Có thẻ xanh Mỹ diện bảo lãnh vợ /chồng mất thời gian bao lâu

Một trong những diện bảo lãnh thân nhân qua định cư tại Mỹ là diện vợ/chồng. Vậy khi có thẻ xanh rồi thì bảo lãnh vợ mất bao lâu? Thông qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết mọi thắc mắc để mọi người hiểu thêm.

Có thẻ xanh Mỹ diện bảo lãnh vợ /chồng mất thời gian bao lâu

Việc bảo lãnh vợ qua Mỹ theo diện vợ/chồng khi đã có thẻ xanh còn phụ thuộc nhiều vào hồ sơ của từng người.

  1. Thời gian thực hiện bảo lãnh theo diện vợ/chồng

Có thẻ xanh bảo lãnh vợ mất bao lâu còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Diện F2A (thường trú nhân bảo lãnh vợ/chồng): Đối với diện bảo lạnh này phải chờ từ 12 tháng đến 18 tháng. Nếu xét đủ điều kiện bạn sẽ được cấp thị thực và nhập cảnh vào Mỹ. Lúc đó vợ/chồng của thường trú nhân sẽ được nhận thẻ xanh có điều kiện với thời hạn là 2 năm.

Diện IR2 (công dân Mỹ thực hiện bảo lãnh cho vợ/chồng đã kết hôn trên 2 năm): Với diện này thời gian đợi để hoàn tất thủ tục có thể từ 6 tháng đến 12 tháng.  Tương tự như diện trên thì diện IR2 sau khi được cấp thị thực với thẻ xanh có hạn là 2 năm.

Diện CR1 (công dân Mỹ bảo lãnh vợ/chồng kết hôn dưới 2 năm): Đối với diện này bạn cần đợi thời gian lâu hơn. Phải mất từ 12 tháng đến 18 tháng mới hoàn thành thủ tục và được cấp visa.

Cách làm hồ sơ

  1. Nên làm gì để quá trình cấp visa diễn ra hiệu quả hơn?

Để bảo lạnh được người thân (vợ/chồng) qua Mỹ định cư thì cần cả một quá trình thực hiện. Trước hết là làm hồ sơ phải thật cẩn thận và chính xác, bởi vì nếu làm không đầy đủ có thể khiến quá trình nhận visa của bạn kéo dài hơn.

Có thẻ xanh Mỹ diện bảo lãnh vợ /chồng mất thời gian bao lâu

Đặc biệt hơn hết là hàng năm số lượng hồ sơ gửi đến xin thị thực là rất lớn. Và quá trình xử lý hồ sơ không phải lúc nào cũng gặp suôn sẻ như mong muốn chính vì thế bạn nên lưu ý một số điểm sau. Qua đó giúp quá trình duyệt hồ sơ của bạn hiệu quả hơn nhé:

– Bộ hồ sơ của bạn cần cung cấp đúng và đầy đủ mọi thông tin. Nhờ đó khi yêu cầu xác thực sẽ không gặp phải rui ro hay rắc rối gì.

– Đối với diện bảo lãnh hãy xác định trước rõ ràng để tránh mất thời gian làm lại hồ sơ nhé.

– Nên chú ý là thông tin giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh cung cấp phải trùng khớp với nhau.

Trên đây chính là những lưu ý chính giúp bạn hoàn thành quá trình xin vi sa bảo lãnh hiệu quả. Việc còn lại phục thuộc vào các cơ quan có thẩm quyền. Nếu bạn chưa biết cụ thể nên làm gì có thể liên hệ với các công ty tư vấn uy tín để được hỗ trợ tận tình cách làm hồ sơ cùng những bước quan trọng khác nhé.

Định cư Mỹ: 23 Quyền lợi cơ bản khi có thẻ xanh

Khi bạn đã có thẻ xanh rồi thì một trong những vấn đề quan tâm kế tiếp đó là bạn có quyền lợi gì khi có thẻ xanh Mỹ. Đây là vấn đề được quan tâm nhất vì khi đã xác định ở Mỹ và định cư lâu dài thì các bạn cần phải biết mình được hưởng những gì từ chính sách của chính phủ Hoa Kì. Cùng Phapluat360 tìm hiểu vấn đề này nhé.

  1. Quyền lợi đầu tiên có thể kể đến đó là có thể ở bất kì nơi nào trong 50 bang của Mỹ
  2. Tiếp đến, có quyền sở hữu hợp pháp tất cả những gì mà công dân Mỹ có quyền, bao gồm: nhà cửa, xe cộ, súng (tùy vào quy định của mỗi bang)…
  3.  Người có Thẻ xanh hầu như không có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh bởi một viên chức nhập cư nào tại cửa khẩu, khi xuất nhập cảnh vào Mỹ theo ý muốn. Chỉ cần xuất trình Thẻ xanh khi quay trở lại, hệ thống sẽ lưu trữ thời gian mỗi lần bạn xuất, nhập cảnh (tại trạm kiểm soát cửa khẩu).
  4. Hơn nữa, bạn không cần phải làm đơn I-94 cũng như không cần suy nghĩ về ngày quá hạn thời gian ở. Thẻ xanh có giá trị vĩnh viễn, mặc dù các thẻ đều phải làm mới lại sau 10 năm sở hữu.
  5. Người có Thẻ xanh có thể xin học bổng tài trợ từ chính quyền cho việc học tập.
  6.  Miễn học phí từ cấp 1 đến cấp 3 và học phí học Đại học sẽ trả tương đối thấp cho người có Thẻ xanh Mỹ. Ai giữ Thẻ xanh thì xem như đã được Hoa Kỳ công nhận là người cư trú hợp pháp và chi trả như những công dân xứ sở cờ hoa này. Ngoài ra, người đã định cư hợp pháp chi trả phí ít hơn 3 đến 4 lần so với các du học sinh.
  7. Có cơ hội làm việc bình đẳng , được ứng tuyển tại bất cứ công ty nào ở Mỹ mà không phân biệt ngành nghề, giờ giấc làm việc (ngoại trừ những công ty đặc biệt, chỉ thuê lao động công dân Hoa Kỳ).
  8. Được ứng tuyển vào những vị trí dành riêng cho người định cư hợp pháp hoặc công dân Hoa Kỳ.
  9. Tự do mở công ty kinh doanh
  10.  Người giữ Thẻ xanh có thể bảo lãnh vợ/ chồng và con cái (dưới 21 tuổi, chưa lập gia đình) để cùng có được Thẻ xanh.
  11. Nếu người phụ thuộc (vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi, chưa lập gia đình) phụ thuộc Thẻ xanh của một người đăng kí chương trình định cư, dù người đăng kí đó có qua đời hay thất nghiệp thì người phụ thuộc vẫn giữ được Thẻ xanh và duy trì Thẻ xanh vĩnh viễn.
  12. Hơn nữa, người phụ thuộc (vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi, chưa lập gia đình) có thể sống chung tại Mỹ với giấy phép lao động. Dù vậy, người phụ thuộc phải được xin giấy phép đi học (study permit) hay giấy phép lao động (work permit) sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng.
  13. Nhận lợi ích an sinh xã hội khi về hưu, nếu người có Thẻ xanh làm việc được 10 năm trước tuổi già.
  14. Được quyền truy cập vào hệ thống thông tin an ninh Mỹ. Đồng thời, có đủ điều kiện để nhận trợ cấp từ Chính phủ và miễn giảm các hạn chế cho xuất khẩu.
  15. Được hưởng tất cả các quyền lợi theo đạo luật Hoa Kỳ, trừ quyền bầu cử (chỉ dành riêng cho công dân Mỹ).
  16. Người có Thẻ xanh không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi của luật nhập cư được ban hành sau đó.
  17. Người có Thẻ xanh được hưởng các chính sách lãi suất thấp để vay tiền mua nhà, xe hoặc các tài sản khác. Bởi nhiều ngân hàng chỉ cho thường trú nhân hoặc công dân Mỹ vay tiền.
  18. Được cấp giấy phép chuyên môn dành cho bảo hiểm, bất động sản… ở những Bang đòi hỏi điều kiện có Thẻ xanh.
  19. Người có Thẻ xanh được quyền đăng kí để thi nhập quốc tịch Mỹ. Nếu không nhập quốc tịch Mỹ thì vẫn có quyền làm thường trú nhân vĩnh viễn, được giữ 2 quốc tịch song song cùng nhau.
  20. Nếu có Thẻ xanh, bạn sẽ được mua bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe ở nhiều công ty bảo hiểm Mỹ. Nếu bạn là người thuộc diện nghèo, bạn còn được tài trợ khám sức khỏe hay điều trị miễn phí từ Chính phủ.
  21. Nếu người giữ Thẻ xanh đông con và có thu nhập thấp, Chính phủ sẽ hỗ trợ tiền ăn cho các con của người đó.
  22. Miễn xin thị thực đến các nước Canada, Mexico, Anh, Pháp, Bahamas…
  23. Và được tự do tham gia hoặc cống hiến cho các cuộc vận động chính trị của tiểu bang hoặc liên bang mà chỉ người có Thẻ xanh mới được quyền thực hiện.

Trên đây là 23 quyền lợi cơ bản nhất khi bạn sở hữu thẻ xanh Mỹ. Khi đã có thẻ xanh thì bạn đã đạt được 80% trên con đường chính thức trở thành công dân Mỹ rồi.Nếu các bạn có thắc mắc thẻ xanh là gì thì đừng quên gọi cho chúng tôi để được chuyên gia tư vấn định cư Mỹ hướng dẫn hoàn toàn MIỄN PHÍ nhé.

Hỏi Bạn