Những lưu ý cần thiết khi phỏng vấn xét visa du học úc

Để đủ điều kiện du hoc uc, du học sinh ngoài việc phải đảm bảo vấn đề học vấn, tài chính thì cũng cần quan tâm đến visa. Visa được xem là chiếc chìa khóa vàng mở ra giấc mơ úc của các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng có thể nhận được visa trong lần phỏng vấn đầu tiên. Vậy khi phỏng vấn xét visa du học úc cần phải lưu ý những gì? Hãy cùng big.vn tìm hiểu nhé!

Phần 1: Thời gian phỏng vấn

Thực tế, quy trình phỏng vấn xét visa du học úc sẽ được tiến hành từ 1 đến 2 tuần sau khi ứng viên nhận được thông báo kiểm tra sức khỏe tại Lãnh sự quán/Đại sứ quán. Để có thể rút ngắn thời gian xét duyệt, ứng viên có thể đăng ký kiểm tra sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xét visa du học úc 2017. Ứng viên cần phải cung cấp Mã số kiểm tra sức khỏe (Health Assessment Portal Identify Number – HAP ID) cho nhân viên tiếp nhận.

Thời gian và địa điểm phỏng vấn sẽ được thông báo qua email hoặc điện thoại. Bạn nên kiểm tra hộp thư và mở điện thoại thường xuyên để nhận thông báo của Lãnh sự quán/Đại sứ quán nhé. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ứng viên nào cũng được yêu cầu phỏng vấn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể nhận được visa du học úc mà không cần phải trải qua một vòng phỏng vấn cam go.

READ  Cập nhật nội dung Luật thuế thu nhập doanh nghiệp mới nhất

Kể từ ngày 27/09/2018, Việt Nam chính thức được nâng lên hạng 2 về chỉ số rủi ro trong xét duyệt visa du học Úc. Việc lên hạng …

Thời gian phỏng vấn sẽ khác nhau trong những trường hợp cụ thể. Một cuộc phỏng vấn thông thường sẽ kéo dài từ 15 đến 30 phút nhưng một số hồ sơ sẽ kéo dài hơn 1 giờ.

Phần 2: Đối tượng và hình thức phỏng vấn

Thực tế, người đứng đơn sẽ là người được gọi phỏng vấn xet visa du hoc uc. Tuy nhiên, nếu ứng viên là học sinh dưới 18 tuổi, thì người tiến hành phỏng vấn sẽ là phụ huynh học sinh.

Tính đến hiện nay, đối với các bạn học sinh, sinh viên xin visa du học thì quá trình phỏng vấn sẽ được diễn ra qua điện thoại. Nhân viên văn phòng thị thực và visa Úc sẽ là người tiến hành cuộc phỏng vấn.

Phần 3: Các nội dung phỏng vấn thường gặp

  • Kế hoạch học tập và thông tin khóa học tại Úc. Đây chính là một nội dung mà ứng viên rất hay gặp phải khi thực hiện phỏng vấn xét visa du học úc. Viên chức Lãnh sự quán sẽ phỏng vấn ứng viên một số câu hỏi cụ thể liên quan đến kế hoạch và thông tin về khóa học tại Úc.
  • Quá trình học tập tại Việt Nam. Các bậc phụ huynh và du học sinh cần lưu ý những câu hỏi này vì viên chức Lãnh sự quán có thể hỏi một số vấn đề liên quan đến trường lớp, giáo viên phụ trách cũng như các môn học mà du học sinh yêu thích.
  • Khả năng tài chính. Các câu hỏi về khả năng tài chính của gia đình như nguồn thu nhập, tài sản, công việc hỗ trợ cho quá trình học tập của du học sinh tại Úc cũng là một phần rất hay gặp trong các cuộc phỏng vấn xet visa du hoc uc 2017.
READ  Sai lầm khi so sánh nên định cư úc hay mỹ

  • Thông tin nơi ở, công việc làm thêm tại Úc. Lãnh sự quán/Đại sứ quán sẽ hỏi một số câu hỏi liên quan đến công việc, phương tiện di chuyển, nơi ở, việc ăn uống nhằm xác nhận du học sinh có hiểu rõ về nơi mình sẽ học tập và sinh sống hay không.
  • Cuối cùng, yếu tố quyết định việc phỏng vấn xét visa du học úc có thể thành công không chính là kế hoạch phát triển sau tốt nghiệp của du học sinh. Du học sinh cần phải thể hiện được ý định quay trở về nước và mối ràng buộc với người thân ở Việt Nam để chứng minh với Lãnh sự quán.

Phần 4: Du học sinh cần chuẩn bị những gì trước buổi phỏng vấn?

  • Chuẩn bị hồ sơ chu đáo, cẩn thận.
  • Chuẩn bị chi tiết câu trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn thường gặp. Lưu ý về mục đích và kế hoạch học tập của du học sinh trong tương lai.
  • Chuẩn bị tâm lý thật tự tin, bình tĩnh, trả lời lưu loát và đúng trọng tâm. Bạn cần phải trả lời chính xác, trung thực và tuyệt đối không nói dối. Bất kỳ sự dối trá nào cũng có thể dẫn đến việc trượt visa của bạn.
  • Luyện tập trước phỏng vấn ở nhà.
  • Luôn kiểm tra email, mở điện thoại và chuẩn bị tâm thế sẵn sàng. Việc tắt máy và né tránh các cuộc gọi rõ ràng không phải là một ý kiến hay trong thời gian chờ đợi xét visa du học úc.
READ  Du học úc trong môi trường hiện đại tại học viện Holmesglen

Ngoài việc lựa chọn ngành học, trường học phù hợp và chuẩn bị kinh tế ổn định thì phỏng vấn xét visa du học úc cũng là một vấn đề cần phải được quan tâm. Hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng về mặt hồ sơ và quy trình phỏng vấn, chắc chắn rằng bạn sẽ thành công trong việc xin visa. Chúc các bạn sớm đạt được ước mơ du học úc!