Những lưu ý cần thiết khi khám sức khỏe du học Mỹ

Khám sức khỏe là một trong những điều kiện bắt buộc để hoàn thiện hồ sơ du học mỹ giá rẻ. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn vẫn còn đang lúng túng và chưa có sự hiểu biết nhất định về quy trình, thủ tục này. Bài viết những lưu ý cần thiết khi khám sức khỏe du học Mỹ dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất và có thể sẵn sàng lên đường sang Mỹ học tập.

Một số điều khoản mới khi khám sức khỏe du học Mỹ

Những lưu ý cần thiết khi khám sức khỏe du học Mỹ

Hiện nay, đã có một số điều khoản mới khi khám sức khỏe du học Mỹ cho sinh viên quốc tế. Theo đó, nếu muốn du học Mỹ, bạn sẽ phải cung cấp các giấy tờ xác minh về tình trạng sức khỏe và việc tiêm các loại vắc xin chủng ngừa. Bạn có thể vào các trang web y tế dành cho sinh viên du học Mỹ để tìm hiểu thêm các yêu cầu và các mẫu đơn y tế.

Thông thường, bạn sẽ phải cung cấp một số thông tin chính như

 • Thông tin sức khỏe: bạn sẽ cung cấp thông tin chung về tình trạng sức khỏe, tiêm chủng ngừa và các thông tin trong bảo hiểm y tế.
 • Lược sử về sức khỏe: đối với mẫu đơn này, bạn cần hoàn thành tại bệnh viên hoặc cơ sở y tế trong nước nộp lại cho UI Student Health Service trước khi đến Mỹ ít nhất một tháng.
 • Lịch sử tiêm chủng ngừa: bạn có thể xin các chứng nhận về tiêm chủng ngừa tại những bệnh viện trong nước, cơ sở y tế và nộp lại cho UI Student Health Service ít nhất là một tháng trước khi đến Mỹ.
READ  Ngắm kiểu tóc nam undercut uốn cho khuôn mặt béo đẹp thon nhỏ

Đặc biệt, nếu bạn lựa chọn các chương trình học về khoa học sức khỏe thì sẽ được yêu cầu tiêm chủng một số loại chủng ngừa khác so với các sinh viên thông thường, đồng thời phải thông báo chi tiết tùy theo các khóa học. Tất cả mẫu đơn đều phải viết bằng tiếng Anh.

Thủ tục khám sức khỏe du học Mỹ

Những lưu ý cần thiết khi khám sức khỏe du học Mỹ

Khi nhận được thư phỏng vấn, việc đầu tiên bạn cần phải làm là đi khám sức khỏe. Quy trình kham suc khoe du hoc My:

 1. Gọi điện thoại trước để đặt cuộc hẹn với một trong số các bác sĩ đã được chỉ định
 2. Điền đầy đủ thông tin trong phần “Chi tiết về đương đơn” trong mẫu 26 và 160 – mẫu đơn khám sức khỏe tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Mỹ
 3. Dán hình cỡ Hộ chiếu vào góc trên bên phải của mỗi mẫu đơn
 4. Mang theo các mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin, hộ chiếu, thư mời phỏng vấn, 4 tấm hình 3.5 x 4.5 hoặc 5 tấm hình 5 x 5, chi phí kiểm tra sức khỏe
 5. Kiểm tra sức khỏe tại một trong số các cơ sở Y Tế được Lãnh sự quán chỉ định.
 6. Nộp hồ sơ xin du học mỹ hoàn chỉnh kèm theo tất cả các giấy tờ được yêu cầu, biên lai của bác sĩ được chỉ định xác nhận việc khám sức khỏe đã được hoàn tất.

Lưu ý

 • Thông thường bạn sẽ được trả kết quả sức khỏe khoảng 2 ngày sau khi khám. Kết quả khám sức khỏe có thời hạn 06 tháng.
 • Nếu khám tại bệnh viện Chợ Rẫy thì cần 4 tấm hình 3.5 x 4.5 và chỉ nhận thanh toán bằng tiền Việt Nam, còn khám tại Tổ chức Quốc tế về di dân (IOM) thì cần 5 tấm hình 5 x 5 và nhận thanh toán các tiền Việt hoặc đô la Mỹ.
 • Lệ phí khám là 155USD/người lớn và 120USD/trẻ em dưới 15 tuổi.
 • Lưu ý không mở phong bì kết quả có niêm phong do phòng khám cung cấp mà cần gửi cho nhân viên Lãnh sự quán.
READ  Định cư nước nào dễ nhất?

Các bước khám sức khỏe du học Mỹ

Những lưu ý cần thiết khi khám sức khỏe du học Mỹ

Khi làm thủ tục định cư

Kham suc khoe du hoc My bao gồm

 • Khám sức khỏe tổng quát, khám mắt đối với người trên 50 tuổi
 • Khám lâm sàng (khám mắt, khám nội đa khoa, khám tai mũi họng, khám răng, kiểm tra huyết áp, khám phụ khoa/khám vú)
 • Chụp X-quang phổi
 • Xét nghiệm Giang mai
 • Chẩn đoán hình ảnh (chụp tim phổi, siêu âm ổ bụng, điện tâm đồ, siêu âm tử cung, siêu âm vú, siêu âm tiến liệt tuyến)
 • Xét nghiệm đờm và điều trị lao phổi (nếu có)
 • Thử phản ứng lao tố đối với trẻ em từ 2-14 tuổi.
 • Một số bệnh có khả năng có nguy cơ cao bị từ chối với lý do sức khỏe: Lao, các bệnh lây qua đường tình dục, bệnh Phong…

Một số địa chỉ khám sức khỏe du học Mỹ uy tín

Những lưu ý cần thiết khi khám sức khỏe du học Mỹ

Tất cả các sinh viên quốc tế đều phải khám sức khỏe du học Mỹ theo quy định của Đại sứ quán Mỹ. Phải khám tại các phòng khám được Lãnh sự quán chỉ định bao gồm:

 • Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM) – Thành phố Hồ Chí Minh 1B Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Điện thoại: (84-8) 3822 2058 / 3822 2057
 • Bệnh viện Chợ Rẫy, Khoa Khám Xuất cảnh 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh, Điện thoại: (84-8) 38565703
 • Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM) – Hà Nội Tẩng 12A, Tòa nhà CMC, Duy Tân, Phường Dịch Vọng, Quận Càu Giấy, Tel: (84-4) 37366258 – Ext 127/ 3795 5884/ 3795 5885
READ  Danh sách cửa hàng TH True Milk Hồ Chí Minh

Tìm hiểu về việc chăm sóc sức khỏe trước khi du học Mỹ

Những lưu ý cần thiết khi khám sức khỏe du học Mỹ

Đi du học Mỹ đồng nghĩa với việc bạn phải tự mình xoay xở các vấn đề về sức khỏe của bản thân. Từ những tình trạng bệnh đơn giản như đau bụng, đứt tay, cảm cúm, nhức mỏi, bỏng, giật điện,…cho đến những tình huống khẩn cấn phải gọi xe cấp cứu. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên chuẩn bị trước những kiến thức cần thiết và cách sử dụng các loại thuốc thông thường trước khi lên đường. Ngoài ra, bạn nên tìm đến những người thân làm trong lĩnh vực Y Dược để xin lời khuyên, đọc sách, lên mạng tham khảo thông tin hay tham gia một khóa học sơ cứu được tổ chức bởi các Câu lạc bộ kĩ năng sống.

Với chính sách thu hút các sinh viên tài năng đến từ nhiều nước trên thế giới, việc đến du học Mỹ ngày càng trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Tuy nhiên, những vấn đề về sức khỏe luôn được xem là mối quan tâm hàng đầu của đất nước, vì vậy bạn cần phải thực hiện đầy đủ các thủ tục khám sức khỏe du học Mỹ. Hy vọng với những thông tin đầy đủ và hữu ích trên sẽ giúp bạn có những kiến thức cần thiết để thành công trong dự định du học Mỹ.