ sẵn sàng để được xét duyệt

Thời gian trước, Bộ di trú đã xử lý đơn xin visa partner theo thứ tự mà họ đã nhận được.
Trong thời gian gần đây, điều này đã được thay đổi. Thay vào đó, các ứng dụng được coi là “decision ready” được phân bổ và xử lý nhanh chóng hơn.

7.Tư cách của người không nộp đơn xin visa

Tất cả mọi người xin visa đều biết rằng bất kỳ một thành viên nào trong gia đình nếu đủ từ 16 tuổi trở lên có tên trong đơn xin visa partner sẽ phải cung cấp đầy đủ những thông tin lý lịch tư pháp.

  1. Người nộp đơn xin visa 457

Nếu bạn đang  nộp hoặc đã sở hữu loại visa 457, bạn có thể gặp nhiều phiền phức nếu bạn ngừng làm việc trong thời gian chờ đợi kết quả của đơn xin visa partner.

  1. Thời gian xin visa thường trú diện partner

Nếu bạn nộp hồ sơ làm đơn xin visa partner, bạn sẽ nộp luôn cả đơn kết hợp cả visa partner tạm thời và visa thường trú. Khoảng thời gian visa thường trú chỉ có thể được xem xét cấp sử dụng trong khoảng thời gian 2 năm sau khi nộp đơn ban đầu .

  1. Xin Quốc tịch diện partner của công dân Úc

Bạn có thể xem điều kiện của quốc tịch Úc sau khi đã có visa thường trú chi tiết.

Nộp hồ sơ xin visa Úc diện bảo lãnh vợ chồng cần chú ý những điều sau

Trong khi visa diện bảo lãnh vợ chồng/người phối ngẫu có vẻ như đơn giản, nhưng thực chất luật pháp áp dụng khá phức tạp mà nhiều người nộp hồ sơ không dễ dàng nhận ra.

Bài viết dưới đây sẽ  đưa ra 10 sự thật mà ít người biết về partner visa.

Nộp hồ sơ xin visa Úc diện bảo lãnh vợ chồng cần chú ý những điều sau

  1. Nộp hồ sơ trước khi kết hôn

Đối với đơn nộp xin visa partner ở Úc (subclass 309), bạn có thể nộp hồ sơ trên cơ sở ý định để kết hôn. Việc cung cấp các thông tin bạn đã kết hôn theo thời điểm đơn của bạn đang được đánh giá, bạn sẽ có thể đáp ứng các yêu cầu xin visa.
Điều này sẽ không thể thực hiện được nếu như bạn đang nộp đơn visa tại Úc diện subclass 820. Trong trường hợp này, bạn cần phải kết hôn trước khi nộp đơn nếu được dựa trên cơ sở hôn nhân hợp pháp để cấp visa.

Đối với đơn nộp xin visa partner ở ngoài Úc (subclass 309), bạn có thể nộp hồ sơ trên cơ sở ý định kết hôn. Việc cung cấp thông tin bạn đã kết hôn theo thời điểm đơn của bạn được đánh giá, bạn sẽ có thể đáp ứng các yêu cầu visa.
Điều này không thể thực hiện được nếu bạn đang nộp đơn visa tại Úc diện subclass 820. Trong trường hợp này, bạn phải kết hôn trước khi nộp đơn nếu dựa trên cơ sở hôn nhân hợp pháp để cấp visa.

  1. Mối quan hệ được đăng ký (Relationship Register) – phức tạp hơn nhiều so với vẻ bề ngoài của nó

Nhiều đương đơn biết rằng việc đăng ký mối quan hệ  hợp pháp có thể cho phép bạn thiết lập mối quan hệ  để factor relationship và được cấp visa partner ngay cả khi bạn không sống với nhau trong  khoảng thời gian12 tháng.

Tuy nhiên, việc lựa chọn Relationship Register có thể sẽ phức tạp hơn nhiều, cụ thể:

  • Nếu bạn đăng ký mối quan hệ của mình, bạn vẫn cần phải cung cấp những bằng chứng khác về mối quan hệ của bạn.
  • Một số tiểu bang và vùng lãnh thổ có yêu cầu về việc cư trú đối với một hoặc cả hai bên trước khi mối quan hệ của 2 người có thể được đăng ký
  • Có thể mất khoảng 6 tuần hoặc hơn 6 tuần đối với tiểu bang hoặc lãnh thổ để xử lý đơn đăng ký mối quan hệ và cung cấp giấy chứng nhận đăng ký
  • Có thể cung cấp bằng chứng đăng ký bất cứ lúc nào cho đến khi có quyết định cụ thể
  1. Sự phụ thuộc về tài chính

Trong khi sống chung là yếu tố quan trọng nhất của điều kiện xin vissa này, sự phụ thuộc lẫn nhau về mặt tài chính cũng rất quan trọng. Nhiều hồ sơ chưa đủ điều kiện,yếu trong lĩnh vực này và có thể sẽ bị trì hoãn hoặc bị từ chối vì thiếu tài liệu. Dưới đây là một số lời khuyên về yêu cầu phụ thuộc về tài chính để các bạn tham khảo:

  • Chi tiết của một số tài khoản ngân hàng chung thường được cung cấp, nhưng điều này thực chất là vô dụng trừ phi cả hai bạn đang tích cực cùng nhau sử dụng nó. Bạn có thể cân nhắc việc trả lương vào tài khoản ngân hàng và có hóa đơn chung được thanh toán.
  • Hợp đồng cho thuê là bằng chứng tốt nhất về sự phụ thuộc lẫn nhau về mặt tài chính. Không phải luôn luôn lúc nào cũng có thể thêm vợ chồng/người phối ngẫu của bạn vào hợp đồng thuê, nhưng bạn vẫn có thể thêm họ vào khoản trái phiếu nào đó.
  • Các chính sách bảo hiểm chung – đặc biệt là bảo hiểm xe, bảo hiểm nhân thọ – là bằng chứng tốt
  1. Tuyên bố về nhận định của bạn bè về gia đình và mối quan hệ của bạn

Khi  bạn xin visa partner, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp hai tờ khai theo luật định của Bộ Nhập cư – form 888. Đây là nhữngtài liệu vô cùng quan trọng và đây là một số sự kiện ít được biết đến:

  • Họ phải là công dân nước Úc, thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện. có 888 do người cư trú tạm thời hoặc người không cư trú thực hiện sẽ không đủ điều kiện cấp vissa này.
  • Những người điền form 888 phải được chứng kiến bởi một cơ quan tư pháp có thẩm quyền hoặc các cơ quan có thẩm quyền khác
  1. Nộp đơn trực tuyến

Nộp đơn trực tuyến thường tốt hơn là nộp đơn bằng giấy trực tiếp. Ví dụ, các hồ sơ giấy sẽ yêu cầu tất cả các tài liệu của bạn phải được cung cấp dưới dạng bản sao được chứng nhận, công chứng bản chính trong khi các tài liệu được quét màu có thể được cung cấp cho các ứng dụng trực tuyến. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý những điều sau đây về các ứng dụng trong việc nôp đơn trực tuyến:

  • Bạn nên tải lên tất cả các tài liệu càng sớm càng tốt sau khi nộp đơn – nếu việc này không được thực hiện, có thể dẫn đến việc từ đoen của bạn đã bị từ chối.
  • Giới hạn tối đa để áp dụng cho kích thước của các tệp đính kèm – chúng nên được nén lại hết để giảm kích thước
  • Có giới hạn số lượng tệp đính kèm mà bạn có thể được cung cấp – bạn cần phải sắp xếp rõ ràng để đảm bảo rằng bạn cung cấp đủ tài liệu cho một kết quả thành công trong sự giới hạn này.
  1. Việc hồ sơ sẵn sàng để được xét duyệt

Trước đây, Bộ di trú đã xử lý đơn xin visa partner theo thứ tự mà họ đã nhận được.
Trong vài tháng qua, điều này đã được thay đổi. Thay vào đó, các ứng dụng được coi là “decision ready” được phân bổ và xử lý nhanh chóng hơn.

7.Tư cách của người không nộp đơn xin visa

Hầu hết mọi người đều biết rằng bất kỳ một thành viên nào trong gia đình từ 16 tuổi trở lên có tên trong đơn xin visa partner sẽ phải cung cấp đầy đủ những thông tin lý lịch tư pháp.

  1. Người nộp đơn xin visa 457

Nếu bạn đang sở hữu loại visa 457, bạn có thể gặp nhiều khó khăn nếu bạn ngừng làm việc trong thời gian chờ đợi kết quả của đơn xin visa partner.

  1. Giai đoạn xin visa thường trú diện partner

Khi nộp hồ sơ làm đơn xin visa partner, bạn sẽ nộp đơn kết hợp cả visa partner tạm thời và visa thường trú. Nói chung, visa thường trú chỉ có thể được xem xét cấp trong khoảng thời gian 2 năm sau khi nộp đơn ban đầu .

  1. Xin Quốc tịch diện partner của công dân Úc

Bạn có thể xem điều kiện của quốc tịch Úc sau khi đã có visa thường trú chi tiết. Tham khảo thêm thang điểm định cư Úc 2017.

VTC | Hàng trăm trường Đại học đã công bố điểm dự kiến xét tuyển. Những lưu ý quan trọng trong clip sẽ giúp các em thí sinh có …