Sự thật về việc Xin visa du học Úc không cần ielts

Xin visa du học Úc không cần ielts là một trong những điều khoản mới trong chính sách xin cấp visa du học mà chính phủ úc thông qua. Ngoài chứng minh tài chính thì ielts là một trong những nguyên nhân chính khiến bạn bị từ chối cấp visa du học. Bạn mong muốn được ra nước ngoài du học nhưng chưa kịp thi lấy chứng chỉ ielts thì cũng không cần quá lo lắng, hiện nay chính phủ Úc thông qua các điều kiện mới giúp học sinh, sinh viên có thể du học mà không cần ielst, không cần chứng minh tài chính giúp thủ tục xin visa du học Úc trở nên đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết. Để tìm hiểu chi tiết hơn về chính sách xin visa du học Úc không cần ielts, mời các bạn cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Xin visa du học Úc 2019 không cần ielts

1. Xin Visa du học Úc không cần ielts

Trong trường hợp bạn vừa kết thúc khóa học lớp lớp 11 hay đang theo học lớp 12. Bạn hoàn toàn có cơ hội du học Úcdu học Úc ưu tiên theo chương trình Chứng chỉ nghề. Thời gian xét duyệt loại Visa này tối thiểu từ 4 đến 6 tuần.

Theo quy trình xét Visa du học Úc của bộ Di trú Úc, học sinh vừa kết thúc lớp 11 tại quốc gia có trình độ cấp bậc học như Việt Nam, có thể áp dụng quy trình học tập sau đây để xét duyệt Visa du học Úc diện ưu tiên:

 • Quy trình 1: Tiếng Anh (nếu có) => Chứng chỉ nghề Certificate IV => Cao đẳng => Đại học.
 • Quy trình 2: Tiếng Anh (nếu có) => Chứng chỉ nghề Certificate IV => Đại học.

Hai lộ trình này được học sinh tại quốc gia như Việt Nam lựa chọn bởi rất nhiều yếu tố như sau:

 • Sàng lọc đầu vào với yêu cầu thấp.
 • Thời gian theo học tiếng Anh ngắn.
 • Chi phí theo học ở mức tối thiểu.
 • Không cần chứng chỉ Ielts và hai quy trình này giúp xin Visa du học Úc mà không cần chứng minh tài chính.
READ  Du học úc ngành dược tại những trường danh tiếng nhất nước úc

Hai quy trình trên cho phép người xin Visa du học Úc được cấp chứng chỉ nghề certificate IV trước khi bước tiếp vào lộ trình học tại các chương trình Cao đẳng và Đại học. Như vậy, quy trình sẽ giúp rút ngắn thời gian học tiếng Anh và điều kiện Anh văn đầu vào cho chương trình chứng chỉ nghề là Ielts 5.5 thường dễ đạt được.

Điểm khác biệt lớn giữa hai quy trình này là điểm trung bình (GPA). Nếu GPA từ 6.5 trở lên, bạn hoàn toàn có thể học thẳng lên đại học mà không cần qua cấp cao đẳng. Tuy nhiên nếu GPA dưới 6.5, thì lộ trình thứ nhất là lựa chọn không thể tốt hơn để được chấp nhận đăng kí học và xin Visa du học Úc.

 • Quy trình 3: Tiếng Anh (nếu có) => Dự bị cao đẳng => Cao đẳng => Đại học.
 • Quy trình 4: Tiếng Anh (nếu có) => Dự bị đại học => Đại học.

Giống như hai quy trình trên, “con đường” 3 và 4 giúp cho những người có mong muốn xin Visa du học Úc được ưu tiên. Với lộ trình 3 và 4 này, các bạn sinh viên Việt Nam cũng có cơ hội du học Úc không cần chứng minh tài chính. Để đến du học tại các trường đại học danh tiếng của Úc, các học sinh phải vượt qua khóa học dự bị thay vì Chứng chỉ nghề Certificate.

Điểm khác biệt giữa hai quy trình 3 và 4 này là điều kiện đầu vào (GPA và Ielts). Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ có số ít học sinh Việt Nam đủ điều kiện để theo quy trình 4 và một số trường trong nhóm G8 tại Úc có những yêu cầu tuyển sinh vô cùng khắt khe.

2. Tìm hiểu visa du học úc SSVF mới

Chương trình cấp visa du học mới được xét duyệt thông qua hệ thống SSVF (Simplified Student Visa Framework). Hệ thống SSVF là hệ thống xét duyệt visa đi Úc kiểu mới, được Bộ di trú Úc đưa vào áp dụng thay cho chương trình visa SVP (Streamlined Visa Processing), nhằm giảm thiểu những thủ tục rắc rối trong quá trình xin visa duhọc Úc, miễn giảm 8 loại visa cũ (visa 570, 571, 572, 573, 575, 576) thành 2 loại visa mới là Subclass 500 (cho sinh viên) và Subclass 590 cho người giám hộ.

READ  Tìm hiểu các phương pháp chuẩn đoán lao cột sống

Nhờ hệ thống SSVF kiểu mới, quy trình xét duyệt visa du học Úc sẽ đơn giản hơn, tiết kiệm thời gian hơn, mang lại nhiều cơ hội nhận visa cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, chương trình này cũng khắc phục các tình trạng xin visa du học để nhập cư trái phép, đi Úc trái mục đích…

Đặc điểm của hệ thống cấp visa SSVF:

 • Xét hồ sơ xin visa du học và dựa theo đó đánh giá mức độ rủi ro khi nhập cư cho tất cả hồ sơ theo học nhiều chương trình học từ Cao đẳng, nghề… cho đến học Thạc sĩ, Tiến sĩ, nghiên cứu sinh.
 • Tiêu chí miễn IELTS và chứng minh tài chính sẽ dựa trên các thông tin: ứng viên đến từ quốc gia nào, trường học đăng kí thuộc Level nào trong danh sách đánh giá của hệ thống. Sinh viên của những trường thuộc hệ thống Level 1 sẽ được miễn chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE… cũng như không cần chứng minh tài chính và các thủ tục liên quan.
 • Ứng viên vẫn phải chuẩn bị thêm các giấy tờ cần thiết về năng lực tài chính, chứng chỉ ngoại ngữ nếu bên Lãnh sự quán Úc còn nghi ngờ và yêu cầu thực hiện.
 • Mức độ rủi ro khi nhập cảnh dựa trên nguồn gốc ứng viên xin visa đến từ quốc gia nào. (Country Assemnet Level).

3. Cơ hội xin visa du học Úc của sinh viên Việt Nam

Việt Nam hiện đang được Bộ di trú Úc đánh giá nằm ở nhóm level 3, đây là nhóm level thấp nhất trong bảng đánh giá mức rủi ro khi nhập cảnh. Điều đó có nghĩa, Bộ Di trú Úc sẽ đưa ra nhiều chính sách siết chặt lượng người Việt Nam nhập cư vào Úc kể cả qua hình thức xin du học, đây có thể nói là một điều lo ngại của nhiều bạn trẻ khi muốn du học Úc.

Xin visa du học Úc 2019 không cần ielts

Những nguyên nhân khiến Chính phủ Úc đưa Việt Nam vào nhóm các quốc gia nên cảnh giác là bởi những vấn nạn: lao động chui, lao động trái phép gia tăng, xin visa nhưng nhập cư trái mục đích, sinh viên khi du học thường tự ý đổi ngành nghề, đổi trường, bỏ học đi làm, lưu trú quá hạn nhưng không về nước hay đăng kí gia hạn visa…

READ  7 ngày trị rụng tóc bằng dầu gội bồ kết tươi cực hay

Tuy vậy, cơ hội xin visa của sinh viên Việt Nam vẫn sẽ còn đó nếu thỏa mãn được các điều sau:

 • Chọn trường thuộc nhóm level 1 trong danh sách của SSVF để nâng cao khả năng nhận visa, hạn chế việc phải nộp IELTS và chứng minh tài chính.
 • Nên săn học bổng khi có thể, giá trị học bổng càng cao, cơ hội nhận visa càng nhiều.
 • Chuẩn bị hồ sơ kĩ lưỡng, thông tin xác thực, có dịch thuật đầy đủ.
 • Nếu đi theo diện tự túc, đảm bảo tuân thủ các bước chứng minh tài chính.
 • Chuẩn bị kế hoạch du học kĩ lưỡng, biết xác định mục tiêu, xây dựng được lộ trình học tập rõ ràng cho cuộc sống tương lai.
 • Có thể chọn lộ trình học tập thông qua các chương trình liên kết giữa các trường Đại học tại Việt Nam và quốc tế.

Hãy tận dụng những thuận lợi như du học Úc không cần IELTS và chứng minh tài chính để có thể xin visa du học Úc nhanh chóng hơn. Tuy vậy hãy đảm bảo hồ sơ của bạn thật minh bạch, thông tin đầy đủ và thể hiện rõ mong muốn du học Úc để cơ quan cấp thị thực có thể thông qua.

#lengocthanh #duhocUc #Ielts
Mình là Thanh (Donna), hiện tại mình đang sinh sống và học tập tại Úc, may mắn của Thanh là được …

Trên đây là toàn bộ chính sách du học Úc không cần ielts được chính phủ Úc đưa ra giúp cho những du học sinh giảm bớt gánh nặng khi muốn học tập tại đất nước này, nhanh chóng được cấp visa. Ngày nay các chính sách du học Úc đang được nới lỏng giúp bạn tiến gần hơn với giấc mơ du học. Chúc các bạn sẽ nhanh chóng được học tập tại đất nước xinh đẹp này và hãy luôn đồng hành cùng phapluat360.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.