những điều hấp dẫn bên trong của định cư mỹ diện con bảo lãnh cha mẹ

bạn là một doanh nhân thành đạt hay một công dân đang sinh sống ở mỹ với những cuộc sống đầy đủ và tiện nghi bên mỹ, bạn đang có ý định bảo lãnh cha mẹ của mình sang mỹ định cư cùng sinh sống vậy còn chần chừ gì nữa bạn hãy tìm hiểu về chính sách định cư mỹ diện con bảo lãnh cha mẹ.

phần 1: những giấy tờ cần thiết để định cư mỹ diện con bảo lãnh cha mẹ

người bảo lãnh nộp những giấy tờ sau cho sở di trú mỹ:

+bằng quốc tịch hoa kỳ bảo lãnh cho cha mẹ cần cũng là điều đầu tiên bạn cần phải nộp lên sở di trú mỹ để được xem xét hồ sơ của bạn

+ Thường trú chỉ được bảo lãnh các diện như sau:

 • bảo lãnh vợ/chồng (diện F2A)
 • con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình cũng được bảo lãnh kèm theo
 • con trên 21 tuổi chưa lập gia đình diện F2B
READ  Ca sĩ Mỹ Linh tiểu sử năm sinh và sự nghiệp của Diva hàng đầu Việt Nam

+bạn phải nộp giấy khai sinh mang tên cha mẹ

+người được bảo lãnh phải nộp những giấy tờ sau:

 • giấy khai sinh của cha và mẹ để nộp lên sở di trú mỹ
 • giấy hôn thú nếu có
 • hoàn thành và nộp đơn I-130 kèm theo lệ phí

trên đây cũng là một số giấy tờ hay thủ tục mà chúng tôi nhắc bạn cần chuẩn bị để nộp lên sở di trú mỹ để có thể xin visa đi định cư mỹ diện con bảo lãnh cha mẹ.

phần 2: những giấy tờ phụ mà bạn cần phải gửi kèm theo mẫu I-130 để xin visa định cư mỹ diện con bảo lãnh cha mẹ

khi bạn có ý định xin visa định cư mỹ diện con bảo lãnh cha mẹ thì bạn cần phải hoàn thành mẫu đơn I-130 để gửi lên sở di trú mỹ và ngoài ra bạn cần phải nộp kèm theo những giấy tờ mà bên sở di trú mỹ yêu cầu bạn nộp kèm theo với đơn I-130:

 • giấy chứng nhận quốc tịch của bạn
 • giấy đăng ký kết hôn của bạn
 • giấy chứng nhận ly hôn hay giấy chứng tử nếu bạn đã trải qua một đời vợ hoặc một đời chồng
 • giấy khai sinh có tên cha mẹ bạn trên đó
 • giấy chứng nhận đổi tên nếu có: nếu bạn là người được bảo lãnh và dùng tên khác thì bắt buộc bạn phải có giấy chứng nhận rằng bạn đã đổi tên và tên đó là của bạn mà không phải là bạn lấy của một ai khác.
READ  Top 13 loại thực phẩm bổ dưỡng mẹ nên ăn ngay sau khi sinh

ngoài ra bạn cần phải nộp thêm lệ phí kèm theo yêu cầu mà bên sở di trú mỹ yêu cầu phí nộp hồ sơ bảo lãnh cho sở di trú khoảng 608$

lưu ý: bạn cần phải thành thật và trung thực trong tất cả những giấy tờ và thủ tục, nếu bên sở di trú mỹ phát hiện bạn không thành thật bất kỳ chỗ nào thì bạn sẽ phải gặp khó khăn trong việc xin visa đinh cư mỹ diện con bảo lãnh cha mẹ.

phần 3: thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa định cư mỹ diện con bảo lãnh cha mẹ

khi bạn đã sẵn sàng và nộp hồ sơ lên sở di trú thì bạn cần phải chờ đợi bên sở di trú mỹ xét duyệt thông qua từng giai đoạn nhất định.

thời gian để chờ đợi được xét hồ sơ định cư mỹ diện con bảo lãnh cha mẹ thì phụ thuộc vào từng thời điểm từng hoàn cảnh, mỗi thời điểm thường thì khoảng 4-6 tháng đổ lại. Nhìn chung thì cũng không gọi là quá lâu cho cả quá trình xét duyệt hồ sơ định cư mỹ diện con bảo lãnh cha mẹ.

thời gian chờ đợi để tránh lãng phí một cách vô ích thì chúng tôi khuyên các bạn hãy chuẩn bị cho những bước tiếp theo để dễ dàng hơn cho bản thân bạn sau này.

phần 4: các bước hoàn thành hồ sơ xin định cư mỹ diện con bảo lãnh cha mẹ

Description.

bước 1:khi hồ sơ bạn được chấp nhận và mở để xét duyệt tại sở di trú sau đó hồ sơ của bạn sẽ được chuyển qua trung tâm chiếu kháng quốc gia NVC. ngày ưu tiên của hồ sơ sẽ được biểu hiện trên Approval.

READ  Muôn kiểu áo sơ mi nữ công sở cách điệu đẹp hè 2019 dành tặng cô bạn nấm lùn

bước 2:sau bước 1 hồ sơ của bạn được bảo lãnh chuyển cho trung tâm chiếu kháng quốc gia NVC, khoảng từ 13 tháng, trung tâm NVC sẽ được gửi thông báo đóng tiền hay đóng lệ phí yêu cầu, ngoài ra còn yêu cầu bạn điền đầy đủ thông tin vào 2 mẫu đơn mà bạn nhận kèm theo.

bước 3: bạn sẽ được đặt lịch hẹn để phỏng vấn ngay sau khi thành công bước 2.

nhìn chung để bạn có thể định cư mỹ diện con bảo lãnh cha mẹ thì bạn cần phải trung thực là điều đầu tiên không  thể thiếu, sau đó bạn cần phải thận trọng trong tất cả những bước tiếp theo. cố gắng tạo thiện cảm cho sở di trú mỹ thì lúc đó hồ sơ thủ tục của bạn sẽ được duyệt nhanh hơn. chúc bạn thành công!