Định cư Mỹ cùng với thẻ xanh khét tiếng

Tất cả mọi người khắp nơi trên thế giới dù có ý định định cư Mỹ hay không có ý định thì chúng tôi tin chắc rằng cũng đã từng nghe qua cái tên Thẻ xanh “Green Card”, đây chính là thẻ xanh mà bạn được cho phép thường trú, làm việc va sinh sống trên đất nước Mỹ xinh đẹp này. Thẻ xanh “Green Card”, đây là loại thẻ mà nhiều người mơ ước và mong muốn rằng mình sẽ nhận được thẻ xanh này để được định cư Mỹ. Nhưng muốn nhận được thẻ xanh này thì bạn phải trải qua những qui trình sau đây:

Việt Kiều Chia sẻ kinh nghiệm rất hay về việc quên đi quá khứ để

Định cư Mỹ cùng với thẻ xanh khét tiếng

  1. Để có được thẻ xanh thì bạn phải kết hôn với công dân Mỹ: đây là trường hợp khá dễ dàng và là con đường nhanh nhất để giúp bạn biến mơ ước thành sự thật về định cư Mỹ, ngoài ra bạn có thể hưởng tình trạng thường trú vĩnh viễn có điều kiệnvà được cấp 1 Thẻ Xanh có điều kiện (hay CR tức Conditional resident, đây là loại thường trú có điều kiện và loại thẻ xanh này sẽ có giá trị trong vòng 2 năm). Sau khi bạn đã nhận được giấy phép thường trú tại nước Mỹ trong khoảng thời gian chờ đợi từ tháng thứ 21 đến tháng thứ 24, bạn và vợ/chồng của bạn phải nộp đơn theo mẫu I-75, ngoài ra bạn cần phải nộp thêm đơn xin hủy bỏ các điều kiện thường trú hay còn được gọi là Petition to Remove the Conditions of Residence. Bạn sẽ nhận được một thẻ xanh vĩnh viễn từ cơ quan nhập cảnh cấp nếu như những đơn mà bạn nộp được họ chấp thuận và thông qua. Bên cạnh đó, trong quá trình bạn chờ xin thẻ xanh thì bạn được họ yều cần đến phỏng vấn nếu như hồ sơ của bạn bị những nhân viên nhập cảnh nghi ngờ về hôn nhân của bạn và nghi đây chỉ là một vụ hôn nhân để đổi chác chứ không thật sự.
  2. Những thẻ xanh CR có giá trị trong vòng 2 năm sẽ được cấp cho những nhà đầy tư: những nhà đầu tư này có thể nộp đơn theo mẫu I-829 vào cuối cuối thời kỳ thường trú có điều kiện, “Đơn của doanh nhân xin xóa bỏ các điều kiện thường trú” (“Petition by Entrepreneur to Remove Conditions on Residence”). Bạn sẽ nhận được thẻ xanh vĩnh viễn từ việc bạn nộp đơi đổi thẻ có điều kiện nếu:
  • Hoạt động của công ty bạn đang diễn ra bình thường.
  • Công ty của bạn phải tạo ra việc làm cho những người thường trú vĩnh viễn tại Mỹ hoặc công dân Mỹ ít nhất là 10 việc.
  • Trong trường hợp là 500.000 đô la thì người nộp đơn đã đầu tư ít nhất 1 triệu đô la. Doanh nhân có thể nộp đơn xin thường trú với tư cách là chủ sở hữu của 1 công ty quốc tế trong trường hợp doanh nhân này đầu tư dưới 1 riệu đô la.

Bạn đã biết định cư Mỹ diện EB5

Định cư Mỹ và những vấn đề xoay quanh luôn được quan tâm, nhất là hình thức định cư Mỹ diện eb5. Đây là loại hình định cư được ưa chuộng nhất hiện nay, hỗ trợ xin thẻ xanh và quốc tịch Mỹ an toàn nhất cho các nhà đầu tư và gia đình của họ.Định cư Mỹ diện EB5 là gì? Chương trình định cư Mỹ theo diện EB5 được Quốc Hội Mỹ ban hành vào những năm 1990 với mục đích chính là tạo công ăn việc làm cho công dân Mỹ. Những nhà đầu tư nước ngoài sẽ đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp vào các doanh nghiệp mới thành lập; gia đình của nhà đầu tư bao gồm vợ, chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân sẽ được cấp Thẻ Xanh, hưởng quyền Thường trú nhân và cơ hội nhập Quốc tịch Mỹ.

Chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 có 2 chương trình chính:

  • Đầu tư trực tiếp 1,000,000 USD
  • Đầu tư gián tiếp 500,000 USD qua các Trung tâm vùng (Regional Center)

Yêu cầu đối với diện đầu tư gián tiếp chương trình định cư mỹ diện EB5

  • Đầu tư 500,000 USD hoặc 1,000,000 USD (Số tiền đầu tư là 500,000 USD được áp dụng cho trường hợp đầu tư vào khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn 150% của tỷ lệ thất nghiệp chung của cả nước hoặc nơi đầu tư là vùng ít dân).
  • Việc đầu tư phải tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho cư dân Mỹ (bao gồm công dân và thường trú nhân Mỹ – không kể người trong gia đình của đương đơn xin định cư mỹ diện EB-5). Yêu cầu về tạo ra việc làm cho chương trình này dễ hơn chương trình Đầu tư trực tiếp do được tính luôn các việc làm gián tiếp mà dự án đầu tư tạo ra.
  • Việc đầu tư phải diễn ra trong vòng 2 năm từ ngày được cấp thẻ xanh có điều kiện (Conditional green card).
  • Các vùng ưu đãi đầu tư (Regional centers) phải thỏa mãn các điều kiện và được Sở di trú và nhập tịch Hoa Kỳ USCIS chấp thuận.

Đặc điểm của loại hình định cư Mỹ diện EB-5

– Người đăng ký phải đủ 21 tuổi trở lên;
– Không yêu cầu về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc hoặc kinh nghiệm kinh doanh ;
– Đầu tư 1 triệu USD vào việc kinh doanh hoặc 500,000 USD vào khu vực đầu tư mà Cục di trú Mỹ đã thiết lập;
– Phải thành lập doanh nghiệp hoặc đầu tư kinh doanh;
– Việc đầu tư có thể trực tiếp hoặc gián tiếp tạo ra 10 cơ hội việc làm cho công dân Mỹ;
– Chứng minh được khoản tiền đầu tư có nguồn gốc chính đáng, hợp pháp như:
+ Tiền thu nhập cá nhân;
+ Tiền thu nhập doanh nghiệp;
+ Tiền thu nhập từ việc buôn bán kinh doanh, v.v;
+ Tiền thừa kế, cho tặng, v.v.;
+ Tiền thu nhập từ việc đầu tư cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, v.v.
+ Báo cáo thuế thu nhập trong vòng 5 năm về trước của người đăng ký.
– Vợ hoặc chồng và con cái dưới 21 tuổi chưa kết hôn của người đứng đơn đăng ký cũng được nhận điều kiện di trú.

Đầu tư EB5, hay còn gọi là đầu tư định cư nó là một quá trình dài với rất nhiều các thủ tục pháp lý tương đối phức tạp, vậy bạn sẽ …

Lợi ích của việc định cư mỹ diện EB5

  • Một suất đầu tư duy nhất để lấy thẻ xanh cho vợ chồng và các con dưới 21 tuổi. Hưởng mọi quyền lợi của công dân Mỹ và cơ hội nhập quốc tịch sau một thời gian sinh sống.
  • Cơ hội học tập, làm việc, sinh sống vĩnh viễn tại môi trường hiện đại bậc nhất.
  • Tiết kiệm chi phí so với việc du học: con cái dưới 18 tuổi được học miễn phí tại Hoa Kỳ, trên 18 tuổi học phí bằng 1/3 học phí du học sinh.
  • Duy trì công việc, tài sản tại Việt Nam, không bị ràng buộc về thời gian sinh sống tại Mỹ.

Quá trình xin định cư mỹ diện EB5

  • Đương đơn đệ trình hồ sơ xin visa và dự án cho Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS).
  • Nộp đơn xin visa thường trú I-526.
  • Sau khi được chấp thuận, đương đơn được cấp thư chấp thuận I-526 (I-526 approval)
  • Thông thường, từ ngày được chấp thuận I-526, đương đơn sẽ được Trung tâm thị thực quốc gia (National Visa Center) xếp lịch phỏng vấn tại địa phương.
  • Sau khi hoàn tất khâu phỏng vấn và thẩm tra lý lịch cũng như sức khỏe tại địa phương, đương đơn và gia đình được cấp Visa định cư (Immigrant visa)
  • Trong vòng 180 ngày kể từ ngày được cấp visa định cư diện EB-5, đương đơn phải thiết lập việc cư trú tại Hoa Kỳ.
  • Sau khi nhập cảnh tại Hoa Kỳ, đương đơn và gia định được cấp thẻ xanh có điều kiện theo diện EB5.
  • Đương đơn thực hiện dự án đầu tư trong vòng 2 năm. Sau khi dự án đã tạo ra đủ 10 việc làm, thì đương đơn được nộp hồ sơ xin gỡ bỏ điều kiện của thẻ xanh (I-829 petition). Thường hồ sơ I-829 sẽ được nộp 21 tháng kể từ ngày được cấp thẻ xanh có điều kiện.

Thời gian giải quyết hồ sơ định cư mỹ diện EB5

  • Khoảng 16-18 tháng để xin thẻ xanh có điều kiện.
  • Khoảng 24 tháng để xin thẻ xanh vĩnh viễn.

Chương trình định cư Mỹ diện EB5 là một loại hình đầu tư có rất nhiều lợi ích hấp dẫn và thu hút nhiều nhà đầu tư có mong muốn định cư tại Mỹ, tuy nhiên đây cũng là một loại hình đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi ro. Người tham gia định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 cần tìm cho mình những dự án đầu tư EB5 tốt nhất, có tính hoàn vốn, đồng thời cũng nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một công ty làm EB5 uy tín để nhận được những sự hỗ trợ và tư vấn định cư tại Mỹ tốt nhất.