sự thật không thể tin với định cư mỹ diện K1

bạn đã từng nghe và thắc mắc về định cư mỹ diện k1, thực ra định cư mỹ diện K1 chính là định cư mỹ diện hôn thê/hôn phu mà khá nhiều người để ý tới. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về những điều kiện, lợi ích hay những lợi thế về định cư mỹ diện K1 ngay sau đây.

phần 1: chính sách bảo lãnh định cư mỹ diện K1

chính phủ mỹ đề ra chính sách định cư mỹ diện K1 nhằm phục vụ lợi ích cho những cặp đôi có ý định sang mỹ kết hôn và sinh sống với người mình yêu, hay nói cách khác đây chính là dạng định cư mỹ diện hôn thê/hôn phu mà bạn hay bắt gặp khi tìm hiểu về định cư mỹ. nếu như vậy định cư mỹ diện k1 thì cả hai bên người bảo lãnh và người được bảo lãnh phải có quan hệ tình cảm trong một thời gian dài và tự nguyện muốn kết hôn với nhau khi sang mỹ, không phải chịu ép buộc bất cứ bên nào. đầu tiên là lấy kết quả hôn nhân làm điều kiện tiên quyết để lui tới, điều này rất quan trọng bởi đây sẽ là bằng chứng để chứng minh được kết quả cả hai bên có mối quan hệ tình cảm thật sự và không có sự dối trá nào ở đây, cũng là bằng chứng quan trọng để bạn thành công trong việc xin visa định cư mỹ diện k1. ưu điểm của chính sách này chính là duyệt hồ sơ nhanh hơn so với những chính sách định cư khác, chính vì vậy định cư mỹ diện K1 hay định cư mỹ diện hôn thê/hôn phu được rất nhiều bạn trẻ biết tới.

READ  Điều kiện nhập quốc tịch Mỹ cho người định cư

phần 2: hồ sơ cần thiết để định cư mỹ diện K1

để có thể thành công trong việc bảo lãnh định cư mỹ diện K1 thì cả hai bên phải nhanh chóng hoàn thành tất cả những hồ sơ hay giấy tờ mà bên sở di trú mỹ yêu cầu, những giấy tờ hay thủ tục mà bên sở di trú mỹ sẽ yêu cầu bạn nộp ngay dưới đây:

Với kinh nghiệm làm hồ sơ định cư nhiều năm, TinVisa đã tổng hợp được những câu hỏi thường gặp nhất khi phỏng vấn diện K1 …

 • đơn I-129F đã được điền đầy đủ tất cả những thông tin các phần và ghi rõ họ tên không viết tắt kể cả với người được bảo lãnh là người việt.
 • bản sao giấy chứng nhận quốc tịch hoặc hộ chiếu của cả hai bên bảo lãnh và người được bảo lãnh
 • nếu một trong hai người bảo lãnh và người được bảo lãnh đã từng đổi tên thì phải nộp giấy chứng nhận là bạn đã đổi tên mới ví dụ như giấy chứng nhận con nuôi, giấy chứng nhận đã đổi tên hay giấy đổi tên của tòa án.
 • nộp giấy khai sinh của người bảo lãnh và người được bảo lãnh cho sở di trú mỹ
 • giấy chứng nhận ly hôn hay giấy chứng tử nếu như một trong hai bên đã từng trải qua một đời vợ hoặc một đời chồng
 • hình ảnh chân dung của người bảo lãnh và người được bảo lãnh không qua chỉnh sửa.
 • thư cam kết sẽ kết hôn trong vòng 90 ngày sau khi sang mỹ
 • đơn G-325A được điền riêng giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh
 • các bằng chứng chứng minh về mối quan hệ của hai người từ khi gặp nhau đến khi kết hôn, đặc biệt là thời điểm gặp nhau trong vòng hai năm trước khi nộp hồ sơ. các bằng chứng này có thể là email, thư từ, ảnh chụp chung… của hai người.
 •  bằng chứng xác nhận cả hai bên sẽ kết hôn trong vòng 90 ngày ngay sau khi sang mỹ định cư như biên lai đặt khách sạn, hóa đơn tiệc cưới, hóa đơn mua nhẫn cưới hay thiệp mời… tất cả những bằng chứng về lễ kết hôn sắp tới của 2 bạn
READ  BST đầm dự tiệc vintage đẹp xuân hè 2019 thịnh hành nhất hiện nay

ngoài những thủ tục mà chúng tôi nêu trên cho bạn biết thì bạn còn phải nộp một số lệ phí mà bên sở di trú mỹ yêu cầu, nên bạn cần phải tìm hiểu thật rõ điều này trước khi nộp hồ sơ và đến phỏng vấn nhé.

phần 3: Lưu ý trong thủ tục định cư Mỹ diện kết hôn

 1. Hồ sơ cũng như quá trình phỏng vấn đòi hỏi tính pháp lý và sự nhất quán cao trong lời khai từ cả hai bên. nếu không đảm bảo những yêu cầu này thì hồ sơ có thể bị yêu cầu bổ sung sau buổi phỏng vấn hay thậm chí là bị điều tra mối quan hệ cùng nhiều nguy cơ khác nữa.
 2. Do đó, bạn cần phải đảm bảo bằng chứng đầy đủ, rõ ràng và chính xác với sự thật. Thời gian xét duyệt và chấp nhận bảo lãnh định cư Mỹ diện kết hôn cũng tùy thuộc khá nhiều vào hồ sơ nên bạn cần chú ý cẩn thận trong quá trình chuẩn bị của mình.
 3. Định cư Mỹ diện kết hôn là một trong những cách nhập cư tại Hoa Kỳ khá phổ biến và so với những diện khác thì đã có thời gian xét khá nhanh.
 4. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo thông tin cung cấp phải chân thực hoàn toàn thì mới có thể đạt được kết quả như mong muốn. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thêm thông tin để chuẩn bị cho chuyến định cư của mình một cách đầy đủ nhất.
READ  Chính sách Định cư Mỹ theo diện Bảo lãnh anh chị em sẽ hủy ở Hoa Kỳ

hiện nay định cư mỹ diện K1 hay định cư mỹ diện kết hôn luôn được những bạn trẻ quan tâm, vì chính sách định cư mỹ diện k1 của chính phủ mỹ luôn có những ưu ái, ưu tiên nhất định cho diện định cư này. nếu bạn còn điều gì thắc mắc hãy tìm đến chúng tôi với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp hàng đầu chúng tôi sẽ sẵn lòng giải đáp toàn bộ những thắc mắc đó của tất cả mọi người.