Điều kiện cần để du học Mỹ năm 2019

Ngày nay du học trên đất nước phát triển bậc nhất thế giới đã trở thành mong muốn và là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều những bạn trẻ có chí cầu tiến. Tuy nhiên để hoàn thành mục tiêu này bạn cần trải qua những thủ tục và quá trình phức tạp, vậy bạn đã biết điều kiện du học Mỹ là gì chưa? Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những điều đó qua bài viết dưới đây.

Mình là Linh. Mình làm vlog về cuộc sống du học ở Mỹ. Hôm nay mình muốn chia sẻ về một ngày đi học bình thường của mình …

điều kiện cần để du học mỹ năm 2019 hình 1

Để đi được du học Mỹ bạn cần phải xin được visa du học Mỹ, để xin được visa du học Mỹ bạn cần phải trải qua một quá trình từ khi làm hồ sơ đến khi kết thúc phỏng vấn. Dưới đây là các yếu tố cần thiết nhất để bạn đạt đủ điều kiện đi du học Mỹ.

Điều kiện du học Mỹ chung để xin nhập học:

– Tuổi từ 14 trở lên.

– Học lực trung bình trở lên, có quá trình học và làm việc liên tục

– Trình độ Anh Ngữ: nói và nghe được những câu thông thường

– Có sức khỏe tốt

– Có mục đích là thực sự muốn đi học

Điều kiện du học Mỹ: Học lực

Tuy không có một tiêu chuẩn chuẩn mực nào về điều kiện học lực nhưng vì mỗi trường khác nhau lại có một tiêu chuẩn đầu vào khác nhau. Để được chấp nhận học chương trình học trung học phổ thông hoặc chương trình cao đẳng thì bạn phải đạt kết quả học tập là trung bình trở lên.

Nhưng đối với chương trình đại học thì bạn phải đạt điểm trung bình tất cả các môn học là từ 6.5 trở lên. Đối với các trường nghệ thuật, hội họa, kiến trúc thì còn phải tùy thuộc vào tài năng cá nhân của bạn nữa.

Điều kiện du học MỹTiếng Anh

Bởi Mỹ là nước sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh nên bạn cần phải có khả năng tiếng Anh tốt để có thể học tập và nghe giảng tốt được. Đối với chương trình học trung học phổ thông thì bạn không cần phải thi IELTS hoặc TOFEL. Bạn chỉ cần phải làm một bài thi tiếng Anh tên là SLEP và phạt đạt từ 50 điểm trở lên.

Còn đối với chương trình học cao đẳng trở lên thì bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu là 5.5 hay TOEFL iBT 60 điểm trở lên.

Vì vậy để vượt qua điều kiện này bạn cần phải bồi dưỡng khả năng tiếng Anh từ trước hay là tham gia các khóa học tiếng Anh để luyện thi lấy chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL iBT.

điều kiện cần để du học mỹ năm 2019 hình 2

Hồ sơ xin Visa du học Mỹ

Để xin được visa du học Mỹ bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau đây:

  • Đơn xin nhập học
  • Bảng điểm hoặc học bạ cấp 3 hoặc cấp học gần nhất
  • Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế
  • Thư giới thiệu của giáo viên (đối với chương trình đại học, cao học)
  • Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (đối với chương trình MBA)
  • Còn đối với các trường đại học Úc danh tiếng thì bạn cần phải viết một bài luận cá nhân hoặc phải tham gia phỏng vấn qua điện thoại

Quy trình xin visa du học Mỹ

Sau khi nhận được thư mời nhập học kèm mẫu đơn I-20 thì bạn có thể tiến hành làm hồ sơ xin visa. Các hồ sơ để xin visa gồm nhưng giấy tờ sau:

  • Đơn xin Visa du học Mỹ
  • Phí an ninh nội bộ
  • Hộ chiếu cá nhân vẫn còn giá trị
  • Ảnh thẻ theo tiêu chuẩn của Đại sứ quán Mỹ
  • Các giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu
  • Các loại giấy tờ chứng minh tài chính

Hồ sơ xin thư nhập học bao gồm :

  • Đơn đăng ký nhập học ( Application form ) do trường cấp
  • Bảng điểm / Học bạ
  • Chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL iBT 79/ SAT cho chương trình Đại học ; TOEFL 79 và GMAT/ GRE cho chương trình sau Đại học ). Lưu ý : Một số trường chấp nhận điểm IELTS, một số trường có khóa tiếng Anh học thuật dành cho các sinh viên không đáp ứng đủ yêu cầu tiếng Anh đầu vào
  • Lệ phí đăng ký ( tùy vào mỗi trường )
  • Đối với chương trình sau Đại học, sinh viên cần phải có kịnh nghiệm việc làm ( tùy trường )
  • Xin thị thực Visa F-1 ( cho khóa học dài hạn, VISA J-1 cho chương trình Giao lưu văn hóa 1 năm )

Hồ sơ xin thị thực bao gồm :

  • Đơn xin cấp Visa do Đại sứ quán cấp
  • Lệ phí xin Visa
  • Hộ chiếu
  • Thư gọi nhập học của trường
  • Bảng điểm/ Học bạ
  • Hồ sơ tài chính
  • Các giấy tờ khác

Phỏng vấn xin thị thực :

Đây là bước quan trọng nhất để bạn dành được tấm vé đặt chân đến Hoa Kỳ. Trong buổi phỏng vấn, bạn cần phải thuyết phục được lãnh sự mục tiêu học tập của mình cũng như cam kết quay về Việt Nam sau quá trình học tập

Sau khi vượt qua vòng phỏng vấn, bạn sẽ được Đại sứ quán gửi Visa ( được dán trong Hộ chiếu của bạn ) đến tận nhà. Vậy là chỉ còn việc đặt vé máy bay và lên đường mà thôi

Chứng minh khả năng tài chính

Một trong những điều kiện du học Mỹ khó khăn nhất là bạn sẽ phải chứng minh tài chính du học Mỹ cả mình để đảm bảo đáp ứng được học phí, sách vở, ăn ở, đi lại… trong khi học tập tại Mỹ.

điều kiện cần để du học mỹ năm 2019 hình 3

Đó chỉ mới là những chi phí trong khoảng thời gian đi học ở Mỹ. Ngoài ra trước đó, gia đình bạn phải đảm bảo chứng minh được thu nhập cũng như tài sản sẵn có của gia đình trong ngân hàng hoặc những nơi lưu trữ khác và phải hợp pháp.

Được đặt chân đến nước Mỹ để sống và học tập là niềm mơ ước của nhiều học sinh và sinh viên quốc tế. Nước Mỹ luôn được đánh giá cao bởi nền giáo dục chất lượng và những trường đại học đẳng cấp thế giới. Người sở hữu kết quả học tập do các trường đại học Mỹ cấp được đánh giá cao và có thể đi làm ở bất kỳ quốc gia nào. Mỹ luôn là điểm đến lý tưởng và hấp dẫn các bạn học sinh, tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết điều kiện du học Mỹ cũng như cách thức để đạt thành công tấm vé du học tại xứ sở cờ hoa.