Những kỹ năng và kinh nghiệm cần có khi xin việc ở Mỹ

Đối với những người mới định cư tại những vùng đât mới thì việc có được những kỹ năng và kinh nghiệm nghề nghiệp và một việc vô cùng cần thiết.  Dưới đây là một cuốn cẩm năng chúng tôi mang đến cho bạn để có thể dễ dang hơn trong việc tim được công việc tại một vùng đất mới.

Những kỹ năng và kinh nghiệm cần có khi xin việc ở Mỹ

Xác định mục đích và tìm kiếm thông tin:

 • Bạn cần xác định rõ bản có những năng lục, sở thích và điều kiện hiện tại của bản thân để từ đó xác định bản thận phù hợp với những công việc fulltime, hay bán thời gian. Tuy nhiên, trong một số trương hợp bạn phải làm tạm những công việc bán thời gian để từ đó có được công việc mới tốt hơn.Ở Canada có rất nhiều công việc bán thời gian, và thời gian làm việc của bạn được tính theo giờ và rất là linh động. Ngay cả ngân hàng cũng tuyển bán thời gian.
 • Tìm hiểu về những dịch vụ của chính phủ cung cấp cho người mới tới, ngoài ra cùng cần biết về quyền lợi và nghĩa vụ liên quan thông quan các trang website của chính phủ.
 • Tìm hiểu về xu hướng nghề nghiệp hiện tại,những ngành nghề đang con thiếu nhân lực tại địa phương cũng như về điều kiện cần thiết để có việc làm ở từng nghê thông qua các cơ sơ dư liệu thông kê của chính phủ, qua Website hướng dẫn của chính phủ.
 • Mua tạp chí dành cho người mới tới phát hành định kỳ, đây là tạp chí hướng dẫn rất cần thiết và có nhiều thông tin bổ ích để tạo lập cuộc sống mới ở Canada. Nó mang đến rất nhiều kinh nghiệm cần thiết cho những người vừa mới định cư tại một vùng đất mới.

Tham gia cộng đồng để tìm cơ hội nghề nghiệp.

Tham gia vào các forum trên mạng: Ở trên các diễn đàn sẽ có những câu hỏi và những tình huống thực tế của những người cùng nghề và những mối quan tâm mà bạn chắc chắn sẽ gặp phải. Và tại đây bạn có thể thuận tiện trong việc tham khảo vì dự liệu được lưu trữ từ quá khứ tới hiện tại một cách đầy đủ và bạn có thể tham khảo online.

READ  Tuyệt chiêu xin học bổng du học úc toàn phần 2019 mới nhất

Tạo điều kiện phát triển nghề nghiệp thông qua các mối quan hệ. Thông qua, các mối quan hệ như:

 • Cộng đồng người Việt:  cùng ngôn ngữ, văn hóa và đã định cư lâu năm tại nước sở tại, có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ từ cách kiếm việc, kinh doanh và kinh nghiệm sống. Họ sẽ dễ dàng chia sẽ kinh nghiệm với bạn và giúp bạn khá nhiều trong cuộc sống mới.
 • Câu lạc bộ dành cho người mới tới: Nhằm tạo môi trường môi trường giao lưu cho những người mới tới chín phủ đã tạo ra nhiều câu lạc bộ. Tham gia vào các câu lạc bộ như vậy bạn sẽ có nhiều bạn bề mới và có nhiều kinh nghiệm hơn từ những người có cũng cảnh ngộ với bạn. Họ sẽ dễ dàng trải lòng về những sự việc họ từng trải , qua đó bạn sẽ rút thêm nhiều bài học kinh nghiệm.

– Việc tham gia các câu lạc bộ nghề nghiệm cũng mang đến cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp mà bạn muốn, đồng thời bạn có thể tham gia các trung tâm hỗ trợ người mới tới để có được nhiều khả năng có được những công việc mong muốn.

– Tham gia vào các cộng đồng và hoạt động xã hội khác nhau để có thể tạo điều kiện cho việc phát triển nghề nghiệp sau này.

Tạo dựng một kế hoạch học tập:

 • Lựa chọn hình thức học toàn thời gian hay bán thời gian: Tùy vào điều kiện hoàn cảnh, cũng như điều kiện kinh tế mà bạn lựa chọn đăng ký hình thức học bán thời gian hay là toàn thời gian.Đối với Canada bạn sẽ dàng lựa chọn dược hình thực học phù hợp với mình. Vì Canada có rất nhiều khóa học khác nhau và sinh viên có thể lựa chọn thời gian (có những buổi học vào buổi tối, vào chủ nhật, thứ bảy…). Và điều quan trọng đối với sinh viên tại đây là chỉ cần qua được môn thi thì bạn sẽ có bằng cấp, mà không cần sinh viên có mặt trên lớp suốt các buổi học.
 • Với những người đã có bằng cấp và kinh nghiệm làm việc tại Việc Nam thì hãy áp dụng nó vào môi trường học tập và làm việc ở môi trường mới. Không nên tư ti về bằng cấp và kinh nghiệm khi học, làm việc ở nước mình. Giả sử bạn từng học đại học tại Việt Nam thì khi học lại đại học bên Canada cùng ngành sẽ không phải chịu nhiều điều kiện và học nhiều môn học như người chưa từng học ngành đó. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp khi họ cần người làm, nếu bạn có bằng cấp tại Việt Nam sẽ được ưu tiên tuyển dụng hơn là người khác không có kinh nghiệm và chủ doanh nghiệp sẽ đào tạo bổ sung thêm kỹ năng cần thiết để làm tốt công việc. Tại Canada cũng có một dịch vụ nhằm đánh giá trình độ và kỹ năng của người nhập cư, so sánh với tiêu chuẩn nghề nghiệp của Canada, sau đó tư vấn cho người nhập cư bổ xung thêm những kiến thức, kỹ năng phù hợp, không nhất thiết học lại hết từ đầu.
READ  Cơ hội du học Mỹ học bổng toàn phần ngay trong tầm tay

Học tập thông qua thực tế

 • Trở thành khách hàng trước khi làm nhân viên để tìm hiểu về các công việc mà mình sẽ làm trong tương lai. Ví dụ bạn mong muốn là một nhân viên của một ngành ngân hàng thì trước tiên nên trở thành khách hàng của ngân hàng đấy. Chỉ cần với một số tiền nhỏ để mở tài khỏan thì bạn có thể sử dụng rất nhiều các dịch vụ khác nhau, qua đó bạn hoàn toàn hiểu được nhiều về những công việc của bạn sau này, cũng như tâm lí khách hàng khi sử dụng dịch vụ của bạn.
 • Làm công tác xã hội trước khi đi làm qua đó bạn sẽ có thêm nhiều bạn bè, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm trong thực tế.

Học các kỹ năng làm việc cần thiết

Thủ tục, các bước và kinh nghiệm xin visa Mỹ. Tâm lý đi phỏng vấn Mỹ.
💢Facebook: …

Bạn chuẩn bị, học tập trao dồi cho bản thân các kỹ năng cần thiết trong khi xin việc, làm việc sau này như:

 • Kỹ năng giao tiếp trong doanh nghiệp
 • Tiếng Anh.
 • Kỹ năng viết đơn xin việc
 • Kỹ năng phỏng vấn
 • Các quyền và nghĩa vụ của người lao động

Những kỹ năng này tại Canada được đào tạo miễn phí cho người mới tới nên bạn chỉ cần tìm những khóa học và đăng ký học.

 1. Tìm kiếm việc làm
 • Bạn có thể tìm kiếm việc làm thông qua các website và dịch vụ hỗ trợ tìm kiếm việc làm (người lao động được miễn phí).
 • Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ vào các mối quan hệ đã có được do bạn tự tạo ra trước đó (Tại Canada nhiều công việc qua bạn bè và người thân quen giới thiệu).
 • Từ việc tham gia các ngày hội nghề nghiệp: để cơ hội để trao đổi với các doanh nghiệp biết được nhu cầu tuyển dụng tại địa phương. Từ đó, bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn cho công việc của mình và có nhiều hơn cơ hội để có việc.
 • Trực tiếp truy cập vào website của các công ty mà bạn muốn làm việc để tìm cho mình cơ hội việc làm.
READ  Học bổng phát triển thanh thiếu niên Canada – Việt Nam 2019 lên tới $13,000 CAD

Related Posts