Quyền lợi của du học sinh đi làm thêm trong quá trình du học úc

Ở mọi quốc gia, đi làm thêm là một cách để kiếm thêm tiền giúp đỡ vào chi phí sinh hoạt và học tập. Nhưng bạn có biết những quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi đi làm thêm trong quá trình du học úc không? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn ngay bây giờ.

Phần 1: Nhân viên bán thời gian có quyền lợi giống với nhân viên toàn thời gian.

Sinh viên làm việc bán thời gian có quyền được hưởng các lợi ích và được đối đãi giống như nhân viên toàn thời gian. Điều này có nghĩa là với cùng một đơn vị tuyển dụng, bạn – học sinh làm việc bán thời gian cũng được hưởng những lợi ích y như một người làm việc toàn thời gian dưới cùng công ty, ngay từ những ngày đầu đi làm.

Quyền lợi và nghĩa vụ của sinh viên du học úc làm việc bán thời gian hình 1

Phần 2: Mức lương cơ bản khi đi làm thêm.

Quyền lợi và nghĩa vụ của sinh viên du học úc làm việc bán thời gian hình 2

Nắm rõ mức lương cơ bản là kiến thức tối thiểu một du học sinh cần biết. Thông tin này giúp bạn chọn lọc được công việc có mức lương xứng đáng với công sức mình bỏ ra mà không lo bị “bắt nạt”
Với những người từ 21 tuổi trở lên, mức lương cơ bản là 10.6 AUD một giờ
Tuổi từ 18 đến 20 – AUD 8.3/ giờ
Tuổi từ 16 đến 17 (Đã qua tuổi đi học nhưng nhỏ hơn 18 tuổi) – AUD 6.3 / giờ
Với những người đang học nghề dưới 19 tuổi, hoặc 19 tuổi trở lên nhưng đang trong năm đầu học việc – AUD 4.5 một giờ

READ  Du học sinh Việt đạt giải thưởng cao trong quá trình du học úc

Phần 3: Quy định thời gian làm việc

Quyền lợi và nghĩa vụ của sinh viên du học úc làm việc bán thời gian hình 3

Là một nhân viên bán thời gian, bạn được phép:
Có thời gian nghỉ trong giờ làm nếu ca trực của bạn dài hơn 6 tiếng
Trung bình đi làm không quá 48 giờ một tuần (Bạn có thể thỏa thuận với nhà tuyển dụng để được làm nhiều thời gian hơn, tuy nhiên thỏa thuận phải được thể hiện bằng văn bản và có chữ ký của 2 bên).
Được nghỉ phép có lương theo tỉ lệ tối thiểu 5.6 tuần một năm

Phần 4: Học sinh sinh viên vẫn phải đóng thuế đầy đủ

Quyền lợi và nghĩa vụ của sinh viên du học úc làm việc bán thời gian hình 4

Sinh viên đại học phải chi trả thuế và bảo hiểm quốc gia như những người lao động toàn thời gian, chỉ có điều khác biệt là bạn không phải trả thuế cho toàn bộ thu nhập cá nhân của mình. Những khoản vay, trợ cấp sinh viên, học bổng, giải thưởng, ưu đãi riêng về tài chính cho sinh viên không bị đánh thuế. Mức thu nhập cơ bản của một công dân có nghĩa vụ phải đóng thuế năm 2014 – 2019 tại Anh là £10,000. Nếu thu nhập của bạn ít hơn con số này, bạn không cần đóng thuế thu nhập cá nhân.

Trước tiên xin gửi lời chúc mừng sinh nhật tới hai người bạn của L&Q, chúc các bạn có một sinh nhật ý nghĩa. Hai từ làm thêm có …

Phần 5: Sinh viên quốc tế có thể làm việc bán thời gian

Nếu giấy phép nhập cư của bạn cho phép, bạn có thể làm việc lên đến 20 giờ một tuần (Trong một số trường hợp đặc biệt là 10 giờ) trong năm học, và làm việc toàn thời gian vào kỳ nghỉ hoặc trong khi đi thực tập.

READ  Cách để tham gia vào các dự án nghiên cứu lớn khi du học úc

Phần 6: Hợp đồng Zero Contract.

Quyền lợi và nghĩa vụ của sinh viên du học úc làm việc bán thời gian hình 5

Đây là những hợp đồng lao động chỉ đồng ý chi trả cho những giờ bạn làm việc, và đổi lại, nghĩa vụ của bạn là phải có mặt dù chỉ được thông báo trước một thời gian ngắn. Nếu bạn dự định nhận một công việc như vậy, hãy chắc chắn về lịch học của mình để tránh trùng lịch làm việc.

Với những thông tin mà phapluat360.vn cung cấp ở trên đã giúp bạn hiểu phần nào về việc làm thêm khi du học úc. Bạn có thể làm thêm khoảng 20h mỗi tuần và hưởng quyền lợi ngang hàng với nhân viên làm việc toàn thời gian. Ngoài ra bạn vẫn phải đóng thuế đầy đủ theo yêu cầu của nhà nước.