Những ưu đãi to lớn dành cho du học Mỹ ngành y

Ngành Y cao quý bởi những nhiệm vụ cứu người cao cả của mình. Vì vậy đô hot của ngành y là khỏi phải bàn cãi. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của ngành y cực kì cao tại bất kì nơi nào của mỹ. Mức lương và sự đãi ngộ tuyệt vời. Tất cả đó là những ưu điểm thu hút rất nhiều sinh viên toàn thế giới du học mỹ ngành y. Cũng bởi vì ngành Y tại Mỹ rất phát triển với những công nghệ và trang thiết bị hiện đại nên đến Mỹ là một lựa chọn đúng đắn.

Du học mỹ ngành Y và những ưu đãi to lớn hình 1

Tại sao phải học ngành Y tại Mỹ?

Mỹ là đất nước sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới, trong đó Y khoa là một trong những ngành thế mạnh của Mỹ. Bất cứ một sinh viên yêu thích Y khoa đều mong muốn được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp bậc nhất thế giới như tại Mỹ.

Điều kiện du học Mỹ ngành Y:

Hiện nay, các trường tại Mỹ đều cho phép sinh viên Việt Nam được học các chương trình Y khoa như Y, Nha khoa, Dược, Sinh học, An toàn sức khỏe – Lao động… Tuy nhiên, để có được một vị trí trong một trường Y ở Mỹ là không hề đơn giản.

Du học mỹ ngành Y và những ưu đãi to lớn hình 2

Việt Nam là nước có chất lượng giáo dục khá chênh lệch so với nhiều nước phát triển, vậy nên sinh viên muốn đi du học Mỹngành Y thường phải trải qua yêu cầu rất khắt khe về kết quả học tập, điểm tiếng Anh và nhiều yếu tố khác. Cụ thể là:

READ  Du học Mỹ High School ngay hôm nay tại sao không

Tin tức: http://www.voatiengviet.com.

  • Điểm pre-med (dự bị Y khoa) và điểm MCAT (Medical College Admission test) cao. Nghĩa là trước khi học chính thức chương trình Y khoa tại Mỹ, sinh viên phải học chương trình dự bị 3 năm tại Mỹ, điều kiện về điểm tùy thuộc vào từng trường.
  • Có luận văn, thư giới thiệu cực kỳ ấn tượng từ khoa chuyên ngành của trường ĐH đã học.
  • Trải qua các vòng phỏng vấn cực kỳ khắt khe và phức tạp.

Các chương trình đào tạo Y khoa tại Mỹ:

Du học mỹ ngành Y và những ưu đãi to lớn hình 3

Điều quan trọng là sinh viên phải chọn đúng trường phù hợp với mình, và chuẩn bị thật tốt về nhiều mặt vì học ngành Y ở Mỹ là một quá trình lâu dài và vất vả. Chương trình học gồm:

  • Chương trình dự bị Y khoa 3 năm (Pre-med):Không chỉ hoàn thành chương trình này với kết quả cao, bạn còn cần phải tham gia các hoạt động xã hội, thiện nguyện hay các chương trình nghiên cứu. Làm việc ở trung tâm Y tế của địa phương hay công việc nào đó tương tự cũng là điểm cộng cho bạn khi xét hồ sơ vào trường.
  • Chương trình Đại học 4 năm:Trong 2 năm đầu, sinh viên sẽ học lý thuyết y khoa trên lớp và phòng thí nghiệm. Sau 2 năm đó, sinh viên phải chi USMLE-1 và tiếp tục học 2 năm nữa tại trường với nhiều thời gian được đi thực tập tại các cơ quan y tế hơn. Năm 4, sinh viên sẽ phải đăng ký chương trình nội trú và thi USMLE-2.
  • Chương trình nội trú (như Tiến sĩ ở VN):Còn gọi là Graduate Medical Education, bao gồm residency và fellowship. Nội trú residency bao gồm tất cả chuyên khoa. Fellowship bao gồm các chuyên khoa sâu sau nội trú. Tất cả các BS muốn hành nghề tại Mỹ phải học nội trú . BS nội trú được trả lương hằng năm, trung bình khỏang 40,000 USD/năm. Chương trình nội trú kéo dài từ 3 đến 7 năm tùy theo chuyên ngành. Trong thời gian này, các BS sẽ thi USMLE 3, là kỳ thi cuối để chứng nhận lấy bằng hành nghề. Các BS VN trong chương trình này sẽ xin vào giai đoạn nội trú.
READ  “Sinh viên đại sứ” lê trung hiếu du học sinh nghành tàu thủy tại anh

Du học mỹ ngành Y và những ưu đãi to lớn hình 4

Khả năng định cư tại Mỹ của ngành Y cao hơn rất nhiều so với các ngành khác. Sở dĩ vậy là vì thời gian học y tại Mỹ dài ( 4 năm tối thiểu )  và nếu muốn chuyên môn cao hơn thì bạn phải học nội trú thêm nữa. Vì vậy, cầm dao mổ cứu người là một quá trình gian nan, vất vả nên ngành y cực kì cao quý và mức lương rất hấp dẫn tại Mỹ.