Những yêu cầu tiếng anh đi du học úc cập nhật đầy đủ mới nhất

Úc là một đất nước nói tiếng Anh và sử dụng ngôn ngữ này trong giảng dạy cũng như đời sống hằng ngày. Do đó, tiếng Anh chính là một trong những điều kiện du hoc ucyêu cầu tiếng anh du học úc ra sao? Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Xin chào các bạn! Video hôm nay nói về chủ đề:

Phần 1: Yêu cầu tiếng anh du học úc khi đăng ký nhập học là gì?

Học vấn và trình độ tiếng Anh chính là 2 yêu cầu quan trọng cần có khi đăng ký nhập học. Thành tích học tập tốt và trình độ tiếng Anh lưu loát sẽ giúp du học sinh tăng cơ hội trong việc xét tuyển.

Yêu cầu đầu tiên về tiếng anh du học úc mà các bạn cần quan tâm đó là các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS hay TOEFL để chứng tỏ năng lực của bản thân với trường đăng ký theo học. Các trường học tại Úc hiện nay sẽ yêu cầu du học sinh các chứng chỉ này để xem xét bạn có đủ điểu kiện học tập hay không. Tuy nhiên, nếu đăng ký vào các trường tổ chức các bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào thì có thể bạn sẽ không cần 2 chứng chỉ nêu trên.

READ  97% mọi người không biết thủ tục du học úc lại đơn giản thế này

Mỗi trường học sẽ có yêu cầu về tieng anh du hoc uc khác nhau tùy thuộc vào chuyên ngành và bậc học. Chẳng hạn như mức điểm IELTS đầu vào của đại học Sydney là 6.5 trong khi đại học Melbourne lại yêu cầu tất các các kỹ năng phải trên 6.5.

Cần lưu ý là điều kiện tiếng anh du học úc 2019 khi nhập học sẽ có sự khác biệt với khi xin thị thực. Do đó, du học sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin từ các trường đăng ký hoặc trên trang web của Bộ nhập cư và quốc tịch Úc (DIAC) để đánh giá trình độ tiếng Anh của mình đủ tiêu chuẩn hay không.

Phần 2: Những điều kiện tiếng anh du học úc theo từng bậc học

Điều kiện tieng anh du hoc uc là một trong những điểm quan trọng đầu tiên mà các bạn phải lưu ý trước khi lên đường. Các trường học tại Úc sẽ đặt ra một mức điểm cụ thể để trúng tuyển. Nhìn chung, du học sinh cần đáp ứng được các tiêu chuẩn sau đây:

  • Bậc Trung học phổ thông: thường không yêu cầu bằng tiếng Anh. Các trường trung học phổ thông tại Úc thường xuyên tổ chức các khóa học tiếng Anh từ 10 – 40 tuần để bổ trợ kiến thức cần thiết cho du học sinh. Tuy nhiên, để có thể thuận lợi hơn cho quá trình học tập của bạn, hãy trang bị cho mình chứng chỉ IELTS 5.0 nhé.
  • Bậc Cao đẳng – Dự bị đại học: Mức điểm IELTS tối thiểu bạn cần đạt được để đủ điều kiện tiếng anh du học úc là 5.5.
  • Bậc Đại học và Sau đại học: Yêu cầu IELTS ít nhất 6.5. Tuy nhiên, các chuyên ngành đặc thù như Y dược, Luật, Giáo dục sẽ đòi hỏi trình độ IELTS lên tới 7.0.
READ  10 địa điểm không thể bỏ qua khi tới Úc

Ngoài ra, một số trường đại học Úc ngoài yêu cầu kết quả IELTS trung bình sẽ đặt ra điều kiện về điểm số mỗi kỹ năng. Trường đại học New South Wales (UNSW) đòi hỏi sinh viên theo học ngành Luật cần đạt IELTS tối thiểu 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

Phần 3: Những yêu cầu tiếng anh du học úc cần có khi xin visa

3.1 Thời gian học tập

Bên cạnh những giấy tờ cần thiết như thư nhập học, hộ chiếu, hồ sơ tài chính,… thì du học sinh cùng cần phải nộp thêm chứng chỉ tiếng anh du học úc 2017 để có thể được cấp visa. Thông thường, hồ sơ sẽ được xét duyệt trong 3 – 5 ngày. Tuy nhiên, vào mùa cao điểm thì thời gian có thể kéo dài lâu hơn. Do đó, các bạn cần phải hoàn thành các chứng chỉ tiếng Anh sớm nhất có thể để tránh những tình huống xấu nhất. Lưu ý rằng các chứng chỉ tieng anh du ho uc của bạn sẽ có thời hạn trong vòng 2 năm tính từ ngày cấp.

3.2 Yêu cầu tiếng Anh cần có khi xin visa

Trước đây, Bộ Nhập cư và Quốc tịch Úc chỉ chấp nhận chứng chỉ IELTS nhưng hiện tại, chính phủ đã áp dụng những chính sách visa ưu đãi, hỗ trợ du học sinh tối đa. Theo đó, các bạn vẫn có cơ hội được xét duyệt visa dù cho chỉ có trình độ tiếng Anh cơ bản.

  • Visa bậc 1: áp dụng cho sinh viên đại học, thạc sĩ, tiến sĩ trong danh sách 115 trường được xét duyệt visa bậc 1. Sinh viên du học chỉ cần có sổ tiết kiệm, không cần chứng minh tài chính hoặc trình độ tiếng Anh, không thực hiện phỏng vấn.
  • Visa bậc 2: áp dụng cho các trường đại học không nằm trong danh sách 115 trường được xét duyệt visa bậc 1, chương trình giáo dục trung học phổ thông, các khóa học ngắn hạn. Du học sinh cần phải chứng minh cụ thể khả năng tài chính của người giám hộ.
  • Visa bậc 3: áp dụng cho các trường đào tạo nghề, cao đẳng,… Ngoài các giấy tờ chứng minh tài chính thì bạn cần phải có chứng chỉ IELTS từ 4.5 trở lên.
READ  Kiểu tóc tết dài hai bên đẹp cho bạn gái tuổi teen điệu đà xuống phố

Ngoài những vấn đề về học tập, chi phí và sức khỏe thì ngôn ngữ cũng là một trong những điều mà du học sinh cần phải quan tâm khi đi du học Úc. Sở hữu một trình độ tiếng Anh tốt sẽ giúp các bạn dễ dàng hòa nhập và thích nghi nhanh chóng với môi trường sống mới. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây của phapluat360.com về những yêu cầu tiếng anh du học úc, bạn có thể xây dựng cho mình một lộ trình học tập hoàn hảo nhất!