Những thông tin về học bổng chính phủ Úc

Hiện nay, khá nhiều bạn sinh viên lựa chọn để sang du học Úchọc bổng chính phủ Úc 2017. Nhằm để các bạn hiểu rõ hơn loại học bổng này, hãy tham khảo những thông tin sau:

Bạn biết gì về học bổng chính phủ Úc 2017?

Học bổng Chính phủ Úc 2019 được Chính phủ Australia tài trợ trao cho thế hệ tương lai các nhà lãnh đạo toàn cầu cơ hội học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn tại Australia và là học bổng quốc tế uy tín. Nếu bạn có ý định du học Thạc Sỹ, Tiến Sĩ sau Đại học ở các khối ngành Kinh Tế, Quản trị Nhà Nước và quản lý Tài chính, Môi trường…thì nên quan tâm để có một kế hoạch chuẩn bị thật tốt ngay từ hôm nay.

Những thông tin về học bổng chính phủ Úc

Quyền lợi của ứng viên khi nhận được học bổng này được xem là cao nhất so với các loại học bổng khác vì đây là một học bổng toàn phần. Trước hết các bạn cần biết một số thông tin cơ bản từ khâu chuẩn bị đến quá trình phỏng vấn học bổng để giành được học bổng Chính phủ Úc 201.

Nộp đơn nhận học bổng Chính phủ Úc 2019 gồm các đối tượng sau:

 • Cán bộ thuộc cơ quan, tổ chức chính quyền địa phương, nhân viên làm việc của NGO trong nước và các doanh nghiệp ở các tỉnh.
 • Cán bộ các cơ quan trung ương
 • Giảng viên đại học/cao đẳng (bao gồm cả giảng viên tiếng Anh) hoặc nghiên cứu viên
READ  Cách quan hệ khi mang thai theo từng tam cá nguyệt sao cho đúng

Hồ sơ xin học bổng Chính phủ Úc 2019 cần chuẩn bị

Hồ sơ hợp lệ được công nhận là “cửa ải” đầu tiên các bạn sẽ phải vượt qua khi đăng ký Chương trình Học bổng Chính phủ Australia (Australia Awards Scholarships). Học bổng chỉ được xét với những hồ sơ hợp lệ. Nên các bạn hãy cố gắng lưu ý để thời gian và công sức của mình bỏ ra không bị lãng phí. Các nguyên nhân làm cho học bổng Chính Phủ Úc 2019 không hợp lệ:

 • Nộp hồ sơ online sau thời hạn công bố
 • Điểm tổng kết trung bình thấp hơn yêu cầu của chương trình
 • Chưa đủ số năm kinh nghiệm. Số năm kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp đại học và tính đến mốc thời gian kết thúc nộp hồ sơ du học phải tối thiểu là 2 năm
 • Bậc học đăng ký không phù hợp
 • Đăng ký học MBA, IT, MedicinePharmacy là những chương trình mà Australia Awards không cấp học bổng.

Những yếu tố để xét tuyển hồ sơ xin học bổng du học Úc 

 • Kết quả học tập
 • Phẩm chất cá nhân và nghiệp vụ
 • Sự phù hợp giữa khoá học được lựa chọn với công việc hiện tại và/hoặc mục tiêu nghề nghiệp
 • Tố chất và tiềm năng lãnh đạo

Để được giành học bổng Chính phủ Úc 2019 thì sinh viên cần chuẩn bị gì?

 • GPA cao: Điều này thể hiện thái độ nghiêm túc của bạn trong học tập và nghiên cứu cũng như đáp ứng tiêu chí trong hồ sơ xin học bổng. Có điểm trung bình toàn khóa trên 8.0. GPA có thể thấp hơn nếu như có công trình nghiên cứu chất lượng với những người muốn xin học bổng thạc sỹ hoặc tiến sỹ. Tích cực tham gia vào các hoạt động của nhóm nghiên cứu: Đây là cơ hội giúp bạn tiếp cận với công việc nghiên cứu. Tùy theo đặc thù từng lĩnh vực mà bạn sẽ làm quen và học được các kinh nghiệm, kỹ thuật khác nhau, những thứ rất hữu ích trong (CV) của bạn khi xin học bổng.
 • Nâng cao trình độ ngoại ngữ: Tiếng Anh. Vì IELTS là một chứng chỉ khá thông dụng ở Úc nên các bạn cần đạt được chứng chỉ quốc tế IELTS có thể làm làm hồ sơ xin học bổng.
READ  Trường Cao đẳng Chadron State College của Mỹ tại bang Nebraska

Mong rằng những thông tin đã cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn mới hơn về chương trình học bổng chính phủ Úc 2019 để có kế hoạch cho mình để giành được “tấm vé” này. Chúc các bạn thành công!