Những điều cần biết về chương trình du học Canada vừa học vừa làm 2017

Khi đi du học Canada, nhiều bạn học sinh, sinh viên luôn mong muốn được đi làm thêm ngoài thời gian học chính tại trường để tích lũy kinh nghiệm và góp phần trang trải các khoản chi phí khác. Dựa trên nhu cầu đó, chương trình du học Canada vừa học vừa làm đã ra đời để phục vụ sinh viên. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về những điều kiện và lợi ích của chương trình này.

Chương trình vừa học vừa làm là gì

Chương trình vừa học vừa làm hay còn gọi là chương trình Co-op (Co-operative Education Programs) – chương trình liên kết việc làm cho phép sinh viên du học Canada vừa học vừa làm có hưởng lương trong các lĩnh vực liên quan đến ngành mình đã học. Chương trình này không chỉ phổ biến ở Canada mà còn nhiều quốc gia khác trên thế giới như Anh, Úc, Mỹ,…Chương trình du hoc Canada vua hoc vua lam là cơ hội để sinh viên học tập và làm việc ở Canada với các yêu cầu không quá khắt khe và hầu hết các bạn có thể đáp ứng được.

Để tham gia chương trình này, sinh viên phải chứng minh đây là điều kiện bắt buộc để hoàn thành chương trình học ở trường và cần có thư giới thiệu từ trường mà bạn học. Hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp cũng xem chương trình du học Canada vừa học vừa làm là công cụ để tuyển dụng nhân sự. Thông thường, chương trình này toàn thời gian, một số bán thời gian hoặc 20 giờ/tuần, 40 giờ/tuần và kéo dài 4 tháng.

Du học Acura – Du học Canada – Chi phí Du học Canada – Điều kiện Du học Canada – Visa Du học Canada – Thủ tục xin Visa Canada …

Lợi ích của chương trình du học Canada vừa học vừa làm

Đa dạng lựa chọn về ngành học: Kinh doanh, Du lịch, Quản trị nhà hàng – khách sạn, Công nghệ máy tính, Xây dựng và kiến trúc, Nghệ thuật (Arts),…

READ  Chương trình du học Canada ngành Thiết kế đồ họa

– Ứng dụng những gì đã học vào thực tế: chương trình du học Canada vừa học vừa làm giúp bạn có cơ hội ứng dụng lý thuyết trên sách vở ở lớp vào thực tế công việc trong những tình huống cụ thể. Tích lũy được kinh nghiệm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp của cả tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu Canada.

– Học kỳ làm việc của chương trình du hoc Canada vua hoc vua lam kéo dài từ 4, 8, 12 hoặc 16 tháng, với thu nhập trung bình 2.849 CAD/tháng cho bậc cử nhân và 3.478 cho bậc sau đại học.

– Có thêm thu thập: mức lương cho chương trình này tùy từng ngành nghề, tỉnh bang và tùy nhà tuyển dụng mà bạn lựa chọn. Thông thường, trung bình là 15 – 25 CAD/giờ.

– Xây dựng, mở rộng mối quan hệ với các đồng nghiệp trong doanh nghiệp cũng như trong cùng ngành nghề.

– Tăng lợi thế cạnh tranh: chương trình du học Canada vừa học vừa làm giúp bạn có những trải nghiệm trong môi trường làm việc quốc tế, làm quen với áp lực công việc, làm việc theo nhóm và phát triển kỹ năng giao tiếp cũng như các kỹ năng mềm khác.

– Được làm việc cho chính công ty mình thực tập: có nhiều sinh viên yêu thích chương trình du hoc Canada vua hoc vua lam vì đây là cơ hội tuyệt vời để thử việc và làm việc lâu dài sau khi kết thúc chương trình. Bên cạnh đó, có thể làm việc tại nhiều tập đoàn tài chính lớn như IBM, Google,…

– Sau khi tốt nghiệp, dễ dàng xin được việc làm do đã có kinh nghiệm làm việc và được cộng điểm khi xin định cư.

READ  Quy định chung Luật dự trữ quốc gia cập nhật sửa đổi mới nhất

Điều kiện tham gia chương trình du học Canada vừa học vừa làm

Thành tích học tập tốt: đa số nhà tuyển dụng lớn sẽ yêu cầu bạn phải đạt được những mức điểm nhất định mới được tham gia chương trình du học Canada vừa học vừa làm

– Giấy giới thiệu: Để tham gia chương trình này, bạn phải chứng minh đây là điều kiện bắt buộc để hoàn thành chương trình học ở trường. Vì vậy, cần phải có giấy giới thiệu từ trường mà bạn đang học.

– Ghi danh vào chương trình du hoc Canada vua hoc vua lam: đây là một phần của chương trình học nên bạn phải đăng ký để tham gia.

Chuẩn bị tiền để trả thêm phí: Chương trình thường có thêm các khoản phí phát sinh. Do đó, bạn nên chuẩn bị một khoản tiền từ 500-600 CAD để chi trả thêm.

– Chuẩn bị tiền để trả thêm phí: chương trình thường có thêm phí không bao gồm trong học phí, vì vậy bạn nên chuẩn bị một khoản tiền khoảng 500 – 600 CAD tùy nơi.

– Bạn cần phải đa năng: Do chương trình du học Canada vừa học vừa làm thường yêu cầu làm việc toàn thời gian, nên bạn phải biết sắp xếp và cân bằng công việc với việc học.

– Có nhiều trường sẽ tìm các nhà tuyển dụng cho bạn và có nhiều trường lại không. Do vậy, bạn phải chủ động tìm các doanh nghiệp, công ty để làm việc.

– Thời gian chương trình du học Canada vừa học vừa làm có thể kéo dài việc tốt nghiệp: chương trình có thể hoàn thành trong thời gian học hoặc bị kéo dài hơn tùy vào lịch của nhà tuyển dụng.

– Sinh viên đang theo học chương trình tiếng Anh hoặc tiếng Pháp như ngôn ngữ thứ hai thì không được tham gia chương trình này.

READ  Trường đại học Winnipeg của Canada

Các trường có chương trình du học Canada vừa học vừa làm

Không phải trường nào cũng có chương trình du học Canada vừa học vừa làm và nhiều trường đại học chỉ áp dụng chương trình này cho một số ngành học nhất định. Thông thường, các ngành kỹ sư, kinh doanh, chính phủ và phục vụ xã hội có nhiều chương trình du hoc Canada vua hoc vua lam hơn những ngành khác.

Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ trên web của trường trước khi chọn trường, ngành học và xem ngành nào có chương trình này không. Bên cạnh đó, trước khi tham gia chương trình bạn nên tham khảo từ các anh chị lớp trên để tìm hiểu về nhà tuyển dụng, các yêu cầu,…để có sự chuẩn bị tốt. Dưới đây là một số trường uy tín có chương trình du học Canada vừa học vừa làm:

  1. British Columbia University
  2. University of Manitoba
  3. University MacEwan
  4. Simon Fraser University
  5. Thompson Rivers University
  6. University of Victoria
  7. Vancouver Island University
  8. Centennial College
  9. Camosun College
  10. Algonquin College

Du học Canada vừa học vừa làm và còn được hưởng lương trong các lĩnh vực liên quan đến ngành theo học là một trong những điều được các sinh viên vô cùng yêu thích. Bên cạnh đó, chương trình còn là cơ hội để các bạn tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế, trau dồi kỹ năng mềm và có cơ hội việc làm, định cư cao sau khi ra trường. Vì vậy, với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị trước các điều kiện cần thiết và lựa chọn trường học, ngành học cần thiết để được tham gia chương trình này.