Những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin visa du học canada

Hiện nay Canada đang là một quốc gia rất thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế đến đây học, và cũng có rất nhiều học sinh, sinh viên mơ ước được trở thành du học sinh tại Canada… Nhưng nhiều du học sinh tương lai luôn băn khoăn lo lắng cho những bước đầu chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada cần những thủ tục và giấy tờ gì. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn biết được những thủ tục và giấy tờ cần thiết khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada.

Chuẩn bị đầy đủ những thủ tục, giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ xin thị thực du học Canada 2017:

những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin visa du học Canada hình 1

Xin Visa Du học Canada diện SDS sẽ nâng cao tỷ lệ thành công, miễn chứng minh tài chính, hồ sơ đơn giản và thời gian xét …

GIẤY TỜ CÁ NHÂN BAO GỒM

– CMND của học sinh + cha + mẹ

– Hộ khẩu gia đình có tên học sinh (nguyên cuốn)

– Giấy khai sinh của học sinh

– Giấy đăng ký kết hôn của học sinh (nếu đã lập gia đình)

– Hộ chiếu (phải có chữ ký)

– Phiếu lý lịch tư pháp số 2

– Hình 4 tấm (khổ 4×6 quốc tế nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng).

READ  Các trường TAFE của úc tại bang Western Australia

GIẤY TỜ HỌC VẤN BAO GỒM

– Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học). Bảng điểm gần nhất do trường trung học, đại học hoặc cao đẳng cấp và tất cả các bằng cấp khác như chứng chỉ Anh ngữ, Pháp ngữ…

– Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)

– Giấy xác nhận việc làm + Hợp đồng lao động (nếu đã tốt nghiệp đi làm)

– Chứng chỉ tiếng Anh tốt nhất

– Các loại bằng cấp, giấy khen khác.

những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin visa du học Canada hình 2

Ngoài ra còn những giấy tờ bổ sung:

Đơn xin theo học đã điền đầy đủ thông tin, Phí xét hồ sơ

Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính: giấy xác nhận số dư tài khoản mà nơi bạn sổ tiết kiệm, hồ sơ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh tài chính, giấy tờ sở hữu động sản/ bất động sản.

Giấy khám sức khỏe trong trường hợp bạn dự định du học hơn 6 tháng sẽ được yêu cầu khám kiểm tra sức khỏe & bộ hồ sơ hướng dẫn khám sức khỏe được gửi đến du học sinh khi đơn xin thị thực nhập của du học sinh được tạm thời chấp thuận.

Lý lịch tư pháp đối với người trên 18 tuổi hoặc tờ khai giám hộ đối với người dưới 18 tuổi

Chứng minh tài chính :người tài trợ như xác nhận tiền gửi trong ngân hàng, sổ tiết kiệm trong 12 tháng vừa qua, thư chứng minh việc làm, mức lương, giấy phép kinh doanh, biên lai thuế trong 12 tháng gần nhất (nếu là chủ doanh nghiệp). Nếu có học bổng thì cho biết loại học bổng, số tiền tài trợ, điều kiện để đạt học bổng. Nếu người tài trợ từ phía Canada thì cần có những giấy tờ như thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản kê khai thuế thu nhập trong 2 năm gần nhất, thư xác nhận việc làm.

READ  Du học Mỹ cấp 3 từ lớp 10, 11, 12 bậc trung học phổ thông

Một số điều cần lưu ý:

những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin visa du học Canada hình 3

– Hồ sơ xin visa du học Canada cần nộp trước 12 tuần so với ngày nhập học.
– Hồ sơ có thể bị hoàn trả lại nếu thiếu giấy tờ hoặc điền đơn không hoàn chỉnh.
– Tất cả các loại giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh có công chứng.
– Văn phòng Lãnh sự có thể yêu cầu phỏng vấn nếu cần thiết.
– Để tăng khả năng đạt visa cao nhất, bạn nên có đơn tường trình giải thích rõ lý do vì sao bạn chọn trường, thời gian học, ngành học, dự định của bạn sau khi đã hoan thành việc học tập ở Canada và quay về Việt Nam.
Chắc có lẽ trước khi bạn tìm hiểu có lẽ trong cảm giác và cái nhìn của bạn sẽ nghĩ du học canada sẽ tốn kém rất nhiều. Nhưng điều đó không phải là vậy mà ngược lại bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khi du học tại canada. Nếu bạn có ước mơ và muốn theo đuổi ước mơ đó thì việc vượt qua những thủ tục rườm rà về hồ sơ xin visa du học canada đó sẽ chẳng hề hấn gì hết. Hãy cố gắng để đạt được giấc mơ của mình các bạn nhé.