Những điều bạn nên biết về du học Mỹ diện bảo lãnh

Hiện nay, có tới 30% sinh viên quốc tế đang sinh sống và học tập tại Mỹ. Trong đó, sinh viên Việt Nam cũng là những sinh viên đóng góp vào công cuộc phát triển đó. Mỹ đã xuất sắc xây dựng nên các chương trình học thuật ưu Việt trên toàn thế giới. Tuy nhiên, có một số bạn đang có người nhà, người thân cô, dì, chú, bác, anh chị em, … đang làm việc tại Mỹ. Vì vậy, muốn tìm hiểu thông tin về du hoc my 2019 diện bảo lãnh. Vậy bạn có thể du học Mỹ diện bảo lãnh hay không? Thì bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết các thắc mắc liên quan đến việc du học Mỹ diện bảo lãnh.

Nhiều bạn suy nghĩ rằng gia đình mình đang có người thân tại Mỹ thì việc bảo lãnh du học Mỹ là chuyện rất dễ dàng. Nhưng trên thực tế, việc du học Mỹ diện bảo lãnh không phải đơn giản như vậy. Bạn nên theo dõi những yếu tố quyết định đến việc bạn có thể du học Mỹ diện bảo lãnh hay không nhé.

Phần 1: Điều kiện du học Mỹ diện bảo lãnh

1.1 Người thân đang định cư hợp pháp tại Hoa Kỳ

Điều kiện đầu tiên để người thân có thể bảo lãnh cho bạn du học Mỹ, đó chính là việc chính bản thân họ phải là người đang định cư hợp pháp tại Mỹ. Bên cạnh đó còn những yếu tốt cần chứng minh nữa là: Họ có nghề nghiệp, công việc ổn định, họ cần chứng minh được nguồn thu nhập thực tế của mình, số dư trong tài khoản ngân hàng,…

Nếu người thân của bạn vi phạm pháp luật tại Mỹ thì bạn sẽ khó có cơ hội nhận được sự bảo lãnh đi du học Mỹ từ họ.

1.2 Yêu cầu đủ điều kiện du học Mỹ

Cho dù bạn có người thân đang làm việc tại Mỹ thì những điều kiện du học Mỹ cơ bản cần có thì bạn vẫn phải đáp ứng đủ. Nếu bạn là học sinh có điểm số trung bình thấp, trình độ tiếng Anh không đạt yêu cầu cơ bản mà Lãnh sự quán quy định. Thì việc du học Mỹ của bạn sẽ gặp khó khăn dù bạn có người nhà bên Mỹ bảo lãnh về tài chính đi du học.

Vì vậy, điều kiện du học Mỹ diện bảo lãnh là bạn phải đáp ứng đầy đủ điều kiện du học Mỹ cơ bản ban đầu. Như vậy, việc bảo lãnh du học Mỹ mới dễ dàng.

READ  Trào lưu tóc tỉa layer đẹp giống Suzy được các hotgirl Hàn Quốc yêu thích

1.3 Yêu cầu người bảo lãnh phải có việc làm

Chi phí du học Mỹ rất đắt đỏ thì ai cũng biết điều đó. Nhưng hoàn cảnh gia đình người bảo lãnh không thể chứng minh được nguồn lực tài chính hoặc trong gia đình đó có con cái nhỏ cũng đang học tập tại Mỹ. Thì yêu cầu cả hai vợ chồng trong gia đình đó phải có việc làm, lương tháng ổn định hoặc một trong hai người phải có lương thật cao.

Vì vậy, điều kiện du học Mỹ diện bảo lãnh người thân phải chứng minh rõ nguồn lực tài chính vững chắc. Đồng thời, bảo bảo với Lãnh sự quán việc chi trả toàn bộ chi phí du học Mỹ của bạn trong suốt quá trình bạn tại Mỹ.

1.4 Điều kiện tài chính gia đình

Bạn cần chứng minh tài chính của mình thông qua một tài khoản ngân hàng với số dư tài khoản đủ lớn. Điều này cho thấy không chỉ có người bảo lãnh du học Mỹ mà gia đình bạn vẫn có thể chi trả được cho bạn các khoản chi phí du học Mỹ của mình.

Phần 2: Hồ sơ du học Mỹ diện bảo lãnh

Các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị trong hồ sơ xin du học Mỹ diện bảo lãnh đó là:

  • I-20 hay còn gọi là thư nhập học.
  • Mẫu xác nhận đã điền hoàn tất Form DS160.
  • Hóa đơn phí SEVIS bản gốc hoặc bản online.
  • 01 tấm hình 5×5, phông nền trắng.
  • Phiếu hẹn phỏng vấn.
  • Giấy tờ cá nhân: Hộ chiếu, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, ….
  • Giấy tờ học vấn của bạn: Học bạ, bằng cấp, giấy chứng nhận, bảng điểm Cao đẳng, Đại học nếu có, chứng chỉ tiếng Anh, giấy khen,…
  • Hồ sơ chứng minh tài chính bản thân và người bảo lãnh.
READ  Chia sẻ kinh nghiệm du học mỹ mà nhiều bạn chẳng hề biết

Phần 3: Những lợi ích du học Mỹ diện bảo lãnh

Du học Mỹ diện bảo lãnh giúp bạn chứng minh được với phía Lãnh sự quán rằng nguồn lực tài chính mạnh mẽ của bạn.

Bên cạnh đó, với người nhà đang làm việc tại Mỹ thì việc bạn xin visa du học Mỹ sẽ có cơ hội thành công hơn 99% so với mọi ứng cử viên bình thường không có người nhà bảo lãnh.

Việc có người bảo lãnh du học Mỹ sẽ khiến bạn tự tin hơn trong quá trình du học Mỹ của mình.

Như vậy, với những thông tin về du học Mỹ diện bảo lãnh mà chúng tôi cung cấp trên đây. Chắc rằng các bạn đã có cho mình những thông tin cần thiết về điều kiện bảo lãnh du học Mỹ rồi đúng không nào. Ngay từ bây giờ nếu bạn đang có người thân làm việc tại Mỹ thì hãy liên lạc và chuẩn bị du học Mỹ diện bảo lãnh ngay nhé.

Nguồn bài viết: https://big.vn/nhung-dieu-ban-nen-biet-ve-du-hoc-my-dien-bao-lanh.html