Du học Canada diện CES không cần chứng minh tài chính

Du học Canada diện CES không cần chứng minh tài chính giúp bạn nhanh chóng hoàn thành hồ sơ du học Canada và xin visa du học thành công. Chính phủ Canada vừa mới thông qua Chương trình Canada Express Study giúp cho các bạn sinh viên Việt Nam có nhiều cơ hội được tiếp cận với nền giáo dục, đạt được ước mơ du học Canada. Theo chương trình này, sinh viên sẽ được ưu tiên xét duyệt và cấp visa nhanh hơn trong thời gian ngắn, hoàn thành thủ tục du học nhanh chóng mà không cần chứng minh tài chính. Vậy điều kiện du học Canada diện CES là gì, hồ sơ du học Canada CES gồm những giấy tờ nào, điểm khác biệt giữa việc xét duyệt diện visa ưu tiên CES với xét Visa thông thường,…..tất cả sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây, mời mọi người cùng theo dõi để có thể chuẩn bị tốt nhất cho con đường du học của bản thân nhé.Hãy cùng phapluat360.com tham khảo thông tin du học canada diện CES chi tiết nhất dưới đây nhé.

Chính phủ Canada cùng với tổ chức CICan (Colleges and Institutes Canada) gần đây vừa thông qua chương trình Canada Express Study (CES), liên quan đến việc xin visa học tập tại Canada cho sinh viên Việt Nam. Yếu tố nổi bật của CES là sinh viên có thể mua GIC với mức giá $10,000 CAD tại ngân hàng Scotiabank Canada để hoàn tất thủ tục chứng minh tài chính.

Tổng Lãnh sự quán Canada tại Tp. Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Canada tại Tp. Hà Nội, và cơ quan Di Trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), phối hợp cùng Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan) trân trọng thông báo về chương trình thí điểm mang tên gọi Canada Express Study nhằm thúc đẩy quá trình cấp xét thị thực cho sinh viên Việt Nam có ước muốn theo học tại các trường cao đẳng thành viên tại Canada. Chương trình thí điểm sẽ được triển khai từ ngày 1 tháng 3 năm 2016, kéo dài 18 tháng và có khả năng sẽ được gia hạn và mở rộng.

Du học Canada diện CES không cần chứng minh tài chính phần 1

Các trường cao đẳng tham gia là thành viên của Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học Viện Canada (CICan) – Tổ chức cấp quốc gia được thành lập dựa trên sự tự nguyện của các đơn vị thành viên, đại diện cho khối các trường cao đẳng công lập, các học viện, các trường Cégeps và học viện nghiên cứu tại Canada và trên thế giới.

Chương trình Canada Express Study được hỗ trợ bởi Ngân hàng Scotiabank – Tổ chức tài chính đứng đầu tại Canada. Ngân hàng Scotiabank đồng ý cho sinh viên cơ hội sở hữu Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC), đáp ứng yêu cầu chứng minh tài chính của chương trình Canada Express Study.

1. Visa ưu tiên CES là gì?

CES viết tắt của Canada Express Study là chính sách xét duyệt visa du học ưu tiên với thời gian nhanh hơn và hồ sơ tài chính đơn giản và đảm bảo. Chương trình được áp dụng trong 18 tháng chỉ từ 3/2016 – 9/2017. Đối tượng có thể tham gia chương trình này là: học sinh đang học lớp 12, hoặc tốt nghiệp THPT, Cao đẳng, Đại học ở Việt Nam và có chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.0.

Theo đó chương trình Visa ưu tiên yêu cầu hồ sơ tài chính đơn giản, xét duyệt visa nhanh và ưu tiên hơn. Trong trường hợp bạn bị từ chối visa, bạn hoàn toàn có thể nhận lại 100% tiền đã đóng sau 8 tuần.

2. Điều kiện du học diện CES

Sinh viên muốn xin thị thực du học thông qua chương trình CES phải đáp ứng yêu cầu sau đây:

Chúng ta hãy cùng gặp lại bạn Nguyễn Hoàng Ngọc Trúc, SV trường Geogre Brown College (Toronto, Canada) trong những chia sẻ rất …

  • Được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trường tham gia chương trình thuộc thành viên CICan tại Canada.
  • Bằng chứng đã chi trả học phí trong vòng 1 năm.
  • Đạt tối thiểu 5.0 IELTS trong đó không có kĩ năng nào dưới 4.5 trong vòng 2 năm gần đây.
  • Xin giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ Scotiabank với trị giá 10,000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada.
  • Nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học.
  • Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực.

3. Ưu điểm của du học Canada CES

Tỉ lệ thành công Visa du học Canada gần như tuyệt đối

Khi xin Visa du học Canada diện bình thường, các ứng viên thuộc các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình gặp tỉ lệ rủi ro trượt Visa rất cao dù đã chứng minh được học lực và tài chính. Với chương trình du học Canada CES, không có sự rủi ro nào bởi yếu tố vùng miền cho ứng viên tham dự. Ứng viên tham dự đáp ứng đủ các điều kiện của chương trình sẽ đảm bảo tỉ lệ thành công Visa gần như tuyệt đối.

Du học Canada diện CES không cần chứng minh tài chính phần 2

Thủ tục chứng minh tài chính đơn giản

Với chương trình du học Canada CES, ứng viên du học Canada không cần chứng minh tài chính. Thủ tục thay thế là ứng viên phải tham gia chương trình chứng thư Đầu tư bảo đảm trị giá CAD $10,000 (170 triệu VNĐ) tại ngân hàng Scotiabank (Scotiabank Student GIC Program) để chi trả tiền sinh hoạt phí trong năm học đầu tiên.

Rút ngắn thời gian xin Visa

Việc xét hồ sơ xin Visa du học Canada thông thường sẽ kéo dài từ 16-24 tuần (4-6 tháng), đây là khoảng thời gian rất dài. Ưu điểm khi ứng viên tham gia chương trình Visa du học Canada CES là các hồ sơ du học diện CES sẽ được ưu tiên xét đầu tiên. Đồng thời, thời gian xét duyệt đến lúc có kết quả Visa chỉ còn 2 ngày đến 8 tuần làm việc. Điều này thuận lợi cho kế hoạch du của học ứng viên có ít thời gian chuẩn bị.

4. Các trường học có chương trình CES

45 trường tham dự chương trình Canada Express Study (CES) bao gồm:

  • Assiniboine Community College
  • Bow Valley College
  • British Columbia Institute of Technology
  • Cambrian College of Applied Arts and Technology
  • Camosun College
  • Canadore College of Applied Arts and Technology
  • Capilano University
  • Centennial College
  • College of New Caledonia
  • College of the Rockies
  • Langara College
  • Conestoga College Institute of Technology and Advanced Learning
  • Algonquin College
  • Confederation College
  • Douglas College
  • Durham College
  • Emily Carr University of Art and Design
  • Fanshawe College of Applied Arts and Technology
  • Fleming College

Du học Canada diện CES không cần chứng minh tài chính phần 3

  • George Brown College
  • Douglas College
  • Vancouver Island University
  • Georgian College of Applied Arts and Technology
  • Humber College Institute of Technology & Advanced Learning
  • Kwantlen Polytechnic University
  • Lakeland College
  • Lambton College of Applied Arts and Technology
  • Langara College
  • Loyalist College
  • Manitoba Institute of Trades and Technology
  • Marine Institute
  • Medicine Hat College
  • Mohawk College
  • New Brunswick Community College
  • Niagara College
  • NorQuest College
  • Confederation College
  • St. Clair College

Trên đây là toàn bộ thông tin du học Canada diện CES giúp các bạn sinh viên đang có ý định du học tại đất nước này có thêm nhiều thông tin hữu ích, giản lược bớt những thủ tục rườm rà, nhanh chóng xin visa du học thành công. Du học Canada cũng là một trong những xu hướng được nhiều người lựa chọn để đến học tập và nâng cao kiến thức. Chúc các bạn thành công và hãy luôn đồng hành cùng phapluat360.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Lộ trình du học úc mà không cần chứng minh tài chính

Hiện nay Bộ Di trú Úc có những thay đổi tích cực  trong chính sách visa cho chương trình đào tạo nghề. Đây là một cơ hội lớn cho các du học sinh Việt Nam để theo học các ngành nghề có tính thực hành cao, chi phí hợp lý và thời gian học tập ngắn. Bên canh đó có một lộ trình học thông minh không cần chứng mình tài chính. Bài viết này sẽ đề cập cho bạn.

Lộ trình du học úc mà không cần chứng minh tài chính hình 1

Du học Canada không

Những lộ trình Visa ưu tiên cho học sinh vừa kết thúc lớp 11

Nếu bạn vừa kết thức lớp 11 hoặc đang học lớp 12, bạn hoàn toàn có cơ hội học du học Úc không cần chứng minh tài chính, không cần chứng chỉ IELTS và được hưởng chính sách xét Visa ưu tiên theo chương trình Chứng chỉ nghề với thời gian xét Visa nhanh từ 4 đến 6 tuần.
Theo quy định xét Visa của Bộ Di Trú Úc, học sinh vừa kết thức lớp 11 tại Việt Nam có thể theo học các lộ trình sau đây để được xét Visa ưu tiên:
– Lộ trình 1: Tiếng Anh (nếu có) => Chứng chỉ nghề IV => Cao đẳng => Đại học
– Lộ trình 2: Tiếng Anh (nếu có) => Chứng chỉ nghề IV => Đại học
Hai lộ trình được học sinh Việt Nam chọn nhiều nhất vì có một số ưu điểm nổi bật sau:
– Yêu cầu đầu vào thấp
– Thời gian học tiếng Anh ngắn
– Học phí giảm tối đa
– Không cần chứng chỉ IELTS và đây là hai lộ trình giúp học sinh du học Úc không cần chứng minh tài chính khi xin Visa.

Lộ trình du học úc mà không cần chứng minh tài chính hình 2
Hai lộ trình trên cho phép các bạn học sinh học chứng chỉ nghề IV trước khi bước tiếp vào chương trình Cao Đẳng hoặc Đại học, giúp rút ngắn thời gian học tiếng Anh và điều kiện Anh văn đầu vào cho chương trình Chứng chỉ nghề là IELTS 5.5 thường rất dễ đạt được. Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai lộ trình đó là điểm trung bình (GPA). Nếu GPA của bạn từ 6.5 trở lên, bạn hoàn toàn có thể học thẳng lên đại học. Tuy nhiên nếu GPA dưới 6.5, thì lộ trình một là lựa chọn sáng suốt nhất để bạn được chấp nhận đăng ký học.
– Lộ trình 3: Tiếng Anh (nếu có) => Dự bị cao đẳng => Cao đẳng => Đại học
– Lộ trình 4: Tiếng Anh (nếu có) => Dự bị Đại học => Đại học

Lộ trình du học úc mà không cần chứng minh tài chính hình 3
Giống với lộ trình 1 và 2, lộ trình 3 và 4 cũng giúp cho các bạn học sinh được xét Visa ưu tiên khi du học Úc. Với lộ trình 3 và 4 các bạn sinh viên Việt Nam cũng có cơ hội du học Úc không cần chứng minh tài chính. Để đến được với các trường đại học danh tiếng, các bạn học sinh phải vượt qua khóa học dự bị thay vì Chứng chỉ nghề. Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai lộ trình 3 và 4 là điều kiện đầu vào (GPA và IELTS). Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ có số ít học sinh Việt Nam đáp ứng đủ điều kiện để theo học lộ trình 4 vì một số trường trong nhóm G8 tại Úc có những yêu cầu tuyển sinh rất khắt khe.

Lộ trình học nghề không cần chứng chỉ IELTS

Thông thường, hệ thống trường nghề công lập tại các bang đều có chương trình liên kết với các trường danh tiếng bậc nhất tại Úc. Học sinh sau khi kết thúc chương trình học nghề có thể liên thông lên bậc Đại học trong các trường này. Tuy nhiên, nếu học sinh muốn xin thư mời khóa học để được hưởng bậc xét Visa ưu tiên thì khá khó khăn. Thậm chí, trong trường hợp xấu, trường nghề có thể không xin được thư mời cho học sinh để xét Visa du học Úc. Tuy nhiên, vẫn có những lộ trình tiêu biểu với thời gian xét hồ sơ và cấp thư mời dưới 15 ngày.

Lộ trình du học úc mà không cần chứng minh tài chính hình 4
Lộ trình học chứng chỉ nghề thông qua các trường thuộc hệ thống Navitas sẽ là lộ trình hướng các bạn học sinh theo học khóa chứng chỉ IV chung, đảm bảo điều kiện theo học Cao Đẳng hoặc Đại học chuyên sâu tại các lĩnh vực: Marketing, Kỹ sư… Mặc dù khi theo học lộ trình này các bạn học sinh không được cấp chứng chỉ nghề, tuy nhiên đây sẽ là “tấm vé” thông hành để các bạn học sinh học tiếp bất cứ ngành nào tại Úc.

Với tất cả những lộ trình đã nêu, các bạn học sinh sau khi kết thúc lớp 11 hoặc đang học lớp 12 hoàn toàn có thể học chứng chỉ nghề tại bất kì thành phố lớn nào tại Úc mà không cần chứng chỉ Anh văn, không cần phỏng vấn, thời gian xét nhanh và du học Úc không cần chứng minh tài chính.

Một lộ trình học thông minh để vừa được hưởng chính sách visa ưu tiên, vừa không cần chứng chỉ IELTS mà còn không cần chứng minh tài chính. Lộ trình sẽ giúp bạn học tập thật tốt. Ra trường dễ dàng xin việc và khả năng định cư cao trong tương lai.

Du học Canada CES không cần chứng minh tài chính

Canada luôn được mệnh danh là điểm đến du học mơ ước của rất nhiều sinh viên Việt Nam với hệ thống giáo dục chất lượng cao, môi trường sống thích hợp và đặc biệt là chính sách định cư hấp dẫn. Tuy nhiên, để đến gần với giấc mơ du học, các bạn sinh viên Việt Nam không gặp ít khó khăn, đặc biệt là trở ngại trong việc du học canada không cần chứng mình tài chính.Nguồn tài chính đa dạng nhưng không có đủ giấy tờ rõ ràng, cụ thể cũng có thể cản trở giấc mơ du học của bạn. Thấu hiểu được điều đó, để khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi dễ dàng hơn cho học sinh trong việc chứng minh tài chính, chính phủ Canada cùng với tổ chức CICan (Colleges and Institute Canada) đã thông qua chương trình Canada Express Study (CES) – Du học Canada không cần chứng minh tài chính (ưu tiên Visa Canada)

Du học Canada CES không cần chứng minh tài chính hình 1

Chương trình sẽ được áp dụng vào 01/03/2016 tại Việt Nam và là chương trình thử nghiệm với thời gian thử nghiệm kéo dài 18 tháng. Những hồ sơ áp dụng theo chương trình này sẽ được thuận lợi hơn trong hai yếu tố quan trọng là thời gian xét hồ sơ và không cần chứng minh tài chính.

Vì sao nên lựa chọn chương trình Du học Canada không cần chứng minh tài chính?

  • Các hồ sơ đăng ký học tại các trường thành viên tham gia chương trình này luôn được ưu tiên trong quá trình cấp xét thị thực;
  • Hồ sơ, thủ tục chứng minh tài chính gọn nhẹ;
  • Thời gian xét visa nhanh hơn;
  • Khả năng đạt visa cao hơn so với trường hợp du học Canada theo diện phải chứng minh tài chính.

Để tham gia chương trình này, các ứng viên phải đáp ứng được các yêu cầu cơ bản sau:

– Có thư mời nhập học toàn thời gian từ một trong các cơ sở giáo dục trong danh sách 36 trường của CICan.
– Giấy chứng nhận đã đóng tiền học phí một năm.
– Điểm IELTS 5.0, trong đó không có kỹ năng nào dưới 4.5 trong vòng hai năm trở lại.
– Giấy chứng nhận Đầu tư đảm bảo (GIC) từ Scotiabank trị giá 10.000 CAD để chi trả cho sinh hoạt phí trong một năm đầu tiên tại Canada.
– Nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học.
– Khám sức khoẻ tối thiểu một tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực.

Trước đây, những khó khăn trong quy trình chuẩn bị hồ sơ xin visa và tỷ lệ trượt visa cao là rào cản khiến cho phụ huynh, học sinh, sinh viên cảm thấy ngán ngẩm trong việc đưa ra quyết định du học tại Canada.

Du học Canada CES không cần chứng minh tài chính hình 2

 Ưu điểm của chương trình CES

– Ưu tiên trong quá trình cấp xét thị thực đối với hồ sơ xin học tại các trường thành viên tham gia CES.
– Hồ sơ chứng minh tài chính gọn nhẹ hơn.
– Thời gian xét visa nhanh hơn.

Du học Canada CES không cần chứng minh tài chính hình 3

Quy trình nộp hồ sơ:

– Nộp hồ sơ thị thực 60 ngày trước ngày nhập học

– Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực

Những trường nào được hưởng chương trình CES?
Các trường thuộc danh sách hưởng chương trình CES nằm ở khắp các bang tại Canada (có 36 trường và sẽ được cập nhập thêm) chính vì thế sinh viên hoàn toàn có thể chọn cho mình trường học phù hợp tại thành phố yêu thích của mình, theo thống kê qua thì:

– Alberta: 3 trường

British Columbia: 13 trường

Manitoba: 3 trường

Ontario: 14 trường

Saskatchewan: 1 trường

Để lấy được giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng và sổ tiết kiệm. Facebook Page của mình: …

– New Brunwick: 1

5 bước để xin visa du học tại Canada bằng CES:

  • Đầu tiên để được tham gia CES, bạn cần đăng ký theo học tại một trường thuộc Hệ thống CICan (Colleges and Institutes Canada) – danh sách 36 trường được đính kèm bên dưới.
  • Thứ 2 là bạn phải đạt chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên, không có kỹ năng nào dưới 4.5 (trong vòng 02 năm trở lại).
  • Thứ 3 gửi 10,000 đôla Canada vào ngân hàng Scotiabank và nhận Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo Guaranteed Investment Certificate (GIC) – số tiền này vẫn là tài khoản của bạn nhé!
  • Thứ 4, chỉ việc đóng trước học phí 01 năm.
  • Cuối cùng là khám sức khỏe ít nhất 01 tuần trước ngày nộp hồ sơ xin visa và nộp hồ sơ xin visa trước ngày nhập học 60 ngày.

Danh sách các trường tham gia chương trình du học canada CES:

Hiện tại có 36 trường cao đẳng, học viện thuộc CICan tham gia chương trình CES này và trong số đó có rất nhiều trường AMEC làm đại diện bao gồm:

Algonquin College
Assiniboine College
Bow Valley College
Camosun College
Canadore College
Capilano University
Centennial College
College of New Caledonia
College of the Rockies
Conestoga College
Confederation College
Douglas College
Durham College
Emily Carr University
Fleming College
George Brown College
Georgian College
Kwantelan Polytechnic University
Humber College
Lambton College
Langara College
Marine Institute
Manitoba Institute of Trades and Technology
Northern Alberta Institute of Technology
New Brunswick Community College
Niagara College
NorQuest College
North Island College
Northwest Community College
Red River College
Saskatchewan Polytechnic
Selkirk College
Seneca College
Clair College
University of Fraser Valley
Vancouver Island University

Như vậy hệ thống du học canada không cần chứng minh tài chính là rất thuận lợi cho du học sinh tuy nhiên các em vẫn có thể bị rớt visa nếu như không chuẩn bị cho mình lộ trình học cụ thể. Chính thức từ tháng 3, chương trình CES sẽ được áp dụng tại Việt Nam tuy nhiên chương trình hiện đang áp dụng thử 18 tháng có nghĩa là sau đó chương trình có thể áp dụng tiếp hoặc không. Vì thế đây cũng là cơ hội cho các em học sinh và các bạn đang có ý định du học Canada.Nhằm giúp đỡ các bậc phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn về chương trình Canada Express Study (CES)