Sự thật về việc Du học úc không cần ielts

Úc đang dần trở thành một điểm đến cực kỳ hấp dẫn trong mắt các du học sinh nhất là các du học sinh Việt Nam. Với sự ban hành của chính sách SSVF thay thế cho SVP mà theo đó, các thủ tục xét duyệt du học úc đã không còn khắt khe nữa. Theo SSVF, điều kiện du học úc không còn yêu cầu chứng minh tài chính và chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS, TOEFL nữa. Ước mơ du học úc không cần ieltsdu hoc uc khong can ielts một cách dễ dàng nhất?

1. Các điều kiện tiếng Anh để được xin visa du học úc

Nếu như trước đây, Úc rất khắt khe và khó khăn trong việc yêu cầu chứng minh tài chính. chứng chỉ tiếng Anh,phỏng vấn và các thứ khác. Thi hiện nay, việc xét visa úc đã trở nên đơn giản đi hơn nhiều và điều đó sẽ mở ra cơ hội  du học úc không cần ielts của các du học sinh quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng.

Với visa bậc 1. Sinh viên không cần chứng chỉ IELTS khi đăng ký xin học các khóa học đại học, thạc sỹ và tiến sỹ tại 115 trường thuộc diện visa bậc 1. Và thuận lợi hơn nữa là không cần chứng minh nguồn gốc tài chính, chỉ cần sổ tiết kiệm và không cần phỏng vấn xin visa nữa..

#lengocthanh #duhocUc #Ielts
Mình là Thanh (Donna), hiện tại mình đang sinh sống và học tập tại Úc, may mắn của Thanh là được …

Mách bạn cách du học úc không cần ielts mới nhất 2017

Với visa bậc 2.  Đây là diện visa không thuộc 115 trường ở trên, áp dujgn cho chương trình học phổ thông và một số khóa ngắn hạn. Khắ khe hơn là visa bậc 2 yêu cầu chứng minh tại chính của người bảo lãnh.

Đối với visa bậc 3. Chủ yếu dành cho các khóa cao đẳng và học nghề. Diện visa này phải chứng minh tài chính, chưng chỉ IELTS ít nhất là 4.5 mới có thể xin được visa.

Khá là khó khăn nếu xét visa bậc 2 và bậc 3. Thế nên du học sinh có thể thay đổi con đường học tập của mình sang visa là  du học úc không cần ielts để dễ dàng hơn trong việc xét visa.

2. Đổi mới về  du học úc không cần ielts mới nhất từ năm 2019

Từ năm 2019 trở đi, sinh viên có đủ điều kiện đi  du học úc không cần ielts khi mà được nằm trong diện xét duyệt visa diện đại học/ sau đại học sẽ được xét duyệt theo cấp độ 1 bất kể sinh viên đến từ quốc gia nào.

Đây chính là một lợi thế tuyệt vời cho các sính viên mong muốn, khát khao đi học thực sự mà chưa đáp ứng các thủ tục giấy tờ.

3. Điều kiện xét visa  du học úc không cần ielts

Mách bạn cách du học úc không cần ielts mới nhất 2017

Điều kiện xét visa  du học úc không cần ielts khá đơn giản. Đầu tiên bạn phải trên 6 tuổi và đã dược chấp nhận để học tại một cơ sở giáo dục tại Úc. Yêu cầu cần có bảo hiểm sức khỏe. Lệ phí xin visa  du hoc uc khong can ielts tầm 560 AUD với thời gian ở lại Úc là 5 năm.

4. Không có chứng chỉ IELTS của trường đại học vẫn có thể xin được visa

Không nhất thiết có đầu vào tiếng Anh để được chấp nhận bởi các trường đại học ở Úc. Bù lại, hồ sơ của bạn sẽ được xếp vào diện thị thực subclass 573 mức độ xét duyệt 2.

Bạn có thể nộp đơn và 115 trường cao đẳng/ đại học thuộc nhóm xét visa bậc 1 và bậc 2.Bạn chỉ cần làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh để xác định bạn thuộc phân lớp nào và bạn sẽ du học úc học tiếng anh trước khi nhập học chính thức.

Còn một trường hợp nữa đó là điện đào tạo nghề, thị thực diện này là subclass 572 với mức độ xét duyệt 3. Còn nếu vào học ngay các khóa học nghề thì cần có ít nhất 5.5 IELTS và 46 TOEFL.

5. Điều kiện chứng chỉ IELTS với từng bậc học

Đối với bậc trung học thì các du học sinh sẽ được  du học úc không cần ielts . Không cần chưng chỉ IELTS từ Việt Nam và tại úc sẽ có chương trình dạy tiếng Anh phụ thuộc trình độ của bạn. Các trường công lập sẽ miễn học phí cho khóa học tiếng Anh cho bạn.

Mách bạn cách du học úc không cần ielts mới nhất 2017

Đối với bậc đại học sẽ yêu cầu chứng chỉ IELTS là 5.5 dến 6.5. sinh viên thuộc nhóm visa bậc 1 và bậc 2 không cần chứng chỉ IELTS mà chỉ cần làm bài kiểm tra tiếng Anh mà thôi/

6. Đi  du học úc không cần ielts khi bạn đăng ký các khóa học sau trong diện visa ưu tiên

Cao đẳng nâng cao. Phó cử nhân. Cử nhân . Chứng chỉ và bằng sau đại học. Thạc sĩ tín chỉ. Diện Non-award university student exchange program và Non-award study abroad program.

Đó là 7 khóa học sẽ được áp dụng chính sách visa ưu tiên và bạn sẽ được đi du học úc không cần ielts năm 2019 và thậm chí không cần chứng minh tài chính.

7. Những lời khuyên dành cho các bạn đi du học úc mà không cần ielts

Theo kinh nghiệm rút ra thì các bạn có ý định du học úc theo chương trình Anh văn và cao đẳng hoặc tiếng anh kèm dự bị đại học kết hợp đại học. Thì rất dê dàng được xét trong diện visa du học úc ưu tiên mà đã được đề cập ở trên. Thêm nữa hệ Tiếng anh kết hợp Dự bị thạc sĩ và thạc sĩ cũng nằm trong diện được xét trên.

Đó là những kinh nghiệm hữu ích dành cho các bạn mong muốn du học úc không có ielts mà với động cơ đi du học thực sự. Đi du học úc không cần ielts thực sự có lợi và dễ dàng hơn tuy nhiên cũng có nhiều khó khăn khi mà bạn không có tiếng Anh rành rõi. Dù sao đi nữa thì cũng hãy trau dồi tiếng Anh của mình thật nhiều vào.

Du học Úc không cần IELTS – trước khi đi du học phải xem ngay

Bạn mong muốn được đi du học nước ngoài song vẫn chưa kịp thi lấy chứng chỉ IELTS? Đừng quá lo lắng, chính phủ Úc đã vừa thông qua các chính sách mới giúp cho sinh viên quốc tế có thể du học Úc không cần IELTS giúp cho thủ tục visa nhanh chóng hơn rất nhiều. Để hiểu rõ hơn thông tin, các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của phapluat360.com nhé.

Kể từ ngày 01/07/2016, chương trình cấp visa du học Úc SSVF đã thay thế chương trình SVP với những thay đổi mới về điều kiện du học Úc, không yêu cầu chứng chỉ IELTS và chứng minh tài chính. Du học Úc không cần IELTS năm 2019 sẽ là một giải pháp tuyệt vời giúp cho nhiều du học sinh tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian chuẩn bị.

Phần 1: Chương trình du học Úc không cần IELTS

Chương trình cũ SVP vẫn tồn tại những bất cập trong chính sách xin thị thực. Rất nhiều đối tượng đã lợi dụng chính sách này để tự ý thay đổi chuyên ngành, trường học, nhập cư và làm việc trái phép,…

Để giảm thiểu tình trạng này, chính phủ Úc đã ban hành chương trình xét thị thực SSVF mới nhưng vẫn giữ các quy định miễn chứng minh tài chính và chứng chỉ IELTS. Theo đó, diện thị thực dành cho sinh viên du học là Subclass 500.

Phần 2: Chương trình SSVF là gì?

2.1 Giới thiệu về SSVF

Chương trình thị thực mới được thông qua bởi hệ thống xét duyệt SSVF (Simplified Student Visa Framework). Hệ thống xét duyệt thị thực kiểu mới SSVF được Bộ di trú Úc áp dụng thay thế cho chương trình cũ SVP với mục đích khắc phục những rắc rối, khó khăn trong quá trình xin cấp thị thực. 8 loại thị thực cũ sẽ giảm xuống còn 2 loại mới là Subclass 500 dành cho sinh viên và người giám hộ là Subclass 590.

Quy trình thực hiện thủ tục thị thực sẽ nhanh chóng, đơn giản và khả năng nhận visa cao hơn nhờ vào chương trình SSVF. Đáng chú ý là SSVF đã giảm được tình trạng nhập cảnh trái phép tại quốc gia này.

2.2 Điều kiện tham gia chương trình SSVF – du học Úc không cần IELTS

  • Ứng viên từ 6 tuổi trở lên.
  • Ứng viên đã được đồng ý cho theo học tại một tổ chức giáo dục tại Úc.
  • Ứng viên đã có bảo hiểm y tế.
  • Lệ phí: khoảng 600 AUD.

2.3 Ưu nhược điểm của chương trình SSVF

  • Quá trình đánh giá mức độ rủi ro sẽ thông qua việc xét duyệt hồ sơ thị thực và nguồn gốc ứng viên đến từ quốc gia nào. Áp dụng cho tất cả các chương trình học từ học nghề, cao đẳng, đại học cho đến sau đại học.
  • Việc du hoc Uc khong can IELTS và chứng minh tài chính sẽ dựa vào các tiêu chí: quốc gia, trường đăng ký học và hệ thống level trong danh sách đánh giá. Du học sinh thuộc level 1 sẽ được miễn thi chứng chỉ IELTS, PTE, TOEFL và không phải chứng minh tài chính cũng như các thủ tục cần thiết.
  • Tuy nhiên, ứng viên vẫn phải chuẩn bị sẵn các hồ sơ giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính cũng như chứng chỉ ngoại ngữ nếu Lãnh sự quán/Đại sứ quán vẫn yêu cầu.

Phần 3: Cơ hội du học Úc không cần IELTS của sinh viên Việt Nam

Theo xếp hạng của Bộ Di trú Úc, Việt Nam đang nằm trong nhóm level 3. Đồng nghĩa với việc chính phủ Úc sẽ đặt ra những quy định thắt chặt số lượng người Việt nhập cư vào Úc, thậm chí thông qua hình thức đi du học. Đây chắc chắn là một điều khó khăn của sinh viên Việt Nam muốn đi du học Úc không cần IELTS.

#lengocthanh #duhocUc #Ielts
Mình là Thanh (Donna), hiện tại mình đang sinh sống và học tập tại Úc, may mắn của Thanh là được …

Việc chính phủ Úc đưa Việt Nam vào nhóm các quốc gia có độ rủi ro cao là vì nạn lao động và nhập cư trái phép, trái mục đích; sinh viên du học tự ý đổi ngành học, trường học, thị thực hết hiệu lực nhưng vẫn không gia hạn,…

Tuy nhiên, sinh viên Việt Nam vẫn còn cơ hội du học Úc không cần IELTS 2017 nếu đáp ứng được những tiêu chí sau:

  • Lựa chọn các trường thuộc nhóm level 1 theo danh sách chương trình SSVF để tăng cơ hội xét duyệt thị thực, du hoc Uc khong can IELTS và chứng minh tài chính.
  • Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thật kỹ lưỡng (kèm bản dịch thuật) và thông tin cụ thể, chính xác.
  • Chuẩn bị lộ trình du học rõ ràng, xác định mục tiêu trong tương lai.
  • Lựa chọn lộ trình học tập qua các dự án liên kết của các trường Đại học tại Úc và Việt Nam.
  • Săn được một học bổng có giá trị sẽ tăng khả năng xét duyệt thị thực.
  • Nếu lựa chọn du học theo diện tự túc, tuân thủ đầy đủ các thủ tục chứng minh tài chính.

Phần 4: Nhóm trường tham gia chương trình SSVF – du học Úc không cần IELTS

Chương trình SSVF đã giới hạn danh sách 23 trường cao đẳng, đại học tham gia như sau:

  • University of New England (UNE)
  • University of Tasmania
  • University of Western Australia (UWA)
  • University of Notre Dame Australia
  • William Angliss Institute of Tafe
  • Carnegie Mellon University
  • Canberra Department of Education and Training (ACT DET)
  • International College of Hotel Management (ICHM)
  • International College of Manegement, Sydney (ICMS)
  • Royal Melbourne Institude of Technolofy (RMIT University)
  • Queensland University of Technology (QUT)
  • South Australia Department of Education and Training (SA DET)

Dù rằng sinh viên Việt Nam cần phải đáp ứng được nhiều tiêu chí hơn khi tham gia chương trình SSVF – du học Úc không cần IELTS nhưng chỉ cần có sự chuẩn bị thật kĩ càng và chu đáo, chắc chắn các bạn sẽ thành công. phapluat360 rất vui được đồng hành cùng bạn trong hành trình du học sắp tới!

Sự thật về việc Xin visa du học Úc không cần ielts

Xin visa du học Úc không cần ielts là một trong những điều khoản mới trong chính sách xin cấp visa du học mà chính phủ úc thông qua. Ngoài chứng minh tài chính thì ielts là một trong những nguyên nhân chính khiến bạn bị từ chối cấp visa du học. Bạn mong muốn được ra nước ngoài du học nhưng chưa kịp thi lấy chứng chỉ ielts thì cũng không cần quá lo lắng, hiện nay chính phủ Úc thông qua các điều kiện mới giúp học sinh, sinh viên có thể du học mà không cần ielst, không cần chứng minh tài chính giúp thủ tục xin visa du học Úc trở nên đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết. Để tìm hiểu chi tiết hơn về chính sách xin visa du học Úc không cần ielts, mời các bạn cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Xin visa du học Úc 2019 không cần ielts

1. Xin Visa du học Úc không cần ielts

Trong trường hợp bạn vừa kết thúc khóa học lớp lớp 11 hay đang theo học lớp 12. Bạn hoàn toàn có cơ hội du học Úcdu học Úc ưu tiên theo chương trình Chứng chỉ nghề. Thời gian xét duyệt loại Visa này tối thiểu từ 4 đến 6 tuần.

Theo quy trình xét Visa du học Úc của bộ Di trú Úc, học sinh vừa kết thúc lớp 11 tại quốc gia có trình độ cấp bậc học như Việt Nam, có thể áp dụng quy trình học tập sau đây để xét duyệt Visa du học Úc diện ưu tiên:

  • Quy trình 1: Tiếng Anh (nếu có) => Chứng chỉ nghề Certificate IV => Cao đẳng => Đại học.
  • Quy trình 2: Tiếng Anh (nếu có) => Chứng chỉ nghề Certificate IV => Đại học.

Hai lộ trình này được học sinh tại quốc gia như Việt Nam lựa chọn bởi rất nhiều yếu tố như sau:

  • Sàng lọc đầu vào với yêu cầu thấp.
  • Thời gian theo học tiếng Anh ngắn.
  • Chi phí theo học ở mức tối thiểu.
  • Không cần chứng chỉ Ielts và hai quy trình này giúp xin Visa du học Úc mà không cần chứng minh tài chính.

Hai quy trình trên cho phép người xin Visa du học Úc được cấp chứng chỉ nghề certificate IV trước khi bước tiếp vào lộ trình học tại các chương trình Cao đẳng và Đại học. Như vậy, quy trình sẽ giúp rút ngắn thời gian học tiếng Anh và điều kiện Anh văn đầu vào cho chương trình chứng chỉ nghề là Ielts 5.5 thường dễ đạt được.

Điểm khác biệt lớn giữa hai quy trình này là điểm trung bình (GPA). Nếu GPA từ 6.5 trở lên, bạn hoàn toàn có thể học thẳng lên đại học mà không cần qua cấp cao đẳng. Tuy nhiên nếu GPA dưới 6.5, thì lộ trình thứ nhất là lựa chọn không thể tốt hơn để được chấp nhận đăng kí học và xin Visa du học Úc.

  • Quy trình 3: Tiếng Anh (nếu có) => Dự bị cao đẳng => Cao đẳng => Đại học.
  • Quy trình 4: Tiếng Anh (nếu có) => Dự bị đại học => Đại học.

Giống như hai quy trình trên, “con đường” 3 và 4 giúp cho những người có mong muốn xin Visa du học Úc được ưu tiên. Với lộ trình 3 và 4 này, các bạn sinh viên Việt Nam cũng có cơ hội du học Úc không cần chứng minh tài chính. Để đến du học tại các trường đại học danh tiếng của Úc, các học sinh phải vượt qua khóa học dự bị thay vì Chứng chỉ nghề Certificate.

Điểm khác biệt giữa hai quy trình 3 và 4 này là điều kiện đầu vào (GPA và Ielts). Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ có số ít học sinh Việt Nam đủ điều kiện để theo quy trình 4 và một số trường trong nhóm G8 tại Úc có những yêu cầu tuyển sinh vô cùng khắt khe.

2. Tìm hiểu visa du học úc SSVF mới

Chương trình cấp visa du học mới được xét duyệt thông qua hệ thống SSVF (Simplified Student Visa Framework). Hệ thống SSVF là hệ thống xét duyệt visa đi Úc kiểu mới, được Bộ di trú Úc đưa vào áp dụng thay cho chương trình visa SVP (Streamlined Visa Processing), nhằm giảm thiểu những thủ tục rắc rối trong quá trình xin visa duhọc Úc, miễn giảm 8 loại visa cũ (visa 570, 571, 572, 573, 575, 576) thành 2 loại visa mới là Subclass 500 (cho sinh viên) và Subclass 590 cho người giám hộ.

Nhờ hệ thống SSVF kiểu mới, quy trình xét duyệt visa du học Úc sẽ đơn giản hơn, tiết kiệm thời gian hơn, mang lại nhiều cơ hội nhận visa cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, chương trình này cũng khắc phục các tình trạng xin visa du học để nhập cư trái phép, đi Úc trái mục đích…

Đặc điểm của hệ thống cấp visa SSVF:

  • Xét hồ sơ xin visa du học và dựa theo đó đánh giá mức độ rủi ro khi nhập cư cho tất cả hồ sơ theo học nhiều chương trình học từ Cao đẳng, nghề… cho đến học Thạc sĩ, Tiến sĩ, nghiên cứu sinh.
  • Tiêu chí miễn IELTS và chứng minh tài chính sẽ dựa trên các thông tin: ứng viên đến từ quốc gia nào, trường học đăng kí thuộc Level nào trong danh sách đánh giá của hệ thống. Sinh viên của những trường thuộc hệ thống Level 1 sẽ được miễn chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE… cũng như không cần chứng minh tài chính và các thủ tục liên quan.
  • Ứng viên vẫn phải chuẩn bị thêm các giấy tờ cần thiết về năng lực tài chính, chứng chỉ ngoại ngữ nếu bên Lãnh sự quán Úc còn nghi ngờ và yêu cầu thực hiện.
  • Mức độ rủi ro khi nhập cảnh dựa trên nguồn gốc ứng viên xin visa đến từ quốc gia nào. (Country Assemnet Level).

3. Cơ hội xin visa du học Úc của sinh viên Việt Nam

Việt Nam hiện đang được Bộ di trú Úc đánh giá nằm ở nhóm level 3, đây là nhóm level thấp nhất trong bảng đánh giá mức rủi ro khi nhập cảnh. Điều đó có nghĩa, Bộ Di trú Úc sẽ đưa ra nhiều chính sách siết chặt lượng người Việt Nam nhập cư vào Úc kể cả qua hình thức xin du học, đây có thể nói là một điều lo ngại của nhiều bạn trẻ khi muốn du học Úc.

Xin visa du học Úc 2019 không cần ielts

Những nguyên nhân khiến Chính phủ Úc đưa Việt Nam vào nhóm các quốc gia nên cảnh giác là bởi những vấn nạn: lao động chui, lao động trái phép gia tăng, xin visa nhưng nhập cư trái mục đích, sinh viên khi du học thường tự ý đổi ngành nghề, đổi trường, bỏ học đi làm, lưu trú quá hạn nhưng không về nước hay đăng kí gia hạn visa…

Tuy vậy, cơ hội xin visa của sinh viên Việt Nam vẫn sẽ còn đó nếu thỏa mãn được các điều sau:

  • Chọn trường thuộc nhóm level 1 trong danh sách của SSVF để nâng cao khả năng nhận visa, hạn chế việc phải nộp IELTS và chứng minh tài chính.
  • Nên săn học bổng khi có thể, giá trị học bổng càng cao, cơ hội nhận visa càng nhiều.
  • Chuẩn bị hồ sơ kĩ lưỡng, thông tin xác thực, có dịch thuật đầy đủ.
  • Nếu đi theo diện tự túc, đảm bảo tuân thủ các bước chứng minh tài chính.
  • Chuẩn bị kế hoạch du học kĩ lưỡng, biết xác định mục tiêu, xây dựng được lộ trình học tập rõ ràng cho cuộc sống tương lai.
  • Có thể chọn lộ trình học tập thông qua các chương trình liên kết giữa các trường Đại học tại Việt Nam và quốc tế.

Hãy tận dụng những thuận lợi như du học Úc không cần IELTS và chứng minh tài chính để có thể xin visa du học Úc nhanh chóng hơn. Tuy vậy hãy đảm bảo hồ sơ của bạn thật minh bạch, thông tin đầy đủ và thể hiện rõ mong muốn du học Úc để cơ quan cấp thị thực có thể thông qua.

#lengocthanh #duhocUc #Ielts
Mình là Thanh (Donna), hiện tại mình đang sinh sống và học tập tại Úc, may mắn của Thanh là được …

Trên đây là toàn bộ chính sách du học Úc không cần ielts được chính phủ Úc đưa ra giúp cho những du học sinh giảm bớt gánh nặng khi muốn học tập tại đất nước này, nhanh chóng được cấp visa. Ngày nay các chính sách du học Úc đang được nới lỏng giúp bạn tiến gần hơn với giấc mơ du học. Chúc các bạn sẽ nhanh chóng được học tập tại đất nước xinh đẹp này và hãy luôn đồng hành cùng phapluat360.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.