Sửa đổi mới nhất về luật di trí mỹ

Luật di trú Mỹ sửa đổi mới đây có gì khác biệt so với trước? Muốn xin cấp visa hay thẻ xanh để định cư lâu dài tại Mỹ bạn không thể không quan tâm đến các chính sách cùng luật di trú được. Chính vì thế với bài viết sau đây chúng tôi sẽ lưu ý giúp bạn một số điểm thay đổi mới của bộ luật này.

Mới đây nhất vào năm 2019, luật di trú Mỹ đã có một số thay đổi. Chính vì thế những ai có ý định nhập cư hãy cập nhật chính xác và đầy đủ nhé. Theo cập nhật thì luật di trú tại Mỹ đã được thông qua bởi một số thượng nghị sĩ then chốt của cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa.

Sửa đổi mới nhất về luật di trí mỹ

Hợp pháp hóa cho một số người nhập cư bất hợp pháp

Với thay đổi này được đánh giá là cải cách có ý nghĩa nhất trong 41 năm qua tại Mỹ.

Mỹ sẽ dành quy chế hợp pháp cho những ai di dân bất hợp pháp đang có mặt trên đất Mỹ. Theo ước tính con số nhập cư bất hợp pháp lên đến 12 triệu người, đây quả là một con số lớn. Bên cạnh đó Mỹ quyết định củng cố lại đường biên giới thông qua việc lập nên bức tường thành với phía ranh giới giáp Mexico.

READ  Trường Đại học Melbourne của úc ở bang Victoria

Thay đổi kế tiếp là sẽ hạn chế đi các loại đơn bảo lãnh thân nhân kể cả trường hợp bảo lãnh: cha mẹ đối với con đã trường thành; anh chị em ruột bảo lãnh cho nhau.

Các thành phần nhập cư cùng lao động bất hợp pháp luôn là vấn đề nóng đem lại nhiều tranh cãi tại Mỹ. Chính vì thế việc thay đổi một số điểm trong luật di trú sẽ ảnh hưởng lớn đến những ai có ý định nhập cư sang Mỹ sau này.

Thay đổi về bảo lãnh thân nhân

Đối với vấn đề bảo lãnh thân nhân thì sẽ giới hạn tối đa các trường hợp bảo lãnh thân nhân theo con đường đoàn tụ gia đình.

Theo đó thì những đơn xin bảo lãnh của cha mẹ đối với con cái đã trưởng thành hay anh chị em dành cho nhau sẽ không được chấp thuận. Đặc biệt thay đổi mới đây thì các dạng hồ sơ con bảo lạnh cho cha mẹ sẽ được xếp mà mức ưu tiên 1. Bên cạnh đó dạng này sẽ có mức chỉ tiêu nhận vào mỗi năm. Còn đối với diện bảo lãnh vợ chồng, hôn phu/hôn thê và con cái trong độ tuổi vị thành niên của các công dân Mỹ vẫn thuộc nhóm “ngoại hạng” và không có giới hạn gì về chỉ tiêu.

Một lưu ý khác trong thay đổi về luật di trú Mỹ đó là tương lai các trường hợp bảo lãnh anh chih em, cha mẹ bảo lãnh cho con trưởng thành cần các yếu tố: chuyên môn Mỹ cần 50%, trình độ tiếng anh cần 15%, trình độ học vấn thì 25% và liên hệ với gia đình là 10%.

READ  Định cư Mỹ: 1,200 công dân Mỹ sẽ được thêm vào Nam California

Thị trường Mỹ vẫn còn mở cửa chào đó các lao động bậc cao, lao động có tay nghề cao theo diện H-1B với chỉ tiêu có thể lên đến 115.000 người hay 180.000 người/năm.

Với các thay đổi như trên có lẽ sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến những ý định nhập cư của người nước ngoài. Chính vì thế bạn nên theo dõi liên tục để chuẩn bị tốt cho việc hoàn thành hồ sơ nhé.