Những điều cần biết khi phỏng vấn visa tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ

Phỏng vấn xin visa định cư mỹ thành công là bước đầu để xác định bạn có thể đặt chân đến đất nước cờ hoa hay không. Sự tìm hiểu và chuẩn bị chu đáo các bước phỏng vấn tại Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều. Hãy cùng điểm qua một số điểm đáng lưu ý sau đây!

Quá trình chuẩn bị

Bạn nên chuẩn bị bộ hồ sơ visa của mình thật rõ ràng, đầy đủ và trung thực. Hồ sơ phải bao gồm: Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng tính đến ngày xuất cảnh, mẫu đơn xin cấp visa, ảnh chụp đúng theo yêu cầu của Lãnh sự quán Hoa Kỳ,… Trong trường hợp đi thăm thân nhân qua con đường du lịch, bạn sẽ chứng minh được mục đích của chuyến đi và khả năng tài chính thông qua hợp đồng du lịch với công ty mà bạn đã đăng ký.

Phỏng vấn tại

 

Để quá trình phỏng vấn xin visa của bạn được thuận lợi, bạn nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và sắp xếp theo thứ tự nhất định. Nếu thiếu bất kỳ giấy tờ nào, bạn sẽ phải xếp hàng lại từ đầu.

READ  Váng sữa cho bé, mẹ cần lưu ý điều gì?

Trang phục phong vấn của bạn nên thật gọn gàng và lịch sự. Một ngoại hình chỉnh chu sẽ giúp bạn ghi điểm với chuyên viên phỏng vấn đấy!

Xếp hàng theo lịch hẹn phỏng vấn

Vào ngày hẹn phỏng vấn, bạn tìm đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam theo địa chỉ: số 4 Lê Duẩn, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Tốt nhất là bạn nên đúng giờ hoặc sớm hơn 20 phút. Đối với trường hợp bất đắc dĩ chỉ có thể muộn hơn giờ hẹn tối đa 20 phút.

Quá trình phỏng vấn bao gồm nhiều công đoạn như nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay, làm thủ tục biên nhận,… do đó có thể kéo dài đến 2 giờ đồng hồ. Bạn nên thu xếp công việc riêng một cách ổn thỏa.

Trước khi vào tòa Lãnh sự, trật tự xếp hàng theo chỉ dẫn và chờ đến lượt vào bên trong phòng chờ phỏng vấn. Tại phòng an ninh, bạn cần xuất trình danh mục giấy tờ quan trọng và liên quan.

Lưu ý: Nghiêm cấm việc mang túi xách, balo, các thiết bị điện tử (điện thoại, radio, máy ảnh, máy quay phim, máy vi tính,…) và các chất nguy hiểm vào tòa Lãnh sự quán.

Lấy số thứ tự và nộp hồ sơ

Trước khi vào nộp hồ sơ phỏng vấn, bạn hãy bấm máy lấy số thứ tự theo sự chỉ dẫn của nhân viên. Lưu ý lấy cả 2 liên: 1 liên đính kèm vào danh mục các loại giấy tờ quan trọng sẽ được nộp trực tiếp cho nhân viên Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

READ  Du học Mỹ ngành Công tác xã hội làm việc ở đâu?

Bạn sẽ phải ngồi chờ loa phát thanh gọi đúng số thứ tự của mình và tiến hành xếp hàng chờ lượt nộp hồ sơ.

Lấy dấu vân tay

Chú ý lắng số thứ tự của mình. Trong thời gian chờ đợi gọi lấy dấu vân tay, bạn có thể lau sạch ngón tay bằng dung dịch rửa tay có sẵn ở phòng chờ và tham khảo quy cách lấy dấu vân tay trên màn hình tivi. Lưu ý giữ im lặng vì nếu không bạn sẽ gặp bất lợi cho quá trình phỏng vấn.

Dự phỏng vấn

Tiến hành vào các cửa theo thông báo trên loa để trả lời phỏng vấn. Bạn có thể lựa chọn tiếng Việt để trả lời nếu tiếng Anh của bạn chưa thật sự lưu loát. Một lời khuyên cho bạn đó là nên chào người phỏng vấn khi mới bắt đầu và nói cảm ơn khi kết thúc.

Trong quá trình phỏng vấn, bạn cần giữ tinh thần thoải mái, tự tin và tập trung vào câu hỏi của chuyên viên, từ đó đưa ra những câu trả lời ngắn gọn, rõ ràng và thống nhất với những gì bạn đã ghi trong hồ sơ. Đây sẽ là yếu tố giúp nhân viên Lãnh sự quán Hoa Kỳ xác minh bạn có trung thực hay không.

Tuyệt đối không được nói sai lệch về thông tin thân nhân, nghề nghiệp và mục đích chuyến đi của mình trước nhân viên tòa Lãnh sự.

READ  Làm thế nào để đi du học Úc với chi phí thấp năm 2019?

Ghi phiếu EMS và rời khỏi phòng phỏng vấn

Khi phỏng vấn xong, bạn sẽ biết được mình có đậu visa hay không ngay lập tức. Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ giữ lại hộ chiếu và phát cho bạn một giấy biên nhận nếu bạn đạt yêu cầu. Sau đó, bạn di chuyển đến quầy EMS làm thủ tục để Lãnh sự quán có thể gửi trả hộ chiếu và visa của bạn qua đường bưu điện. Lúc này, bạn sẽ nộp cho quầy EMS liên thứ 2 số thứ tự. Trong trường hợp bạn không vượt qua được bài phỏng vấn, hộ chiếu và các giấy tờ khác của bạn vẫn sẽ được hoàn trả.

Và trước khi rời khỏi Lãnh sự quán Hoa Kỳ, đừng quên lấy lại túi xách và vật dụng cá nhân đã gửi ở quầy an ninh.

Mong rằng bài chia sẻ Những điều cần biết khi phỏng vấn visa tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ trên đây sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích, đồng thời có một sự chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn của mình. Chúc các bạn may mắn và thành công!