Những trường đào tạo kĩ sư tốt nhất ở Mỹ !!

Với sự phát triển kinh tế vượt bậc, cùng với đó là các cơ sở hạ tầng tiên tiến hiện đại. Ngành kĩ sư là một trong các ngành góp phần làm mới mẻ các thiết bị hạ tầng kèm theo là các kiến trúc cầu đường nhà ở hiện đại. Mức lương hấp dẫn, công việc đầy thú vị. Là những yếu tố mà ngành kỹ thuật/ kỹ sư thực sự hấp dẫn với mọi sinh viên quốc tế. Dưới đây sẽ chỉ ra 10 ngôi trường hàng đầu để lấy bằng kỹ sư tại Mỹ.

Những trường đào tạo kỹ sư tốt nhất nước mỹ hình 2

1. TRƯỜNG MỎ COLORADO: GOLDEN, COLO.

Những trường đào tạo kỹ sư tốt nhất nước mỹ hình 3

Trường Mỏ Colorado là một trường đại học công lập với các tiêu chí tuyển sinh rất nghiêm ngặt. Một trong những trọng tâm của trường là các nguồn nhiên liệu của Trái đất. Kỹ sư là lĩnh vực đào tạo phổ biến nhất của trường, với chuyên ngành Kỹ sư chung và Kỹ thuật Dầu khí. Các ngành về khai thác mỏ được giảng dạy rộng rãi cho đến bậc Tiến sĩ. Sinh viên Kỹ sư của trường sau khi tốt nghiệp có thể kiếm được việc làm với mức lương trung bình 68.000 usd/ năm.

READ  Du học Anh ngành Y tá điều dưỡng tại trường nào tốt nhất?

2. VIỆN CÔNG NGHỆ GEORGIA – ATLANTA

Những trường đào tạo kỹ sư tốt nhất nước mỹ hình 4

Georgia Tech là một trường đại học nghiên cứu công lập khác và cũng vô cùng uy tín. Trường có các khóa học lên đến bậc Tiến sĩ. Học phí của trường được đánh giá cao ở tính hợp lí. Sinh viên Kỹ sư của trường có mức lương khởi điểm trung bình 61,000 usd/năm.

3. TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ MISSOURI: ROLLA, MO

Những trường đào tạo kỹ sư tốt nhất nước mỹ hình 5

Missouri S & T là một trường Đại học công lập, đào tạo đến tận bậc Tiến sĩ. Hai chuyên ngành nổi tiếng nhất tại trường này là Cơ khí và Xây Dựng. Mặc dù không cạnh tranh đầu vào gắt gao bằng hai trường đầu tiên trong danh sách này, Missouri S & T vẫn là nơi đào tạo ra những sinh viên thành tích cao, có thu nhập cao. Mức lương khởi điểm trung bình cho sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ sư tại trường này là 60.000 usd/năm.

4. HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ MASSACHUSETTS: CAMBRIDGE, MASS.

Những trường đào tạo kỹ sư tốt nhất nước mỹ hình 6

MIT là một trường đại học nghiên cứu tư thục, lớn và nổi tiếng khó vào. Kỹ thuật là lĩnh vực phổ biến nhất trong các ngành đào tạo của trường, trong đó Cơ khí là chuyên ngành phổ biến nhất. Những sinh viên tốt nghiệp với bằng kỹ sư của MIT nhận mức lương khởi điểm trung bình lên tới 71,000 usd/năm!

5. VIỆN BÁCH KHOA RENSSELAER: TROY, NY

RPI là một trường đại học nghiên cứu tư thục cỡ trung, chuyên về khoa học và kỹ thuật.  Bạn có thể học đến bậc tiến sĩ ở đây. Các ngành học phổ biến nhất bao gồm Cơ khí, Kỹ thuật y sinh và Kỹ thuật Xây dựng. Sinh viên tốt nghiệp báo cáo lương khởi điểm trung bình là 60.000 usd/năm.

READ  Danh sách 10 khu học xá hấp dẫn nhất tại Mỹ !!

6. VIỆN BÁCH KHOA WORCESTER: WORCESTER, MASS.

Những trường đào tạo kỹ sư tốt nhất nước mỹ hình 7

WPI là một trường tư khó vào. Các chuyên ngành phổ biến tại trường là Cơ khí và Kỹ thuật điện. Tốt nghiệp trường này, sinh viên Kỹ sư nhận mức lương ban đầu là 62,000 usd/ năm.

7. HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ STEVENS: HOBOKEN, NJ

Stevens là một trường đại học nghiên cứu tư thục đặt tại  Hoboken, NJ, gần New York. Nhà trường có các tiêu chuẩn đào tạo cao, nhưng lại có mức học phí phù hợp. Các khóa học ở đây có thể được đào tạo tới bậc tiến sĩ, đặc biệt tập trung vào các ngành Cơ khí và Kỹ sư xây dựng. Với bằng cử nhân kỹ sư từ ngôi trường này, bạn có thể nhận mức lương khởi điểm là 60.000 usd/năm.

8. VIỆN MỎ VÀ CÔNG NGHỆ NEW MEXICO: SOCORRO, N.MEX.

Những trường đào tạo kỹ sư tốt nhất nước mỹ hình 8

New Mexico Tech là một trường đại học nghiên cứu công lập có học phí “phải chăng” nhưng vẫn cung cấp các chương trình giảng dạy tiên tiến trong lĩnh vực kỹ thuật. Ngôi trường cỡ trung này có thể đào tạo đến bậc Tiến sĩ.

Các chuyên ngành chính ở bậc Cử nhân của trường này Cơ khí và Kỹ sư điện. Những sinh viên tốt nghiệp với bằng kỹ sư báo cáo mức lương khởi điểm trung bình của họ là 59,000 usd/năm.

9. TRƯỜNG ĐẠI HỌC MICHIGAN-ANN ARBOR: ANN ARBOR, MICHIGAN

Đại học Michigan là một trường đại học công có mức học phí “phải chăng” với các tiêu chuẩn đào tạo được đánh giá cao.

READ  Du học cao đẳng tại Canada – Top 3 trường cao đẳng hàng đầu

Ngôi trường này đào tạo rất nhiều ngành khác nhau ở bậc Sau cử nhân. Kỹ sư là ngành có tiếng nhất của trường (Khoa học Xã hội xếp hạng 2), đặc biệt là Kỹ sư công nghiệp, Kỹ sư cơ khí, Kỹ sư điện, Kỹ sư hóa và Kỹ sư hàng không & không gian vũ trụ.

Sinh viên tốt nghiệp có thể kiếm được việc làm với mức lương khởi điểm trung bình là 63,000 usd/ năm.

10. HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ ILLINOIS: CHICAGO

Những trường đào tạo kỹ sư tốt nhất nước mỹ hình 9

IIT được thành lập với mục tiêu cung cấp giáo dục cho sinh viên đến từ mọi lĩnh bực chuyên môn khác nhau. Nhà trường tập trung vào khoa học và công nghệ, với hai ngành Kỹ sư kiến trúc và kỹ sư cơ khí rất nổi tiếng.

 

Ngôi trường này cũng có một cam kết nghiêm túc vào vấn đề tuyển dụng giáo viên toàn thời gian và xây dựng các lớp học cỡ trung.

 

Những điều kiện thủ tục hồ sơ xin visa du học mỹ mới nhất (Phần 1) CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG * Với hơn 10 …